❖ Xóa tài khoản Zalo vĩnh viễn ▷ điện thoại & máy tính

Bạn gặp trục trặc và muốn tìm cách xóa tài khoản Zalo? Loay hoay chưa biết xóa tài khoản Zalo vĩnh viễn ra sao? Việc xóa hoàn toàn dữ liệu và ứng dụng không phải tất cả mọi người đều biết. Hãy theo dõi nội dung dưới đây để chọn cho mình cách hữu dụng nhất.

Lý do nhiều người tìm cách xóa tài khoản Zalo

Trong thời đại công nghệ 4.0, những ứng dụng OTT chat ra đời làm hàng triệu người dùng trên khắp thế giới thích thú. Chỉ cần trang bị cho mình chiếc điện thoại cảm ứng kết nối Wifi hoặc đăng ký 3G là đã thoải mái sử dụng. Thao tác đơn giản liên kết qua số điện thoại là người dùng có thể tải và sử dụng ngay được. 

Ứng dụng Zalo thuộc quyền sở hữu của công ty VNG. Từ khi phát hành đến nay càng có nhiều những tiện ích được thiết lập làm cho Zalo dễ sử dụng hơn nhiều. Ví dụ chính sách được áp dụng gần đây nhất là giới hạn thời gian cũng như số lượng nhận mã kích hoạt. Cùng với đó là điều kiện tài khoản sẽ bị xóa sau 24 giờ khi gặp trục trặc. 

"Số

Theo như các kỹ sư hàng đầu về phần mềm, đây là động thái đưa ra nhằm bảo mật tốt hơn cho người dùng. Nhưng nó lại gây khó khăn, phiền phức khiến nhiều người muốn gỡ ứng dụng và tìm cách xóa tài khoản Zalo. 

Một phản ứng ngược trước những động thái cải thiện của công ty chủ quản. Tại sao lại xảy ra chuyện ngược đời như thế? Những account đăng ký bằng chính số điện thoại chính chủ đang sử dụng. Trường hợp quên mật khẩu phải khôi phục qua chính số đã đăng ký trước đó. Có một số lý do sau mà người sử dụng vĩnh viễn không truy cập được vào Zalo như sau: 

– Vì lý do nào đó mà mất điện thoại dẫn đến không còn số điện thoại đăng ký đi theo máy. 

– Số điện thoại cũ không còn dùng và được bán lại cho người khác. Vì vậy không thể nhận được mã kích hoạt tài khoản. 

– Chính sách giới hạn số lượng mã kích hoạt sẽ làm đúng chức năng khi ai cũng sử dụng đúng cách và đúng mục đích. Thế nhưng, công ty sở hữu không thể lường trước được khả năng tài khoản bị hack và sẽ khóa trong vòng 24 giờ đồng hồ. Điều hiển nhiên, khi xảy ra trường hợp đó người sử dụng không còn cách nào khác là chờ đợi sự hỗ trợ của tổng đài trong tuyệt vọng. 

Để so sánh thì việc chờ đợi tổng đài cũng giống như được lên bàn mổ nhưng không có bác sĩ. 

Những lưu ý trước khi xóa tài khoản vĩnh viễn 

Trước khi xóa nên kiểm tra kỹ lại có bỏ sót tài liệu quan trọng trong đó 
Trước khi xóa nên kiểm tra kỹ lại có bỏ sót tài liệu quan trọng trong đó

– Trước tiên, nếu có ý định sử dụng lại ảnh đại diện và tên truy cập cho tài khoản mới. Muốn không nhầm lẫn phải thì trước đó phải hoàn tất việc xóa thông tin cá nhân. Kể cả tên mặc định, tin nhắn cũng như nhật ký hoạt động. 

– Hãy kiểm tra lại hoàn bộ và chắc rằng không còn tài liệu quan trọng nào trên tài khoản muốn xóa. Bởi chỉ bằng một thao tác chạm nhẹ ở điện thoại hay cú click chuột sẽ không bao giờ có thể khôi phục dữ liệu. 

– Và khi đã xác nhận xóa nhưng muốn thay đổi, hãy liên lạc đến tổng đài. Vì bạn có 48 giờ để thay đổi những gì mình đã quyết định. 

Có những cách xóa tài khoản Zalo nào? 

Xóa tài khoản Zalo không còn số điện thoại 

Mỗi sim điện thoại sẽ được nhà mạng quy định thời gian sử dụng nhất định. Nếu trong thời gian dài không còn sử dụng thì số điện thoại đó sẽ được mang bán cho người khác. Trường hợp như thế xảy ra thì tài khoản Zalo đăng ký bằng số điện thoại sẽ biến thành của người khác. 

Thao tác dễ dàng trên điện thoại chỉ cần vài bước chạm 
Thao tác dễ dàng trên điện thoại chỉ cần vài bước chạm

Cách duy nhất khắc phục chính là xóa tài khoản đó đi. Ngay bây giờ sẽ giới thiệu đến mọi người cách xóa tài khoản Zalo khi bị mất số điện thoại. 

Phương pháp đầu tiên muốn hướng dẫn các bạn là lấy mật khẩu từ một số điện thoại khác. Tuy nhiên, bạn cần phải nhớ, Zalo tại máy phải còn truy cập được. 

– Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Zalo mà bạn đang cần phải xóa. Bấm vào biểu tượng ba chấm trên giao diện để chọn phần cài đặt. 

– Bước 2: Khi đã mở được giao diện cài đặt thì đi đến mục tài khoản và bảo mật. 

– Bước 3: Một loạt lựa chọn sẽ được hiện ra trên màn hình. Bạn chỉ việc chạm vào dòng xóa tài khoản là xong. 

Ngoài ra, khi mọi người mất số điện thoại và không có cách nào truy cập tài khoản Zalo. Hãy đến ngay chi nhánh gần nhất của nhà mạng làm lại sim với số điện thoại đó. Chỉ cần chờ trong vòng 3 – 5 phút là đã được phát hành ngay một sim mới. Đã có sim thì hoàn toàn có thể truy cập tài khoản bình thường. Việc còn lại là thao tác theo những gì đã hướng dẫn phía trên. 

Có thể bạn quan tâm:
Zalo bị khóa ▷ Nguyên nhân gì? Làm sao để mở khóa?

Cách xóa tài khoản Zalo trên máy tính 

Giao diện chính từ phần mềm Iobit Uninstaller
Giao diện chính từ phần mềm Iobit Uninstaller

Với cách xóa tài khoản Zalo trên máy tính bình thường thì ai cũng biết. Nhưng xóa như thế sẽ không loại bỏ hết các file. Thế nên muốn xóa vĩnh viễn hãy dùng đến sự trợ giúp của phần mềm chuyên nghiệp hơn Iobit Uninstaller. 

Có phần mềm này cho phép người dùng loại bỏ hoàn toàn những tệp tin trong hệ thống. Cách sử dụng ra sao, hãy chú ý theo dõi chi tiết dưới đây: 

– Bước 1: Hãy truy cập vào Google để cài đặt Iobit Uninstaller nếu trên máy tính chưa có. Đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí nên không cần quá lo lắng. 

– Bước 2: Khi đã có phần mềm, hãy truy cập vào và click tại công cụ tìm kiếm. 

– Bước 3: Gõ tên Zalo trong ô tìm kiếm rồi chọn vào biểu tượng Uninstall. 

– Bước 4: Vui lòng chờ trong khoảng vài phút để Iobit Uninstaller xóa bỏ cài đặt của Zalo. 

– Bước 5: Để rà soát lại Iobit Uninstaller sẽ tiến hành quét sâu đến khi hoàn tất thì hiển thị file có trong tài khoản. Bạn hãy bấm xóa toàn bộ rồi click vào biểu tượng OK là được. 

Qua bài viết này chắc hẳn mọi người đã bỏ túi cho mình những cách xóa tài khoản Zalo trên thiết bị điện thoại và máy tính. bên cạnh đó còn có một cách hữu hiệu để xóa toàn bộ dữ liệu vĩnh viễn bằng phần mềm Iobit Uninstaller. Hy vọng, những thông tin trên đây sẽ hỗ trợ bạn thao tác một cách dễ dàng. Hãy truy cập Website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những thông tin bổ ích nhé! 

Nếu bạn chỉ muốn tạm thời không dùng tài khoản Zalo thì hãy xem Khóa tài khoản Zalo như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *