Mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền? Máy móc cần thiết là gì?

Để mở một gara chăm sóc xe ô tô có rất nhiều vấn đề cần giải quyết. Tuy nhiên, khi đã quyết định thực hiện, thì yếu tố đầu tiên đó chính là vốn. Vậy, chi phí mở một gara ô tô cần tối thiểu là bao nhiêu? Vấn đề này là mối quan tâm của nhiều người đang ấp ủ kinh doanh gara ô tô cần biết.

Mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền
Mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền

Chi phí mở gara ô tô là bao nhiêu?

Mặt bằng: tối thiểu 50m2, đủ lắp đặt một cầu nâng, và một xe vào chờ. Nếu làm cả đồng sơn thì diện tích khoảng 80- 100m2. Tuy vào vị trí mà giá thuê mặt bằng sẽ cao hay thấp.

Nhân lực: cần ít nhất 3 người thợ; một người làm máy điện, một người rửa xe, một người làm gầm và nếu muốn làm thêm đồng sơn thì tuyển thêm. Trung bình khoảng 10 triệu/người/tháng.

Xây dựng: dao động khoảng 200- 500 triệu đồng. Tùy theo yêu cầu, thiết kế của chủ đầu tư và diện tích mặt bằng.

Các chi phí phụ khác: điện 3 pha, giấy phép kinh doanh; thuế doanh nghiệp… Ngoài ra, còn chi phí thuê báo cáo thuế, báo cáo tài chính hàng tháng.

Kinh nghiệm mở gara sửa chữa ô tô
Kinh nghiệm mở gara sửa chữa ô tô

Chi phí đầu tư trang thiết bị máy móc

Các chi phí đầu tư mặt bằng cũng không hề nhỏ, tuy nhiên để gara có thể đi vào hoạt động thì không thể thiếu các trang thiết bị, máy móc.

Máy nén khí và phụ kiện chứa máy nén khí

Đây là thiết bị quan trọng và bắt buộc phải có trong một xưởng sửa chữa ô tô. Tuy nhiên, bạn nên căn cứ vào quy mô của gara để chọn loại máy nén khí phù hợp. Giá máy nén khí dao động từ 20-50 triệu đồng, tùy thuộc vào công suất và lưu lượng khí nén.

Các thiết bị nâng hạ

Thiết bị nâng hạ như cầu nâng, kích thủy lực nhằm phục vụ các công việc sửa chữa, bảo dưỡng gầm xe, thay lốp và cân chỉnh góc đặt bánh xe,… Chính vì vậy, đây là thiết bị không thể thiếu cho gara ô tô của bạn. 1 bộ cầu nâng ô tô giá rẻ hiện nay dao động khoảng từ 20 – 30 triệu đồng.

Các loại máy làm lốp

Gồm có máy cân bằng lốp và máy ra vào lốp xe,… sẽ thật thiếu sót nếu bạn không trang bị cho gara của mình thiết bị này. Giá của máy làm lốp tùy thuộc vào thương hiệu mà bạn lựa chọn.

Ngoài ra, cũng cần thêm các loại máy móc khác như: máy cân chỉnh độ chụm, máy bơm khí nitơ, máy đọc lỗi ECU, máy rửa xe chuyên dụng, máy hút bụi. Và các loại dụng cụ cầm tay như súng vặn bulong, khẩu tuýp, miếng vá, keo vá… Còn rất nhiều các loại thiết bị, phụ tùng cần thiết khác.

Từ những phân tích trên chúng ta có thể thấy rằng, để mở một gara ô tô cần một  khoản chi phí rất lớn. Với một gara tầm trung sẽ có mức đầu tư rơi vào khoảng 800 triệu đồng. Tuy nhiên, đây chưa phải là con số cuối cùng cho chi phí mở một gara sửa chữa ô tô.

Xem thêm:Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô nhanh thu hồi vốn

Mở một gara ô tô cần đầu tư khá nhiều vốn
Mở một gara ô tô cần đầu tư khá nhiều vốn

Trên đây là những chi phí mở gara ô tô tầm trung mà camnangdienmay.net muốn chia sẻ tới quý khách hàng. Còn để hoàn thiện hơn thì bạn phải dự trù nguồn vốn khá lớn, không thấp hơn 1 tỷ đồng. Vì thế bạn hãy tính toán kỹ lưỡng và cân nhắc cẩn thận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *