FWB là gì? FWB là gì trong LGBT bạn đã biết chưa?

Thời gian gần đây, thuật ngữ FWB xuất hiện với tần suất nhiều trong giới trẻ. Nhiều người hiểu nghĩa của từ này chỉ đơn giản để chỉ tình bạn khác giới. Vậy thực tế FWB là gì? Chắc chắn bạn sẽ sốc khi biết sự thật đằng sau những mối quan hệ FWB được nhắc tới nhiều thời điểm gần đây.

FWB là gì? FWB là gì trong LGBT?

Cụm từ này bắt nguồn từ phương Tây, khi vào đến Việt Nam trở thành một trào lưu biến chất. Ở các mạng xã hội các hội nhóm liên quan đến cụm từ này xuất hiện nhiều? Vậy ý nghĩa thực sự của FWB là gì? Sẽ có đầy đủ trong nội dung dưới đây. 

FWB là gì?

FWB là 3 chữ viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Friends With Benefits”. Dịch theo nghĩa thông thường dùng để chỉ mối quan hệ thân thiết hơn bình thường của hai người bạn. Tuy nhiên, thực tế thì không phải như vậy. FWB tức là mối quan hệ có tình bạn, tình dục nhưng không có tình yêu. 

FWB là gì
FWB là gì?

Hiểu đơn giản là 2 người tìm đến nhau đều sẽ có tự do riêng tư cho bản thân. Không bị ràng buộc cũng như trách nhiệm với đối phương và không cần ghen tuông. Cả 2 người đều có quan hệ vượt trên tình bạn thông thường nhưng kết thúc chỉ coi nhau như bạn bè. 

Nhiều người nghĩ rằng đây là giải pháp tối ưu nhất cho những người độc thân. Khi bắt đầu mối quan hệ cả hai phải chứng tỏ để đối phương thấy đó là người mình đang trông mong. Trong mối quan hệ này, họ sẽ chia sẻ với nhau mọi thứ, làm những việc các cặp đôi thường làm. Đặc biệt trong vấn đề tình dục nhưng họ không yêu nhau. 

Hai người đó sẵn sàng và tự nguyện lên giường với nhau mà không hề có sự ràng buộc tình cảm nào. Sau khi thỏa mãn nhu cầu bản thân cả 2 quay về cuộc sống đời thường và vẫn coi nhau là bạn. Bước vào mối quan hệ kiểu này, đối phương hay bạn không có có quyền xen vào chuyện cá nhân của đối phương.

FWB là gì trong LGBT? 

fwb là gì trong lgbt
FWB là gì trong LGBT?

Có lẽ nhiều người sẽ thắc mắc tự hỏi FWB trong cộng đồng LGBT có gì khác hay không? Câu trả lời là không, nó đều giống nhau chỉ khác là nó sẽ hình thành giữa nam với nam hoặc nữ với nữ. Còn về bản chất vẫn sẽ là mối quan hệ tình bạn tìm đến nhau vì tình dục thường xuyên. 

Giữa họ không nhận được sự che chở, an ủi cũng như không bàn đến vấn đề tương lai. Ở các nước phương Tây thì những mối quan hệ kiểu này rất bình thường. Còn đối với văn hóa phương Đông, nó đi ngược với đạo lý đặc biệt đã bị biến chất đi nhiều. 

Lật tẩy những sự thật phía sau mối quan hệ FWB

Phần trên chắc hẳn mọi người hiểu FWB là gì? Bạn có thắc mắc những hệ lụy, sự thật phía sau mối quan hệ ấy như thế nào? Thực tế tại Việt Nam thì mối quan hệ này không hề được khuyến khích. Bởi nhiều người đã gặp vấn đề về tâm lý khi bước ra từ mối quan hệ FWB. 

Trải nghiệm tình dục không cảm xúc

Trải nghiệm này trong FWB không phải là tốt
Trải nghiệm này trong FWB không phải là tốt

Trong những mối quan hệ nam nữ yêu đương thì cả hai người phải có cảm xúc với nhau mới phát sinh chuyện tình dục. Nhưng trong mối quan hệ FWB, họ đến với nhau để giải quyết nhu cầu tình dục của bản thân. Cả hai đều không có tình cảm, sau khi xảy ra quan hệ họ lại trở về bình thường không có mối liên hệ.

Cũng có nhiều người đến với nhau để thỏa mãn nhu cầu sau đó chia sẻ với nhau những vấn đề trong cuộc sống. Nhưng số lượng đó rất ít thường họ chỉ đến với nhau thỏa mãn vấn đề tình dục mà thôi.

Người phát sinh tình cảm sẽ đau khổ

Bước vào mối quan hệ này không có bất kỳ ràng buộc nào cả. Một rủi ro mà chắc chắn một trong hai gặp phải chính là nảy sinh tình cảm với đối phương.

Và đương nhiên người có tình cảm sẽ cảm thấy đau khổ. Bởi khi đã yêu đối phương bạn sẽ tự động nảy sinh cảm giác chiếm hữu không muốn chia sẻ cho bất cứ ai. 

Người chịu nhiều tổn thương nhiều hơn vẫn luôn là người nảy sinh tình cảm trước
Người chịu nhiều tổn thương nhiều hơn vẫn luôn là người nảy sinh tình cảm trước

Tuy nhiên, điều này là không thể vì cả hai không là gì của nhau cả, bạn không có quyền xen vào việc tình cảm riêng tư của người còn lại.

Trường hợp, nếu bạn làm căng thẳng vấn đề khiến đối phương khó chịu thì mối quan hệ sẽ dần rạn nứt và không còn liên lạc từ người kia. 

Xem thêm: LMAO là gì? Tiếng lóng LMAO được sử dụng như thế nào?

Không có quyền bày tỏ cảm xúc bản thân với đối phương 

Trong mối quan hệ này cả hai đến với nhau đều có lợi ích riêng cho bản thân. Vậy nên không có quyền bày tỏ cảm xúc thật hay thể hiện sự ghen tuông.

Ngay cả khi đối phương trong mối quan hệ của bạn có người yêu hoặc công khai qua đêm với những FWB khác của họ. Bạn vẫn phải lờ đi như không thấy, cũng như không có quyền thể hiện sự tức giận. 

Không có sự ràng buộc thì bạn không có quyền thể hiện thái độ với đối phương
Không có sự ràng buộc thì bạn không có quyền thể hiện thái độ với đối phương

Ngoài những lúc gặp nhau trong mối quan hệ FWB cả hai sẽ không nhận được sự quan tâm, chăm sóc nào từ đối phương. Bởi bạn hay người kia đều tự do và phải tôn trọng quyền riêng tư lẫn nhau. 

Cả hai cùng đặt ra các quy tắc vui chơi 

Thường những người tìm đối tượng FWB nhằm thỏa mãn những thú tính của bản thân, làm những thứ chưa từng thử qua với người yêu hay bạn đời. Thế nhưng những người trong mối quan hệ này cũng vẫn phải đặt ra những quy tắc chơi đùa riêng. Họ có thể ký kết hoặc giao ước ngầm với nhau. 

Trước khi bắt đầu, gai người phải hiểu rõ vị trí cũng như quyền lợi của mình với đối phương. Tất nhiên nguyên tắc đưa ra phải được tuân thủ một cách tuyệt đối để bảo vệ lợi ích chính mình. 

Bước ra khỏi mối quan hệ FWB 

Thường khi kết thúc mối quan hệ cả hai sẽ cảm thấy không thể làm bạn như trước
Thường khi kết thúc mối quan hệ cả hai sẽ cảm thấy không thể làm bạn như trước

Thường mối quan hệ kiểu này sẽ kết thúc khi một trong hai tìm được đối tượng khác hoặc có người yêu. Và nhiều nhất là một trong hai nảy sinh tình cảm nên mối quan hệ này đứt gánh. Trong tình huống này người có tình cảm sẽ rất lâu mới vượt qua được.

Theo một cuộc khảo sát gần đây về mối quan hệ FWB cho ra kết quả như sau. Trong 191 người trải qua mối quan hệ này, có tới 31% chọn đường ai nấy đi chỉ có 6% cảm thấy hài lòng, 28% sau một thời gian dài mới quay lại làm bạn. 

Có những người đã phải điều trị tâm lý sau khi bước ra khỏi mối quan hệ tình dục không ràng buộc. Đa số các đối tượng đó đã nảy sinh tình cảm và chưa chấp nhận được sự thật đối phương không có tình cảm với mình. 

Trong bài viết trên đây đã lý giải cho mọi người hiểu FWB là gì? Bên cạnh đó còn lật tẩy những sự thật khi bước vào mối quan hệ FWB. Hy vọng, thông qua bài viết này camnangdienmay.net các bạn trẻ sẽ có cái nhìn sâu sắc và có quyết định đúng đắn trước khi bước vào một mối quan hệ nào đó. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *