“Kí đầu “,  “ký đầu “, “Chắc tao kí đầu mày quá” nghĩa là gì ?

Sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội Facebook, Tiktok kéo theo nhiều trend thú vị, hài hước ở giới trẻ. Nhất là gen Z hiện nay có trend “chắc tao kí đầu mày quá”. Vậy ký đầu là gì? Ký đầu hay kí đầu? Sau đây, camnangdienmay.net sẽ giải đáp cho các bạn chi tiết về thắc mắc này nhé!

Ký đầu là gì đối với gen Z?

Ký đầu tiếng Anh là nobble, có nghĩa là đánh vào đầu. Tuy nhiên, việc đánh ở đây không phải mang hướng bạo lực, gây thương tích mà chỉ đơn giản là kiểu trêu đùa. Tức là, bạn dùng tay kì kì xoa xoa lên đầu của người khác kiểu đùa giỡn. Vậy nguồn gốc của trend ký đầu là gì trên facebook, tiktok?

Ký đầu nghĩa là gì?
Ký đầu nghĩa là gì?

Cũng chưa rõ, trend kí đầu bắt nguồn từ đâu và do ai. Chỉ biết là vào tháng 9/2021, nhiều bạn trẻ sử dụng từ này và bỗng dưng nó trở nên viral trên mạng xã hội. Khi đăng các post thể hiện sự hỏi chấm, tức giận với người yêu, với mấy đứa bạn, anh/chị/em thì nhiều bạn trẻ sử dụng từ này.

Chắc tao kí đầu mày quá là gì?

“Chắc t kí đầu m quá” là câu cực kỳ trending, được gen Z sử dụng phổ biến trên mạng xã hội Tiktok, facebook. Chắc tao ký đầu mày quá có nghĩa là “chắc tao đánh vào đầu của mày quá”.

Chắc tao kí đầu mày quá là trend hot nhất gần đây
Chắc tao kí đầu mày quá là trend hot nhất gần đây

Thay vì sử dụng câu “Tao đập vỡ đầu mày bây giờ” hơi thiên hướng bạo lực thì sử dụng câu “chắc tao kí đầu mày quá” nghe nó nhẹ nhàng, dễ thương hơn.

Cũng giống như thế hệ 9x với ngôn ngữ teencode dễ thương thì thế hệ gen Z cũng cute hóa ngôn ngữ, ví dụ như khum, u là trời, j z tr,… Không chỉ vậy, ngôn ngữ gen Z ngày càng phong phú theo từng ngày mà không bao giờ hao mòn đi.

Ký đầu hay kí đầu là đúng?

Ký đầu hay kí đầu, cái nào đúng thì cũng chẳng hề quan trọng. Với gen Z thì có thể sử dụng “kí đầu” hay “ký đầu” tùy thích. Tuy có sự khác biệt một chút về từ nhưng ý nghĩa vẫn như nhau.

Điều đặc biệt, bạn cần lưu ý là “kí” này không phải là kí theo kiểu “tao kí ngực fan 2k3” đâu nhé. Từ “kí” trong câu “tao kí ngực fan” là hành động viết chữ.

Meme chế Chắc t kí đầu m quá

Cùng với độ viral nhanh chóng của trend “chắc tao ký đầu mày quá” thì hiện nay nhiều bạn trẻ đã chế ảnh trend này vô cùng hài hước, dí dỏm.

Meme chắc t kí đầu m giờ
Meme chắc t kí đầu m giờ

Khám phá một số từ ngữ gen Z trending trên MXH gần đây

Ngoài câu hỏi ký đầu có nghĩa là gì thì giới trẻ gen Z còn tạo ra nhiều từ ngữ bắt trend hài hước, thú vị. Chúng ta sẽ cùng khám phá một số từ ngữ trending trên mạng xã hội thời gian gần đây như sau:

  1. Mãi mận: là cách nói lái của từ “mặn mà”, thường được gen Z sử dụng phổ biến trên mạng xã hội để tán dương thần tượng của mình như idol tôi mãi mận, otp mãi mận.
  2. Gét gô: là cách phát âm sai của “let’s go”, có nghĩa là đi nào, thôi nào, nhanh lên. Từ này thường đi kèm với thử thách trending trên MXH gần đây đó là “thử thách 6 ngày 6 đêm,.. gét gô!”
  3. Chằm Zn (trầm kẽm): là trầm cảm, biểu thị thái độ bức dọc, buồn bã, bất lực về điều gì đó trong cuộc sống.
  4. Khum: có nghĩa là “không”
  5. U là tr (u là trời): nguyên mẫu của nó là úi trời, biểu thị cảm xúc bất ngờ
  6. J z tr: viết tắt từ câu “gì vậy trời”, biểu thị thái độ bất ngờ, khó hiểu
  7. Trmúa Hmề (trúa hề): tức là chúa hề, dùng để chỉ những người hài hước, luôn mang lại tiếng cười đến với mọi người
  8. Ét o ét: Nguyên mẫu là SOS, dùng để thông báo tình huống cấp cứu, khẩn cấp. Từ này bắt nguồn từ một cụ bà hay nói những câu đạo lý, thả thính trên mạng xã hội
  9. Ố dề: xuất phát từ tiếng Anh “Oh yeah”, diễn tả sự phấn khởi, hào hứng

Xem thêm:

Một số từ ngữ trending được giới trẻ sử dụng gần đây
Một số từ ngữ trending được giới trẻ sử dụng gần đây

Như vậy, qua bài viết thì bạn đã hiểu được trend ký đầu mày là gì rồi đúng không. Để tiếp tục cập nhật thêm nhiều kiến thức, thông tin mới nhất về đời sống quanh ta thì bạn hãy truy cập vào camnangdienmay.net khám phá nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *