Nghìn lẻ một cách làm sao để quên được nyc dù còn tình cảm

Vượt qua nỗi đau buồn sau chia tay không phải là chuyện dễ dàng. Điều này lại càng khó khăn hơn nếu như trong lòng bạn vẫn còn tình cảm với người cũ. Làm thế nào để tiếp tục sống tốt và hạnh phúc sau chia tay? Những cách quên nyc sau đây sẽ giúp bạn nguôi ngoai mọi đau buồn sau khi đổ vỡ.

Giữ khoảng cách để quên đi người cũ

Sau chia tay làm sao để quên được nyc? Bởi vì khi kết thúc, dù ít hay nhiều, mỗi người sẽ đều nhớ về những kỉ niệm đã từng có với nhau. Cách để quên nyc đầu tiên đó là bạn cần phải giữ khoảng cách với người cũ.

Nghìn lẻ một cách quên nyc cho dù vẫn còn tình cảm
Nghìn lẻ một cách quên nyc cho dù vẫn còn tình cảm

Cắt đứt mọi liên lạc với nyc

Sau chia tay, hãy lạnh lùng cắt đứt liên lạc với anh ấy/ cô ấy. Bạn cần giữ khoảng cách để quên được người cũ. Do đó, hãy nhớ quy tắc “không liên lạc”. Đây không phải để cho người kia thấy bạn biến mất khỏi cuộc sống mà nhớ nhung hoặc lo lắng. Đơn giản, đây là cách để bạn có thể chữa lành được vết thương trong lòng.

Bạn có thể chặn số điện thoại và những cách liên lạc thường ngày khi còn bên nhau hay sử dụng. Ngoài ra, bạn cần dứt khoát bỏ theo dõi nhau trên mạng xã hội. Bạn sẽ khó vui vẻ và có thể đau khổ hơn nếu nhìn thấy người yêu cũ và người mới trên mạng xã hội. Vì thế, tốt nhất là nên hủy kết bạn hoặc Block nhau.

Nếu như 2 người có nhiều người quen bạn chung thường xuyên nhắc tới anh/ cô ấy, bạn có thể hủy kết bạn hoặc bỏ theo dõi luôn những người bạn đó.

Hãy dừng mọi liên lạc với người cũ là cách để quên nyc
Hãy dừng mọi liên lạc với người cũ là cách để quên nyc

Hạn chế những địa điểm có thể chạm mặt hoặc những nơi từng hẹn hò

Sau khi đã kết thúc, bạn hãy hạn chế ghé qua những địa điểm mà trước đó hai người từng đến. Bởi vì khi đến những nơi đó, bạn sẽ nhớ lại những kỉ niệm đã có với nhau. Và điều này sẽ khiến cho vết thương trong lòng bạn lâu lành hơn.

Thay vì đến những nơi này, hãy để bản thân khám phá những địa điểm mới. Chúng sẽ cho bạn những kỉ niệm và cảm giác mới mẻ hơn. Nếu tình cờ gặp lại người cũ, bạn có thể vờ như không thấy hoặc chào hỏi nhau một cách thật nhanh chóng.

Nyc nhắn tin quay lại – Cách đáp trả khiến nyc cứng họng

Gửi trả hoặc bỏ tất cả những đồ vật kỉ niệm

Hãy xóa sạch những thứ có liên quan đến  người cũ khỏi cuộc sống của bạn. Chúng sẽ làm bạn nhớ đến chuyện đã qua và khó lòng quên nyc hơn. Do đó, hãy gửi trả hoặc bỏ tất cả những món quà, những vật dụng,… có liên quan đến người cũ.

Trả lại đồ kỉ niệm để có thể quên đi chuyện cũ
Trả lại đồ kỉ niệm để có thể quên đi chuyện cũ

Việc loại bỏ này không chỉ là cách để quên nyc mà còn là phương pháp giúp bạn có khởi đầu mới, ký ức mới. Bên cạnh đó, hãy sắp xếp không gian sống thật gọn gàng và mới mẻ. Điều này sẽ giúp cho tinh thần bạn thoải mái hơn rất nhiều đó.

Cách quên nyc bằng việc khiến bản thân luôn bận rộn

Nếu bạn quá nhàn rỗi thì đầu óc lại càng có cơ hội nhớ về chuyện cũ và càng đau khổ, dằn vặt. Vì thế, với câu hỏi “làm sao để quên nyc”, hãy giữ cho bản thân thật bận rộn nhé!

Bắt đầu với những thói quen mới nào

Đừng bao giờ để cảm xúc của mình bị tê liệt. Rượu và chất kích thích, đồ ăn, mua sắm có thể giúp bạn xả stress nhanh nhưng lại không phải là phương án tối ưu lâu dài. Thay vào đó, hãy xây dựng cho bản thân những thói quen lành mạnh mới.

Viết sách là một phương pháp làm sao để quên nyc
Viết sách là một phương pháp làm sao để quên nyc

Việc thay đổi thói quen không chỉ giúp bạn quên đi nyc mà còn là cách để có thể làm quen và có những trải nghiệm mới. Những thử tham gia các hoạt động khiến bạn hào hứng, vui vẻ hơn.

Bạn có thể thử tham gia một tổ chức trong cộng đồng, một hoạt động tình nguyện, tham gia tập thể thao, tham gia một khóa học kỹ năng nào đó….

Việc quên nyc đã khó và làm sao thoát friendzone cũng là điều khiến bạn đau đầu!

Hãy dành nhiều thời gian cho gia đình và người thân hơn

Sử dụng thời gian rảnh rỗi của mình cho những người thân yêu là một cách quên nyc. Bạn cũng có thể chia sẻ, tâm sự với người thân hoặc bạn bè để có thể giải tỏa bớt buồn bực trong lòng. Đừng bao giờ giấu kín nỗi buồn một mình.

Chia sẻ với bạn bè để giải tỏa tâm trạng
Chia sẻ với bạn bè để giải tỏa tâm trạng

Hãy chia sẻ, điều này sẽ giúp tâm trạng bạn tốt hơn. Những lời khuyên và động viên sẽ làm bạn khá hơn, thoải mái hơn. Hoặc ít nhất, bạn cũng sẽ giải tỏa được bớt khó chịu và buồn bực.

Sau đó học cách chăm sóc bản thân tốt hơn

Thay vì dành thời gian để u buồn, bạn hãy chăm sóc bản thân mình. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế được những tiêu cực trong cảm xúc của bạn.

Hãy tạo nếp sinh hoạt mới, chăm sóc và dành nhiều thời gian để yêu thương bản thân hơn. Bạn có thể đọc sách, vẽ tranh, viết lách, ngồi thiền,… để thư giãn cơ thể và đầu óc. Đặc biệt là ngồi thiền, đây là phương pháp hữu hiệu để tìm được sự an yên trong tâm hồn.

Ngồi thiền để tĩnh tâm, loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực
Ngồi thiền để tĩnh tâm, loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực

Cách quên nyc bằng việc quen với người mới

Cách quên nyc nhanh nhất đó là bắt đầu một mối quan hệ mới. Hãy loại bỏ những điều buồn bã và đau khổ trong quá khứ để hướng tới tương lai. Hãy mở rộng lòng mình để đón nhận những điều tốt đẹp và những người xứng đáng ở phía trước.

Tất nhiên, không phải bạn quen người mới để lấp chỗ trống, để trả thù người cũ. Điều này sẽ là bất công đối với người mới. Hãy bắt đầu hẹn hò khi bản thân sẵn sàng. Hẹn hò sẽ đem đến cho bạn nhiều thú vị và khiến bạn nhanh chóng lành vết thương trong quá khứ hơn.

Chấp nhận sự thật là một cách quên nyc

Chấp nhận sự thật và ngừng đổ lỗi cho bản thân
Chấp nhận sự thật và ngừng đổ lỗi cho bản thân

Không tự trách móc bản thân

Dù lý do chia tay là gì, bạn cũng không được nhận hết lỗi về mình. Sự đổ vỡ không xuất hiện từ một phía. Do đó, hãy ngừng trách móc bản thân mà nên hướng đến những điều tích cực hơn. Hãy nghĩ rằng mối quan hệ đó là do duyên số “còn duyên thì ở, hết duyên thì đi”. Người ta chỉ đi với bạn một đoạn đường rồi rẽ ngang.

Hãy xem như đây là khoảng thời gian để nhìn lại chính mình, chăm lo nhiều hơn cho bản thân.

Cho phép bản thân yếu đuối là cách quên nyc

Đừng cố đè nén cảm xúc. Hãy giải tỏa nó khi có thể. Cho phép bản thân bộc lộ cảm xúc thật cũng là một cách quên nyc. Điều  này sẽ giúp cho vết thương nhanh lành hơn, mọi đau đớn trong lòng vơi bớt đi. Sau khi giải tỏa bạn sẽ nhanh chóng lấy lại cân bằng hơn.

Cho phép bản thân được yếu đuối
Cho phép bản thân được yếu đuối

Tuy nhiên, hãy nhanh chóng lấy lại tâm trạng và tiếp tục bước về phía trước nhé.

Ngừng nghĩ về nyc

Làm sao quên được nyc khi bạn cứ luôn nghĩ về người ta? Do đó, nếu muốn nhanh chóng quên đi chuyện đã qua, hãy ngừng ngay việc nghĩ và nhớ về người cũ.

Tuy nhiên, bạn cũng cần cho bản thân thời gian để quên. Hãy kiên nhẫn vì để quên được một người từng thương, từng hết lòng là điều không phải là điều dễ dàng. Thời gian trôi qua sẽ xoa lành mọi nỗi đau. Sau một thời gian, bạn sẽ lạc quan hơn nhiều, khi nghĩ về chuyện cũ không còn đau lòng và buồn như trước nữa.

NYC là gì để chúng ta lại phải tìm cách để quên. Khi mà một người mình từng thương rất nhiều trở thành người dưng, cảm xúc chắc chắn sẽ rất khó khăn. Hy vọng với những cách quên nyc trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải tỏa được những tiêu cực và buồn bã trong lòng. Bạn hãy nhớ, phải đứng dậy sau nỗi đau, tương lai sẽ còn nhiều điều tốt đẹp hơn rất nhiều.

STT người yêu cũ có người yêu mới – người cũ còn thương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *