Giờ Thìn là mấy giờ đến mấy giờ? Số mệnh và cách tính ntn

Bạn sinh vào giờ Thìn và muốn biết số mệnh của mình khi sinh vào giờ này? Hãy cùng camnangdienmay.net tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để biết được giờ Thìn là từ mấy giờ đến mấy giờ, cách tính và số mệnh của những người sinh vào giờ Thìn nhé!

Giờ Thìn là từ mấy giờ đến mấy giờ?

Từ xưa tới nay, dân gian xưa đã biết chia một ngày ra thành 12 giờ để thuận tiện cho việc tính toán công việc phục vụ lao động sản xuất được hiệu quả nhất. Phương pháp chia giờ này còn được được gọi là “canh giờ” theo hệ tính Can chi.

Tương ứng với mỗi càng giờ trong âm lịch là 2 tiếng đồng hồ theo dương lịch. Người xưa dùng chính tên của 12 con giáp để chỉ thời gian (ngày, tháng, năm). 12 con giáp đó chính là Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. 

Theo đó, giờ Thìn được tính bắt đầu từ 7 giờ sáng và kết thúc và 9 giờ sáng. Thìn là tượng trưng cho Rồng. Dân gian cũng có truyền miệng nhau về truyền thuyết “rồng mây mưa – quần long múa hội”. 

Giờ Thìn được tính bắt đầu từ 7 giờ sáng đến 9 giờ sáng
Giờ Thìn được tính bắt đầu từ 7 giờ sáng đến 9 giờ sáng

Bản chất con Rồng không có thật nhưng lại được mọi người rất tôn sùng và xuất hiện nhiều ở trong văn hóa tín ngưỡng của người xưa. 

Trong giờ Thìn cũng được chia thành đầu giờ, giữa giờ và cuối giờ. Cụ thể:

– Đầu giờ Thìn: kéo dài từ 7h đến 7h40

– Giữa giờ thìn: từ 7h40 đến 8h20.

– Cuối giờ Thìn: Từ 8h20 đến 9h00   

Đặc điểm chung về những người sinh giờ Thìn

Những người sinh vào giờ Thìn thông thường sẽ có trí tuệ sâu rộng và rất nhạy bén, linh hoạt trong mọi tình huống. Vì thế mà bản mệnh của họ dễ nắm được các cơ hội làm ăn đồng thời cũng phát triển được bản thân mình.

Nam giới

Đối với nam giới nếu sinh vào giờ Thìn là người chính trực cứng cỏi luôn muốn được chứng tỏ năng lực của bản thân và nâng cao được vị thế của mình. Vẻ ngoài nam mệnh thường tuấn lãng, tiêu sái, có một sức hút đặc biệt. 

Đặc biệt là những người có khả năng thuyết phục người khác tốt. Do đó mà trên đường công danh sự nghiệp họ thường gặp dữ hóa lành, mọi chuyện khó khăn đều có thể hóa giải.  

Nữ giới

Nữ giới sinh vào giờ Thìn thường là những cô gái vừa có ngoại hình, vừa khéo léo lại có tính đảm đang và suy nghĩ có chiều sâu. Những cô gái sinh giờ Thìn luôn nổi bật, coi trọng tình cảm và khá suôn sẻ về đường tình duyên. Mặc dù sự nghiệp của họ không quá xuất chúng thể nhưng lại có nhiều thành tựu ở những mặt khác.

Những cô gái sinh vào giờ Thìn có ngoại hình đẹp, khéo léo và đảm đang
Những cô gái sinh vào giờ Thìn có ngoại hình đẹp, khéo léo và đảm đang

Số mệnh của những người sinh vào giờ Thìn 

Theo tử vi, số mệnh của mỗi người đều sẽ thể hiện thông qua giờ sinh của họ. Giờ Thìn được cho là một khung giờ đẹp, đại diện cho nguồn sinh khí dồi dào và mang sức sống mới. Do đó mà những người được sinh vào giờ Thìn thường có vận số khá ổn định, cuộc đời của họ ít gặp những chông gai hay trở ngại.

Số mệnh của những người sinh vào giờ Thìn theo từng giai đoạn giờ
Số mệnh của những người sinh vào giờ Thìn theo từng giai đoạn giờ

Tuy nhiên, một số khác những người sinh vào giờ Thìn có công việc không được nhiều người công nhận và hay bị người khác xem thường năng lực. Cho tới trung niên giờ Thìn phải thay đổi được suy nghĩ của người khác về mình, chứng minh được năng lực của mình. Nếu không lúc này họ sẽ kiệt sức và không làm nên chuyện được nữa. 

Sinh vào đầu giờ Thìn 

Những người sinh vào đầu giờ Thìn, cụ thể là khung giờ từ 7h đến 7h40 là những người có tính cách rất thẳng thắn, mạnh mẽ, vượt qua nhiều khó khăn và có thể tự mình xây dựng nên sự nghiệp, chứng minh năng lực của bản thân cho mọi người. 

Với họ, mọi khó khăn hay gian khổ đều không có gì là đáng ngại cả. Điều quan trọng nhất đó chính là bản thân cần phải có đủ quyết tâm để thực hiện được những mục tiêu đã đặt ra.

Tuy nhiên, những người được sinh ra vào giờ Thìn cũng cần phải chú ý chăm sóc tốt cho sức khỏe bản thân. Bởi họ về già mới có thể hưởng phúc trọn vẹn lâu dài. 

Sinh vào giữa giờ Thìn

Những người sinh vào giữa giờ Thìn đều có tài hoa xuất chúng, học rộng và hiểu biết rất nhiều. Tham vọng của những người này lớn, cộng thêm may mắn suôn sẻ nên sớm chứng minh được bản thân, làm việc gì cũng thành công. Cuộc đời sau này của họ được hạnh phúc yên ấm, gia đình được hưởng vinh hoa phú quý.

Những người sinh vào giữa giờ Thìn thường có tài hoa và học thức
Những người sinh vào giữa giờ Thìn thường có tài hoa và học thức

Sinh vào cuối giờ Thìn

Bản mệnh những người được sinh vào cuối giờ Thìn là những người thông minh, duyên dáng và có tài ăn nói khéo léo nên được nhiều người yêu mến. Chính vì thế mà mệnh đào hoa của họ cũng rất vượng nên đôi khi dẫn đến một vài rắc rối trong chuyện tình cảm.

Nếu họ cố gắng khắc phục hạn chế được điều này thì đường đời của họ gặp được nhiều suôn sẻ và cũng bớt phải lo nghĩ nhiều. 

Số mệnh của những người sinh vào giờ Thìn tính theo từng tuổi

Mỗi người có tuổi  khác nhau sinh vào giờ Thìn cũng sẽ có số mệnh khác nhau. Cụ thể số mệnh những người sinh vào giờ Thìn tính theo từng tuổi như sau:

Tuổi Tý

Những người tuổi Tý mà được sinh vào giờ Thìn thường sẽ có một cuộc đời khá chông gai vất vả. Họ phải chịu nhiều sóng gió, cục khố. Khi còn nhỏ họ chịu nhiều cực khổ, một số người cha mẹ mất sớm thì khi lớn lên họ xây dựng sự nghiệp thì cũng gặp nhiều trắc trở.

Những người tuổi Tý sinh vào giờ Thìn có cuộc đời chông gai vất vả
Những người tuổi Tý sinh vào giờ Thìn có cuộc đời chông gai vất vả

Tuy nhiên, nhờ vào ý chí kiên cường không bỏ cuộc mà họ đều sẽ vượt qua mọi chuyện. Gia đạo của họ khá hạnh phúc và bình an, con cái đông đủ và tràn ngập niềm vui.  

Tuổi Sửu

Người tuổi Sửu mà sinh vào giờ Thìn lại có số mệnh may mắn và gặp được rất nhiều điều tốt đẹp. Họ sinh ra trong những gia đình giàu có, thường được sống trong nhung lụa giàu sang không phải khổ cực vất vả.

Khi lớn lên rồi họ cũng gặp nhiều quý nhân tương trợ giúp đỡ. Do đó việc làm ăn hay sự nghiệp của họ gặt hái được rất nhiều thành công. Gia đình cũng được ấm no hạnh phúc. 

Tuổi Dần

Những người tuổi Dần sinh vào giờ Thìn có số mệnh lận đận, thường gặp phải những đau buồn trong chuyện tình cảm.

Đường công danh của họ có vẻ thành công thế nhưng tình cảm gia đình lại công mấy tốt đẹp. Mối quan hệ giữa mọi người trong gia đình không được khăng khít. 

Tuổi Mão

Những người này thường rất có tài năng, thông minh nhanh nhạy và có một sự quyết tâm nỗ lực rất lớn trong công việc. Cuộc đời của họ cũng có khi phải trải qua rất nhiều gian khổ, sóng gió. Thế nhưng chỉ cần họ vững lòng bền chí thì mọi việc cũng sẽ thành công, làm nên nghiệp lớn.

Người tuổi Mão sinh vào giờ Thìn có tài năng, thông minh và nhanh nhạy
Người tuổi Mão sinh vào giờ Thìn có tài năng, thông minh và nhanh nhạy

Tuy nhiên những người tuổi Mão sinh vào giờ này cần phải nhớ dù cho làm bất cứ điều gì cũng cần phải thận trọng. Nếu thiếu thận trọng dễ làm họ thất bại, dù cho họ có tài giỏi đến đâu chăng nữa.

Tuổi Thìn

Người tuổi Thìn sinh vào giờ Thìn vô cùng may mắn. Đa số họ đều rất thông minh ham học hỏi và là những nam thanh nữ tú. Công việc của những người này gặp được nhiều quý nhân phù trợ do đó mà luôn được suôn sẻ thành công.

Cuộc sống gia đình của họ cũng được yên ấm, vợ chồng hòa hợp, con cái hiếu thuận và an nhiên hưởng tuổi già. 

Tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ thuộc hành Hỏa và tương sinh ra Thìn hành Thổ, do đó mà số mệnh của những người này tương đối thuận lợi, gặp nhiều may mắn trong cả công việc lẫn cuộc sống gia đình.

Những người tuổi Tỵ sinh vào giờ Thìn có vẻ ngoài ưa nhìn, lịch sự nhã nhặn và đoàng hoàng. Bản mệnh họ có quý nhân phù trợ nên thường suôn sẻ trong mọi chuyện.

Tuổi Ngọ 

Những người tuổi Ngọ sinh vào giờ Thìn không được quý nhân phù trợ do đó mà đa số đều phải tự mình lo liệu mọi chuyện. Cuộc sống của họ gặp nhiều khó khăn vất vả.

Nếu những người này muốn được thành công thì ngay từ nhỏ họ đã phải cố gắng học hỏi rèn luyện bản thân mới có thể thay đổi vận mệnh.

Tuổi Mùi

Người tuổi Mùi sinh vào giờ Thìn thường phải làm ăn xa quê, càng đi xa sẽ càng có lộc và được nhiều người nâng đỡ hơn. Do đó mà công việc của họ cũng nhanh chóng phát triển thành công.

Những người tuổi Mùi sinh giờ Thìn thường có số đào hoa
Những người tuổi Mùi sinh giờ Thìn thường có số đào hoa

Những người này thường có số đào hoa. Nếu tiết chế được điều này cuộc sống hôn nhân của họ sẽ được viên mãn hơn. Nếu không sẽ gặp nhiều rắc rối và thị phi trong hôn nhân.

Tuổi Thân

Do Thìn Thổ tương sinh ra Thân Kim mà những người tuổi thân sinh giờ Thìn cũng có tài năng lớn, nổi bật hơn so với mọi người khác. Cuộc sống, sự nghiệp hay gia đình họ gặp được nhiều điều tốt lành, được âm dương phù trợ, hanh thông vô cùng.

Tuy nhiên những người này bị sao Thiên La chiếu mệnh do đó cần cẩn thận nếu không dễ bị phá tài. 

Tuổi Dậu

Những người này có cuộc đời lận đận tình cảm. Dù trong sự nghiệp họ gặt hái được thành công thế nhưng chuyện tình cảm nhiều khó khăn. Dù kết hôn sớm họ cũng dễ bị tan rã và ly hôn. Bản mệnh có tính cách mưu cầu cao do đó ít có mối quan hệ tốt. 

Tuổi Tuất

Những người tuổi Tuất sinh vào giờ Thìn có tính cách đôi chút nóng vội thế nhưng lại rất chính trực thẳng thắn. Cuộc đời họ đối mặt với nhiều khó khăn thử thách. Tuy nhiên cố gắng kiên trì có thể lập nghiệp lớn từ hai bàn tay trắng.

Tuổi Hợi

Người tuổi Hợi sinh và giờ Thìn thường rất lương thiện và hòa đồng với mọi người. Thế nhưng họ có phần yêu thích sự xa hoa thích được xu nịnh. Họ có số làm người nổi tiếng, an nhàn và phú quý. 

Trên đây, camnangdienmay.net đã giải thích cho các bạn giờ Thìn là từ mấy giờ đến mấy giờ và số mệnh của người sinh vào giờ Thìn tính theo tuổi hay theo giai đoạn giờ. Những luận đoán trên cũng chỉ mang tính chất tham khảo từ đó các bạn có thể vận dụng một cách chính xác và thực tế. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *