Kimochi là gì? Kimochi sử dụng trong trường hợp nào?

Kimochi là gì? Có lẽ đây là từ ngữ không còn xa lạ đối với những tín đồ mê phim Nhật Bản. Nhưng không phải ai cũng nắm rõ nghĩa của từ Kimochi. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa và cách dùng của từ này nhé!

Kimochi là gì?

Kimochi là một từ có nguồn gốc từ xứ sở hoa anh đào Nhật Bản. Từ này có thể hiểu là “cảm giác” hay “tâm trạng”. Đây là một từ nhằm diễn tả cảm xúc, thái độ của người nói sau một diễn biến, hành động hay hiện tượng nào đó vừa xảy ra.

Kimochi là gì
Kimochi là gì?

Bên cạnh đó, Kimochi còn được hiểu là một thứ cảm giác khó tả của con người. Nó có ý nghĩa tương tự như từ Feeling trong tiếng Anh.

Với những cách hiểu trên, ta có thể thấy bản chất của từ Kimochi vô cùng trong sáng và dùng để biểu đạt cảm xúc một cách bình thường. Tuy nhiên, đó chỉ là ý nghĩa khi nó đứng một mình.

Còn khi kết hợp với một số từ khác, đặc biệt là trong phim người lớn Nhật Bản thì Kimochi lại có ý nghĩa nhạy cảm, “đen tối”. Để biết những từ thường kết hợp với Kimochi có ý nghĩa như thế nào, các bạn tìm hiểu tiếp trong các phần dưới đây nhé!

Ý nghĩa của một số từ kết hợp với Kimochi là gì?

Kimochi khi kết hợp với các từ khác nhau sẽ thể hiện những ý nghĩa khác nhau. Cũng giống như trong tiếng Việt, mỗi từ hoặc cụm từ khi ghép với từ khác sẽ thể hiện nội dung khác nhau.

Dưới đây là ý nghĩa của Kimochi khi kết hợp với một số từ khác. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để xem ý nghĩa của nó thay đổi ra sao nhé!

Iku Kimochi là gì?

Người Việt thường đọc Iku Kimochi là “i cu Kimochi” hoặc “i cư kimochi”. Trong tiếng Nhật, Iku đứng một mình có nhiều nghĩa khác nhau. Ý nghĩa thứ nhất là đi, di chuyển; thứ hai là xuất, ra,…

Bạn đã biết Iku Kimochi là gì chưa?
Bạn đã biết Iku Kimochi là gì chưa?

Iku Kimochi thường được sử dụng khi đang sinh hoạt “chuyện ấy”. Nó được dùng để diễn tả trạng thái thỏa mãn trong quan hệ tình dục. Ngoài ra, từ Iku khi đứng một mình còn có nghĩa là tiếp tục nào. Khi ghép với Kimochi thì có thể hiểu là cứ tiếp tục làm như vậy tôi thích cảm giác này.

Chính vì thế, bạn rất hiếm khi bắt gặp câu này trong đời sống thường ngày của người Nhật. Bởi vì họ chỉ nói với nhau khi có 2 người và trong hoàn cảnh nhất định mà thôi. Dù là ở Nhật, nếu đang đi ngoài đường mà nghe thấy một người nói với mình là “iku iku kimochi” thì khả năng gặp biến thái là rất lớn.

Ngoài ra, Iku còn được hiểu theo nghĩa là “Iku Iku Byo” – hội chứng rối loạn kích thích sinh dục dai dẳng ở nữ giới. Trong y học, nó được miêu tả là hiện tượng hưng phấn đặc biệt khi bị tác động hay suy nghĩ đến tình dục.

Khi một người phụ nữ mắc bệnh này, họ rất dễ đạt cảm giác cực khoái khi có một tác động nhỏ từ môi trường xung quanh. Hội chứng này khiến cho người mắc cảm thấy mệt mỏi và họ không mong muốn điều đó diễn ra.

Yamete kimochi là gì?

Trong tiếng Nhật, Yamete trong tiếng Nhật là một động từ có 2 nghĩa cơ bản là:

  • やめて (yamate) có nghĩa là: Dừng lại
  • やめて (yamate) có nghĩa là: Đừng mà
Yamate Kimochi có phải là từ nhạy cảm, “bậy bạ” không?
Yamate Kimochi có phải là từ nhạy cảm, “bậy bạ” không?

Tuy vậy, trái ngược với ý nghĩa dừng lại một hành động nào đó, Yamate ghép với từ Kimochi lại có một ý nghĩa rất nhạy cảm, ám muội. Yamate Kimochi có nghĩa là đừng dừng lại, cứ tiếp tục thực hiện hành động đang diễn ra.

Từ này xuất hiện rất nhiều trong các bộ phim người lớn của Nhật Bản. Nếu đang trong cuộc vui mà thấy nữ chính nói Yamete Kimochi, thì bạn hiểu người ta đang muốn nói gì rồi đấy.

Warui Kimochi là gì?

Bản thân từ Warui đã mang nghĩa xấu, tiêu cực và tồi tệ rồi. Còn Kimochi theo như tìm hiểu ở phần trên thì là cảm thấy, cảm giác. Vì thế, Warui Kimochi là cảm thấy không tốt, cảm thấy tồi tệ. Từ này xuất hiện rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày của người Nhật.

Khi tìm hiểu về đất nước Nhật Bản, bạn chắc cũng đã biết tỉ lệ tự tử ở quốc gia này rất cao. Học sinh bị áp lực học hành, còn người trưởng thành thì bị áp lực cuộc sống,… Vì thế, người Nhật sử dụng Kimochi Warui để thể hiện cảm xúc tiêu cực của mình.

Warui Kimochi thể hiện cảm xúc tồi tệ, tiêu cực
Warui Kimochi thể hiện cảm xúc tồi tệ, tiêu cực

Trong một số trường hợp, Kimochi Warui được dùng để biểu lộ sự không hài lòng về một việc gì đó. Ví dụ: Khi học sinh trong lớp quá ồn ào, thầy giáo có thể nói Kimochi Warui để thể hiện sự bực bội, thất vọng về lớp. Hoặc khi bị sếp trách mắng, đồng nghiệp nói xấu,… thì bạn cũng dùng được cụm từ này.

Qua phần tìm hiểu trên, bạn có thể thấy rằng không phải câu nào có từ Kimochi đều có nghĩa nhạy cảm, bậy bạ. Chính vì thế, bạn cần chú ý đến ngữ cảnh để hiểu và sử dụng cụm từ này một cách phù hợp nhé!

Có thể bạn quan tâm:
Drama là gì? Drama mang ý nghĩa thế nào trong cuộc sống hiện đại?
Meme là gì? Tổng hợp các Meme gây cười nghiêng ngả

Kimochi được sử dụng trong những trường hợp nào?

Trong phần trên, chúng ta đã biết từ Kimochi trong hoàn cảnh khác nhau sẽ mang ý nghĩa khác nhau. Vậy, Kimochi được sử dụng trong những tình huống nào?

Thể hiện sự quý mến, yêu thích thứ gì đó

Kimochi được sử dụng trong cuộc sống thường ngày của người Nhật. Bạn có thể sử dụng nó trong tình huống bạn rất yêu quý một cái gì đó.

Ví dụ, bạn có thể nói Kimochi để thể hiện sự thích thú khi được tặng một món quà. Khi đó, người tặng sẽ biết được rằng bạn rất thích món quà đó.

Những tình huống nên sử dụng Kimochi là gì?
Những tình huống nên sử dụng Kimochi là gì?

Không chỉ vậy, nó cũng được hiểu là lời yêu thương của người nói dành cho ai đó. Bạn có thể sử dụng Kimochi để khen cô ấy dễ thương, đáng yêu. Khi bạn thích người ta và muốn bày tỏ tình cảm chân thành của mình thì có thể nói Kimochi với cô ấy.

Thể hiện sự vui vẻ khi đạt kết quả như mong muốn

Kimochi thường xuyên được người Nhật sử dụng để nhận được những sự vui vẻ. Chẳng hạn như, bạn cũng có thể nói Kimochi để diễn tả sự bất ngờ, vui mừng khi được thăng chức chẳng hạn.

Từ này sẽ nói lên rằng việc được thăng chức đó quá tuyệt, thật sự bất ngờ, nó vượt xa sự tưởng tượng của bạn và thật khó để miêu tả thành lời cảm giác hiện tại.

Cà khịa là gì? Bí quyết để “cà khịa” một cách duyên dáng

Biểu đạt cảm giác trong quan hệ vợ chồng

Kimochi là từ ngữ xuất hiện rất nhiều trong các bộ phim người lớn Nhật Bản. Nó là một cụm từ thường dùng để khích lệ, kích thích, khơi gợi lên cảm xúc trong chuyện giường chiếu. Cả hai người đều có thể sử dụng Kimochi để thể hiện cảm giác thoải mái, thích thú của mình khi đang làm “chuyện ấy”.

Kimochi được sử dụng trong nhiều ngữ cảnh thường ngày

Một số lưu ý khi sử dụng từ Kimochi là gì?

Kimochi khi kết hợp với những từ khác sẽ mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Nó được sử dụng ở nhiều ngữ cảnh trong cuộc sống thường ngày.

Để tránh việc khi đang nói chuyện mà nhắc đến từ Kimochi thì mọi người lại cười ầm ĩ khiến bạn khó xử, thì bạn cần lưu ý một số điều sau:

Hiểu đúng nghĩa của Kimochi

Giống như tiếng Việt, tiếng Nhật Bản cũng vô cùng đa dạng và phong phú. Theo như tìm hiểu ở trên, Kimochi có nhiều cách dùng với sắc thái khác nhau.

Nếu bạn không hiểu rõ thì sẽ rất dễ khiến bản thân và người nghe rơi vào tình huống khó xử, ngại ngùng. Vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu và dùng các cụm từ chứa Kimochi đúng ý nghĩa.

Sử dụng đúng lúc, đúng chỗ

Kimochi được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống thường ngày. Nhưng nó lại có những ngụ ý khác nhau khi ghép với các từ khác. vì vậy, bạn cần dùng đúng trong các trường hợp nhất định để không gây tình huống dở khóc, dở cười nhé!

Ví dụ như, bạn không thể ở trước niềm vui, thành quả tốt đẹp của người ta và nói Kimochi Warui được. Bạn cũng không thể dùng Yamete Kimochi trong một không khí trang nghiêm được. Bất kỳ ngôn ngữ nào cũng vậy, khi sử dụng sai chỗ thì nó sẽ trở thành sự kém duyên, thiếu tôn trọng người khác.

Hy vọng những nội dung mà camnangdienmay.net chia sẻ về Kimochi là gì trên bài viết sẽ là kiến thức hữu ích đối với bạn. Qua đó, bạn có thể hiểu đúng đắn, sử dụng đúng cách trong các hoàn cảnh. Cảm ơn các bạn đã đọc tin!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *