LMAO là gì? Tiếng lóng LMAO được sử dụng như thế nào?

Bạn là một người thường xuyên truy cập mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo… Thời gian gần đây khi chat cùng bạn bè rất nhiều người viết LMAO. Bạn đang thắc mắc LMAO là gì? Nên sử dụng như thế nào cho đúng. Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải cho thắc mắc đó nhé!

LMAO là gì?

LMAO – một trong những tiếng lóng rất hay được người Mỹ sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Nó chính là từ viết tắt của cụm từ “Laughing My Ass Off”, những “cư dân mạng” thường phát âm theo kiểu tếu táo là eo – em – ây- âu.

LMAO là gì?
LMAO là gì?

Cụm từ này thường dùng để miêu tả điệu cười, tiếng cười mang tính hả hê, thỏa mãn của người đối diện khi nói chuyện. Người ta sử dụng LMAO khi họ cảm thấy vui vẻ trong cuộc hội thoại và câu chuyện từ những người xung quanh khiến họ không thể ngừng cười được. 

Trước đây, tại Mỹ đối tượng thường xuyên sử dụng cụm từ viết tắt này chủ yếu là dân đường phố. Gần đây nó trở lên phổ biến hơn, mức độ phủ sóng đã gấp nhiều lần. Không chỉ có một bộ phận người Mỹ sử dụng mà đã lan rộng trong giới trẻ. Nhất là các trang mạng xã hội, cuộc hội thoại khi chơi game cùng nhau của bạn trẻ.  

Sử dụng LMAO như thế nào?

Khi sử dụng để bình luận hay chat cùng bạn bè đa phần mọi người thường viết hoa tất cả các chữ. Nhưng bạn đang vội và viết thường cũng không sao cả. Bởi nó không ảnh hưởng gì đến ý nghĩa cũng như sắc thái biểu đạt của nó. Có nhiều cách dùng LMAO được biến tấu đi cho phù hợp với từng hoàn cảnh cụ thể. 

Khi sử dụng chỉ 1 cụm từ LMAO tức là mang nghĩa tương tự như cười lăn cười bò, cười rụng răng, cười rụng mông, cười phấn khích… Thay vì tìm chọn một icon phù hợp thì người ta dùng từ này để ám thị sự vui vẻ đó.

LMAO được dùng để biểu đạt tiếng cười phấn khích, hả hê 
LMAO được dùng để biểu đạt tiếng cười phấn khích, hả hê

Bên cạnh đó, giới trẻ ngày nay còn kết hợp cho thêm cụm ROFL để tăng sắc thái vui vẻ. Nó là viết tắt của cụm từ “Rolling On the Floor Laughing” tức là cười lăn lộn. Khi đứng cạnh nhau tạo thành cụm dài ROFLMAO. Diễn đạt trạng thái vui vẻ cực độ của giữa hai hay nhiều người trong cuộc trò chuyện.  

Khi những trang mạng ngày càng trở lên phổ biến trong giới trẻ, mọi cuộc hội thoại đều diễn ra trên đây. Bạn muốn người trò chuyện biết mình rất vui vẻ, hào hứng với câu chuyện mà họ kể. Chỉ cần thêm LMAO vào cuối mỗi câu. Chúng ta có thể sử dụng trong bình luận khi nhìn thấy một bức ảnh hài hước của một người bạn. Ví dụ như: 

– Bạn thật hài hước, bức ảnh này khiến tôi cười rất nhiều! LMAO. 

Có thể bạn chưa biết: Friendzone là gì? Bật mí biểu hiện bạn là Friend zone

Ý nghĩa của LMAO là gì trong giới trẻ hiện nay

LMAO bắt đầu du nhập vào châu Âu khoảng những năm 1990 của thế kỷ XX. Khi ấy nó không chỉ sử dụng ở ngoài đường phố như tại Mỹ mà được sử dụng trong giao tiếp hàng ngày.

Sau đó, sự bùng nổ của công nghệ thông tin nên nó lại càng phủ rộng hơn trong đoạn chat hay comment trên máy tính. Chắc chắc những thế hệ 9x đời đầu có tài khoản Yahoo cũng một thời phổ biến cụm từ này.

Giới trẻ thường dùng LMAO để bình luận, chat cùng nhau 
Giới trẻ thường dùng LMAO để bình luận, chat cùng nhau

Ngày nay, LMAO là một phần tiếng lóng sử dụng trên Facebook, Instagram, Twitter,… Đã 30 năm trôi qua nhưng các bạn trẻ hiện đại vẫn sử dụng thường xuyên. 

Tuy nhiên, trong giới trẻ hiện nay LMAO đã không còn mang tiếng cười tích cực như tại nước Mỹ xa xôi. Tiếng cười mà cụm từ này mang lại được phát ra mang ý nghĩa mỉa mai, khinh bỉ sự yếu kém của kẻ khác. Mặc dù ý nghĩa như thế nhưng nó không quá nặng nề. 

Ví dụ khi khi chơi game nhập vai và nhận được tin nhắn LMAO từ người nào đó cùng team. Tin nhắn đó có nghĩa bạn đang bị người khác mỉa mai về một hành động vừa làm trong game. Đơn giản đồng đội muốn nói: “Đồ chơi gà”. 

Có thể bạn quan tâm:
FWB là gì? FWB là gì trong LGBT bạn đã biết chưa?

Một vài chú ý về LMAO

Những người trẻ là đối tượng dễ hội nhập và sáng tạo ra những thứ mới mẻ. LMAO từ khi xuất hiện đầu tiên ở Mỹ. Bây giờ đã du nhập ra nhiều nơi và đã bị biến chất khi kết hợp với từ khác. Vì vậy, khi sử dụng bạn nên chú ý một số trường hợp dưới đây để không gây ra hiểu lầm không đáng. 

Những người trẻ đã kết hợp khiến ý nghĩa của nó biến đổi hoàn toàn 
Những người trẻ đã kết hợp khiến ý nghĩa của nó biến đổi hoàn toàn

– Nhiều bạn trẻ đã thêm những từ ngữ không phù hợp làm biến chất ý nghĩa từ đi. Một số khi sử dụng thêm vào “Fucking”, viết rõ ra sẽ thành cụm từ “Laughing My Fucking Ass Off”.

Dù vẫn thể hiện tiếng cười nhưng mang ý nghĩa thô tục. Thế nên bạn cần hiểu nghĩa của nó để không sử dụng tại nơi trang nghiêm.Tốt nhất không nên sử dụng vì nó chỉ chứng tỏ bạn là người thiếu văn hóa. 

– Bạn đã từng nghe đến cụm từ “Juice LMAO” hay chưa? Nếu chưa thì đây không phải dùng để ám thị một sắc thái biểu đạt tiếng cười. Đây là một cái tên tinh dầu dành cho vape. Nó được giới trẻ Việt Nam gọi là tinh dầu cười, một lại ma túy nhưng làm dưới dạng thuốc lá.

Vậy nên khi nghe đến cái tên “LIME Juice LMAO” hãy tránh xa. Vì nó tương tự như cần sa dùng nhiều sẽ ảnh hưởng đến trung ương thần kinh. 

Khi muốn nói đến người ngoài hành tinh thì người ta thường dùng dùng cụm từ "Ayy LMAO"
Khi muốn nói đến người ngoài hành tinh thì người ta thường dùng dùng cụm từ “Ayy LMAO”

– “Ayy LMAO”- một hashtag được sử dụng trên mạng xã hội khi ai đó muốn nhắc về người ngoài hành tinh. Nó xuất hiện đầu tiên bởi tài khoản Tumblr có tên Jesse @BoneIess. Kể từ đó vấn đề gì liên quan đến người ngoài hành tinh, mọi người thường thêm hashtag này trên bài đăng. 

Như vậy, trên đây camnangdienmay.net đã lý giải cho mọi người “LMAO là gì?” cũng như thông tin liên quan đến nó. LMAO giờ đây đã trở thành ngôn ngữ của giới trẻ. Cũng là một thành phần trong cộng đồng nhỏ ấy, bạn nên tìm hiểu ngay để không trở thành người lạc hậu. 

Tham khảo: Ngoài việc sử dụng từ lóng thì khi nyc bảo quay lại nói câu gì ngầu nhất?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *