[Tổng hợp] Top 5 phần mềm thiết kế nhà 3D chuyên nghiệp

Hiện nay cùng với sự phát triển của công nghệ, hàng loạt các phần mềm thiết kế nhà đã ra đời. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về phần mềm thiết kế nhà đặc biệt là thiết kế 3D. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Vai trò của phần mềm thiết kế nhà

Các phần mềm thiết kế nhà hiện đại phát triển nhằm phục vụ cho nhu cầu và công việc của những người có nhu cầu sử dụng. Phải kể đến vai trò của các phần mềm thiết kế trong việc sử dụng nó vào các thiết kế nhà. 

Những phần mềm thiết kế nhà 3D hỗ trợ tối đa việc tạo ra các mẫu thiết kế. Giúp cho người dùng thỏa sức sáng tạo ra những công trình sáng tạo và mới lạ. So với việc thiết kế và vẽ bằng tay, chú thích ra giấy thì những phần mềm này giúp người dùng đơn giản hóa các thao tác. 

Bên cạnh đó, phần mềm còn cho phép dựng hoặc sửa chữa những thiết kế trên hình ảnh 3D theo ý tưởng sáng tạo của chính mình. Những thiết kế được thực hiện trên phần mềm đều là những mô hình thiết kế sát với thực tế.

Việc thiết kế trên hệ thống này giúp rút ngắn khoảng thời gian thi công trên thực tế. Đồng thời, có thể có những điều chỉnh hợp lý trong thiết kế mà ít bị hư hỏng. 

Tìm hiểu các tính năng của phần mềm thiết kế nhà hiện đại
Tìm hiểu các tính năng của phần mềm thiết kế nhà hiện đại

Tìm hiểu top 5 phần mềm thiết kế 3D hiện đại nhất

Phần mềm Sweet Home

Link tải: https://taimienphi.vn/download-swet-home-3d-2194

Đây là phần mềm thiết kế với định dạng thiết kế chủ yếu là 2D và 3D. Đặc biệt cùng với giao diện trực quan và dễ sử dụng, người dùng có quyền lựa chọn các chi tiết có sẵn trong bản vẽ. Thông qua việc sắp xếp nội thất được phân thành nhiều mục tiêu.

Hơn nữa, một phần tiện ích khi sử dụng mô hình này là không yêu cầu hay đòi hỏi phải am hiểu về đồ họa hoặc các thiết kế thuận tiện. 

HÌnh ảnh các mô hình thiết kế đẹp mắt, bạn có thể tùy chỉnh kích thước tùy theo nhu cầu thiết kế của chúng ta. Chính vì vậy dù bạn có am hiểu về thiết kế đồ họa hay không thì với Sweet Home 3D bạn sẽ không phải lo về  việc sử dụng.

Bởi khi thiết kế xong bạn hoàn toàn có thể tự xuất bản bản vẽ thiết kế dưới dạng PDF, ảnh vector, bitmap, video hay file 3D,… Điều này rất  thuận tiện cho việc chia sẻ qua email hoặc những ứng dụng khác. 

Hình ảnh thiết kế ở phần mềm Sweet Home 3D
Hình ảnh thiết kế ở phần mềm Sweet Home 3D

Ưu điểm của phần mềm 

– Có thể dễ dàng thay đổi các đặc điểm về vị trí, màu sắc và kích thước của bản thiết kế. 

–  Sử dụng trực tiếp bản vẽ 2D, 3D và cùng lúc thực hiện các thao tác phần mềm khác. 

– Lưu trữ chú thích và các chi tiết trên bản vẽ

– Tính năng hỗ trợ đa dạng ngôn ngữ trong bản thiết kế. 

– Người dùng có thể tự in & xuất ra các định dạng chuẩn như PDF, video và 3D. 

Phần mềm Home Design 3D

Link tải: https://home-design-3d.softonic.vn/

Đây được đánh giá là phần mềm thiết kế với chất lượng cao. Nó được ứng dụng trong thiết kế với những bản vẽ xây dựng như nhà cửa, ngoại thất, sân vườn,… sở hữu những công cụ hiện đại được tích hợp sẵn.

Chính vì vậy các mẫu thiết kế trong Home Design có tính ứng dụng cao. Đồng thời phần mềm mang đến những mẫu thiết kế nhà hoặc mẫu nội thất để người dùng có thể lựa chọn trong các thiết kế của mình. Với khả năng tự động điều chỉnh kích thước diện tích đất hay những đối tượng trong bản vẽ đều được thực hiện nhanh gọn. 

Ưu điểm của Home Design 3D

– Phần mềm có thiết kế đơn giản và linh hoạt đặc biệt

– Chế độ xem 3D với thời gian thực 

Nhược điểm 

Phần mềm thiết kế này tồn tại một số hạn chế như không có chức năng tầng hầm. Thậm chí không có tùy chọn sao chép – dán để sử dụng cách thuận tiện nhất.

Tính năng nổi bật trong thiết kế của phần mềm Home Design
Tính năng nổi bật trong thiết kế của phần mềm Home Design

Phần mềm Sketchup

Link tải: https://taimienphi.vn/download-gogle-sketchup-2193

Đây là phần mềm được ứng dụng phổ biến nhất hiện nay. Phần mềm Sketchup mang lại những công cụ thiết kế nhà và nội thất vừa chân thực vừa sinh động nhất.

Chúng ta có thể mô phỏng các khối hình học đa giác, Offset, FollowMe hay cắt mẫu. Người dùng hoàn toàn có thể điều chỉnh được các tỷ lệ, kích thước hoặc màu sắc cho mô hình theo ý tưởng của mình.

Các mô hình 3D sau khi thiết kế được trích xuất dưới định dạng DWG, DXF, 3DS, OBJ, XSI, JPG, PNG, TIF hoặc video như MOV hay AVI. 

Ưu điểm của phần mềm Sketchup 

– Giúp người dùng phác họa ý tưởng một cách nhanh chóng

–  Tính năng dựng hình của Sketchup mang lại những thiết kế chính xác nhất

– Sử dụng kho thư viện 3D Warehouse chuyên dùng chia sẻ những thiết kế phổ biến trên thế giới. 

– Sử dụng Sketchup sau khi thiết kế xong ngôi nhà, chúng ta có thể dựng mô hình lên khu vực đất trên Google Earth để xem xét độ phù hợp của mẫu vẽ. 

Sketchup - tích hợp các tính năng hỗ trợ thiết kế nhà
Sketchup – tích hợp các tính năng hỗ trợ thiết kế nhà

Phần mềm Autodesk 3Ds Max

Link tải: https://download.com.vn/autodesk-3ds-max-13385

Autodesk 3Ds Max là phần mềm thiết kế 3D hiệu quả nhất hiện nay. Phần mềm này cung cấp công cụ toàn diện về các lĩnh vực thiết kế 3D với các giao diện thân thiện khác nhau.

Đồng thời cung cấp chức năng hỗ trợ phân tích xử lý hoạt cảnh với độ phức tạp cao. Bên cạnh đó nó có nhiều hiệu ứng hỗ trợ như hạt, nước, sóng, lửa, bóng đổ,…

Nó cho phép sử dụng ánh sáng tùy chỉnh và bóng tối. Hầu hết các cài đặt này đều cho phép sử dụng hình ảnh trong thiết kế  về ngôi nhà. 

Ưu điểm

– Được tích hoạt nhiều công cụ định sẵn như MaxScript, Scene Explorer, Character Studio, General keyframing, Skinning, tích hợp với Autodesk Vault plug-in,….

– Dễ dàng tạo ra được những bản vẽ mô phỏng theo ý tưởng riêng của bản thân

– Lối kiến trúc đột phá theo dạng không gian 3 chiều được tái hiện chân thực, đáp ứng đầy đủ tỉ lệ. 

– Tạo ra bản thiết kế 3D Max giúp người tham gia giúp việc triển khai công trình có thể dễ dàng quan sát ở nhiều góc độ khác nhau đảm bảo tạo nên một công trình hoàn thiện.

Ưu điểm nổi bật trong việc ứng dụng phần mềm Autodesk 3Ds Max
Ưu điểm nổi bật trong việc ứng dụng phần mềm Autodesk 3Ds Max

Phần mềm Super Home Suite

Link tải: https://taimienphi.vn/download-super-home-suite-1956

Phần mềm Super Home Suite là một trong những phần mềm thiết kế nhà đơn giản và được ưa chuộng hiện nay.  Phần mềm này là giải pháp thiết kế theo phong cách và sở thích của từng cá nhân, từng gia chủ đa dạng khác nhau.

Super Home Suite mang đến những công cụ thiết kế độc đáo. Sử dụng công nghệ photorealistic 3D, tạo nên những bản vẽ màu sắc sống động. Điều đặc biệt của Super Home Suite đó là phần mềm được xây dựng từ những chuyên gia trong ngành xây dựng.

Chính vì vậy, một số kế cấu như khung nhà, kích thước đều được tính toán trước khi xây dựng. Đặc biệt hơn để trải nghiệm phần mềm này trước khi có lựa chọn chính thức người dùng sẽ có khoảng 15 ngày trước khi mua bản trả phí. 

Đồng thời, Super Home Suite thuộc dòng phần mềm vẽ thiết kế đơn giản bằng Tiếng Việt giúp cung cấp giải pháp thiết kế cho người dùng. Bên cạnh đó, Super Home Suite tích hợp đầy đủ các công cụ vẽ nhà và có thể xem dưới dạng 3D khá dễ dàng.

Phần mềm thiết kế 3D hữu dụng nhất
Phần mềm thiết kế 3D hữu dụng nhất

Ưu điểm của phần mềm 3D Super Home Suite

– Hỗ trợ thiết kế ngôi nhà dựa trên hình ảnh 3D

– Tích hợp sẵn các công cụ vẽ

– Sắp đặt các đối tượng đúng vị trí

– Bổ sung phần nội thất phù hợp 

– Giúp việc chỉnh sửa một cách dễ dàng. 

Tóm lại, phần mềm thiết kế nhà là một trong những ứng dụng nổi bật và hiệu quả nhất trong việc tạo ra những công trình đầy tính sáng tạo. Hy vọng bài viết này đã mang đến những thông tin phù hợp về phần mềm thiết kế nhà 3D. Đừng quên truy cập vào camnangdienmay.net để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *