Một vài tuyệt chiêu giúp bạn xử lý ổ khóa xe máy bị kẹt nhanh nhất

Ổ khóa xe máy bị kẹt là vấn đề thường gặp và gây phiền toái không nhỏ cho người sử dụng xe. Để tránh sự cố này gây ảnh hưởng tới các hoạt động trong đời sống thì bạn hãy chủ động trang bị một số tuyệt chiêu mở ổ khóa xe máy bị kẹt.

Một số lý do thường gặp khiến ổ khóa xe máy bị kẹt

Để xử lý được vấn đề ổ khóa xe máy bị kẹt thì bạn cần nắm được một số nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng ổ khóa xe máy bị kẹt. Từ đó, bạn mới có thể tìm ra giải pháp để khắc phục triệt để vấn đề.

Ổ khóa xe máy kẹt thường do một số nguyên nhân sau:

 • Chìa khóa sử dụng lâu bị hoen gỉ, cong méo, không còn giữ nguyên được hình dáng, tình trạng như ban đầu.
 • Ổ khóa xe máy được cấu thành từ kim loại do đó khi chịu ảnh hưởng của khí hậu nắng mưa thất thường cũng rất dễ dẫn đến tình trạng oxy hóa nhanh, hoen gỉ bên trong ổ khóa.
 • Người dùng xe có thói quen để chìa khóa xe máy trong một chùm chìa khóa, khi cắm vào ổ khóa, nó sẽ tạo sức nặng khiến ổ khóa bị ảnh hưởng không hề nhỏ.
 • Ổ khóa chịu tác động của ngoại lực do người điều khiển xe bị ngã xe dẫn tới ổ khóa bị va chạm, đụng phải vật khác.
 • Thao tác rút, mở chìa khóa không đúng cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới ổ khóa xe máy bị hư, bị kẹt, bị lỏng.
 • Ngoài ra còn do một số nguyên nhân khác như: trong quá trình rửa xe máy, người dùng sử dụng xà phòng, nước rửa chén để rửa xe, không sử dụng nước rửa xe chuyên dụng dẫn đến tình trạng lâu ngày ổ khóa bị oxy hóa gây ra kẹt,…
Có thể bạn quan tâm:
Bỏ túi bí kíp khắc phục khi xe máy bị nghẹt săng hiệu quả
Xe máy bị rồ ga: Nguy hiểm nếu như không được xử lý kịp thời

Bí kíp xử lý ổ khóa xe máy bị kẹt

Khi ổ khóa xe máy bị hư, bị kẹt; xe không thể nổ máy để vận hành được, vừa gây cản trở công việc vừa làm mất thời gian của bạn. Để vấn đề này được giải quyết nhanh chóng, bạn hãy bỏ túi một số tuyệt chiêu như:

 • Nếu ổ khóa bị kẹt do chìa khóa bị cong, méo thì bạn hãy thay ngay chiếc chìa khóa mới.
 • Trong trường hợp nguyên nhân do ổ khóa bị hoen gỉ thì bạn hãy tìm mua dầu nhớt để tra vào ổ khóa, rút chìa khóa ra vào nhiều lần để dầu nhớt vào sâu bên trong ổ khóa, giúp khắc phục tình trạng ổ khóa bị kẹt.
 • Tìm tới các tiệm sửa chữa xe máy để thợ sửa xe thay mới ổ khóa xe máy.
  Thay chìa khóa mới nếu chìa khóa xe bị cong khiến ổ khóa xe máy bị kẹt
  Thay chìa khóa mới nếu chìa khóa xe bị cong khiến ổ khóa xe máy bị kẹt

Một số lưu ý tránh tình trạng ổ khóa xe máy bị kẹt

Và để tránh để xảy ra tình trạng ổ khóa xe máy bị kẹt, hư, đảm bảo xe hoạt động an toàn, bền bỉ thì tốt nhất bạn nên chú ý:

 • Không để xe máy ngoài trời nắng to hoặc mưa, nên để xe ở nơi thoáng mát, nếu để ngoài trời thì nên để chỗ có mái che.
 • Sử dụng nước rửa xe chuyên dụng để rửa xe hoặc đóng ổ khóa kín khi thực hiện công việc rửa xe.
 • Không nên treo chìa khóa xe máy cùng nhiều chìa khóa khác hoặc vật trang trí, tạo sức nặng lên ổ khóa và việc này còn dễ khiến ổ khóa xe máy bị lỏng.
 • Bạn chỉ nên sử dụng chìa khóa xe đúng với nhiệm vụ của nó, đó là mở khóa xe, không nên dùng chìa khóa xe để thực hiện các công việc khác khiến nó bị cong méo như dùng chìa khóa xe để cậy vật gì đó,…

Hy vọng với một số cách mở ổ khóa xe máy bị kẹt nêu trên đây, bạn sẽ không còn cảm thấy phiền toái khi chẳng may ổ khóa xe máy của bạn bị kẹt. Nếu cần hỗ trợ thêm bất kỳ thông tin nào liên quan tới vấn đề này, bạn có thể đặt câu hỏi trong phần bình luận bên dưới để chúng tôi giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *