Những bí kíp xử lý hiện tượng xe máy bị ì đơn giản nhất

Xe máy bị ì không phải là hiện tượng hiếm gặp sau thời gian dài sử dụng xe. Khi xe gặp phải hiện tượng này, bạn sẽ thấy xe chạy yếu dần đi, khó tăng tốc. Vậy tại sao xe máy bị ì và làm thế nào để khắc phục? Hãy xem thông tin ở bài viết sau đây.

Xe máy bị ì – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Xe bị ì máy không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý điều khiển xe của bạn, khiến bạn khó chịu mà nó còn làm cho xe tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn. Khi xe xảy ra hiện tượng này nó cũng đang “báo hiệu” hỏng hóc ở bộ phận nào đó của xe, xe cần được kiểm tra, bảo dưỡng và sửa chữa để hoạt động trơn tru, ổn định.

Dưới đây là một số giải pháp khắc phục hiện tượng xe máy bị ì tương ứng với nguyên nhân gây ra vấn đề mà bạn có thể tham khảo để kịp thời phát hiện, chủ động có phương án xử lý.

Do đường nạp xăng

Tại sao chúng tôi lại đề cập tới giải pháp này?. Bởi nắp xăng hỏng sẽ ảnh hưởng tới độ thông hơi, giá trị áp suất trong bình xăng; khiến xăng không chảy được xuống bộ chế hòa khí kể cả khi bạn tăng ga nhiều hơn. Từ đó dẫn tới xe bị ì máy. Do đó, bạn hãy thử kiểm tra tình trạng nắp xăng, thay mới nếu cần để xử lý tình trạng xe máy bị ì.

Bộ chế hòa khí bị chỉnh sai

Bộ chế hòa khí bị chỉnh sai, hai vít xăng/gió không chỉnh đúng cũng có thể là nguyên nhân khiến xe máy bị ì, chạy chậm. Do đó, bạn hãy thử kiểm tra, chỉnh lại bộ chế hòa khí xem có khắc phục được sự cố xe bị ì không.

Bộ chế hòa khí bị chỉnh sai là nguyên nhân xe chạy bị ì máy
Bộ chế hòa khí bị chỉnh sai là nguyên nhân xe chạy bị ì máy

Bơm lốp xe bị non

Lốp xe bị non hơi là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến xe máy chạy bị ì. Bạn nên kiểm tra tình trạng lốp xe, bơm lốp xe với áp suất đủ, không nên bơm căng quá dễ gây nổ lốp.

Do bugi bị hao mòn hoặc bị bẩn

Bugi là một trong những bộ phận quan trọng của xe máy, giúp xe hoạt động ổn định. Bugi có vai trò phát ra tia lửa điện giữa hai điện cực để đốt cháy hỗn hợp không khí-xăng từ chế hòa khí đã được nạp vào buồng đốt.

Bugi thường nằm ở gầm xe, giữa hai yếm trước xe nên ít khi được chú ý bảo dưỡng. Tuy nhiên, nếu bugi bị bám nhiều bụi bẩn sẽ tác động tới quá trình đánh lửa, khiến xe chạy yếu đi, bị ì. Do đó, khi xe máy bị ì thì bạn có thể kiểm tra và vệ sinh bugi hoặc thay mới bugi (nếu bugi đã sử dụng quá lâu, bám nhiều muội đen, hao mòn) để xe chạy tốt.

Bugi bị bẩn gây hiện tượng xe máy bị ì
Bugi bị bẩn gây hiện tượng xe máy bị ì

Ống dẫn nhiên liệu bị tắc

Đường ống dẫn nhiên liệu bị tắc, ảnh hưởng tới quá trình bơm nhiên liệu vào chế hòa khí khi động cơ tăng tốc cũng có thể là nguyên nhân khiến xe chạy ì.

Bởi vậy, bạn cần kiểm tra ống dẫn nhiên liệu, vệ sinh bằng cách dùng khí nén thổi sạch bụi bẩn trong đường ống dẫn hoặc thay ống dẫn nhiên liệu mới để khắc phục tình trạng xe máy bị ì.

Bộ phận IC bị hỏng

IC là bộ phận đánh lửa trên xe máy, điều khiển toàn bộ hệ thống điện, nhiên liệu. Do đó, khi bộ phận này hỏng sẽ ảnh hưởng lớn đến hoạt động của động cơ, khiến xe khó nổ máy, động cơ hoạt động yếu đi, xe chạy ì. IC hỏng thường do tụ điện và đi ốt trong IC hỏng.

Khi xe có dấu hiệu chạy yếu đi thì bạn nên kiểm tra IC, nếu IC hỏng thì nên thay mới ngay. Đối với các dòng xe số thì IC thường có mức giá dao động dưới 1 triệu đồng, trong khi đó IC của xe ga thường có mức giá cao hơn, dao động trung bình khoảng 3,4 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm:
Đĩa xe máy bị vênh – Sự cố thường gặp ở phanh đĩa
Cách thay cầu chì mới khi xe máy bị cháy cầu chì

Để tránh hiện tượng xe máy bị ì cần chú ý những gì?

Để giúp các bạn có thể phòng tránh tình trạng xe bị ì máy, thì chúng tôi đưa ra một số những lưu ý như sau:

  • Khi rửa xe: Không được dùng máy rửa xe áp lực cao để xịt thẳng vào các linh kiện bugi, ống xả,… của xe.
  • Để xe có thể hoạt động với độ ổn định cao, thì các linh phụ kiện cũng cần được thay thế theo định kỳ là 6000 – 8000km. Ngoài ra thì những linh phụ kiện nên thay thế thường xuyên đó là lọc gió, bugi, dầu láp sau.
  • Định kì bảo dưỡng ắc quy: Cần kiểm tra bình ắc quy theo mức dung dịch, nếu quá mức hãy thay thế ngay. Đồng thời, các điện cực cần phải giữ sạch sẽ để tránh tình trạng mô ve làm sạch muôi xảy ra hay lớp trầm tích và lớp oxi hóa bên ngoài.
  • Kiểm tra lốp xe và má phanh thường xuyên: Nếu như lốp quá mòn rất dễ trơn trượt khi mất đi ma sát sẽ gây nguy hiểm và có thể bị phồng khi quá nhiệt. Đặc biệt là cần chú trọng đến hệ thống phanh. Hệ thống cần được thay thế từ 20.000 km hoặc sau 2 năm sử dụng.
  • Chú ý thay dầu nhớt: Khoảng 2000 km thì nên thay nhớt 1 lần và cần lựa chọn loại nhớt phù hợp với từng loại xe ga và xe số.

Trên đây là một số nguyên nhân và giải pháp khắc phục sự cố xe máy bị ìcamnangdienmay.net chia sẻ bạn nên tham khảo để chủ động có phương án xử lý, kịp thời mang xe đi bảo dưỡng hoặc sửa chữa, giúp xe luôn bền theo thời gian. Chúc bạn luôn lái xe an toàn trên mọi cung đường!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *