Kinh nghiệm kinh doanh rửa xe máy thu lời nhanh

Ở nước ta, kinh doanh rửa xe máy là hình thức kinh doanh được nhiều người lựa chọn để đầu tư hiện nay bởi khả năng thu hồi vốn nhanh, không có nhiều rủi ro. Tuy nhiên, cũng như những ngành nghề kinh doanh khác, nếu bạn không tham khảo kinh nghiệm mở tiệm rửa xe của những người đi trước thì bạn cũng rất dễ mắc phải những sai lầm, khiến việc đầu tư không hiệu quả. Hy vọng một số kinh nghiệm kinh doanh rửa xe máy dưới đây sẽ hữu ích với những bạn mới bắt đầu “bước chân” vào lĩnh vực này.

Xe máy là phương tiện giao thông chủ yếu ở nước ta hiện nay, nhu cầu rửa xe máy cũng như nhu cầu mở tiệm rửa xe máy vì thế không ngừng gia tăng. Các cửa hàng rửa xe máy “mọc” lên như “nấm sau mưa”. Kinh doanh rửa xe máy là xu hướng kinh doanh mà các nhà đầu tư không nên bỏ qua. Tuy nhiên, rất nhiều người còn thiếu kinh nghiệm trong ngành này và đặt ra nhiều thắc mắc như mở tiệm rửa xe máy cần bao nhiêu vốn?, mở tiệm rửa xe máy cần những gì?, sau bao lâu thu hồi vốn?.

Dưới đây là một số kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy được đúc rút từ những người đã kinh doanh thành công trong lĩnh vực này, bạn có thể tham khảo để dễ dàng hơn khi tiến hành đầu tư mở tiệm rửa xe máy.

Số vốn cần có để mở tiệm rửa xe máy

Đây được coi là thắc mắc của rất nhiều người khi có ý định mở tiệm rửa xe máy. Tuy nhiên, với câu hỏi mở tiệm rửa xe máy cần bao nhiêu vốn thì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: quy mô tiệm, vị trí mặt bằng sẽ thuê, các trang thiết bị sẽ mua để hỗ trợ cho hoạt động của tiệm. Nếu bạn muốn mở tiệm rửa xe máy với quy mô lớn, diện tích lớn, vị trí mặt bằng mở tiệm gần mặt đường, ở nơi đông đúc; sắm các trang thiết bị hiện đại thì chắc chắn số vốn bạn cần chuẩn bị sẽ cao hơn nếu bạn chọn mở tiệm rửa xe máy với diện tích nhỏ, vị trí đặt tiệm trong ngõ, chỉ sắm một số thiết bị cơ bản. Trung bình số vốn để mở tiệm rửa xe máy khoảng hơn chục triệu đồng trở lên.

mo-tiem-rua-xe-may-1
Mở tiệm rửa xe máy đang trở thành xu hướng “hot” hiện nay

Bạn có thể cân nhắc số vốn đang có để cân đối các khoản chi phí sao cho hợp lý nhất.

Nếu số vốn đang có không lớn mà muốn chọn giải pháp an toàn thì bạn có thể  mở tiệm với quy mô nhỏ rồi dần dần phát triển lên khi đã có lượng khách hàng lớn.

Mở tiệm rửa xe máy cần những gì?

Đây cũng là thắc mắc của nhiều người khi có ý định mở tiệm rửa xe máy. Ngoài vốn, mặt bằng thì bạn cần sắm những trang thiết bị sau để phục vụ cho hoạt động của tiệm rửa xe máy:

– Máy rửa xe: Đây chắc chắn là thiết bị không thể không nhắc tới khi mở tiệm rửa xe máy hiện nay. Sử dụng máy xịt rửa xe giúp việc kinh doanh thuận lợi hơn, tăng năng suất, thu hút khách hàng, tạo hình ảnh chuyên nghiệp cho tiệm rửa xe. Bởi máy rửa xe có áp lực nước lớn, khả năng phun rửa mạnh mẽ, hiệu quả làm sạch bụi bẩn, bùn đất vượt trội; tiết kiệm điện, nước và thời gian rửa xe. Các tiệm rửa xe máy có thể chọn máy rửa xe dây đai hoặc máy rửa xe áp lực cao. Tuy nhiên, máy rửa xe dây đai độ bền, hiệu quả làm việc không bằng máy rửa xe cao áp nên những người đi trước đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực này đưa ra tư vấn là mọi người nên chọn sử dụng máy rửa xe cao áp cho tiệm rửa xe máy.

Các sản phẩm máy rửa xe cao áp hiện nay khá đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, giá thành, chất lượng,…Do đó, tùy thuộc vào điều kiện kinh tế, số vốn đang có mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn máy rửa xe Đài Loan, Trung Quốc,…hoặc các máy xuất xứ từ châu Âu với giá thành đắt.

kinh-doanh-rua-xe-may-1
Những thiết bị, dụng cụ cần trang bị cho tiệm rửa xe máy

Bên cạnh đó, bạn cần sắm thêm các dụng cụ thiết bị như: bình phun bọt tuyết rửa xe, cọ rửa xe chuyên dụng, khăn vải lau xe, súng xì khô xe, máy nén khí mini. Nếu có điều kiện kinh tế thì bạn nên trang bị thêm ben nâng xe máy, tăng sự chuyên nghiệp cho tiệm và giúp việc xịt rửa gầm xe,…hiệu quả hơn.

Ngoài ra, khi quyết định đầu tư kinh doanh rửa xe máy bạn còn cần triển khai các hình thức quảng cáo tiệm sao cho thu hút được nhiều khách hàng đến với tiệm, đặc biệt trong thời buổi cạnh tranh như hiện nay.

Trên đây là một số tư vấn mở tiệm rửa xe máy giúp thu lời nhanh, hiệu quả mà bạn có thể tham khảo trước khi tiến hành “bắt tay” vào việc mở tiệm. Nếu cần tư vấn thêm thông tin hoặc có bất kỳ câu hỏi nào cần giải đáp về vấn đề này, bạn đừng ngần ngại chia sẻ vào khung bình luận bên dưới bài viết. Chúc bạn thành công khi mở tiệm rửa xe máy!.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *