Size đồng hồ là gì? Cách xác định size đồng hồ chuẩn xác nhất cho bạn

Đồng hồ có size không? Size đồng hồ là gì? Tương tự như quần áo và giày dép,  khi chọn mua đồng hồ đeo tay người dùng cũng cần đặc biệt quan tâm đến size, số để có thể chọn lựa cho mình một thiết bị phù hợp. Bạn đã biết số đo size đồng hồ của mình là gì chưa? Để hiểu rõ hơn về thông số này, cùng tìm hiểu rõ hơn qua những thông tin chia sẻ dưới đây nhé!


Size đồng hồ là gì? Cách chọn mua đồng hồ chuẩn size như thế nào?

Size đồng hồ là gì? Vì sao nên sử dụng đồng hồ chuẩn size

Hiểu một cách đơn giản, size đồng hồ là thông số cho chúng ta biết kích thước của dài rộng cùng đường kính mặt đồng hồ để khách hàng có thể chọn mua cho mình một thiết bị phù hợp. Thông thường để chọn cho mình một chiếc đồng hồ vừa vặn khách hàng cần cân nhắc dựa trên hai yếu tố là chu vi cổ tay và đường kính mặt đồng hồ. 

Tương tự như áo quần giày dép, một chiếc đồng hồ vừa vặn không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ cho người dùng mà còn đem lại cảm giác thoải mái khi sử dụng. Một chiếc đồng hồ với đường kính mặt cùng dây đeo quá lớn hoặc quá nhỏ đều sẽ ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của người dùng.  

Bí kíp chọn mua đồng hồ vừa tay chuẩn chỉnh

Cách tốt nhất để có thể chọn mua cho mình một chiếc đồng hồ phù hợp, khách hàng nên tự mình đến cửa tiệm thử từng mẫu để có cho mình những đánh giá khách quan nhất. Tuy nhiên trong trường hợp cửa hàng ở quá xa hoặc không tiện để tới thử tại cửa hàng, chúng ta vẫn hoàn toàn có thể chọn mua cho mình một chiếc đồng hồ phù hợp bằng việc xác định chính xác size đồng hồ. 


Sử dụng thước dây để đo chu vi cổ tay cực đơn giản 

Xác định chu vi cổ tay

Độ lớn chu vi cổ tay cho chúng ta biết chính xác độ dài dây đeo của đồng hồ là bao nhiêu. Để đo chu vi cổ tay, khách hàng có thể sử dụng cho mình một chiếc thước dây. Cách tiến hành cực đơn giản, chúng ta chỉ cần sử dụng thước dây để quấn quanh cổ tay để xác định độ lớn cổ tay. Lưu ý ghi chú lại số đo để cửa hàng có thể tư vấn size đồng hồ phù hợp bạn nhé!

Trong trường hợp không có sẵn thước dây, bạn cũng có thể sử dụng thay thế bằng thước cứng cùng một tờ giấy. Trước tiên sử dụng tờ giấy đã chuẩn bị quấn quanh cổ tay lưu ý khi quấn hãy lấy một đầu giấy làm mốc, tiếp đó đánh dấu vị trí đo được trên giấy. Sau khi đã đo xong, tiến hành trải phẳng tờ giấy đồng thời sử dụng thước thẳng để đo khoảng cách từ mép giấy được đo đến vị trí đo được. Vậy là chúng ta đã cùng nhau xác định xong độ lớn chu vi cổ tay của mình rồi!


Bên cạnh chu vi cổ tay, đường kính mặt đồng hồ cũng đóng vai trò quan trọng khi chọn mua thiết bị

Bạn đã biết cách tính size mặt đồng hồ?

Bên cạnh chu vi cổ tay, độ lớn mặt đồng hồ cũng là yếu tố vô cùng quan trọng để khách hàng có thể sở hữu cho mình một chiếc đồng hồ phù hợp. Vậy độ lớn mặt đồng hồ nên được xác định như thế nào? 

Có thể bạn chưa biết: Tỷ lệ cân đối hoàn hảo giữa mặt đồng hồ và cổ tay dao động từ 4 đến 5. Cụ thể cách tính size mặt đồng hồ được thực hiện như sau; 

– Kính cỡ đồng hồ tối ưu được xác định bằng thương số của chu vi cổ tay chia cho 4,5. 

– Kích cỡ đồng hồ tối đa là kết quả khi đem chia chu vi cổ tay cho 4. 

– Để xác định kích cỡ đồng hồ tối thiểu, chúng ta cần lấy chu vi cổ tay chia cho 5. 


Một vài những thông số kích thước mà bạn cần quan tâm khi chọn mua đồng hồ đeo tay

Có nghĩa là nếu như chu vi cổ tay đo được là 150mm thì size mặt đồng hồ phù hợp mà bạn có thể lựa chọn độ lớn mặt đồng hồ từ 30 đến 37mm trong đó khoảng đẹp nhất là 32 đến 34mm. 

Tham khảo thêm: Nguyên lý máy hút ẩm

Mẹo chọn mua đồng hồ siêu phù hợp cho bạn

Để chọn mua cho mình một chiếc đồng hồ phù hợp bên cạnh chu vi cổ tay cũng như đường kính mặt đồng hồ, khách hàng cũng cần để tâm hơn với một số những lưu ý sau:

– Thông thường đồng hồ có mặt kính hình vuông bao giờ cũng cho cảm giác to hơn mạnh mẽ hơn so với mặt tròn. Do vậy nếu “phải lòng” những item đồng hồ mặt vuông tốt hơn hết hãy chọn size mặt đồng hồ nhỏ hơn 1 đến 2 nấc bạn nhé!

– Ngoài ra chất liệu dây đồng hồ cũng là một trong những tiêu chí quan trọng mà khách hàng cần đặc biệt quan tâm khi chọn mua đồng hồ. Có hai loại dây đeo chính đang được ưa chuộng hiện nay là dây da và dây kim loại. Tùy vào sở thích mà bạn có thể chọn lựa sử dụng loại dây đeo phù hợp. 


Để lên dáng đẹp hơn với những mẫu đồng hồ thể thao bạn nên chọn mua chúng với size lớn hơn một chút

– Với kiểu dáng đồng hồ thể thao hoặc khi chọn mua đồng hồ cho người dùng có vóc dáng to lớn, tốt hơn hết hãy chọn đồng hồ với size cỡ lớn để thiết bị trở lên nổi bật hơn tôn lên tổng thể của bộ đồ được phối.

– Trong trường hợp cổ tay hơi nhỏ, bạn không nên sử dụng một chiếc đồng hồ quá dày. Nó sẽ tạo cảm giác nặng nề, mất thẩm mỹ. Bên cạnh đó những mẫu đồng hồ có phần dây ôm trọn cổ tay sẽ phù hợp hơn cho bạn. 

– Có thể bạn chưa biết: Thông thường đường kính của một chiếc đồng hồ có mặt kính hình Oval sẽ được tính theo chiều ngang cổ tay. Lưu ý hai nút bên thân không được tính vào đường kính mặt đồng hồ. 

Size đồng hồ là gì? Để chọn lựa cho mình một chiếc đồng hồ cần quan tâm đến điều gì? Hẳn bạn cũng đã có riêng cho mình câu trả lời sau khi cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này. Hy vọng những thông tin tham khảo trên đây sẽ giúp bạn trong việc chọn mua  một chiếc đồng hồ đeo tay phù hợp .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *