[Tham khảo] Top 5 loại cầu nâng 2 trụ 4 tấn chất lượng nhất hiện nay

Hiện nay có nhiều loại cầu nâng được sử dụng, trong đó loại cầu nâng 2 trụ 4 tấn được nhiều cơ sở ưa chuộng. Bài viết này sẽ tổng hợp top 5 loại cầu nâng 2 trụ 4 tấn chất lượng nhất hiện nay. 

Đặc điểm của loại cầu nâng 2 trụ 4 tấn 

Thiết bị cầu nâng đặc biệt là loại cầu nâng 2 trụ 4 tấn là thiết bị được sử dụng nhiều trong các gara sửa chữa, phòng dịch vụ của các hãng xe ô tô. Với áp lực làm việc chịu được sức nâng 4 tấn thì loại cầu nâng này có thể dễ dàng nâng được các dòng xe con, xe du lịch hiện đang có mặt tại thị trường hiện nay. 

Đặc điểm của cầu nâng 2 trụ 4 tấn
Đặc điểm của cầu nâng 2 trụ 4 tấn

Cấu tạo của cầu nâng 2 trụ 

– Trụ cầu nâng: Được làm từ chất liệu thép cao cấp, dày, to và chắc chắn. Với đặc điểm này sẽ giúp ứng dụng cao trong các xe có trọng tải lớn. Hai thanh trụ được thiết kế đặt cách nhau một khoảng cách vừa phải phù hợp với ô tô. 

– Cánh tay giữ xe: Mỗi bên trụ nâng đều có cánh tay giữ xe được cấu tạo từ thanh thép thành hình chữ V. Bộ phận này được đặt vuông góc với phần trụ, có chức năng giữ xe trong quá trình nâng lên hạ xuống của cầu nâng. 

– Bộ cảm biến: Bộ phận này được cấu tạo cho cầu nâng 2 trụ giằng trên. Nó có tác dụng giúp thiết bị luôn được bảo vệ an toàn, khi nâng xe gần chạm đến đỉnh sẽ có tín hiệu cảnh báo để người dùng đặt ở vị trí thích hợp. 

– Khóa an toàn: Bộ phận này ở hai bên trụ cầu nâng giúp tránh sự cố xảy ra trong quá trình vận chuyển hoặc nâng xe. 

Dầu thủy lực: Đây là nguồn nhiên liệu cung cấp năng lượng cho thiết bị, giúp cho cầu nâng vận hành một cách ổn định. Cung cấp cho cầu nâng một nguồn năng lượng nhờ vào sự kết hợp giữa các dầu và bơm thủy lực. 

Cấu tạo cầu nâng 2 trụ 4 tấn
Cấu tạo cầu nâng 2 trụ 4 tấn

Nguyên lý vận hành cầu nâng 2 trụ 4 tấn

Cầu nâng 2 trụ 4 tấn được hoạt động dựa trên nguyên lý thủy lực để nâng hạ xe . Chính vì vậy, để nâng được các xe có trọng lượng lớn thì thiết bị nâng cần phải đảm bảo thiết kế xi lanh có công suất lớn. Đồng thời tay cầm có kết cấu cơ khí đảm bảo khả năng nâng được xe độ an toàn cao hơn. 

Vai trò của cầu nâng 

Cầu nâng 2 trụ 4 tấn có vai trò quan trọng trong quá trình sửa chữa và bảo dưỡng ô tô. Tham gia vào công việc làm đồng sơn, thay hộp số, cân lốp,…tất cả đều cần đến sự hỗ trợ của giàn nâng 2 trụ. 

Việc sử dụng cầu nâng ô tô 2 trụ giúp cho việc di chuyển ô tô và quan sát tổng thể chiếc xe trở lên dễ dàng và thuận tiện hơn. Có như vậy, các kỹ thuật viên mới có thể thực hiện các thao tác sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng đối với thiết bị. 

Bên cạnh đó, các đơn vị được trang bị cầu nâng sẽ giúp cho việc kinh doanh nâng cao tính chuyên nghiệp. Khách hàng đánh giá doanh nghiệp không chỉ qua tay nghề của các kỹ thuật viên mà còn xét đến việc trang bị tại các hãng, garage ô tô để đánh giá chất lượng và uy tín của cơ sở. 

Tổng hợp top 5 cầu nâng 2 trụ 4 tấn 

Cầu nâng 2 trụ có cổng 4,5 tấn RAV 

Model cầu nâng 2 trụ RAV-KPH370-45K là một trong những thiết bị cầu nâng chất lượng nhất hiện nay. Loại cầu nâng này với thiết kế hiện đại, linh kiện chất lượng được sản xuất tại Italy mang đến cho người dùng cảm giác yên tâm khi sử dụng. 

– Tải trọng nâng tối đa: 4,5 tấn

– Chiều cao trụ nâng: 2005mm

– Nguồn điện: 380/50 V/Hz

– Khoảng rộng thông xe: 2600 mm

 Cầu nâng 2 trụ có cổng 4,5 tấn RAV  có thiết kế đặc biệt
Cầu nâng 2 trụ có cổng 4,5 tấn RAV  có thiết kế đặc biệt

Đặc điểm của thiết bị: 

– Sử dụng chốt, khóa an toàn bằng cơ tự động tạo nên sự an toàn trong quá trình sử dụng. 

– Với mỗi cột trụ có 1 xilanh giúp nâng hạ xe nhanh và khỏe. 

– Hơn nữa, các chi tiết bộ phận được cắt bằng laser và hàn bằng công nghệ robot tạo nên sự chính xác, chắc chắn và độ thẩm mỹ cao. 

– Dây cáp được điều chỉnh dễ dàng

– Phần trụ cầu được làm bằng thép nguyên khối, do đó khả năng chịu tải rất lớn. Hệ thống tay đòn nâng xe được thiết kế 3 khúc nên phù hợp với hầu hết các loại xe. 

Cầu nâng 2 trụ 4,5 tấn Carleo SL- 303SBW

Cầu nâng 2 trụ 4,5 tấn Carleo SL- 303SBW được sản xuất tại Đài Loan. Model được trực tiếp sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Được ứng dụng nhiều trong các cơ sở sửa chữa và bảo dưỡng ô tô. 

Thông số kỹ thuật

– Công suất nâng: 4,5 tấn

– Động cơ 2HP: 1.5 Kw

–  Khoảng rộng thông xe: 2929 mm

– Chiều cao nâng: 1800mm

– Chiều cao tối đa của cầu: 3862 mm

– Chiều dài tay nâng: 729-1320mm

Cầu nâng 2 trụ 4,5 tấn Carleo SL- 303SBW được sử dụng nhiều trong các gara ô tô
Cầu nâng 2 trụ 4,5 tấn Carleo SL- 303SBW được sử dụng nhiều trong các gara ô tô

Cầu nâng 2 trụ cổng trên Titano TC4000D

Thiết bị cầu nâng 2 trụ Titano TC 4000D sở hữu phần cáp nằm trên cao. Do đó rất thoải mái và gọn gàng khi nâng ô tô lên để sửa chữa. Model TC4000D được thiết kế trên dây chuyền công nghệ chuẩn   châu Âu.

Các phần thiết kế như phần sát xi cứng cáp, vững chắc, cộng thêm các khóa tay chắc chắn đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng.

– Sức nâng tối đa: 4 tấn

– Chiều cao nâng: 1825mm

– Chiều cao toàn bộ: 3605mm

– Chiều rộng trong lòng: 2800mm

– Công suất mô tơ: 2.2Kw

– Điện áp: 220V 

– Tay ngắn: 712-980

– Tay dài: 830-1150

– Chiều cao pad đỡ: 110-135mm

– Thời gian nâng: 55s

– Chiều cao nâng tối thiểu: 110-135mm

Cầu nâng 2 trụ cổng trên Titano TC4000D sở hữu linh kiện chắc chắn
Cầu nâng 2 trụ cổng trên Titano TC4000D sở hữu linh kiện chắc chắn

Cầu nâng 2 trụ Guangli GL-4.5-2H1

Model Guangli GL-4.5-2H1 được đánh giá là sản phẩm tầm trung nhưng chất lượng ổn định nhất từ trước đến nay. Sản phẩm này luôn dẫn đầu thị trường Việt Nam về chất lượng và giá cả.

Thuộc top dòng cầu nâng giá rẻ, phù hợp cho những garage ô tô ở Việt Nam. Cầu nâng Guangli được xem là thương hiệu cầu nâng uy tín lâu đời tại Trung Quốc, là sản phẩm được cung cấp lâu đời tại thị trường Việt Nam.

– Tải trọng nâng tối đa: 4 tấn 

– Chiều cao nâng: 1800mm

– Chiều cao tổng thể: 3771 mm

– Khoảng cách giữa 2 trụ: 2870mm

– Chiều dài tay nâng ngắn: 820mm

– Chiều dài tay nâng dài: 1290mm

– Công suất mô tơ: 2,2 Kw

– Cấp nguồn: 380V/50Hz/3PHA

– Cảm biến giới hạn hành trình

Đặc điểm cấu tạo của cầu nâng 2 trụ Guangli GL-4.5-2H1
Đặc điểm cấu tạo của cầu nâng 2 trụ Guangli GL-4.5-2H1

Cầu nâng 2 trụ thủy lực 4 tấn Konia giằng trên

Thiết bị cầu nâng 2 trụ thủy lực 4 tấn Konia giằng được kết cấu nhờ thanh cáp, nối hai thanh trụ ở trên. Cầu nâng giằng trên thường có độ ổn định cao và ít rung lắc khi nâng.

Đặc biệt model này được trang bị một cảm biến tự ngắt ngay dưới thanh giằng, tự động dừng nâng khi xe chạm vào cáp, phòng trường hợp người vận hành không để ý. 

– Sức nâng tối đa: 4 tấn

– Chiều cao nâng: 1850mm

– Chiều cao toàn bộ: 3600mm

– Chiều rộng toàn bộ: 3390mm

– Chiều rộng trong lòng: 2800 mm

– Công suất mô tơ: 2.2Kw

– Điện áp: 220/380V tùy chọn

– Tay nâng: 800-1230mm

– Thời gian nâng: 50s

Cầu nâng 2 trụ thủy lực 4 tấn Konia giằng trên
Cầu nâng 2 trụ thủy lực 4 tấn Konia giằng trên

Như vậy trên đây camnangdienmay.net đã cập nhật đến bạn đọc Top 5 cầu nâng 2 trụ 4 tấn chất lượng nhất hiện nay”. Đây là một trong các thiết bị được nhiều người tin dùng bởi tính năng của nó. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những phần kiến thức bổ ích về cầu nâng 2 trụ 4 tấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *