Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô nhanh thu hồi vốn

Cùng với việc số lượng xe ô tô tăng trưởng nhanh chóng thì các dịch vụ đi kèm như bảo dưỡng, sửa xe hay các dịch vụ rửa xe ô tô cũng vì thế mà trở nên rất được ưa chuộng. Do đó, chúng tôi đã tổng hợp kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô của những người đã từng thành công trong lĩnh vực kinh doanh này trong bài viết dưới đây để mọi người có thể cùng tham khảo:

Lựa chọn mặt bằng mở tiệm

Đây là yếu tố rất quan trọng cần quan tâm khi mở tiệm rửa xe ô tô bởi nó ảnh hưởng không nhỏ tới hiệu quả kinh doanh, lượng khách tới tiệm.

Trước hết xét về diện tích mặt bằng thì mặt bằng mở tiệm rửa xe ô tô có diện tích càng lớn càng tốt, diện tích tối ưu là trong khoảng 150m2 đến 300m2 để có thể đáp ứng được không gian đỗ xe, không gian cho khách chờ đợi và lắp đặt các dụng cụ rửa xe chuyên nghiệp hỗ trợ. Một số tiệm rửa xe ô tô kết hợp dịch vụ bảo dưỡng xe, sửa xe thì cần có thêm diện tích không gian để thực hiện các công việc này.

Lựa chọn mặt bằng thích hợp
Lựa chọn mặt bằng thích hợp

Tiếp theo là xét về vị trí mặt bằng, mặt bằng mở tiệm gần mặt đường lớn, khu chung cư hay khu hành chính, gần khu vui chơi, giải trí, mua sắm,…chắc chắn sẽ tốt hơn, kinh doanh thuận lợi hơn. Nhưng chọn mặt bằng vừa rộng vừa có vị trí thuận tiện thì không hề đơn giản và mức giá thuê khá cao. Đó là lý do nhiều tiệm rửa xe ô tô quy mô lớn hiện nay thường đặt ở xa trung tâm một chút.

Giá thuê mặt bằng mở tiệm rửa xe ô tô phụ thuộc vào diện tích, vị trí mặt bằng,…dao động trong khoảng vài triệu đến vài chục triệu đồng mỗi tháng.

Chuẩn bị vốn mở tiệm rửa xe ô tô

Để mở tiệm rửa xe ô tô không thể thiếu yếu tố này. Mở tiệm rửa xe ô tô cần bao nhiêu vốn là vấn đề được rất nhiều người đang có ý định “dấn thân” vào lĩnh vực kinh doanh này quan tâm tìm hiểu.

Chi phí mở gara ô tô còn phụ thuộc vào việc bạn chọn mặt bằng mở tiệm như thế nào? (nếu không có mặt bằng sẵn), có thuê nhân lực hỗ trợ không? Nếu thuê thì thuê bao nhiêu người?, thuê càng nhiều người thì mức lương phải trả hàng tháng càng cao, đầu tư trang bị những thiết bị, dụng cụ hỗ trợ rửa xe nào?. Do đó, số vốn cần chuẩn bị nếu muốn mở tiệm rửa xe ô tô ít nhất cũng phải khoảng 50 triệu đồng trở lên.

Dụng cụ, thiết bị rửa xe cần trang bị cho tiệm rửa xe ô tô

Nhiều người khi mở tiệm rửa xe ô tô băn khoăn không biết mở cửa hàng rửa xe ô tô cần những gì?, những dụng cụ thiết bị nào cần trang bị cho tiệm rửa xe ô tô?. Theo kinh nghiệm của những người đi trước thì các dụng cụ, thiết bị cơ bản cần đầu tư cho tiệm rửa xe ô tô gồm có:

– Máy rửa xe áp lực cao: Đây là thiết bị không thể thiếu trong các tiệm rửa xe ô tô chuyên nghiệp hiện nay. Máy rửa xe áp lực cao có áp lực nước lớn, khả năng phun rửa mạnh mẽ, đánh bay nhanh chóng những vết bẩn cứng đầu bám trên xe, tiết kiệm thời gian, công sức rửa xe; giúp các tiệm rửa xe tăng năng suất rửa xe, khách hàng không phải chờ đợi lâu. Khi sử dụng máy xịt rửa cao áp, các tiệm rửa xe còn tiết kiệm được nước và điện năng đáng kể, giảm thiểu tối đa chi phí.

– Máy nén khí: Máy cung cấp nguồn năng lượng khí nén cho các dụng cụ, thiết bị hỗ trợ rửa xe dùng khí hoạt động như: cầu nâng 1 trụ, súng xì khô,…

Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô cần những dụng cụ gì?
Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô cần những dụng cụ gì?

– Máy hút bụi hút nước: Trang bị máy hút bụi nước công nghiệp cho tiệm rửa xe ô tô là khá cần thiết, không chỉ hỗ trợ cho công việc vệ sinh xe ô tô nhanh chóng mà nó còn giúp tạo sự chuyên nghiệp cho tiệm rửa xe ô tô của bạn. Với lực hút mạnh, máy sẽ nhanh chóng “gom” bụi bẩn khô-ướt ở mọi ngõ ngách trong xe, làm sạch xe triệt để khiến khách hàng hài lòng.

Tham khảo: Những công nghệ rửa xe ô tô chuyên nghiệp nhất hiện nay

– Bình phun bọt tuyết: Dụng cụ này không chỉ giúp quy trình rửa xe trở nên chuyên nghiệp, tiết kiệm thời gian hơn mà nó còn mang tới tính mới lạ, thu hút khách hàng đến với tiệm rửa xe của bạn. Bởi vậy, đầu tư bình phun bọt tuyết cho tiệm rửa xe ô tô là lựa chọn sáng suốt. Nếu tiệm rửa xe rửa trung bình dưới 50 xe 1 ngày thì chỉ cần trang bị bình phun bọt tuyết dung tích 20l đến 30l, còn nếu số lượng xe rửa trên 50 xe thì có thể xem xét trang bị bình phun dung tích 40l trở lên.

– Cầu nâng 1 trụ: Đây là thiết bị nên có trong tiệm rửa xe ô tô chuyên nghiệp, lắp đặt cầu nâng 1 trụ giúp thợ rửa xe rửa gầm xe dễ dàng, chuyên nghiệp, sạch hơn rất nhiều, thu hút khách hàng. Tuy nhiên, giá cầu nâng 1 trụ khá cao (khoảng 60 triệu trở lên) nên chủ tiệm cũng cần cân nhắc, tính toán nhiều.

Ngoài ra, để tiệm rửa xe ô tô hoạt động hiệu quả, thu hồi vốn nhanh chóng thì các chủ tiệm cũng cần chú trọng đào tạo đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, mở thêm các dịch vụ giá trị gia tăng như dọn nội thất, thay dầu xe,…tham khảo mô hình rửa xe kết hợp quán cafe, trà đá có wifi,…

Hy vọng với một số kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô trên đây, các chủ tiệm rửa xe ô tô tương lai có thể chọn được hướng đi đúng đắn, kinh doanh rửa xe ô tô thuận lợi, thu nguồn lãi lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *