Friendzone là gì? Biểu hiện bạn là Friend zone của Crush

Friendzone là một thuật ngữ được giới trẻ rất thường sử dụng. Tuy nhiên không phải bạn trẻ nào cũng hiểu hết ý nghĩa của cụm từ này. Vậy Friendzone có nghĩa là gì? Hôm nay, camnangdienmay.net sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm này nhé!

Friendzone là gì? – Friend zone nghĩa là gì?

Tìm hiểu Friendzone là gì?
Tìm hiểu Friendzone là gì?

Friendzone là một thuật ngữ để chỉ một mối quan hệ giữa hai người nam và nữ. Vậy Friendzone nghĩa là gì? Cụm từ này trong tiếng Anh có nghĩa là khu vực bạn bè. Hiểu đơn giản, đây có thể là cụm từ ám chỉ cho tình trạng tình cảm đơn phương của một người.

Điều này xảy ra khi một người có tình cảm, crush người còn lại. Tuy nhiên, mối quan hệ của hai người vẫn chỉ dừng lại ở mức là bạn bè. Người còn lại có thể cố tình không để ý đến tình cảm đối phương hoặc thực sự không biết chuyện mình được bạn crush.

Nếu bạn đang thích một người, nhưng người đó lại chỉ xem bạn là em gái/ trai, bạn bè,… thì mối quan hệ này chính xác là Friendzone rồi đấy.

Mối quan hệ Friendzone là gì? Mối quan hệ kiểu này thật sự phức tạp và khó chịu. Một  người luôn dành nhiều tình cảm và muốn thể hiện cho đối phương. Một người lại chỉ muốn làm bạn và không muốn vượt qua giới mốc đó.

Có ai thích một mối quan hệ mang tên Friendzone???
Có ai thích một mối quan hệ mang tên Friendzone???

Những dấu hiệu cho thấy bạn là Friendzone

Sau khi hiểu Friendzone là gì, bạn thắc mắc liệu mình có đang thuộc vùng Friendzone hay không. Làm sao để biết được bản thân đã “dính mác” Friendzone hay chưa?

Bạn có thể dễ dàng nhận ra điều này khi dựa và thái độ, biểu cảm, cách nói chuyện của người đó. Cùng chúng tôi kiểm tra lần lượt những dấu hiệu dưới đây:

Hai người gặp nhau mà không cần chỉn chu ngoại hình

Friendzone là gì? – Đây là mối quan hệ bạn bè không hơn không kém. Do đó, nếu người ta chỉ coi bạn ở mức Friendzone, người ta sẽ không quá để ý đến ngoại hình khi gặp bạn.

Thông thường theo tâm lý, người ta sẽ luôn muốn bản thân trông đẹp nhất khi ở trước người mình thích. Họ sẽ để lại ấn tượng tốt để tình cảm có thể nảy nở như những bông hoa gặp mùa xuân.

Họ sẽ không chú trọng ngoại hình nếu chỉ coi nhau là Friendzone
Họ sẽ không chú trọng ngoại hình nếu chỉ coi nhau là Friendzone

Tất nhiên, nếu người ta quá xuề xòa khi gặp bạn, điều này chứng tỏ bạn không nằm trong đối tượng của họ. Nếu họ không để ý đến ngoại hình, mộc mạc nhất thì rất tiếc nhưng có thể bạn chính là một Friendzone đấy.

Khi đi chơi với người mình thích, tâm lý chung sẽ là chuẩn bị chu đáo từ trang phục, đầu tóc, mùi hương,… Nếu nàng/chàng crush của bạn xuất hiện mà không khác gì ngày thường? Rõ ràng người ta có suy nghĩ: chỉ là đi gặp bạn bè thôi mà, không cần tốn công chăm chút quá làm gì.

Có thể bạn quan tâm:
Stt chọc tức người yêu cũ, cà khịa người cũ cực gắt

Tâm sự nhiều nhưng thường kể về crush của họ cho bạn nghe

Điều khó chịu nhất khi nằm trong mối quan hệ Friendzone là gì? – Đây có lẽ chính là câu trả lời. Thật là tệ khi nghe crush cứ thao thao bất tuyệt về người mà họ thương. Điều này chứng tỏ rằng trong tim người ta không hề có bóng hình bạn rồi.

Vì sẽ không có ai đi kể về crush với người mình thích. Do đó, đây là dấu hiệu 99% bạn thuộc danh sách Friendzone của họ. Còn 1% còn lại là họ đang dùng chiêu để thăm dò tình cảm, thái độ của bạn. Tất nhiên, nếu bạn thích người ta thì hãy mong mình thuộc số 1% ít ỏi đó nhé!

Tâm sự nhiều với nhau nhưng đa phần là về crush của họ
Tâm sự nhiều với nhau nhưng đa phần là về crush của họ

Sự thật là nếu một người tâm sự nhiều với bạn, không hẳn người ta có tình cảm với bạn. Đôi khi chỉ là hai người nói chuyện hợp nhau, họ thấy thoải mái khi dốc bầu tâm sự.

Vì thế, hãy cố đừng để bản thân phải nghe những câu như: cậu là người duy nhất mình tâm sự về anh ấy, không biết cô ấy có thích mình không nhỉ,…

Thái độ khi bạn bộc lộ tình cảm

Sau khi biết được tình cảm của bạn, đối phương sẽ thay đổi thái độ. Thái độ chứng tỏ người ta chỉ coi bạn giống như Friendzone là gì?

Nếu người ta chỉ coi bạn là Friendzone, họ sẽ tránh mặt bạn. Những tin nhắn, những cuộc nói chuyện theo đó mà cũng giảm đi. Bởi vì người ta chỉ luôn muốn coi bạn là một người bạn – không hơn không kém.

Nên hay không: thổ lộ tình cảm khi là Friendzone?
Nên hay không: thổ lộ tình cảm khi là Friendzone?

Cách trả lời tin nhắn và nói chuyện khi là friendzone

Friend zone sẽ luôn muốn nói chuyện thật nhiều với người mà họ thích. Nếu bạn nhắn tin mà người ta chỉ trả lời rất ngắn gọn, đúng trọng tâm thì bạn đang nằm trong vùng Friendzone của họ rồi.

Đôi khi rất lâu họ mới rep inbox của bạn kèm theo lời giải thích. Nếu điều này lặp lại nhiều lần, nó ngầm mang ý nghĩa là người ta không muốn nói chuyện quá nhiều với bạn.

Ngoài ra, với người họ không để ý, họ sẽ không cần phải giữ ý. Nếu họ coi bạn là Friendzone, họ sẽ hồn nhiên và vô tư trong cử chỉ và hành động.

Vậy làm sao để thoát khỏi Friendzone khó chịu này?

Thật là khó chịu khi phải làm Friend zone với crush. Cách thoát khỏi tình trạng friendzone là j? Chúng tôi sẽ bật mí một vài cách thoát ra ngoài mối quan hệ này ngay sau đây.

Chuẩn bị tư tưởng khi gặp những cuộc trò chuyện ngắn gọn hết sức - friend zone la gi
Chuẩn bị tư tưởng khi gặp những cuộc trò chuyện ngắn gọn hết sức

Khi chưa nằm trong danh sách Friendzone

Khi bạn nằm trong danh sách bạn bè, có thể bạn sẽ thân thiết và hiểu cô ấy/anh ấy hơn. Tuy nhiên, nó có thể là ranh giới khiến mối quan hệ của hai người không thể phát triển hơn được nữa.

Vì thế đừng xác định làm bạn rồi thành người yêu. Hãy trở thành người theo đuổi, tạo sự ấn tượng ngay từ lần đầu. Điều này sẽ giúp bạn không phải buồn khi trở thành Friendzone (mặc dù nếu không được đối phương chấp nhận, bạn vẫn buồn thôi).

Hãy vào vai người đang theo đuổi, điều này sẽ thu hút sự chú ý của người kia hơn. Hãy thể hiện và phát triển tình cảm hợp lý để nó có những tiến triển. Dù sao cũng có thể buồn thì hãy chọn cách vụt sáng rồi chợt tắt chứ đừng le lói buồn mãi trăm năm.

Phải làm gì để thoát khỏi cảnh làm Friendzone?
Phải làm gì để thoát khỏi cảnh làm Friendzone?

Cách thoát khỏi Friend zone khi thuộc ranh giới xác định

Trường hợp thoát Friendzone này khó hơn rất nhiều. Bởi vì đối phương đã xác định tình cảm với bạn thì chuyện phát triển nó là rất khó khăn. Nếu thuộc trường hợp này, bạn hãy thử “bơ” người ta, không gọi điện, trở nên hời hợt với họ.

Ngoài cách thoát khỏi Friend zone thì cách quên nyc cũng là cách rất nhiều người muốn biết.

Khi đang quen thuộc, mà thiếu vắng sẽ khiến họ khó chịu. Có thể người ta sẽ quan tâm và hỏi han bạn. Lúc này rất có thể là bạn đã thoát khỏi tình cảnh là Friendzone rồi đấy nhé!

Còn nếu khi bạn “bơ” người ta mà họ cũng mặc kệ thì cũng không còn gì để níu giữ mối quan hệ đó. Điều này chứng tỏ họ chẳng hề để tâm gì đến bạn. Ngay cả việc có nói chuyện với bạn hay không thì với họ cũng không có khác gì.

Nên hay không “mưa dầm thấm lâu”?

Nhiều người rất kiên trì, họ có thể chịu đựng mối quan hệ Friendzone rất lâu. Sự chân thành và thật lòng của bạn sẽ làm người ta thay đổi và đồng ý thì sao? Tuy nhiên cách “mưa dầm thấm lâu” này lại chỉ phù hợp với tùy từng người và từng hoàn cảnh cụ thể thôi nhé!

Hình ảnh Friendzone từ thực tế bước vào phim 

Để minh chứng cho mối quan hệ Friendzone. Gần đây có rất nhiều những bộ phim được công chiếu xoay quanh vấn đề này.

Bộ phim gần đây nhất khai thác nội dung này chính là phim ngắn “Friendzone – Yêu cô bạn thân”. Phim được sản xuất bởi La La School thu hút nhiều sự quan tâm của khán giả. Trong phim có sự góp mặt của hai nhân vật chính là An Vy và Otis Nhật Trường.

Link xem phim: https://www.youtube.com/watch?v=FMl4QkeLOfY

Đây là thể loại phim học đường tình cảm được giới trẻ yêu thích. Nội dung trong phim xoay quanh hai người bạn Linh Lan và Nhật Minh. Họ là bạn thân của nhau từ những ngày thơ bé lớn lên lại thành cặp trai tài gái sắc.

Theo thời gian lớn lên chàng trai Nhật Minh đã thầm thương cô bạn Linh Lan của mình. Nhật Minh không dám nói ra vì sợ Linh Lan từ chối và mất luôn tình bạn với cô.

Bộ phim “Friendzone” với sự góp mặt của nhiều gương mặt trẻ

Đến thời điểm lấy hết dũng khí để bày tỏ thì Linh Lan lại thầm thích Phi Hùng – một đối của Nhật Minh ở đội tuyển cờ vua.

Khi biết điều đó Nhật Minh đã không bày tỏ tình cảm nữa, thậm chí còn giúp cô bạn thả thính chàng trai kia. Yêu không dám nói lại phải thực hiện nhiệm vụ cưa đổ tình địch đã khiến Nhật Minh nhiều phen dở khóc dở cười.

Cao trào của phim được đẩy lên khi cô bạn Tường Vy xuất hiện và luôn bên cạnh Nhật Minh bất cứ khi nào cậu bạn buồn. Dưới sự giúp đỡ của Nhật Minh mối quan hệ giữa Linh Lan và crush ngày càng phát triển và thân thiết.

Ngược lại mối quan hệ bạn bè giữa Nhật Minh và Linh Lan nảy sinh nhiều bất đồng gây ra những hiểu lầm không đáng.

Hai nhân vật thủ vai chính nhận sự quan tâm lớn từ khán giả

Chuyện phim xoay quanh vấn đề tình cảm học đường và nhiều tình tiết liên quan đến mối quan hệ friendzone giữa đôi bạn thân.

Đây là dạng sitcom với 30 tập với thời lượng 15 phút nhưng truyền tải đầy đủ những vấn đề thực tế đã có. Những câu chuyện dở khóc dở cười trong mối quan hệ Friendzone chắc chắn sẽ khiến cho người xem không thể rời mắt khỏi màn hình.

Top phim “hot” chủ đề friendzone giúp bạn dũng khí tỏ tình Crush

  • Friendzone: Yêu Nhầm Bạn Thân: https://dongphym.net/movie/yeu-nham-ban-than-friend-zone-2019_oQwHOQ8b.html
  • Friends With Benefits – Yêu Lầm Bạn Thân: https://phimno1.xyz/phim/yeu-lam-ban-than-1676/
  • Love, Rosie – Bồng Bột Tuổi Dậy Thì: https://dongphym.net/movie/noi-cuoi-cau-vong-bong-bot-tuoi-day-thi-love-rosie_2Fw4iw57.html
  • 13 Going On 30 – Thiếu Nữ Tuổi 13: https://phimhdonlinez.com/phim-thieu-nu-tuoi-13-13-going-on-30/
  • Just Friends – Chỉ Là Bạn Thôi: https://247phim.com/xemphim/chi-la-ban-thoi-6130
  • Just Friends – Chỉ Là Bạn Thôi
  • A Crazy Little Thing Called Love – Tình Đầu Thơ Ngây: https://dongphym.net/movie/tinh-dau-ngay-ngo-tinh-dau-tho-ngay-2019_TrSPNgg1.html
  • Fall In Love At First Kiss – Nụ Hôn Đầu: https://phephimz.net/phim/nu-hon-dau-7083

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của camnangdienmay.net bạn đã biết về Friendzone cũng như cách để không “dính bẫy” Friendzone. Ngoài ra, nếu còn phương án nào để “vùng vẫy” khỏi tình trạng này thì đừng ngại chia sẻ để mọi người biết thêm cách thoát khỏi friend zone nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *