Zalo bị khóa ▷ Nguyên nhân gì? Làm sao để mở khóa?

Zalo là mạng xã hội có lượng người dùng nhiều chỉ đứng sau Facebook. Chính bởi số lượng ngày càng đông đảo nên nhà phát hành Zalo phải thêm vào những điều khoản chặt chẽ và yêu cầu người dùng xác nhận. Đến hiện tại nhiều người gặp tình trạng tài khoản Zalo bị khóa do vi phạm chính sách.

Vì sao tài khoản Zalo bị khóa? 

Tại sao tài khoản Zalo bị khóa
Thủ thuật lấy tài khoản Zalo bị khóa hiện được nhiều người quan tâm

Thời gian gần đây, nhiều người khi tạo tài khoản nào liền bị khóa luôn cái đó mà không hiểu nguyên nhân tài khoản Zalo bị khóa.

Để ý điều khoản sẽ thấy, khi đồng ý đăng ký sử dụng Zalo cũng đồng nghĩa với việc bạn phải tuân thủ tất cả chính sách của nhà phát hành. Vì thế khi chia sẻ bất cứ thông tin, hình ảnh hay đường đường link … phải lưu ý điều khoản tránh tình trạng tài khoản bị khóa. 

Ngay bây giờ, chúng tôi sẽ chia sẻ cho mọi người lý do dẫn đến bị ăn gậy từ Facebook. Đừng bỏ qua để không bị khóa Zalo một cách oan uổng. 

Tài khoản phát tán nội dung nhạy cảm 

Mọi ý định biến Zalo thành nơi bán dâm, “chợ mại dâm” để trao đổi giống như Bigo hay một số ứng dụng khác. Tốt nhất nên bỏ ý định sớm, Zalo không phải là “miếng mồi ngon” để “câu cá”. Bởi hiện nay, những chính sách của nhà phát hành rất rõ ràng, chỉ cần một vi phạm dù nhỏ cũng ngay lập tức khóa tài khoản. 

Đây là một trong những lỗi vi phạm nghiêm trọng điều khoản đã đưa ra nên muốn mở Zalo bị khóa là không thể.  

Chia sẻ các đường link trúng giải thưởng hoặc link lừa đảo 

Không cần biết bạn vô tình phát tán hay chia sẻ có chủ ý những đường link với nội dung lừa đảo cũng sẽ bị khóa tài khoản. Tùy thuộc vào mức độ vi phạm từ người dùng bình thường hay đặc biệt nghiêm trọng ảnh hưởng đến cộng đồng. 

Tài khoản zalo bị khóa do chia sẻ đường link xấu
Tài khoản zalo bị khóa do chia sẻ đường link xấu

Nhà quản lý sẽ đưa ra quyết định cấm đăng nhập trong thời gian bao lâu. Mức độ vi phạm còn ảnh hưởng đến cách mở khóa tài khoản Zalo

Bên cạnh đó, rất nhiều tài khoản có hành vi rủ rê người khác chia sẻ link đã bị cấm số điện thoại đăng ký trên toàn hệ thống. Thế nên mỗi khi bấm chia sẻ đường link từ người lạ nên kiểm tra cẩn thận phòng những tình huống đáng tiếc xảy ra. Cách ưu việt nhất đảm bảo an toàn là không chia sẻ bất cứ đường link nào. 

Sao chép, tự ý phân phối nội dung vi phạm bản quyền 

Bất kỳ nội dung chia sẻ nào chưa nhận được sự đồng ý từ chủ sở hữu khi bị phát hiện sẽ bị khóa. Vì hiện nay, vấn đề tác quyền và việc tôn trọng bản quyền tác giả được tất cả các mạng xã hội đặc biệt chú trọng. 

Tại Việt Nam, thời gian gần đây việc tôn trọng bản quyền mới được nhiều người chú ý. Tuy nhiên, chưa có những biện pháp mạnh tay cũng như pháp quyền chưa đủ tính răn đe như các nước phát triển. Vì thế nên còn kha khá nhiều người vô tư vi phạm. 

Tài khoản bị kẻ xấu hack mất 

Thông thường mọi người suy nghĩ chỉ có mạng xã hội đông đảo người dùng như Facebook mới dễ bị hack. Nhưng đó là sai lầm, bất kể tài khoản mạng xã hội nào cũng trở thành miếng mồi béo bở thu hút các hacker. Cũng nhiều trường hợp, bạn gây hấn với một người nào đó. Nên bị truy cập và lấy cắp tài khoản Zalo để trả thù. 

Thông tin cá nhân bị lộ tăng khả năng hack tài khoản
Thông tin cá nhân bị lộ tăng khả năng hack tài khoản

Quên mật khẩu đăng nhập tài khoản Zalo 

Với những người có quá nhiều tài khoản xã hội. Việc không nhớ ra mật khẩu đã đặt gì là vấn đề thường xuyên. Khi quên chắc chắn sẽ nhập đi nhập lại nhiều lần dẫn đến tài khoản Zalo bị khóa. Thế nhưng không cần phải quá lo lắng. Bởi trong trường hợp này cách khôi phục lại không quá khó khăn. 

Có thể bạn quan tâm:
Ngoài ra, nếu bạn muốn xóa tài khoản zalo vĩnh viễn thì tham khảo ở đây.

Các cách lấy lại tài khoản Zalo bị khóa

Khi gặp sự cố nhiều người thường hoảng loạn nên thường có những thao tác sai. Điều đó, không những không đúng cách mở tài khoản Zalo bị khóa còn dẫn đến tình trạng bị xóa luôn. Dưới đây là một số thao tác hiệu quả hỗ trợ người dùng cách mở khóa Zalo. 

Liên hệ đến tổng đài lấy lại Zalo bị khóa

Ngoại trừ mạng xã hội Facebook không có trụ sở tại Việt Nam nên không có đội ngũ nhân viên tư vấn. Còn Zalo luôn có nhân viên hỗ trợ tổng đài sẵn sàng giải đáp thắc mắc người dùng. Vậy nên cách đầu tiên là gọi ngay đến số đường dây nóng 1900.561.558 và nhấn phím số 2 để được trợ giúp. 

Hãy nói rõ vấn đề về sự cố tài khoản Zalo bị khóa đang gặp phải để nhân viên đưa ra cách hỗ trợ tốt nhất. 

Hãy kiên nhẫn làm theo hướng dẫn từ nhân viên hỗ trợ để lấy lại tài khoản 
Hãy kiên nhẫn làm theo hướng dẫn từ nhân viên hỗ trợ để lấy lại tài khoản

Tùy thuộc vào vấn đề mà bạn mà đang mắc phải có khắc phục tài khoản Zalo bị khóa được ngay hay không. Nhiều trường hợp vi phạm lỗi quá nặng phải chờ giải quyết. Trường hợp xấu nhất xảy ra không thể khôi phục thì tài khoản sẽ bị xóa khi bạn phạm lỗi nghiêm trọng.

Nếu bạn đang ở nơi đông người quá ồn ào để nói chuyện trực tiếp cùng nhân viên tổng đài thì có thể chat trực tiếp. Chỉ việc chạm vào biểu tượng cài đặt, chọn những mục liên quan đến sự cố đang gặp phải. Cuối cùng sẽ có nhân viên trực tiếp phản hồi rồi hướng dẫn thao tác đầy đủ. 

Chờ trong vòng 48 tiếng để mở lại Zalo

Năm 2020, Zalo thực hiện chính sách mới đó là: bất kỳ lỗi nào không đọc được sẽ coi như lỗi xóa vĩnh viễn. Khi gặp tình trạng này, tài khoản sẽ ở trạng thái treo trong vòng 48 giờ đồng hồ. Và tất nhiên dữ liệu sẽ bị xóa hoàn toàn. Muốn lấy lại được account phải chờ hết 48 tiếng. Sau đó, đăng ký tài khoản mới bằng số điện thoại cũ. 

Không có cách mở khóa Zalo nào hữu hiệu trong tình huống này. Ở tài khoản mới bạn phải kết bạn cũng như thiết lập lại. Bởi tin nhắn hay hình ảnh trước đó đều bị xóa toàn bộ.  

Xóa toàn bộ và đăng ký tài khoản mới 

Nếu thông tin đã bị xóa toàn bộ thì gần như không có cách nào lấy lại tài khoản 
Nếu thông tin đã bị xóa toàn bộ thì gần như không có cách nào lấy lại tài khoản

Những trường hợp tài khoản bị thay đổi thông tin và chiếm đoạt khi bị hack. Khả năng lấy lại vô cùng mong manh. Xóa tài khoản cũ, tạo một tài khoản mới là biện pháp tốt nhất bảo vệ thông tin cá nhân. Sau khi gửi yêu cầu xóa, chờ từ 3 ngày để hệ thống xác nhận thông tin rồi xử lý tất cả. 

Một lưu ý khi bị hack, ngay khi phát hiện hãy thông báo đến những người thân thiết. Điều này để tránh họ bị kẻ xấu lừa. Nhiều trường hợp, bạn bè và người thân bị lừa tiền thông qua Zalo bị hack. 

Và thường thì sau khi đổi sim là thời điểm dễ bị hack tài khoản nhất. Vì thế, ngay bây giờ thêm số điện thoại nữa giúp ích cho việc bảo mật. 

Trong bài viết này đã chia sẻ của camnangdienmay.net đến mọi người nguyên nhân cũng như cách khắc phục tài khoản Zalo bị khóa. Hy vọng, thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích bạn ở những tình huống cấp bách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *