Top 4 phần mềm live stream chốt đơn phổ biến hiện nay

Thời điểm hiện tại, live stream là hình thức chia sẻ thông tin nhanh nhất được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên đối với người mới bắt đầu bước vào con đường bán hàng qua live stream chưa biết phần mềm nào mới tốt. Vậy nên trong bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn 4 phần mềm live stream chốt đơn sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Live stream là gì?

Live stream là một từ trong tiếng Anh dịch ra mang nghĩa là phát sóng trực tiếp. Ngày nay người ta thường phát sóng trực tiếp để truyền tải nội dung trực tiếp qua Internet. Việc trao đổi đó được thực hiện trơn tru khi có máy quay, hệ thống trao đổi âm thanh và phần mềm chụp ảnh. Với những công cụ đó, dù ở bất cứ đâu cũng có thể chia sẻ đến mọi người một hình ảnh hay thông điệp. 

Live stream là gì
Livestream là hoạt động quá quen thuộc đối với người bán hàng online

Hiện nay, công nghệ phát triển biến live stream trở thành một xu hướng kinh doanh online hiệu quả. Người bán chỉ cần chia sẻ video live stream mặt hàng cần bán tại các nhóm.

Ngoài ra còn có thể chạy quảng cáo để video tiếp cận đến với khách hàng. Khi khách hàng muốn mua, người bán chỉ việc chốt đơn trực tiếp tại live stream là được. 

Tại sao cần sử dụng phần mềm live stream chốt đơn?

Facebook không còn chỉ là một mạng xã hội thông thường được nhiều người sử dụng nữa. Người dùng đã nhận ra nó là một nền tảng bán hàng cực hữu ích và dễ tiếp cận khách hàng.

Bởi mỗi video live stream Facebook sẽ có thời gian xem lâu hơn video thường. Đồng thời lượng tương tác qua ứng dụng này cũng tăng gấp 2 lần. 

Chắc hẳn bạn cũng đã từng nhận được thông báo từ một trang đã theo dõi khi họ live stream. Hãy thử nghĩ tất cả những người thích trang đó đều nhận thông báo thì thì lượt xem sẽ nhiều như thế nào?

Với những shop đồ lên đến hàng ngàn lượt xem muốn kiểm soát mọi thứ tốt cần phải có phần mềm livestream chốt đơn. Chúng sẽ làm tốt những vấn đề mà người bán hàng không thể bao quát được như: 

Sử dụng phần mềm live stream trở nên đơn giản hơn
Sử dụng phần mềm sẽ giúp cho việc livestream trở nên đơn giản hơn

Chuẩn bị mọi thứ cho một buổi livestream chất lượng 

Việc kiểm soát hết các đầu việc khi phát trực tiếp là không thể nào. Khi đó phần mềm hỗ trợ sẽ giúp bạn trong việc tạo ra một kịch bản hợp lý.

Việc của người bán hàng là lên danh sách sản phẩm sẽ bán trong khi livestream. Tiếp theo lên một số thông tin cần thiết cho người dùng. Những thông tin đó là: 

– Cú pháp khi comment mua hàng.

– Phần chữ hiển thị mặt hàng muốn bán. 

– Lượng đơn hàng sẽ bán trong buổi phát trực tiếp. 

Quản lý quá trình livestream

Một phần mềm phát trực tiếp được đánh giá chất lượng tốt khi thống kê hết được tất cả thông tin của khách mua hàng. Điều này giúp cho người bán tiết kiệm được nhiều thời gian. Không xảy ra các vấn đề sót đơn cũng như tiết kiệm được khoản phí thuê nhân công chốt đơn khi livestream. 

Đặc biệt, người bán còn có thể quản lý được nhiều video live cùng lúc. Trong quá trình phát trực tiếp còn theo dõi được cả lượng tương tác, bình luận, chia sẻ. Ngay cả việc bài chia sẻ tại những trang nào cũng đều hiển thị hết sức rõ ràng. 

Trong quá trình phát trực tiếp phần mềm live stream sẽ thống kê được số đơn lên
Trong quá trình phát trực tiếp sẽ thống kê được số đơn lên

Thống kê được doanh thu 

Một tiện ích to lớn mà người bán hàng yêu thích khi sử dụng phần mềm live chính là việc tự động tổng hợp lượng đơn hàng. Không chỉ thế khách hàng hay doanh thu cũng được hoạch định rõ. Như thế sẽ tiết kiệm được thời gian thống kê doanh thu live stream. Bên cạnh đó cũng không cần nhân lực để ngồi thống kê theo cách thức thủ công nữa. 

Có thể bạn quan tâm:
Review 8+ phần mềm chụp ảnh đẹp nhất hiện nay
[Tổng hợp] Top 5 phần mềm thiết kế nhà 3D chuyên nghiệp

4 phần mềm livestream chốt đơn sử dụng phổ biến hiện nay

Trên không gian mạng hiện tại có rất nhiều những phần mềm live stream hỗ trợ việc chốt đơn. Tuy nhiên, theo đánh giá của người dùng thì không phải công cụ nào cũng tốt làm được mọi việc. Do đó, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn 4 phần mềm phổ biến được đánh giá tốt nhất. 

Phần mềm quét đơn livestream TPos

Công việc ban hàng bận rộn lại có quá nhiều người bình luận đặt hàng. Thuê nhân công nhiều cũng không đủ. Vậy nên không thể bỏ qua phần mềm livestream chốt đơn TPos.

Công dụng của nó là tối ưu việc bán hàng online bởi hình thức phát trực tiếp. Như thế khiến người chủ bán hàng nhanh hơn, tiết kiệm thời gian. Nhưng hiệu quả vượt trội khi đem đến doanh thu khủng. 

Ngoài ra, nó còn có thêm tính năng ưu việt khác như: 

Phần mềm live stream hữu dụng được nhiều người ưa chuộng
Một phần mềm hữu dụng được nhiều người ưa chuộng

– Trong lúc phát trực tiếp tự động chốt đơn cho khách hàng theo từ khóa có sẵn. Nó đã được định dạng từ trước trên mỗi cấu hình máy. 

– Được phép bắt đúng số điện thoại cũng như định vị được địa chỉ tự động. Chỉ việc nhấp chuột đã có thể lưu thông tin khách hàng mà không bị nhầm lẫn, sai sót. 

– Phân biệt được đâu là khách hàng mới và khách quay lại mua nhiều lần. Làm được điều đó vì mọi thông tin liên quan đến khách hàng đã lưu lại toàn bộ.  

– Nổi bật nhất phải kể đến tính năng nhận diện người bom hàng từ shop. Chỉ cần những người bom hàng, bạn đánh dấu lại. Lần tiếp theo nếu người đó đặt hàng, hệ thống sẽ phát ra cảnh báo nhắc nhở. 

– Thường các shop khi live sẽ có ưu đãi và yêu cầu người mua share live. TPos sẽ thống kê lại toàn bộ những chia sẻ đã thực hiện. 

– Chốt đơn và dồn đơn ngay trong quá trình livestream cho khách hàng. Trong trường hợp một người mua quá nhiều đơn thì phần mềm sẽ dồn lại để gửi cùng lúc. Như thế sẽ không gây bất tiện cho cả khách hàng và người bán sản phẩm. 

– Khi live thực hiện in phiếu liên quan đến thông tin đơn hàng bao gồm: số điện thoại, tên, mã đơn hàng, địa chỉ,… 

Mọi thông tin liên quan đến khách hàng sẽ được bảo mật
Mọi thông tin liên quan đến khách hàng sẽ được bảo mật

– Bảo vệ thông tin của khách hàng bằng việc ẩn đi comment, tránh lộ với bên thứ 3. 

– Lọc tất cả các comment theo từ khóa, tiết kiếm được thời gian. Giúp cho việc tìm kiếm, kiểm tra đơn trở lên dễ dàng.    

– TPOs còn hỗ trợ kết nối với các bên vận chuyển ngay khi đã chốt đơn. Đồng thời quản lý tiền cod và rà soát đơn vị vận chuyển.       

– Tính năng quản lý kho với số lượng nhập vào, xuất ra khi tồn kho. Qua đó thống kê mọi doanh thu bán hàng online và offline. Có app riêng để quản lý hoạt động kinh doanh dù ở đâu.   

Phần mềm chốt đơn livestream pro  

Đây là một phần mềm còn khá mới, ứng dụng tốt trong việc chốt đơn. Khi người bán hàng trên nền tảng Facebook, nó sẽ hỗ trợ chốt đơn nhanh chóng. Từ khi ra mắt đến nay, công cụ này được nhận định là cánh tay đắc lực với nhiều tính năng tiện lợi, linh hoạt. Ngoài chốt đơn livestream, nó còn có một số tính năng như: 

– Thêm video live mới hoặc chọn lại livestream. 

– Quét tất cả các bình luận của người dùng rồi phân tích. 

– Lưu lại thông tin khách hàng để in nhãn và lên đơn. 

– Thực hiện công việc gọi điện để xác nhận cũng như gộp đơn khi mua nhiều mặt hàng. 

Khi sử dụng ứng dụng live stream pro, mọi thiết bị của bạn phải đồng bộ về mạng wifi
Khi sử dụng ứng dụng này, mọi thiết bị của bạn phải đồng bộ về mạng wifi

Muốn sử dụng chỉ việc kết nối trực tiếp tại máy tính thông qua mạng wifi nội bộ. Sau đó truy xuất toàn bộ dữ liệu đó ra máy tính.

Vậy nên khi dùng công cụ này cần phải cài đặt sẵn phần mềm trên máy tính. Đồng thời muốn quản lý phải đồng nhất máy tính và điện thoại cùng một mạng nội bộ.   

Ứng dụng chốt đơn livestream Sapo 

Khi nhắc đến phần mềm này, thường mọi người sẽ đánh giá về một công cụ có giao diện dễ dàng sử dụng. Nó thân thiện và tiện ích đối với tất cả những người sử dụng. Với người lần đầu tiên sử dụng thì ưu tiên dùng phần mềm live stream Sapo. Dù đơn giản nhưng cũng sẽ nổi bật một số tính năng như: 

– Lên kế hoạch cũng như kịch bản rõ ràng trong chương trình livestream. Người bán chỉ việc lên danh sách các sản phẩm cần bán mà thôi. Tính năng này sẽ giúp cho các đơn hàng tự động hoàn lại đơn giản. 

– Những bình luận, tin nhắn từ khách hàng đều được trả lời đầy đủ theo cú pháp tự động. Mọi thứ liên quan đến nội dung tin nhắn sẽ do người bán thiết lập trước đó để phản hồi. 

Ứng dụng chốt đơn livestream Sapo 
Nó có đầy đủ những tính năng như các ứng dụng khác

– Số lượng khách hàng, tương tác, đơn hàng đều được thống kê lại và báo cáo đầy đủ.

– Kết nối trực tiếp với đơn vị vận chuyển để đầy đơn hàng đi. Điều này giúp cho việc vận chuyển hàng hóa đến tay khách hàng nhanh chóng. 

Ứng dụng còn một tính năng đặc biệt khiến nó lọt top công cụ được yêu thích. Trường hợp khách hàng bình luận không đúng theo cú pháp đã xác định. Sapo tự động nhắn tin cho người khách đó để lấy thông tin chính xác nhất.  

Phần mềm live stream hỗ trợ bán hàng OCM 

Có lẽ đây là một cái tên còn khá mới với đa số người sử dụng hiện nay. Tuy nhiên nó sẽ giúp ích trong việc kiểm soát bình luận suốt quá trình phát trực tiếp. Khi sử dụng cũng được lập trình đầy đủ mọi tính năng như các ứng dụng khác.

Nhất là làm rất tốt việc quản lý fanpage, tích hợp chatbot để tự động trả lời tin nhắn từ khách. Ngoài ra, việc quản lý nhiều trang cùng một lúc cũng không thành vấn đề. 

Phần mềm live stream hỗ trợ bán hàng OCM 
Trên phần mềm vẫn còn một số vấn đề không hiệu quả

Thế nhưng vẫn gặp một số vấn đề sẽ xảy ra khi livestream nên tính hiệu quả bị giảm sút.  Một số lỗi cần lưu ý trong khi sử dụng như: 

– Dễ bị lộ thông tin khách hàng vì không ẩn đồng loạt nhiều bình luận cùng một lúc. 

– Không làm được việc phản hồi mọi comment đến từ khách hàng. Điều này khiến người ta dễ rời buổi phát live bởi nhàm chán. 

Trong khuôn khổ bài viết, camnangdienmay.net đã giới thiệu đến mọi người phần mềm live stream hỗ trợ chốt đơn phổ biến hiện nay. Khi áp dụng những công cụ này sẽ khiến khách hàng cảm nhận được sự chuyên nghiệp. Hơn nữa lại mang đến những lợi ích to lớn cho người bán. Hy vọng mọi người có cho mình sự lựa chọn đúng đắn để hỗ trợ công việc hiệu quả. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *