Tìm nguyên nhân và biện pháp khắc phục lỗi tivi Sony không nhận điều khiển

Sau khi đã sử dụng được một thời gian dài, tivi ở nhà bạn sẽ nảy sinh ra một số vấn đề như hình ảnh không lên, chỉ có hình mà không có tiếng, không kết nối được với mạng internet hay điều khiển nhưng không nhận. 

Trong bài viết ngay dưới đây, chúng ta cùng đi tìm hiểu về nguyên nhân và tìm hướng khắc phục tình trạng tivi Sony không nhận điều khiển đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi nhất. 

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng tivi Sony không nhận điều khiển Remote

Trong quá trình sử dụng tivi hàng ngày, tivi Sony nhà bạn không nhận tín hiệu từ điều khiển remote. Những nguyên nhân chủ yếu có thể là do: 

 • Điều khiển tivi Sony của nhà bạn đã bị hỏng.
 • Điều khiển remote bị hết pin.
 • Đường tín hiệu hồng ngoại bị lỗi hoặc hỏng.
 • Nút bấm bị kẹt hay vỉ chính bị hỏng..

Trên đây là một số 4 nguyên nhân chính, giúp bạn dễ dàng nhận biết khi lỗi tivi Sony không điều khiển được. Bạn có thể tìm nguyên do chính để đưa ra biện pháp sửa chữa chính xác nhất.

lỗi tivi sony không nhận điều khiển
Tivi Sony không nhận điều khiển có thể là do remote bị hỏng

Cách  khắc phục lỗi tivi Sony không nhận điều khiển 

Từ những nguyên nhân trên, người sử dụng có thể tiến hành tìm cách khắc phục tình trạng tivi Sony không nhận điều khiển. Từ đó, bạn có thể thực hiện theo những hướng dẫn sau đây để có giải pháp tiết kiệm, tiện dụng và hiệu quả nhất.

Nguyên nhân lỗi tivi Sony không nhận điều khiển được  chủ yếu là do:

 • Người dùng lắp pin của bị sai cách hoặc lắp pin không đúng chiều của dòng điện. Để điều khiển remote hoạt động được thì bạn cần chú ý lắp pin lại theo đúng cực dương và cực âm được đánh dầu ở trên điều khiển.
 • Nguyên nhân khác có thể là do pin điều khiển tivi Sony bị yếu hoặc hết pin. Lúc này, bạn nên thay thế đôi pin mới để điều khiển có thể hoạt động như bình thường. Đồng thời, việc thay pin cũng cần tuân thủ theo cách lắp cực dương và cực âm sao cho chuẩn xác nhất.
điều khiển tivi sony không điều khiển được
Kiểm tra pin hoặc thay pin mới ở điều khiển remote

Vệ sinh đèn chuyển tín hiệu ở điều khiển

Nếu như bạn đã thực hiện thay pin mới cho remote mà điều khiển tivi Sony không điều khiển được, bạn hãy tiến hành vệ sinh đèn chuyển tín hiệu trên điều khiển. 

Nếu như bạn muốn remote hoạt động lâu hơn, việc vệ sinh đèn chuyển tín hiệu sạch sẽ, loại bỏ bụi bẩn cũng là việc cần thực hiện. Nếu như điều khiển bị bám quá nhiều bụi thì đèn chuyển tín hiệu sẽ bị mờ, khiến lỗi tivi Sony không nhận điều khiển.

Bạn không thể mở tivi Sony nếu điều khiển bị lỗi hoặc hỏng

Đối với trường hợp điều khiển của tivi Sony vẫn không hoạt động thì bạn có thể thực hiện các thao tác theo hướng dẫn sau đây: 

 • Bạn có thể dùng điện thoại di động để kiểm tra xem remote có hoạt động được hay không. 
 • Đầu tiên, bạn hãy bật chế độ máy ảnh của điện thoại thông minh lên hoặc khởi động máy ảnh kỹ thuật số.
 • Tiếp theo, bạn hãy để điều khiển của tivi Sony ra trước camera điện thoại hay ống kính của máy ảnh với khoảng cách từ 15 – 25 cm.
 • Sau đó, bạn hãy nhấn một phím bất kỳ trên điều khiển remote, rồi kiểm tra đèn phát tín hiệu thông qua màn hình hiển thị ở trên điện thoại hoặc máy ảnh.
 • Nếu đèn sáng bình thường thì điều khiển tivi Sony hoạt động bình thường. 
 • Nếu đèn không sáng thì có thể tivi nhà bạn đã bị hư mắt thu. Lúc này, bạn cần tìm đến những giải pháp khác như mang tivi đến cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp hoặc liên hệ tới hãng sản xuất tivi Sony để họ sửa chữa.

Do đó, lỗi thường gặp ở vô tuyến đó là tivi Sony không nhận điều khiển. Bạn có thể tự tìm cách khắc phục tại nhà như hướng dẫn ở trên. Nếu đã sửa chữa nhưng tivi vẫn không điều khiển được thì bạn có thể gọi tới trung tâm bảo hành của hãng để nhân viên kỹ thuật có chuyên môn đến kiểm tra và xử lý. 

Như vậy có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng tivi Sony không nhận điều khiển. Qua đó, đối với mỗi trường hợp người sử dụng có thể tự khắc phục ngay tại nhà hoặc tìm đến các đơn vị sửa chữa chính hãng để nhanh chóng kiểm tra và xử lý giúp bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *