Xăm lính là gì trên FB, Tiktok? Em “xăm lính” là khen hay chê?

Nếu bạn thường xuyên theo dõi, hoạt động trên các trang mạng xã hội đặc biệt là FB và Tiktok có lẽ đã không còn xa lạ gì với những cụm từ “xăm lính” của các chàng trai. Vậy “xăm lính” là gì? Em “xăm lính” là khen hay chê? Hãy cùng camnangdienmay.net đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Xăm lính là gì trên FB, Tiktok?

“Xăm lính” là từ được nổi lên khi được nhiều Tiktoker sử dụng làm tiêu đề các clip trên Tiktok. Ở trên Facebook cũng thế, không khó để bắt gặp “xăm lính” được sử dụng comment dưới các video hay hình ảnh về những cô gái xinh đẹp.

”Xăm lính” dùng để khen ngợi những cô gái xinh đẹp
”Xăm lính” dùng để khen ngợi những cô gái xinh đẹp

Thực tế, nếu để ý kỹ chúng ta sẽ thấy được “xinh lắm” là từ được đọc lái đi của “xinh lắm” mang ý nghĩa khen một cô gái xinh đẹp. 

Em “xăm lính” là khen hay chê?  

Theo như chúng ta đã tìm hiểu ở trên thì em “xăm lính” thường được hiểu theo nghĩa là khen. Đây có thể là một lời khen ngợi của các chàng trai đối với cô gái họ thấy có ngoại hình xinh đẹp, hợp gu và tỏ sự yêu thích đối với cô gái đó. 

Tuy nhiên trong một số trường hợp, có những chàng trai sử dụng “xăm lính” với ý trêu chọc các bạn nữ khác, thậm chí là để chế giễu ngoại hình của người khác. Đây là điều không nên, nó thể hiện sự thiếu tôn trọng đối phương. 

Những lưu ý khi sử dụng “xăm lính” dành cho các cô gái

Khi sử dụng “xăm lính” bạn cũng cần phải lưu ý một số điều như sau:

– Đầu tiên, “xăm lính” thường sử dụng nhiều trong giới trẻ, có trường hợp thể hiện lời khen hài hước cũng có trường hợp mang tính châm chọc. Dù là trong trường hợp nào thì cũng không nên sử dụng “xăm lính” với những người lớn tuổi hơn mình. 

Bởi nó thể hiện sự không tôn trọng người lớn. Hơn nữa nhiều khi người lớn cũng không hiểu cách nói này của giới trẻ. 

Những điều cần chú ý khi sử dụng “xăm lính”
Những điều cần chú ý khi sử dụng “xăm lính”

– Không sử dụng “xăm lính” trong văn viết. Đây là từ không có trong từ điển tiếng Việt, được coi như tiếng lóng của giới trẻ. Do đó chỉ sử dụng trong văn nói và không nên đưa vào văn viết, đặc biệt là những bài viết cần sự nghiêm túc.

– Với những người bạn mới gặp mặt, chưa hiểu nhiều về tính cách của nhau, nếu muốn khen họ, thay vì sử dụng “xăm lính” hãy khen họ “xinh đẹp”. Bởi nhiều khi sử dụng “xăm lính” với một người xa lạ không thể hiện bạn là người hài hước mà ngược lại sẽ trở thành người vô duyên trong mắt cô gái đó. 

Cách khen con gái thể hiện sự tinh tế 

Khen con gái sao cho đúng để thể hiện sự tinh tế, thật lòng, khiến đối phương vui vẻ là điều không phải ai cũng làm được. Dưới đây là một số cách để khen con gái bạn cần biết:

Những cách khen con gái tinh tế
Những cách khen con gái tinh tế

– Đầu tiên là khen trực tiếp, đơn giản nhưng lại chân thành và thật lòng. Đôi khi khen một người không cần phải quá cầu kỳ lời vàng ý ngọc. Mà thay vào đó hãy cho đối phương thấy sự chân thành của mình. Chẳng hạn như một cô gái có đôi mắt đẹp, bạn có thể khen “Em có đôi mắt thật đẹp”. Chỉ cần lời khen đơn giản, đối phương cũng cảm nhận được hết.

– Khen gián tiếp. Bạn cũng có thể thông qua một thứ gì đó để thể hiện lời khen một cách tinh tế, khéo léo. Chẳng hạn như “Em phối đồ thật đẹp, chắc hẳn em phải am hiểu về thời trang lắm”. 

– Khen về tính cách, tâm hồn. Một cô gái tuyệt vời không phải chỉ riêng gì ngoại hình mà cả về tính cách và tâm hồn cô gái ấy cũng cần được đề cao trân trọng. Đừng chỉ chú ý đến vẻ đẹp ngoại hình. Tiếp xúc và cảm nhận dành cho cô gái đó những lời khen về tính cách như khen một cô gái dịu dàng, hồn nhiên, hay vui tính,… 

Trên đây, camnangdienmay.net đã cùng các bạn tìm hiểu để biết được xăm lính là gì trên FB và Tiktok cũng như một số thông tin liên quan đến “xăm lính”. Hy vọng thông qua bài viết các bạn đã hiểu được ý nghĩa của “xăm lính” và biết cách sử dụng sao cho hợp lý. 

>>> Bài viết tham khảo: khước từ là gì? Các cụm từ liên quan tới “khước từ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *