Buôn bán gì bây giờ? Top ý tưởng kinh doanh xu hướng

Nên buôn bán gì bây giờ khi không có vốn trong tay? Làm công việc gì để có thu nhập cao và bổ túc nhiều kỹ năng kinh doanh? Làm sao để khởi nghiệp tự lập thành công? Đây chắc chắn là thắc mắc của rất nhiều người trên con đường làm giàu và tìm kiếm một công việc phù hợp. Có ước mơ nhưng cần thực tế! Hãy cùng Cẩm nang điện máy tìm hiểu top những ngành nghề kinh doanh đang trở thành xu hướng năm 2022 do các chuyên gia kinh tế chia sẻ nhé!

Buôn bán gì bây giờ mà không cần vốn?

Đâu phải chỉ buôn bán sản phẩm mới là bán hàng. Bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ các trực tuyến, thương mại điện tử, thiết kế,… qua đó bán các sản phẩm dịch vụ của mình. Đây chính là cách bạn học kinh doanh, kiếm tiền và làm giàu nhanh chóng mà không cần có vốn ban đầu, hoặc vốn rất ít. Vậy “Buôn bán gì bây giờ khi không có vốn trong tay?

Thiết kế, design ảnh thuê

Không có năng khiếu viết lách thì buôn bán gì bây giờ để kiếm tiền online? Hầu hết người trẻ hiện này đều được làm quen với internet, máy tính từ rất sớm. Cùng với khả năng học hỏi tốt, bạn hoàn toàn có thể tự học cách thiết kế đồ họa cơ bản, sau đó nhận thiết kế, design thuê tại nhà. Đây là một nghề khiến các bạn không bao giờ cảm thấy nhàm chán và có thể phát triển tư duy sáng tạo của bản thân trong quá trình làm việc.

Không có tiền thì kinh doanh buôn bán gì bây giờ nhỉ?
Không có tiền thì kinh doanh buôn bán gì bây giờ nhỉ?

Thiết kế đồ họa đang là một trong những ngành nghề thiếu nhân lực lao động. Theo thống kê từ Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực, thị trường ở các thành phố lớn như Tp HCM mỗi năm cần đến hơn 1 triệu lao động trong lĩnh vực này.

Dù không phải sinh viên chuyên ngành đồ họa, bạn vẫn có thể học tập cách thiết kế ảnh, design các banner quảng cáo, ảnh bìa, ảnh sản phẩm,.. và kiếm tiền từ đây. Giá mà thị trường trả cho bạn khởi động từ 200. 000 đồng – 500.000 đồng / mẫu thiết kế cơ bản như ảnh quảng cáo trên Facebook, ảnh bìa, ảnh avatar, banner,…

Kinh doanh sản phẩm nghệ thuật – chụp hình

Nhiếp ảnh không chỉ là sở thích nghệ thuật, đây còn là “cách hái ra tiền” nếu bạn chưa biết buôn bán gì bây giờ. Chỉ cần một chiếc máy ảnh, sự chăm chỉ tìm tòi, học hỏi, một chút “duyên” và năng khiếu chụp ảnh, cùng với khả năng edit hình ảnh ổn thì bạn đã có thể hành nghề.

Bạn có thể nhận các dịch vụ thuê chụp hình kỷ yếu, tốt nghiệp,… Đây là tập khách hàng đông đảo và hoàn toàn gần bạn, dễ dàng cho tiếp cận và quảng bá tự nhiên về dịch vụ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhận chụp ảnh cho các chủ shop bán quần áo, chụp món ăn cho nhà hàng, ảnh chụp sự kiện, ảnh cưới, ảnh thẻ…

Cùng một lĩnh vực liên quan nhưng làm mẫu ảnh là lựa chọn dành cho những ai có lợi thế về ngoại hình, cũng như có ước mơ trở thành người mẫu. Làm mẫu ảnh có tiềm năng mang lại nguồn thu nhập rất lớn. Ngay khi bạn nhận chụp các bộ ảnh quảng cáo quần áo cho shop thời trang, đã có thể nhận cát xê tiền triệu cho mỗi lần chụp.

Kiếm tiền không cần nhiều vốn từ nghề thợ chụp hình
Kiếm tiền không cần nhiều vốn từ nghề thợ chụp hình

Kinh doanh dịch vụ gia đình – xu hướng ở thành thị

Đời sống bận rộn tại các khu đô thị khiến các dịch vụ hỗ trợ công việc gia đình đang ngày càng nở rộ. Nếu bạn chưa biết nên buôn bán gì bây giờ, có thể tham khảo các công việc “tiềm năng” trong kinh doanh dịch vụ gia đình như:

 • Mở dịch vụ đưa đón trẻ đi học cho các gia đình không thu xếp được thời gian đưa đón con nhỏ.
 • Nhận chăm sóc thú cưng thay chủ trong thời gian họ vắng nhà, mở dịch vụ chăm sóc thú cưng (tỉa lông, nhuộm màu lông, tắm táp,…).

Làm nội dung – viết lách

Nếu bạn có năng khiếu hoặc chỉ cần khả năng viết lách ở mức ổn, cộng thêm thời gian trau dồi và học hỏi cách viết bài thì hoàn toàn có thể trở thành người làm content. Làm nội dung cũng là yêu cầu rất căn bản mà người làm marketing nên có và cần phải có. Làm quen với công việc viết lách sẽ giúp bạn hoàn thiện và phát triển các kỹ năng tư duy – lập luận – thuyết phục…

Nhiều doanh nghiệp hiện nay đang có xu hướng thuê ngoài các dịch vụ viết cont (cộng tác viên content) nhằm tiết kiệm ngân sách. Người làm content tự do cũng có nhiều lợi ích vì không phải chịu khuôn khổ giờ làm hành chính, làm việc tại nhà và có thể nhận nhiều công việc từ nhiều nơi một lúc.

Viết content cũng có nhiều thể loại mà đặc trưng nhất là viết bài chuẩn seo (content SEO) và viết bài sáng tạo (Content creator. Giá của các bài viết sẽ phụ thuộc vào thể loại content bạn nhận làm cũng như một số yếu tố về mặt thể loại, các yêu cầu về tiêu chí.

 • Content seo: Giá dao động từ 70.000 đồng – 120.000 đồng / bài viết 1000 từ. Bạn cần viết nội dung trên website dựa trên các từ khóa (keyword cụ thể) để tối ưu SEO – giúp thăng hạng bài viết dễ hơn. Thể loại content này không yêu quá nhiều về sáng tạo, bạn có thể tham khảo kiến thức từ các bài viết top, lên ý tưởng theo các form bài trước đó nhưng vẫn đảm bảo độ unique.
 • Content creator: Giá dao động từ 150.000 đồng – 300.000 đồng / bài biết 1000 từ. Content creator là người viết content sáng tạo nội dung hữu ích cho độc giả. Bạn cần viết bài dưới dạng chia sẻ kiến thức, câu chuyện, góc nhìn, kinh nghiệm… dưới góc nhìn bản thân. Bài viết yêu cầu cao về độ sáng tạo, khả năng thu hút người đọc tự nhiên.

Kinh doanh buôn bán gì bây giờ với khoản vốn 50 triệu?

Có 50 triệu thì kinh doanh gì để sinh nhiều lợi nhuận?
Có 50 triệu thì kinh doanh gì để sinh nhiều lợi nhuận?

Kinh doanh thời trang, bán quần áo

Có thể nhiều người cho rằng bán quần áo thì chẳng có gì là “hot” hiện nay cả. Đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm nhé! Quần áo là nhu cầu thiết yếu thường xuyên của con người, chỉ cần bạn biết cách thì không bao giờ lo không bán được hàng. Tất nhiên, một lĩnh vực kinh doanh béo bở như vậy thì cạnh tranh là vô cùng khốc liệt. 

Để bắt đầu buôn bán quần áo, các sản phẩm thời trang đem lại thành công, bạn cần xác định rõ:

– Thứ nhất: Lựa chọn cho bản thân một “ngách” thị trường phù hợp và tập trung cho nó thay vì buôn bán dàn trải. Các “ngách” này có thể là: áo dài, thời trang trẻ cho nam hoặc nữ, người đứng tuổi, trẻ con, váy đầm sự kiện,…

Việc lựa chọn “ngách” thị trường phù hợp còn phải phù hợp với yếu tố môi trường. Ví dụ như nơi bạn sống gần trường học, hãy hướng đến thời trang học sinh – sinh viên giá rẻ; nếu bạn gần các khu vực công sở thì nên bán thời trang cho người đi làm,…

– Thứ 2: Cần cập nhật xu hướng thời trang cũng như biết động của thị trường. Đừng nên nhập sản phẩm theo khuynh hướng cá nhân vì đó là gu của bạn, đôi khi lại không phù hợp với sở thích số đông khách hàng. 

– Thứ 3: Việc lựa chọn nguồn hàng chắc chắn là yếu tố rất quan trọng để quyết định thành công trong bán hàng. Mặt hàng thời trang phân cấp rất đa dạng, lựa chọn nguồn hàng cũng cần đáp ứng các chỉ tiêu từ giá – chất lượng – thương hiệu.

– Thứ 4: Việc buôn bán quần áo hay bất kỳ mặt hàng nào nói chung đều không thể bỏ qua các yếu tố:

 • Lên kế hoạch kinh doanh và phân bổ nguồn vốn
 • Xác định đối tượng khách hàng
 • Lựa chọn mặt bằng
 • Tìm kiếm nguồn hàng
 • Các kế hoạch tiếp thị, chiến lược bán hàng trong ngắn và dài hạn….

Kinh doanh in ấn quảng cáo, photocopy

Đây là hình thức kinh doanh không quá mới mẻ nhưng luôn tìm được lượng khách hàng ổn định, thị trường cạnh tranh không quá khốc liệt. Với sự bùng nổ của các ngành tiếp thị thì hoạt động in ấn tờ rơi, áp phích, biển quảng cáo sẽ còn phát triển lâu dài. Bên cạnh đó, nếu bạn có sẵn mặt bằng / nhà ở khu vực trường học thì các hoạt động photocopy sẽ rất dễ phát triển.

Mở tiệm rửa xe

Mở tiệm rửa xe - tốn ít vốn mà thu lời lâu dài
Mở tiệm rửa xe – tốn ít vốn mà thu lời lâu dài

Nếu chưa biết nên buôn bán gì bây giờ thì hãy thử kinh doanh với dịch vụ rửa xe nhé!

Mở tiệm rửa xe tại nhà hoàn toàn không yêu cầu vốn liếng lớn mà lại nhanh chóng thu về lợi nhuận. Rửa xe là nhu cầu thiết yếu khi mà ngày nay mỗi nhà, mỗi người gần như đều sở hữu một chiếc xe phục vụ công việc đi lại. Đường phố bụi bặm khiến nhu cầu vệ sinh xe cộ của người dùng thường xuyên hơn nên bạn cũng không phải lo “vắng khách”.

Không chỉ phù hợp với những người muốn kinh doanh từ số vốn nhỏ, mở tiệm rửa xe cũng rất thích hợp với những người lớn tuổi, muốn kiếm thêm thu nhập. Là một cửa hàng rửa xe gia đình thì yêu cầu mặt bằng không cần quá lớn. Bạn chỉ cần lắp đặt hệ thống cấp nước và sắm cho mình một chiếc máy rửa xe cao áp chuyên dụng là được.

Buôn bán gì bây giờ kiếm ra nhiều tiền?

Mở dịch vụ làm đẹp

Mở salon làm tóc, nail,… đang là công việc “hái ra tiền” khi nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng cao, nhất là với chị em phái đẹp. Nếu bạn có phần tự tin với năng khiếu của bản thân thì đừng ngại “dấn thân” vào kinh doanh dịch vụ làm đẹp.

Một khóa học cắt tóc chuyên nghiệp chỉ từ 20 triệu đồng; còn các khóa học làm nail, gắn mi… còn rẻ hơn thế! Để sắm được các dụng cụ và thiết bị cơ bản để mở salon cũng chỉ từ 30 triệu đồng. Trong khi đó, mỗi người khác đến salon làm tóc, bạn đã có thể thu về hàng triệu đồng cho 1 combo cắt – tạo kiểu – uốn – nhuộm… Trừ tiền thuốc và nhiều chi phí khác thì bạn vẫn có được khoản thu nhập không hề nhỏ.

Hầu hết các salon làm tóc đều phất lên nhanh chóng, nhất là những cửa tiệm tạo dựng được tiếng tăm. Đây là ngành nghề cực hot mà dù ở thành thị hay nông thôn, lượng khách hàng vẫn luôn đông đảo.

Ngoài ra, mở các dịch vụ làm đẹp bạn cũng có thể nhập bán các mặt hàng mỹ phẩm đi kèm khi kinh doanh bắt đầu có lãi, có khách hàng thân quen. Kết hợp với bán hàng online, bạn sẽ rất nhanh “phất lên” vì buôn bán mỹ phẩm đang là một trong các ngành bán hàng dễ thu lợi nhuận cao nhất đấy!

“Hái ra tiền” từ kinh doanh buôn bán các dịch vụ / sản phẩm làm đẹp
“Hái ra tiền” từ kinh doanh buôn bán các dịch vụ / sản phẩm làm đẹp

Mở tiệm giặt ủi

Đừng cho rằng cuộc sống hiện đại, các căn hộ dân cư đều được trang bị máy giặt gia đình mà ngành dịch vụ giặt ủi trở nên ế ẩm! Thực tế, có rất nhiều cửa hàng giặt là quần áo vẫn luôn tấp nập khách vì còn rất nhiều người có nhu cầu thuê giặt là. Khách hàng chủ yếu là các sinh viên, người dân trong các căn hộ chung cư “chật hẹp” thiếu không gian phơi phóng, hoặc phái nam sống độc thân…

Ở Việt Nam, khí hậu nổi bật là nóng ẩm và mưa nhiều, vào mùa mưa ẩm quần áo thường rất lâu khô và sinh mùi. Chưa kể, các sản phẩm chăn ga, gối nệm cũng rất khó để giặt ủi tại nhà. Lúc này, các tiệm giặt đồ luôn tấp nập người ra vào. Vì thế, khi chưa biết kinh doanh buôn bán gì bây giờ với số vốn nhỏ, bạn có thể cân nhắc mở tiệm giặt đồ.

Để đầu tư kinh doanh vào lĩnh vực này, bạn cần số vốn ban đầu khoảng 40 triệu đồng. Chi phí dùng để đầu từ cho máy giặt, thiết bị sấy khô, xà phòng – nước xả,… Vị trí mở tiệm thuận lợi là gần các trường đại học, khu vực bệnh viện, ký túc xá, khu chung cư,…

Tuy nhiên, để kinh doanh mở tiệm giặt là bạn cũng phải đánh đổi việc phải tiếp xúc các hóa chất giặt tẩy thường xuyên. Bên cạnh đó, nếu quản lý đồ đạc không tốt sẽ rất dễ gây thất lạc, lẫn lộn đồ của khách.

Dịch vụ ship hàng

Kinh doanh dịch vụ ship hàng – giao hàng đang vô cùng thịnh hành hiện nay nhờ sự nở rộ của lĩnh vực thương mại điện tử. Người dùng ngày càng có xu hướng tìm mua các sản phẩm trên mạng vì sự tiện lợi của nó. Chắc chắn nghề ship đã, đang và sẽ tiếp tục nở rộ và phát triển hơn trong tương lai.

Mở dịch vụ ship hàng không yêu cầu quá nhiều về vốn, điều kiện là bạn có một trang web chung với đội ngũ shipper hợp tác có thái độ nghiêm túc, chuyên nghiệp, nhanh nhẹn.

Bán đồ ăn / nước uống lưu động

Làm giàu nhanh “bất ngờ” nhờ mở bán đồ ăn - nước uống lưu động
Làm giàu nhanh “bất ngờ” nhờ mở bán đồ ăn – nước uống lưu động

Bán đồ ăn / nước uống lưu động là công việc thường xuyên phải di chuyển nhưng bạn có thể dễ dàng thay đổi khu vực bán để tiếp cận nhiều khách mua hàng hơn.

Với một xe quầy hàng giá rẻ khoảng 5 triệu là bạn đã có thể bắt đầu công việc kinh doanh ít vốn này rồi. Việc bán hàng ngoài trời chủ yếu thu hút khách vì giá rẻ và tiện lợi. Bạn nên căn cứ vào hai yếu tố này để xây dựng gian hàng của mình trở nên thật thu hút.

Lựa chọn vị trí bán là rất quan trọng để tiếp cận các khách hàng. Một số địa điểm đông người qua lại và có mức độ “quan tâm” nhiều hơn đến các mặt hàng đồ ăn / uống giá rẻ phải kể đến cổng các trường học, khu vực đông công ty hoặc dân cư sinh sống.

Bên cạnh đó, nếu cảm thấy thích hợp bạn hoàn toàn có thể mở các quầy bán đồ ăn đêm. Đây là thời điểm “vàng” để bán đồ ăn “lề đường” vì quán xá đã đóng gần hết, người mua cũng sẵn sàng mua với giá cao, nhờ đó người bán thu được nhiều lợi nhuận hơn.

Sử dụng quầy hàng lưu động giúp người bán giải quyết được vấn đề về kinh phí thuê mặt bằng. Đặc biệt, người bán có thể chủ động thay đổi địa điểm bán để tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Từ đó, mức độ rủi ro khi kinh doanh thất bại được giảm thiểu đáng kể. Vì thế, nếu chưa biết nên buôn bán gì bây giờ, hãy thử cân nhắc công việc mở quầy bán hàng lưu động nhé!

Buôn bán gì ở nông thôn?

Kinh doanh mô hình vườn - ao - chuồng kết hợp du lịch nghỉ dưỡng ở nông thôn
Kinh doanh mô hình vườn – ao – chuồng kết hợp du lịch nghỉ dưỡng ở nông thôn

Sống ở nông thôn thì nên kinh doanh buôn bán gì bây giờ? Cơ hội làm giàu luôn rộng mở nếu chúng ta chủ động học hỏi, tìm kiếm các cơ hội kinh doanh mới. Dù không sầm uất và phát triển kinh tế như thành thị, khu vực nông thôn vẫn có nhiều cơ hội khởi nghiệp tốt nếu chúng ta nắm bắt nhanh.

Mô hình vườn – ao – chuồng (V-A-C)

Mô hình vườn – ao – chuồng chắc chắn rất quen thuộc và có thể nhiều người cho rằng lối làm giàu này đã quá cũ kỹ, điều này là hoàn toàn sai lầm! Với điều kiện đất đai nông nghiệp màu mỡ và luôn sẵn có, V-A-C sẽ luôn là mô hình khởi nghiệp tuyệt vời cho các bạn trẻ muốn khởi nghiệp làm giàu ngay tại quê nhà.

Ở nông thôn, rất nhiều người may mắn sở hữu sớm những mảnh đất lớn màu mỡ, hoặc ta hoàn toàn có thể thuê dài hạn với kinh phí thấp từ các gia đình chủ sở hữu đất. Vốn đầu tư ban đầu cho một hệ thống vườn – ao – chuồng cần từ 150 – 200 triệu đồng, tùy quy mô trang trạng.

Trước tiên ta cần xây dựng hệ thống chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm và kết hợp cải tạo ao hồ để thả cá. Bước thứ hai là đầu tư con giống, cây giống và thức ăn cho vật nuôi, tận dụng chất thải gia súc làm phân bón cho cây trồng hoặc cải tạo làm khí đốt sinh học.

Sau khi cơ bản hoàn thành hệ thống chăn nuôi gia súc, hồ thả cá, có thể đầu tư xây cất các lán nhỏ cạnh hồ để đón khách du lịch sinh thái, khách câu cá để tăng thu nhập. Để mở đón khách, bạn cần đảm bảo tuyệt đối về tính sạch sẽ, khử mùi tốt cũng như cũng như đầu tư một chút về thiết kế hình thức cho trang trại. Chẳng hạn mua thêm bàn ghế, mái che, trồng hoa cỏ ven lối đi, dựng cổng chào,…

Trồng – buôn hoa, cây cảnh, cây Tết

Nghề trồng cây cảnh - cây Tết kiếm thu nhập cao ở khu vực nông thôn, ngoại ô
Nghề trồng cây cảnh – cây Tết kiếm thu nhập cao ở khu vực nông thôn, ngoại ô

Một cơ hội kiếm lời không nhỏ dành cho những ai muốn khởi nghiệp ở nông thôn nhưng vốn ban đầu khá nhỏ, hãy cân nhắc kinh doanh cây cảnh – cây Tết. Thú chơi cây cảnh được nhiều người yêu thích hiện nay, bạn hoàn toàn có thể thu hút cả khách từ thành phố đổ về nếu khéo tay trồng được các giống quý, cây đẹp.

Nghề trồng cây hoa dịp Tết hay buôn bán cây Tết được rất nhiều người yêu thích vì vốn thấp mà đến dịp bán, thu lời rất dễ. Tính chất của nghề trồng – chăm sóc – buôn bán cây cảnh cũng không quá nặng nhọc và bận bịu nên công việc thích hợp cho các lao động trung niên. Bên cạnh đó, người làm cũng có nhiều thời gian tranh thủ để quán xuyến các công việc trong gia đình không quá bận bịu.

Việc nuôi trồng cây cảnh, cây Tết ngoài sự khéo tay và chăm chỉ của người nuôi trồng thì cũng phụ thuộc không nhỏ vào thời tiết. Vì thế nói rằng nghề này không có tính may rủi thì không hẳn, tuy nhiên, có thể dùng kinh nghiệm chăm sóc cây cảnh để chống lại các yếu tố khắc nghiệt của môi trường, đảm bảo cây hoa xanh tốt, nở đúng mùa. Chưa kể, nếu thời tiết ủng hộ thì buôn bán năm ấy sẽ cực kỳ thuận lợi, có nhiều lời lãi.

Trồng rau sạch

Nếu bạn chưa biết nên buôn bán gì bây giờ, hãy tìm hiểu thử ngành trồng rau sạch. Công việc này rất có thể sẽ là xu hướng kinh doanh vùng nông thôn thời gian tới. Với mức độ sống của người dân ngày càng nâng cao, các nguồn trồng thực phẩm tươi – sạch chất lượng cao đang rất được “săn đón”. Bạn có thể xây dựng hệ thống rau sạch – không hóa chất để bán cho các hệ thống cửa hàng cao cấp, siêu thị, cửa hàng tiện lợi,…

Mặc dù xu hướng làm giàu này có nhiều tiềm năng nhưng chi phí đầu tư cũng không nhỏ. Ngay cả khi có sẵn đất canh tác, bạn còn phải đầu từ để cải tạo đất, lắp hệ thống camera giám sát, hệ thống tưới tiêu – nhà kính… Chưa kể việc trồng rau sạch – không thuốc sâu cũng khó khăn hơn rất nhiều.

Kinh nghiệm khởi nghiệp thành công từ những người “thực chiến”

Làm sao để buôn bán có lời?
Làm sao để buôn bán có lời?

Kinh doanh buôn bán cần sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ kinh phí, kiến thức kinh doanh cho đến “ý chí” khởi nghiệp. Một vài lời khuyên sau đây sẽ có thể mang lại những điều hữu ích cho việc xây dựng kế hoạch kinh doanh phù hợp:

Xây dựng mục tiêu kinh doanh

Để buôn bán thành công, trước tiên bạn cần xác định mục tiêu kinh doanh rõ ràng. Hãy trả lời những câu hỏi như: Muốn xây dựng công ty / cửa hàng có quy mô lớn cỡ nào? Hình thức kinh doanh là gì? Vốn cần có là bao nhiêu? Khi nào bắt đầu thực hiện? Mục tiêu ngắn hạn, dài hạn là gì?

Ý tưởng buôn bán gì bây giờ?

Ý tưởng kinh doanh có thể là sản phẩm cụ thể hoặc dịch vụ mà bạn cảm thấy phù hợp với điều kiện và nhu cầu bán của bản thân. Trong quá trình tìm kiếm ý tưởng nên buôn bán gì bây giờ nhỉ, bạn nên bắt đầu từ những thắc mắc:

 • Buôn bán gì sinh lãi dễ nhất?
 • Bán gì hot nhất hiện nay?
 • Bán gì thu lời nhanh?

Lựa chọn tên thương hiệu

Không chỉ khi mở một cửa hàng / công ty bạn mới cần một cái tên cho đơn vị. Hãy lựa chọn 1 cái tên để gắn bó và phát triển cùng nó. Một cái tên gợi nhớ sẽ tạo ấn tượng cho khách hàng của bạn, khiến họ nhớ đến sản phẩm / dịch vụ của bạn và có hình dung cụ thể hơn.

Cái tên phải phù hợp với ngành nghề kinh doanh, thể hiện được triết lý bán hàng cũng như cần đảm bảo tính ngắn gọn, dễ nhớ để khách hàng “khó quên”. Chẳng hạn như “Apple” là cái tên đơn giản, dễ phát âm, dễ nhớ. Chữ A trong Apple – đứng đầu bảng chữ cái Alphabet mang ý nghĩa “luôn dẫn đầu”, hình ảnh quả táo cắn dở mang ý nghĩa “không ngừng hoàn thiện”.

Xây dựng thương hiệu ngay từ khi khởi nghiệp - chìa khóa kinh doanh thành công
Xây dựng thương hiệu ngay từ khi khởi nghiệp – chìa khóa kinh doanh thành công

Hệ thống nhân lực

Việc khởi nghiệp buôn bán nhỏ sẽ thuận lợi hơn nếu bạn thuyết phục được 1 – 2 người thân cùng tham gia. Việc khởi nghiệp với sự hỗ trợ từ nhiều “bộ não” sẽ giúp bạn tránh khỏi các định hướng kinh doanh quá chủ quan, phiến diện.

Bất cứ công việc nào cũng tiềm tàng rủi ro và khả năng thất bại. Chỉ cần bạn tự tin, tỉnh táo để nắm bắt thời cơ cũng như tránh khỏi những cám dỗ nhất thời, chắc chắn sẽ có ngày thành công.

Trên đây là bài viết tổng hợp top những ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp xu hướng năm 2022. Mong rằng bài viết có thể giúp ích cho bạn trong việc lên ý tưởng kinh doanh buôn bán gì bây giờ? Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *