Lót tích là gì? Cách hiểu chuẩn nhất về lost teach

Bạn từng nghe thấy “lót tích” xuất hiện trên các trang mạng xã hội hay được các bạn trẻ nhắc đến nhưng lại không hiểu lót tích là gì. Hãy cùng tìm hiểu để biết được từ “lót tích” này có gì thú vị mà giới trẻ lại dùng nhiều tới thế ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Lót tích là gì?

Lót tích là một từ đã được Việt hóa từ một từ tiếng Anh là lost teach. Mới đầu nghe thì có vẻ  lạ, nhưng thực tế từ này có nghĩa mà bất cứ người Việt nào cũng sẽ hiểu, chính là “mất dạy”. 

Lót tích là từ được giới trẻ sử dụng thay thế cho câu chửi “mất dạy”
Lót tích là từ được giới trẻ sử dụng thay thế cho câu chửi “mất dạy”

Cách mắng mất dạy này vô cùng quen thuộc, có ý chỉ một người mất đi sự dạy dỗ của bố mẹ, ông bà, thầy cô dẫn đến những hành động, ứng xử xã hội không phù hợp. 

“Lót tích” được giới trẻ sử dụng để thay thế cho từ “mất dạy”, vừa không quá phũ phàng mà vẫn mang ý nghĩa tương tự. 

Cách ứng xử với những người lót tích

Trong cuộc sống, không khó để bạn gặp những người lót tích. Khi gặp những người như thế bạn cũng phải có cách ứng xử sao cho phù hợp nhất. Dưới đây là những cách ứng xử với những người lót tích. 

Cần phải giữ bình tĩnh, kiềm chế cảm xúc bản thân

Đây là việc rất khó. Nhưng bạn cũng phải cố gắng kiềm chế, giữ bình tĩnh. Bởi nếu như bạn tỏ ra khó chịu hay có thái độ lại với những người như thế sẽ chỉ khiến tình huống càng trở nên tệ hơn. 

Trong trường hợp gặp người lót tích bạn cần phải học cách kiềm chế bản thân
Trong trường hợp gặp người lót tích bạn cần phải học cách kiềm chế bản thân

Lúc này bạn cần hít thở sâu, đếm chậm từ 1 đến 10 để giúp bình tĩnh lại. Điều này còn giúp bạn kịp suy nghĩ đến hậu quả của việc đáp trả đối phương sẽ nghiêm trọng hơn rất nhiều so với việc bạn chịu khó thả lỏng và giữ bình tĩnh. 

Phân tâm đối phương bằng sự hài hước

Trong trường hợp bạn gặp phải tình huống gặp những người “lót tích”, để khiến tình huống bớt căng thẳng, bạn có thể pha trò, chẳng hạn như một câu nói đùa có chừng mực hay xem một video hài hước. Bằng cách này, đối phương sẽ ý thức được rằng bạn không muốn làm mọi chuyện trở nên nghiêm trọng hơn. 

Hành động lịch sự

Khi người khác đối xử lót tích với bạn thì bạn không nên dùng sự thô lỗ để phản ứng ngược lại giống như thế. Cách tốt nhất để giảm thiểu được hành động đó là giữ thái độ cư xử thân thiện và có ý giúp đỡ để đối phương bình tĩnh trở lại, chỉnh sửa hành vi phù hợp hơn.

Cần cư xử lịch sự với mọi người dù trong bất cứ hoàn cảnh nào
Cần cư xử lịch sự với mọi người dù trong bất cứ hoàn cảnh nào

Khi bạn cư xử lịch sự với đối phương, đợi đến lúc đối phương bình tĩnh lại, họ sẽ tự phải cảm thấy xấu hổ với những hành động mà mình đã làm. 

Chấp nhận rằng một số người có tính cách không giống bạn

Bạn cũng nên hiểu rằng không phải ai cũng có tính cách giống mình. Có một số người họ mang tính cố chấp, rất khó để thay đổi. Nếu như thế bạn không nên lãng phí quá nhiều thời gian, năng lượng của mình vào những việc nhỏ nhặt. 

Giữ sự kiên nhẫn

Ngoài bình tĩnh, khi đối mặt với người lót tích còn phải giữ sự kiên nhẫn. Đối phương càng mất bình tĩnh, nóng nảy bạn càng phải giữ được tính kiên nhẫn. Hãy cư xử là một người có văn hóa để cho họ thấy được rằng mình không giống như họ. 

Tìm hiểu nguyên nhân

Đây có thể là một việc hơi khó khăn đối với bạn, khi bạn đang là người chịu sự bất công và khó chịu trong lòng. Thế nhưng bạn cũng nên giữ bình tĩnh, có thể là họ có lý do của riêng mình mới dẫn đến hành động “lót tích”.

Có lẽ họ đang có một ngày tồi tệ, hay họ đang quá nóng nảy không giữ được bình tĩnh và không nghĩ đến cách hành xử của bạn thân. Thậm chí trong một số trường hợp họ còn không nhận ra được bản thân đang cư xử “lót tích”. 

Có thể bạn quan tâm:

Mối quan hệ toxic là gì trong tình yêu, trên Facebook, tiktok

Trào lưu tết “Mãi mận mãi keo” là gì trên Facebook, Tiktok

Trên đây, camnangdienmay.net đã chia sẻ cho các bạn về lót tích là gì, ý nghĩa của lót tích và cả cách ứng xử khi gặp những người lót tích. Hy vọng qua bài viết đã giúp các bạn bắt kịp hơn với xu hướng, hiểu nhiều hơn về từ ngữ giới trẻ này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *