Cách khắc phục tình trạng đồng hồ thay pin vẫn không chạy

Một ngày chiếc đồng hồ quen thuộc của bạn chẳng may “đứng hình” dù đã được thay pin mới phải làm sao? Không chỉ được sử dụng với chức năng xem ngày giờ, mà đồng hồ đeo tay còn được sử dụng như một item thời trang thể hiện tính cách của người dùng. Vậy cần làm gì nếu đồng hồ thay pin vẫn không chạy? Cùng tham khảo một số cách khắc phục trong bài viết dưới đây!


Những chiếc đồng hồ sang trọng là item thời trang cực cuốn hút

Làm sao khi đồng hồ thay pin vẫn không chạy? 

Có thể nói pin chính là trái tim quyết định khả năng vận hành của đồng hồ. Đó là lý do người dùng cần thường xuyên kiểm tra tình trạng pin được sử dụng cho thiết bị. Vậy phải làm sao nếu đồng hồ thay pin vẫn không chạy? Dưới đây là một số nguyên nhân thường thấy của tình trạng này.

Pin bị hỏng hoặc không phù hợp

Nếu gặp tình trạng này, phần lớn người dùng đều sẽ nghĩ rằng hư hỏng này là do đồng hồ mà bỏ quên viên pin vừa được thay thế. Pin bị lỗi hoặc không đủ năng lượng để duy trì hoạt động của đồng hồ cũng là một lỗi khá phổ biến. Ngoài ra chúng ta cũng cần kiểm tra về độ tương thích của pin với đồng hồ được thay. 

Việc sử dụng pin kém chất lượng, pin không phù hợp không chỉ không giúp chiếc đồng hồ của bạn hoạt động bình thường mà về lâu về dài còn có thể xuất hiện tình trạng oxi hóa, pin bị chảy nước gây hư hỏng cho chiếc đồng hồ của bạn. 

Hư hỏng một số những bộ phận bên trong

Việc để không đồng hồ sau một thời gian dài mà không sử dụng cũng có thể gây hư hỏng khiến đồng hồ không thể hoạt động dù đã được thay pin. Điều này có thể khiến các bộ phận của đồng hồ bị rỉ sét do không được sử dụng và bảo quản đúng cách. Với những lỗi này, cách duy nhất chúng ta có thể làm là đưa thiết bị đến các tiệm sửa chữa uy tín để được chăm sóc và khắc phục bởi những thợ sửa có chuyên môn. 


Hư hỏng một số linh kiện bên trong khiến đồng hồ không thể hoạt động hiệu quả

Đồng hồ bị bó cơ

Sau một thời gian sử dụng, nếu không được bảo quản và chăm sóc đúng cách, bụi bẩn có thể bám dính vào mọi ngóc ngách trong đồng hồ tạo thành tình trạng khô dầu. Điều này ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng vận hành của đồng hồ là nguyên nhân khiến thiết bị không chạy dù đã được thay pin mới. 

Nếu đang gặp phải trường hợp tương tự, người dùng chỉ cần vệ sinh sạch sẽ và lau dầu cho động hồ để chúng có thể tiếp tục hoạt động như bình thường. 

IC của đồng hồ bị lỗi

Nếu như pin là trái tim của đồng hồ thì IC đóng vai trò là bộ não, điều chỉnh toàn bộ hoạt động của thiết bị. Trong trường hợp đồng hồ không chạy dù người dùng đã thử mọi biện pháp khắc phục, khả năng cao chính là do hỏng IC. Vậy đồng hồ bị hỏng IC phải làm sao? Cách duy nhất cho bạn để giải quyết tình huống này là nhờ tới sự trợ giúp của chuyên gia tại các cửa hàng sửa chữa đồng hồ. 


Kỹ thuật thay pin đồng hồ có khó không?

Một số lỗi thường gặp của đồng hồ pin

Ngoài ra trong quá trình hoạt động của đồng hồ người dùng còn có thể gặp phải khá nhiều những hỏng hóc không đáng có khác. Ví dụ như đồng hồ chạy không chính xác, lúc chạy lúc không, đâu là nguyên nhân và cách khắc phục cho tình trạng trên?

Đồng hồ pin lúc chạy lúc không

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đồng hồ lúc chạy lúc không. Để hiểu rõ hơn cùng chúng tôi liệt kê một số nguyên nhân cùng cách khắc phục hư hỏng này nhé!

– Lỗi IC: Thực chất hoạt độ của đồng hồ phụ thuộc vào thạch anh được chia, thông thường 1Hz sẽ tương ứng 1s. Do đó độ chính xác của đồng hồ ảnh hưởng khá nhiều vào thạch anh được chia. 

– Lỗi pin và tiếp xúc pin: Trong trường hợp có vấn đề với pin đồng hồ hoặc điểm tiếp xúc của pin có thể dẫn đến tình trạng đồng hồ hoạt động chập chờn lúc có lúc không. Với lỗi này người dùng có thể tự kiểm tra, khắc phục tại nhà hoặc nhờ tới sự trợ giúp của kỹ thuật có chuyên môn. 

– Đồng hồ bị bó cơ: Tương tự với lỗi đồng hồ không chạy dù đã được thay pin. Lỗi đồng hồ bị bó cơ là lỗi khá phổ biến với nhiều người dùng, để giải quyết vấn đề này bạn chỉ cần lau dầu và vệ sinh đồng hồ để thiết bị của chúng ta lại có thể hoạt động bình thường. 

– Nếu nghi ngờ tình trạng đồng hồ lúc chạy lúc không có thể do lỗi IC hãy nhanh chóng đưa thiết bị tới đơn vị sửa chữa uy tín để khắc phục sớm nhất tránh hư hỏng nặng nề hơn bạn nhé! 


Tốt nhất hãy nhờ tới những đơn vị sửa chữa uy tín bạn nhé!

Khắc phục tình trạng đồng hồ pin chạy nhanh 

Đồng hồ là thiết bị xác định thời gian đang khá được ưa chuộng hiện nay. Khá nhiều người dùng phản hồi với chúng tôi về tình trạng đồng hồ pin chạy nhanh ảnh hưởng khá nhiều đến công việc cùng cuộc sống của họ. Vậy đâu là nguyên nhân khiến đồng hồ pin chạy nhanh?

– Do nhiệt độ hoặc độ cao

Có thể bạn không biết song nhiệt độ hay độ cao đều có ảnh hưởng nhất định tới chính chính xác của đồng hồ. Thực tế phần lớn các loại đồng hồ thường đều chỉ hoạt động chính xác trong điều kiện nhiệt độ từ 5 đến 35 độ C. 

Bên cạnh đó độ cao cũng là yếu tố ảnh hưởng khá nhiều đến tính chính xác của đồng hồ. Điều này thường xảy ra khi chúng ta sử dụng đồng hồ trên các vùng đồi núi có độ cao lớn so với mực nước biển. 

– Do dội cót

Dội cót là tình trạng dây cót bị kéo căng quá mức hoặc thiếu dầu sử dụng cho hộp cót. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến chiếc đồng hồ của bạn chạy nhanh bất thường. Để khắc phục tình trạng này bạn sẽ cần nhờ tới thợ kỹ thuật có chuyên môn để tránh làm hư hỏng nặng hơn. 

– Lỗi IC

Trên đây là toàn bộ những thông tin xoay quanh vấn đề đồng hồ thay pin vẫn không chạy hoặc một số lỗi hư hỏng khác trên đồng hồ pin. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình tham khảo, tìm hiểu thông tin. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *