Trào lưu tết “Mãi mận mãi keo” là gì trên Facebook, Tiktok

Mỗi khi tết đến xuân về cũng là dịp các bạn học thời xưa tụ họp lại với nhau, cùng tổ chức những buổi họp lớp gặp mặt. Đây cũng là lúc trào lưu tết “mãi mặn mãi keo” rần rần trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là Facebook và Tiktok. Hãy cùng camnangdienmay.net tìm hiểu để biết được ý nghĩa của mãi mận mãi keo là gì nhé.

Mãi mận là gì?

Để có thể hiểu hết được ý nghĩa của “mãi mận mãi keo” chúng ta cùng đi tìm hiểu ý nghĩa của “mãi mận” và “mãi keo”. Đầu tiên là “mãi mận”. 

“Mận” trong mãi mặn chính là mặn mà. “Mãi mận” có nghĩa là mãi mặn mà, có thể sử dụng để khen ngợi về ngoại hình và cả tính cách hài hước của đối phương. 

Mãi mận được hiểu là mãi mặn mà 
Mãi mận được hiểu là mãi mặn mà

Đây là một từ được gen Z sử dụng rất nhiều. Đặc biệt, không chỉ dừng lại ở “mận” mà gen Z còn kết hợp, thay thế bằng nhiều loại trái cây khác như ổi, xoài, cóc,… mang tính hài hước thú vị dùng trong các trường hợp cảm thán khen ngợi một ai đó. 

Do đó mà xuất phát từ “mãi mận” một số cụm từ khác cũng được ra đời như là “mãi mận xoài cóc ổi”, “mận vải”. 

Cụm từ này xuất hiện rần rần trên các trang mạng xã hội, lan truyền một cách nhanh chóng mà chưa rõ cá nhân nào là người đầu tiên đã sáng tạo nên thuật ngữ này. Rất nhiều người cũng đã tỏ ra sự thích thú với cách cảm thán gần gũi mà hài hước này.   

Mãi keo là gì?

“Mãi keo” được hiểu chính là mãi mãi dính nhau không tách rời. Mượn đặc điểm dính của keo mà người nói đã sử dụng để nói đến một mối quan hệ keo sơn, thân thích mãi không tách rời.

Đây là một cụm từ viral trên Facebook, được rất nhiều người sử dụng với mục đích tương tác cùng nhau. 

Ý nghĩa của mãi mận mãi keo 

Hiểu được ý nghĩa của “mãi mận” và “mãi keo” chúng ta cũng hiểu được “mãi mận mãi keo” thể hiện sự cảm thán cho tình bạn thân thiết không tách rời. Nhìn chung theo ngôn ngữ của gen Z thì “mãi mận mãi keo” mang ý nghĩa dành lời khen cho một mối quan hệ tình bạn nào đó gắn bó thân thiết.

Mãi mận mãi keo cho một tình bạn gắn bó thân thiết
Mãi mận mãi keo cho một tình bạn gắn bó thân thiết

Thế nhưng trong một số trường hợp, “mãi mận mãi keo” lại được sử dụng để châm chọc, mỉa mai. Chẳng hạn như mỗi dịp tết đến xuân về, có rất nhiều câu chuyện đi họp lớp dở khóc dở cười khi cả lớp có lác đác vài người tham dự họp lớp cũ. 

Trong khi đó trước đây lúc chụp ảnh kỷ yếu hay ngày chia tay thì khóc lóc lưu luyến, hứa hẹn với nhau sẽ còn gặp lại nhau hàng năm, nhất định có mặt trong những ngày họp lớp. 

Điều này khiến mọi người mỉa mai họ có thực sự giữ lời hứa, có muốn gặp lại và lưu luyến những người bạn cũ từng “mãi mận mãi keo” của mình không.

Như thế nào là tình bạn thân “mãi mặn mãi keo” ? 

Bạn thân là những người luôn luôn ở cạnh bạn, họ sẵn sàng bảo vệ bạn mọi lúc. Điều này không những thể hiện ở lời nói mà cả hành động, những lúc có mặt bạn hay cả khi không có mặt bạn. Một người được coi là bạn thân khi:

– Họ luôn luôn trung thực với bạn, sẵn sàng mở lòng chia sẻ những niềm vui nỗi buồn cùng bạn và cũng là người lắng nghe tâm sự, động viên bạn mỗi khi bạn gặp khó khăn trong cuộc sống. 

Người bạn thân luôn sẵn lòng chia sẻ với bạn mọi niềm vui nỗi buồn
Người bạn thân luôn sẵn lòng chia sẻ với bạn mọi niềm vui nỗi buồn

– Người bạn thân sẽ luôn chấp nhận, luôn tôn trọng sự khác biệt của bạn. Đồng thời họ cũng ở bên khuyến khích bạn để bạn có thể cố gắng trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình. Đặc biệt họ luôn luôn bảo vệ bạn, không bao giờ bị ảnh hưởng bởi những lời người khác nói không tốt về bạn. 

– Họ luôn muốn bạn có được những thứ tốt nhất, không bao giờ ganh tỵ khi ở cạnh bạn và luôn cho bạn những lời khuyên hữu ích để cuộc sống của bạn trở nên hạnh phúc, vui vẻ hơn. 

– Cuối cùng một người bạn thân thực sự sẽ không bao giờ từ bỏ bạn kẻ cả những lúc khó khăn nhất. Do đó hãy thật trân trọng những người bạn như thế này nhé!

Trên đây, camnangdienmay.net đã cùng các bạn tìm hiểu về “mãi mận mãi keo”, một trào lưu tết được mọi người nhắc đến hàng năm mỗi khi tết đến. Hy vọng thông qua bài viết các bạn đã hiểu rõ về “mãi mận mãi keo” và biết cách vận dụng sao cho hợp lý nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *