Úp sọt là gì? Úp sọt người yêu là gì? Hiểu đúng nghĩa

Úp sọt là cụm từ chúng ta hay nghe thấy nhiều trong đời sống hằng ngày và các trang mạng xã hội. Tuy nhiên có rất nhiều người vẫn chưa hiểu rõ nghĩa của cụm từ này. Vậy nên bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin chi tiết để các bạn có thể hiểu rõ.

Úp sọt là gì?

Úp sọt bản chất chính là một hành động được con người sử dụng trong cuộc sống hằng ngày và nó được hiểu theo rất nhiều nghĩa. Vậy úp sọt nghĩa là gì?

Ý nghĩa của từ úp sọt
Ý nghĩa của từ úp sọt

Nghĩa thứ nhất

Úp sọt có thể là một hành động của cảnh sát sử dụng chuyên môn nghiệp vụ của mình để bắt giữ các đối tượng vi phạm pháp luật tại các sới bạc, băng nhóm tội phạm, các ổ mại dâm,… Hoặc khi người vợ hoặc chồng nghi ngờ đối phương ngoại tình cũng thường úp sọt để bắt được tận tay. 

Với những trường hợp này thì, úp sọt lại mang ý nghĩa bắt quả tang một việc gì đó để lấy được bằng chứng có thể kết luận sự việc cho đối tượng vi phạm không thể chối cãi.

Nghĩa thứ 2

Úp sọt đôi khi cũng sẽ được hiểu là tình huống cá nằm trong chậu, gà nằm trong sọt, kết quả đã được an bài khó có thể xoay chuyển tình thế được. Nếu rơi vào những tình huống như thế này thì nạn nhân thường rất khó trốn được.

Nghĩa thứ 3

Úp sọt còn được dùng để diễn tả hành động dùng số lượng áp đảo để tiến hành một việc gì đó. Chủ yếu là đánh, đấm hoặc xông vào tấn công đối tượng nào đó thật nhanh, thật gọn để họ không kịp trở tay. 

Trước đây, đánh úp sọt là trò mà một người đột nhiên xông vào dùng sọt để chụp lên đối tượng rồi những người khác nhảy vào đánh. Ngày nay, úp sọt cũng có thể được hiểu theo nghĩa là đánh hội đồng hay đánh tập thể.

Nghĩa thứ 4

Về mặt tình cảm, úp sọt có thể hiểu là việc lên kế hoạch để có bằng được đối phương nhanh gọn. Ví dụ như: “Một cô gái khi có tình cảm với một anh chàng trai nào đó. Để có được anh ta, cô ấy có thể tìm cách để khiến anh ta phải yêu và cưới mình. Hành động như vậy cũng có thể được gọi là úp sọt.”

Dù hiểu theo nghĩa nào thì úp sọt cũng là hành động để có được một điều gì đó. Úp sọt tuy không sai nhưng nếu lạm dụng sẽ đem đến hình ảnh không tốt đẹp trong mắt những người xung quanh. Chính vì vậy người dùng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước thực hiện.

Câu chuyện liên quan về úp sọt

Sau khi tìm hiểu rõ úp sọt có nghĩa là gì ở bên trên, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn ví dụ về câu chuyện liên quan úp sọt dưới đây: 

Câu chuyện bị úp sọt của một chàng trai
Câu chuyện bị úp sọt của một chàng trai

Nói thật tôi chưa từng nghĩ rằng mình sẽ lấy vợ ở độ tuổi 30 này. Một phần vì bản thân vẫn còn trẻ, quá nhiều thứ cần phải phấn đấu. Phần nữa là do tôi nuối tiếc bạn bè và các mối quan hệ mà cuộc sống độc thân đã mang lại.

Tôi rất sợ kết hôn, sợ sự ràng buộc và những lời làu bàu của các bà vợ. Tôi đang có một công việc tốt, nguồn thu nhập ổn định. Nếu như không lấy vợ, với số tiền hàng tháng đó tôi có thể thoải mái chi tiêu mà chẳng cần phải lo nghĩ. Vậy mà bây giờ, tôi lại phải đưa cho vợ một phần tiền lương mà mình đang có.

Quan trọng hơn nữa là tôi vẫn chưa sẵn sàng để kết hôn. Thật ra người tôi cưới cũng không phải ai xa lạ gì cả, đó là bạn thân của tôi. Chúng tôi chơi với nhau từ ngày còn bé, lên đại học và đi làm thì mối quan hệ ấy vẫn duy trì rất tốt đẹp. Thế nhưng đối với tôi, cô ấy cũng chỉ là một người bạn thân không hơn không kém.

Tôi và cô ấy đều biết hết mọi thứ của nhau. Mỗi khi chúng tôi có trục trặc gì trong chuyện tình cảm thì sẽ tìm đến nhau để giải tỏa và tâm sự. Cô ấy vẫn thường hay phê bình lối sống tình cảm của tôi là phong lưu quá, đa tình quá. Cũng đúng, một tháng tôi có thể có đến vài ba mối tình là chuyện rất bình thường bởi đối với tôi, tình yêu cũng chỉ như trò tiêu khiển.

Bạn thân của tôi lại không như thế, cô ấy rất lụy tình. Khi biết mối tình lâu năm đã phản bội mình, cô ấy vật vã đau khổ cả năm trời. Có lẽ đến bây giờ cô ấy cũng chưa quên hẳn gã đó. Cách đây 2 tháng, khi tôi đang đi chơi với bạn thì cô ấy gọi cho tôi. Cô ấy nói rằng đang ở một quán rượu nên cần người đến để cùng tâm sự. Bình thường mỗi khi tôi có việc cần thì cô ấy đều ở bên tôi nên tôi đã không ngần ngại mà đến thẳng chỗ của cô ấy.

Không hiểu sao hôm đó cả hai đều uống rất nhiều rượu. Tôi và cô ấy đều không thể tự chủ được nên chuyện không may đã xảy ra. Sau đêm hôm đó, tôi và cô ấy đã nói chuyện sẽ quên đi mọi chuyện. Thế nhưng trong lòng tôi vẫn có một chút áy náy vì đã đi quá giới hạn với chính bạn thân của mình.

Tuần trước cô ấy hẹn gặp tôi rồi thông báo là đã mang thai con của tôi. Lúc đó tôi cũng rất sửng sốt vì không nghĩ chúng tôi lại làm ra chuyện này. Tính tôi vốn rất cẩn trọng nên trong ví lúc nào cũng có cả hộp bao cao su. Vậy mà không ngờ tới có một ngày, tôi lại bị “úp sọt” bởi chính cô bạn thân của mình.

Cái kết viên mãn của chàng trai bị cô bạn thân úp sọt
Cái kết viên mãn của chàng trai bị cô bạn thân úp sọt

Dù tôi chưa sẵn sàng để kết hôn nhưng là người đàn ông, tôi biết mình phải có trách nhiệm. Đứa bé vẫn là vô tội, tôi và bạn thân cũng không thể vì mình mà bỏ đi một sinh mạng được. Vấn đề là cho đến bây giờ tôi vẫn cảm thấy rất hoang mang.

Ngay cả trong mơ tôi cũng không nghĩ đến là mình sẽ kết hôn đột ngột thế này. Người mà tôi lấy hiểu tôi đến từng chân tơ kẽ tóc khiến nên cảm thấy không có chút hứng thú nào.

(Nguồn: Afamily) 

Có thể bạn quan tâm:

Skinship là gì? Bật mí tip skinship trong tình yêu

Mối quan hệ toxic là gì trong tình yêu, trên Facebook, tiktok

Hy vọng bài viết này sẽ mang đến những thông tin hữu ích để các bạn có thể hiểu rõ hơn bị úp sọt là gì? Nếu các bạn có gì muốn đóng góp về nội dung bài viết, hãy bình luận ở bên dưới để chúng tôi cải thiện nhằm mang đến những nội dung chất lượng cho các độc giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *