Cách đặt lưỡi mewing đúng chi tiết nhất để mũi cao – môi đẹp

Ai trong chúng ta cũng muốn sở hữu gương mặt cân đối và hài hòa trong từng đường nét. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ điều kiện để đi thẩm mỹ cho gương mặt. Gần đây, trên mạng xã hội người ta truyền tai nhau phương pháp mewing giúp mũi cao. Vậy mewing là gì? Tập mewing đúng cách như thế nào? Đừng bỏ lỡ bài viết để được giải đáp chi tiết nhé!

Mewing là gì?

Mewing được biết đến là phương pháp tập luyện bằng việc đặt lưỡi đúng vị trí giúp cho gương mặt thon gọn, nâng mũi cao hơn. Ứng dụng phương pháp này giúp cho gương mặt trở nên thanh thoát và gọn gàng hơn.

Cách đặt lưỡi mewing đúng cách chi tiết để mũi cao - môi đẹp
Cách đặt lưỡi mewing đúng cách chi tiết để mũi cao – môi đẹp

Phương pháp tập luyện mewing do bác sĩ John Mew nghiên cứu và sáng lập. Sau này con trai của ông là Mike Mew đã đưa phương pháp này phổ biến ra toàn cầu.

Những công dụng có thể kể đến của phương pháp tập mewing đúng cách như sau:

  • Giúp cho sống mũi cao hơn: Nhờ phương pháp mewing mà các bạn có thể sở hữu được chiếc mũi cao, thanh tú giúp cho gương mặt trở nên hài hòa và thanh thoát hơn. Tập mewing đúng cách còn giúp mở rộng đường thời và tốt cho hệ hô hấp.
  • Giúp nâng cao xương hàm: Nếu bạn áp dụng phương pháp mewing đúng thì xương hàm sẽ được nâng lên giúp cho gương mặt trở nên thon gọn hơn. Phương pháp này sẽ giúp cải thiện được hình dáng của hàm trước, giúp cho tổng thể gương mặt có chiều sâu hơn.

Phương pháp mewing hoạt động theo cơ chế nào?

Như đã chia sẻ, mewing thực chất là bài tập nhấn mạnh vào phần lưỡi và cách mà chúng ta thay đổi thói quen hoạt động của lưỡi. Bình thường, khi bạn chép miệng thì thường thả lỏng phần lưỡi ở phía vòm miệng. Đối với người tập mewing thì cần áp sát chiều dài lưỡi lên phía vòm miệng và không cho lưỡi chạm vào răng cửa. Cứ thế giữ như vậy trong suốt thời gian khép miệng cả ngày.

Để giúp cho cơ chế hoạt động của phương pháp mewing đúng cách thì bạn cần phải đáp ứng những yếu tố cơ bản như sau:

  • Chú ý đặt lưỡi đúng vị trí 
  • Đặt răng đúng vị trí
  • Tuyệt đối thở bằng mũi chứ không nên thở bằng miệng
  • Cần nuốt thức ăn và nước bọt đúng cách

Cách đặt lưỡi mewing đúng đó là bạn phải áp sát toàn bộ thân lưỡi vào vòm miệng. Lưu ý là nếu bạn chỉ áp sát phần đầu lưỡi thôi thì chưa đủ. Không ai đi kiểm tra bạn đã đặt lưỡi mewing đúng cách hay chưa mà phải do chính bạn tự cảm nhận và điều chỉnh sao cho chính xác nhất.

Tập mewing đúng cách mang lại hiệu quả cao
Tập mewing đúng cách mang lại hiệu quả cao

Có thể thấy, từ cơ chế hoạt động này thì dễ dàng nhận ra mewing thực chất không mất nhiều thời gian thực hiện. Bạn hoàn toàn có thể vừa thực hiện mewing vừa làm các công việc khác. Tuy nhiên, thực tế, không phải ai cũng có thể hoàn thành phương pháp này một cách tốt nhất. Lý do là lúc ngủ thì cơ thể sẽ thả lỏng.

Để phương pháp mewing phát huy hết hiệu quả thì bạn nên áp dụng liên tục từ 1 năm trở lên và kiên trì hàng ngày.

Mewing đúng cách mang lại công dụng gì?

Giúp bạn hít thở đúng chuẩn

Có thể bạn chưa biết, hô hấp bằng miệng gây nên nhiều tác hại, là điều kiện để vi khuẩn xâm nhập vào đường hô hấp, gây viêm họng,… Việc áp dụng cách đặt lưỡi mewing đúng cách sẽ giúp chúng ta hít thở bằng mũi đúng chuẩn và hạn chế tình trạng thở bằng miệng. 

Theo nghiên cứu khoa học thì việc hô hấp bằng mũi sẽ mang đến cho chúng ta rất nhiều lợi ích. Không khí, hay các vi khuẩn đi theo không khí sẽ được lông mao trong mũi lọc sạch. Ngoài ra, phương pháp mewing còn giúp cho chúng ta loại bỏ được những thói quen xấu gây hại đến đường nét gương mặt trong quá trình niềng răng như hóp má, hóp thái dương,..

Giúp cải thiện đường nét khuôn mặt

Nếu bạn tập mewing đúng cách trong một thời gian dài thì sẽ giúp cho các đường nét trên gương mặt trở nên hài hòa và sắc nét hơn. Đặc biệt, nếu như sống mũi cao hơn càng khiến cho gương mặt trở nên thanh tú và đường thở mở rộng. Ngoài ra, phương pháp này cũng giúp cho bạn cải thiện được các bệnh về hô hấp như viêm xoang, viêm mũi,..

Phương pháp mewing còn giúp mở rộng xương hàm, cải thiện khuyết điểm về cằm lẹm.

Tập mewing đúng cách cải thiện tình trạng cằm lẹm
Tập mewing đúng cách cải thiện tình trạng cằm lẹm

 

Tham khảo thêm: 4 Cách để làm mũi tẹt  trông cao lên

Các kiểu tập mewing phổ biến hiện nay

Hiện nay có hai cách tập mewing phổ biến đó là Soft Mewing và Hard Mewing. Soft Mewing là bài tập cơ bản phù hợp dành cho những người mới bắt đầu. Sau khi bạn đã quen với phương pháp tập mewing thì có thể nâng lên level cao hơn là Hard Mewing.

Soft Mewing

Soft Mewing là bài tập nhẹ nhàng với các động tác cơ bản và rất dễ áp dụng. Những người mới bắt đầu với phương pháp tại Mewing thì nên áp dụng kiểu tập này. Bạn chỉ cần ép lưỡi vào vòm miệng trên là được tuy nhiên cần phải đặt đúng vị trí thì mới mang lại hiệu quả cao

Hard Mewing

Hard Mewing chính là level cao hơn của Soft Mewing. Sau khi bạn đã quen với kiểu tập Soft Mewing thì có thể nâng cao lên kiểu tập Hard Mewing.

Với level này thì bạn cần phải tạo một lực ép mạnh lên lưỡi. Còn về vị trí đặt lưỡi thì hoàn toàn tương tự như Soft Mewing. Ngoài ra, bạn có thể nuốt nước bọt để giúp tạo lực ép mạnh hơn.

Tuy nhiên, khác với kiểu tập soft mewing thì hard mewing cũng giống như con dao hai lưỡi. Nếu như bạn tập luyện đúng cách thì sẽ mang lại hiệu quả nhanh chóng. Còn nếu như bạn tập luyện sai cách thì có thể gây nên những biến chứng vô cùng nguy hiểm như đau cơ, lệch mặt,…

Với người mới bắt đầu khi tập mewing cần đặt lưỡi đúng vị trí
Với người mới bắt đầu khi tập mewing cần đặt lưỡi đúng vị trí

Hướng dẫn tập mewing đúng cách cho người mới bắt đầu

Làm sao để nhận biết tập mewing đúng cách? Thực ra, đây là câu hỏi nhận được sự quan tâm của rất nhiều người hiện nay. Cách bài tập mewing khá cơ bản và bạn chỉ cần thực hiện sao cho đủ và đúng. Sau đây là hướng dẫn cách tập mewing đặt lưỡi đúng cách như sau:

  • Đầu tiên, bạn cần xác định đúng vị trí cần đặt lưỡi đó là phía sau răng cửa không để lưỡi chạm vào răng cửa và không đẩy lưỡi quá gây nên tình trạng răng bị hô xấu xí
  • Tiếp theo, bạn hãy kéo căng môi và không nhất thiết là phải để hai hàm chạm vào nhau
  • Nếu như nuốt nước bọt thì phải đảm bảo toàn bộ lưỡi nằm ở hàm phía trên
  • Khép môi lại và giữ tư thế đó liên tục trong khoảng 30 phút.

Bạn cần nhớ rằng, các bài tập mewing đúng cách không hề có sự can thiệp của ý tế mà bạn cần thực hiện thường xuyên và đều đặn trong suốt thời gian dài thì mới thấy rõ sự thay đổi. Thường thì thời gian sẽ mất khoảng từ 8 tháng cho đến 1 năm ta áp dụng cách đặt lưỡi mewing đúng cách thì mới phát huy hiệu quả.

Hướng dẫn cách tập mewing đúng cách
Hướng dẫn cách tập mewing đúng cách

Những đối tượng nên tập mewing

Tập mewing là phương pháp mang lại cho chúng ta nhiều lợi ích trong việc cải thiện những khuyết điểm trên gương mặt. Dưới đây là một số trường hợp nên tập mewing để cải thiện khuôn mặt:

Khớp cắn hở

Nếu bạn để ý thì sẽ dễ dàng nhận thấy những người gặp tình trạng khớp cắn hở thường gặp các vấn đề liên quan đến vị trí lưỡi nghỉ. Bạn hãy thử để lưỡng thõng xuống để kiểm tra sẽ thấy khớp cắn của mình có xu hướng nở ra.

Phương pháp tập mewing sẽ tập trung chủ yếu vào việc chỉnh sửa lại tư thế lưỡi và ép lưỡi vào sát vòm miệng. Nhờ đó, các đường nét trên gương mặt sẽ được cải thiện từ từ và những vấn đề về khớp cắn hở cũng được khắc phục.

Khớp cắn sâu

Đối với những bạn gặp trường hợp khớp cắn sâu thì sẽ có phần răng hàm trên che phủ, chiếm diện tích nhiều hơn hàm dưới. Do đó, tập mewing đúng cách và thường xuyên sẽ giúp cho các bạn cải thiện được tình trạng này.

Nếu như nhóm răng hàm trên mà được nâng cao thì răng hàm dưới sẽ có nhiều không gian hơn để phát triển. Nhờ vậy, khớp cắn sâu sẽ dần dần được khắc phục theo thời gian.

Hô hàm

Hô hàm là tình trạng mà rất nhiều người gặp phải hiện nay. Hầu hết, những người bị hô hàm có một thói quen cực kỳ xấu đó là thở bằng miệng. Tuy nhiên, thở bằng miệng là cách thở sai, khiến cho lưỡi đặt sai vị trí. Chính thói quen xấu này gây nên tình trạng răng bị mất cân bằng. Điều này dẫn tới răng ở hàm trên bị ảnh hưởng và hàm dưới bị thu hẹp diện tích, răng có xu hướng đẩy ra phía trước gây nên tình trạng hô hàm.

Những ai đi theo phương pháp tập mewing thì phải tuyệt đối thở bằng mũi. Bên cạnh đó, kỹ thuật đặt lưỡi chuẩn là yếu tố tiên quyết giúp cân bằng cung răng và cải thiện tình trạng hô hàm.

Người nên tập mewing
Người nên tập mewing

Một số lỗi phổ biến khi tập mewing

Như đã nói, tập mewing đúng cách và kiên trì đều đặn sẽ giúp cho các bạn sở hữu gương mặt với các đường nét hài hòa và khắc phục được những khuyết điểm xấu xí. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người trong quá trình tập mewing gặp các lỗi cơ bản như:

Đặt lưỡi sai tư thế

Một trong những lỗi sai cơ bản nhất đối với người tập mewing đó là đặt lưỡi sai vị trí. Việc tập mewing sai cách là khi bạn chỉ chạm phần đầu lưỡi hoặc một chút trên thân lưỡi. Điều này không tạo đủ áp lực để khiến cho hàm di chuyển. Như vậy thì quá trình tập mewing không mang lại hiệu quả như mong muốn.

Thở bằng miệng

Thực chất, thói quen thở bằng miệng gây nên nhiều tác hại xấu. Tập mewing đúng cách là giải pháp để khắc phục triệt để thói quen thở bằng miệng. Nếu như trong quá trình tập mewing mà bạn vẫn giữ thói quen xấu này thì việc tập luyện sẽ không mang lại hiệu quả gì.

Ngoài ra, việc thở bằng miệng cũng là một trong những tác nhân chính gây nên tình trạng hàm bị thay đổi cấu trúc.

Thở bằng miệng là thói quen không tốt đối với người tập mewing
Thở bằng miệng là thói quen không tốt đối với người tập mewing

Thiếu kiên nhẫn khi luyện tập

Tập mewing đòi hỏi phải có sự kiên trì và nhẫn nại. Muốn sở hữu gương mặt thon gọn thì bắt buộc bạn phải kiên trì tập luyện thường xuyên và liên tục trong một thời gian dài.

Lý do là phương pháp tập luyện này mang lại hiệu quả khá chậm, thậm chí sau vài năm thì gương mặt bạn mới có sự thay đổi rõ rệt. Do đó, khi đã đi vào quá trình tập luyện thì bạn không nên nản lòng mà hãy kiên trì chăm chỉ nhé!

Dùng quá nhiều lực lên 2 hàm răng

Tập mewing hướng đến mục tiêu chính đó là thiết lập thói quen đặt lưỡi đúng vị trí. Thêm vào đó, tập để lưỡi tác động lực nhỏ lên vòm hàm nhằm điều chỉnh toàn bộ gương mặt.

Khi tập mewing thì tuyệt đối không nên nghiến chặt răng vì nó sẽ khiến cho lực từ lưỡi lên sẽ bị tác động quá nhiều. Điều này tác động làm rối loạn hoạt động dịch chuyển của hàm trên dễ gây nên biến chứng nguy hiểm.

 

Như vậy, bài viết đã giải đáp cho các bạn phương pháp mewing là gì, cách tập mewing đúng cách. Hy vọng, với những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn mở mang thêm những kiến thức và có thêm cẩm nang hữu ích trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *