Có nên rửa xe khi động cơ còn nóng? Phương pháp là gì?

Sau khi di chuyển trên đường, chắc chắn động cơ ô tô, xe máy sẽ bị nóng lên. Vậy có nên rửa xe khi máy còn nóng? Hãy xem thông tin ở dưới đây của camnangdienmay.net để giải đáp câu hỏi này.

Có nên rửa xe khi máy còn nóng không?

Thông thường, nguồn nước để rửa xe khi sử dụng máy rửa xe hay máy bơm nước kết hợp vòi xịt là nước lạnh. Do đó, khi xe vừa di chuyển quãng đường dài, máy còn nóng, việc rửa xe sẽ khiến các bộ phận, chi tiết máy bị giảm nhiệt đột ngột, co vào gây rạn nứt, hỏng hóc.

Xịt nước lạnh khi xe đang nóng có thể làm ống xả bị non đi, độ bền ống xả bị tác động ít nhiều. Bên cạnh đó, xe đang nóng mà xịt nước lạnh vào rửa rồi lau xà phòng lên sẽ khiến lớp sơn ở bề mặt lốc máy bị bong tróc, đổi màu.

Có thể ngay lúc đó bạn sẽ không thấy hiện tượng này nhưng sau một thời gian, bạn sẽ nhận thấy vấn đề.

Có nên rửa xe khi động cơ còn nóng hay không?
Có nên rửa xe khi động cơ còn nóng hay không?

Tuy nhiên, nhiều người vẫn “bất chấp” dùng máy rửa xe áp lực cao để xịt rửa xe khi máy còn nóng bởi họ đang cần làm sạch xe gấp, không có thời gian chờ đợi.

Vậy làm thế nào để rửa xe khi máy còn nóng mà không gây hại tới các chi tiết xe, đảm bảo hiệu quả làm sạch, tuổi thọ xe. Hãy tiếp tục đọc phần tiếp theo của chúng tôi.

Cách rửa xe khi máy còn nóng không hư hại cho xe

Để rửa xe khi máy còn nóng an toàn thì hiện nay bạn có thể tìm tới các trung tâm rửa xe, bảo dưỡng xe chuyên nghiệp bởi ở đó thường trang bị máy rửa xe hơi nước nóng, đáp ứng tốt nhu cầu của bạn.

Sự ra đời của máy rửa xe hơi nước nóng được coi là giải pháp “hoàn hảo” nếu muốn rửa xe khi máy còn nóng mà không gây hỏng hóc.

Giải pháp rửa xe khi máy còn nóng là dùng máy rửa xe hơi nước nóng
Giải pháp rửa xe khi máy còn nóng là dùng máy rửa xe hơi nước nóng

Máy xịt rửa xe hơi nước nóng vận hành dựa trên nguyên lý làm nóng nước ở nhiệt độ cao đến thời điểm hóa hơi. Hơi nước ở nhiệt độ cao tích tụ, hình thành áp suất nhất định để làm sạch các vết bẩn bám trên bề mặt cần làm sạch.

Nhiệt của hơi nước từ trong máy ra tới vòi phun có thể lên đến hơn 150 độ C do đó khi dùng máy để xịt rửa xe còn nóng máy thì nó không gây sốc nhiệt, ảnh hưởng tới các chi tiết máy, bảo vệ động cơ.

Hiệu quả làm sạch của máy rửa xe hơi nước nóng cũng vượt trội hơn các dòng máy xịt rửa xe khác. Sử dụng máy để làm sạch xe cũng tiết kiệm nhiều nước hơn do khả năng làm sạch nhanh.

Do đó, thiết bị này đang ngày càng được đầu tư nhiều ở tiệm rửa xe chuyên nghiệp, quy mô lớn để hút khách.

Với câu hỏi “có nên rửa xe khi máy còn nóng?” chúng tôi xin được trả lời: người dùng có thể rửa xe khi máy còn nóng nhưng với phương pháp thích hợp, sử dụng máy rửa xe hơi nước nóng; còn không thì tốt nhất không nên rửa xe khi máy còn nóng để đảm bảo tuổi thọ xe, xe vận hành tốt. Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn thấy những thông tin trên của chúng tôi hữu ích nhé!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *