Bạn có tò mò với công nghệ rửa xe không cần nước không?

Rửa xe không cần nước là công nghệ rửa xe mới xuất hiện trong thời gian gần đây nhưng thu hút sự quan tâm, tò mò của rất nhiều người bởi với công nghệ này, người rửa không cần sử dụng nước mà vẫn có thể làm sạch xe nhanh chóng. Vậy rửa xe không cần nước là như thế nào? và nó có thực sự hiệu quả không?. Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Giá thành khi sử dụng dịch vụ rửa xe không cần nước không hề rẻ nhưng nhiều chủ “xế hộp” vẫn chịu chi để trải nghiệm dịch vụ này. Hình thức rửa xe này còn được gọi với cái tên là “rửa xe kiểu Mỹ” bởi nó rất thịnh hành ở các nước như Mỹ, Úc và loại dung dịch thường sử dụng khi ứng dụng công nghệ rửa xe này được cung cấp bởi hãng Freedom của Mỹ.

Rửa xe không cần nước là như thế nào?

Với hình thức rửa xe này, người ta sẽ sử dụng một loại dung dịch chuyên dụng để hình thành một lớp polyme bám lên bề mặt sơn, tách các hạt bụi ra. Tiếp theo, người ta sử dụng khăn chuyên dụng có khả năng hút các hạt bụi để làm sạch bề mặt. Lớp polyme cũng giúp bảo vệ lớp sơn, không bị bụi bẩn chà sát gây trầy xước. Tuy nhiên, lớp bảo vệ này chỉ được một thời gian, sau vài trận mưa nó cũng sẽ trôi đi.

Rửa xe không cần nước là dịch vụ phổ biến ở nước ngoài nhưng ở Việt Nam hình thức này còn khá mới
Rửa xe không cần nước là dịch vụ phổ biến ở nước ngoài nhưng ở Việt Nam hình thức này còn khá mới

Điểm nổi bật của công nghệ rửa xe này, đó là tiết kiệm nước và tiện dụng; do không cần nước nên các chủ “xế hộp” có thể chủ động tự rửa xe ở bất kỳ đâu hoặc gọi thợ rửa chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ này tới địa điểm hẹn để rửa xe, không mất thời gian di chuyển hay chờ đợi ở tiệm rửa.

Cách rửa xe không cần nước

Thông thường với công nghệ rửa xe này thì tốt nhất các chủ “xế hộp” không nên tự ý rửa mà nên thuê thợ chuyên nghiệp bởi quy trình rửa có vẻ đơn giản nhưng nếu không có kỹ thuật thì hiệu quả làm sạch không cao.

Quy trình rửa xe ô tô không cần nước như sau:

– Chuẩn bị dung dịch rửa xe không cần nước chuyên dụng dạng xịt, 2 chiếc khăn mềm, chú ý dùng khăn vải mềm, không dùng khăn vải khô cứng dễ gây trầy xước xe.

– Xịt dung dịch làm sạch xe trực tiếp lên bề mặt xe hoặc xịt lên khăn mềm đã chuẩn bị rồi lau sạch xe.

– Sử dụng khăn khô lau toàn bộ xe để làm sạch dung dịch rửa xe, giúp xe sạch hoàn toàn và không còn bụi bẩn, sáng bóng.

Mặc dù tiết kiệm điện, nước, thời gian nhưng cách này chỉ thực sự hiệu quả và nên áp dụng với những chiếc xe không có quá nhiều bụi bẩn, còn với những chiếc xe bám dính nhiều bùn đất, vết bẩn cứng đầu thì tốt nhất người dùng nên rửa xe bằng máy xịt rửa xe áp lực cao hoặc máy rửa xe hơi nước nóng để hiệu quả làm sạch tốt nhất.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây, mọi người đã phần nào hiểu được phương pháp rửa xe không cần nước; từ đó lựa chọn được cho mình phương pháp rửa xe hiệu quả, phù hợp với tình trạng xe, giúp xe luôn sáng bóng, bền đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *