Chi phí mở một gara ô tô hiện nay là bao nhiêu?

Chi phí mở một gara ô tô là vấn đề mà những người mới chập chững bước vào nghề quan tâm và tìm hiểu. Vậy để mở một gara ô tô hiện nay cần quan tâm đến những khoản chi phí nào?

Để mở một gara chăm sóc xe ô tô người chủ cần phải quan tâm, giải quyết rất nhiều công việc, chứ không đơn thuần là làm cho một chiếc xe ô tô hoạt động bình thường. Tuy nhiên, khi đã có đủ khả năng và quyết định thực hiện, yếu tố đầu tiên quyết đó chính là vốn đầu tư. Vậy, chi phí mở một gara ô tô cần tối thiểu là bao nhiêu? Chắc hẳn vấn đề này là mối quan tâm của nhiều người đang ấp ủ kinh doanh gara ô tô cần biết.

chi-phi-mo-mot-gara-oto-1
Để mở một gara sửa chữa ô tô cần số vốn là bao nhiêu?

Chi phí mở một gara ô tô ban đầu là bao nhiêu?

Mặt bằng: để mở một gara sửa chữa ô tô, thì bận cần có mặt bằng tối thiểu 50m2, đủ lắp đặt một cầu nâng, và một xe vào chờ. Nếu làm cả đồng sơn thì diện tích khoảng 80- 100m2. Về giá cả sẽ tùy thuộc vào từng vùng miền khác nhau, theo đó, mức giá cho thuê mặt bằng khu vực nội thành ít nhất khoảng 10 triệu/ tháng đóng và ký theo quý, hợp đồng cho thuê tối thiểu 5 năm thì mới nên làm.

Nhân lực: một gara có thể vận hành tốt thì cần tối thiểu 3 người thợ;một người làm máy điện, một người rửa xe, một người làm gầm và nếu muốn làm thêm đồng sơn thì tuyển thêm . Ngoài ra, một trung tâm chuyên nghiệp thì cần thêm 1 kế toán để làm sổ sách. Mức lương trung bình của mỗi người thiểu là 4 triệu đồng/ tháng, cứ vậy mà nhân lên.

Dụng cụ, thiết bị: cần trang bị một tủ đồ nghề lớn, các bộ đo kiểm, các bộ khóa, máy khoan bàn, máy cắt. Càng có nhiều đồ nghề thì sẽ làm được nhiều việc, sẽ đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Chi phí đầu tư cho dụng cụ sửa chữa có chi phí tối thiểu là 50 triệu.

Xây dựng: Chi phí xây dựng nhà xưởng dao động khoảng 200- 500 triệu đồng, tùy theo yêu cầu, thiết kế của chủ đầu tư và diện tích mặt bằng.

Các chi phí phụ khác: lắp đặt nguồn điện 3 pha khoảng 7 triệu đồng, giấy phép kinh doanh khoảng 1,5 triệu đồng; thuế doanh nghiệp hàng năm mức thấp nhất là 1,5 triệu đồng. Ngoài ra còn chi phí thuê báo cáo thuế, báo cáo tài chính trung bình 1 tháng là 900 nghìn đồng x12 tháng. 

chi-phi-mo-mot-gara-oto-2
Để thu hút được khách hàng, doanh nghiệp cần mạnh dạn đầu tư cho gara ô tô của mình

Chi phí đầu tư trang thiết bị máy móc

Máy nén khí và phụ kiện chứa máy nén khí

Máy nén khí là thiết bị khá quan trọng và bắt buộc phải có trong một gara sửa chữa ô tô, từ gara có quy mô nhỏ đến những gara chuyên nghiệp có quy mô lớn. Tuy nhiên, bạn nên căn cứ vào quy mô của gara bạn định mở mà lựa chọn đầu tư, sử dụng loại máy nén khí phù hợp. Thông thường, giá của một chiếc máy nén khí sẽ có giá dao động từ 20-50 triệu đồng, tùy thuộc vào công suất và lưu lượng khí nén.

Các thiết bị nâng hạ 

Thiết bị nâng hạ như cầu nâng, kích thủy lực có chức năng nâng ô tô lên một khoảng nhất định nhằm phục vụ các công việc sửa chữa, bảo dưỡng gầm xe hoặc các công việc khác liên quan đến xe tô tô như: rửa xe, thay lốp và cân chỉnh góc đặt bánh xe,… Chính vì vậy, bạn cần thêm thiết bị này vào trong danh sách các trang thiết bị sử dụng trong gara ô tô. Nếu gara có quy mô lớn, diện tích mặt bằng rộng, bạn có thể đầu tư 3-4 cầu nâng để có thể phục vụ được nhiều xe cùng một lúc, đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng. Giàn nâng loại rẻ nhất, dùng để nâng xe du lịch dùng cũ hoặc mới, xịn hay đểu, dao động trong khoảng 20 triệu – 60 triệu đồng.

Các loại máy làm lốp

Máy làm lốp gồm có máy cân bằng lốp và máy ra vào lốp,… sẽ thật thiếu sót nếu bạn không trang bị cho gara sửa chữa ô tô của mình thiết bị này. Giá của máy làm lốp tùy thuộc vào thương hiệu mà bạn lựa chọn.

Bên cạnh đó, để có thể phục vụ công tác bảo dưỡng và sửa chữa xe ô tô, bạn cần trang bị thêm một số loại máy móc khác như: máy cân chỉnh độ chụm, máy bơm khí nitơ, máy đọc lỗi ECU, máy rửa xe chuyên dụng, máy hút bụi. Hơn nữa, chúng ta không nên bỏ qua các loại dụng cụ cầm tay như súng vặn bulong, khẩu tuýp, miếng vá, keo vá… Và còn rất nhiều các loại thiết bị, phụ tùng cần thiết khác.

Từ những phân tích trên chúng ta có thể thấy rằng, để mở một gara ô tô cần một  khoản chi phí rất lớn, với một gara tầm trung sẽ có mức đầu tư rơi vào khoảng 800 triệu đồng. Tuy nhiên, đây chưa phải là con số cuối cùng cho chi phí mở một gara sửa chữa ô tô. 

Chắc hẳn bạn cũng đang quan tâm đến kinh nghiệm kinh doanh rửa xe máy thu lời nhanh tham khảo bài viết Kinh nghiệm kinh doanh rửa xe máy thu lời nhanh để biết thêm chi tiết.

chi-phi-mo-mot-gara-oto-3
Nguồn vốn để mở một gara ô tô khá lớn, chính vì thế mà các nhà đầu tư cần tìm hiểu và cân nhắc kỹ càng.

Đây là những chi phí tối thiểu để mở một gara ô tô tầm trung. Để hoàn thiện một gara tầm trung trở lên thì bạn phải dự trù nguồn vốn khá lớn, con số không thấp hơn 1 tỷ đồng. Bên cạnh đó, còn hàng trăm các chi phí phát sinh khác; vì thế trước khi quyết định đầu tư các bạn hãy tính toán kỹ lưỡng và cân nhắc cẩn thận. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *