Red flag là gì? Dấu hiệu bạn đang trong mối quan hệ red flag?

Một mối quan hệ yêu đương lành mạnh sẽ không có tình trạng “red flag”. Vậy red flag là gì? Những dấu hiệu nào cho thấy bạn đang trong mối quan hệ red flag là gì? Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây để được giải đáp chi tiết về vấn đề này nhé!

Red flag là gì trong tình yêu?

Nếu thường xuyên “lướt” mạng xã hội thì các bạn sẽ không mấy xa lạ với cụm từ “red flag”. Vậy Red Flag là gì trên facebook, Tiktok? Red Flag tạm dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “cờ đỏ”. Về cơ bản, red flag giống như là một tín hiệu nói lên những điểm không tương đồng và bạn cần phải tránh xa.

Trong khi hẹn hò, red flag sẽ xuất hiện nếu như đối phương có những hành động và biểu hiện khiến cho bạn phải hoài nghi về chuyện tình cảm này. Khái niệm về red flag không phải khởi nguồn từ mạng xã hội mà đã được tiến sĩ tâm lý học chuyên về các mối quan hệ – Wendy Walsh giải thích rõ.

Red flag là gì trong tình yêu

Red flag là gì trong tình yêu

Theo bà, trong các mối quan hệ, nếu như red flag xuất hiện chứng tỏ đây là dấu hiệu cho thấy đối phương và bạn không thể tiếp tục xây dựng mối quan hệ lành mạnh hay tiến xa với nhau trong mối quan hệ tình cảm nữa.

Nguồn gốc của red flag là gì?

Nguồn gốc của cụm từ red flag là gì? Có thể bạn chưa biết, cụm từ này bắt nguồn từ văn hóa sử dụng cờ đỏ trong lịch sử. Người ta sử dụng red flag tức là cờ đỏ để đánh dấu trong các cuộc diễn tập của quân đội, tín hiệu của trò chơi đua thuyền, thông báo nguy hiểm,…

Ở thế kỷ 18, biểu tượng cờ đỏ được xem là dấu hiệu của sự nguy hiểm. Nguyên nhân là bởi cờ đỏ vốn được con người sử dụng để cảnh báo và đây cũng là màu sắc có bước sóng dài nhất trong tất cả các màu nên ít bị tán xạ. Do đó, ai cũng có thể thấy màu này ở khoảng cách xa hoặc trong điều kiện thời tiết xấu như sương mù, mưa,…

Nguồn gốc của Red flag

Nguồn gốc của red flag là gì?

Những dấu hiệu của red flag

Sau khi hiểu được mối quan hệ red flag là gì thì điều quan trọng là bạn cần nắm được những dấu hiệu của red flag trong hẹn hò. Điều này là vô cùng cần thiết để giúp bạn nhận thức được mối quan hệ tình cảm có lành mạnh và nên bước tiếp hay không.

Đối phương sẵn sàng làm tổn thương bạn

Nếu như đối phương luôn tìm mọi cách để đạt được nhiều thứ trong mối quan hệ mà không quan tâm đến suy nghĩ, cảm giác của bạn thì đó là một trong những dấu hiệu phổ biến của red flag. Đối phương luôn liên tục làm cho bạn tổn thương hết lần này sang lần khác chỉ khiến cho bạn mệt mỏi và chán nản. Do đó, nếu người yêu bạn có dấu hiệu này thì bạn nên cân nhắc lại chuyện tình cảm.

dấu hiệu của red flag

Đối phương làm tổn thương bạn là một dấu của red flag

Con trai red flag là gì? Nếu như đối phương quá đáng hơn và có những hành động bạo lực, gây đau đớn và tổn thương đến thể xác hoặc tinh thần thì bạn cần tránh xa ngay lập tức. Một kiểu bạo lực về tinh thần phổ biến đó là họ gây sức ép cho bạn về vấn đề tài chính, tình dục,…

Đích đến của mối quan hệ không phù hợp

Mỗi một người đều có những mục tiêu và lý tưởng riêng trong cuộc sống. Đối với chuyện hẹn hò, sau vài lần trò chuyện và các bạn vẫn không thể tìm ra được mục tiêu chung cho mối quan hệ thì đây cũng là dấu hiệu red flag mà bạn cần lưu ý.

Đối phương chỉ quan tâm làm theo ý kiến chủ quan của bản thân mà không cần biết điều mà bạn đang mong muốn là gì. Thậm chí, nhiều lúc, họ còn né tránh và phớt lờ khi bạn để cập đến những vấn đề như chuyện tương lai, chia sẻ tài chính, cách để duy trì mối quan hệ,…

Đối phương thiếu sự chủ động

Bạn luôn là người chủ động trong mọi vấn đề của mối quan hệ từ những điều đơn giản nhất như lên lịch hẹn hò cho đến vấn đề căng thẳng như cả hai cãi nhau. Trong khi đó, đối phương chưa bao giờ mở lời trước với bạn. Nếu đối phương là người luôn chủ động trong mối quan hệ thì chứng tỏ là họ để tâm đến bạn. Điều này sẽ giúp cho hai bạn thấu hiểu và xích lại gần nhau hơn.

Không có sự bình đẳng trong mối quan hệ

Hẹn hò là mối quan hệ tình cảm song phương mà cả bạn và nửa kia đều phải tôn trọng lẫn nhau và luôn giúp đỡ nhau từ hai phía. Một mối quan hệ tình cảm lành mạnh là cả hai phải luôn có sự liên kết và hợp tác tốt chứ không mang ra so sánh ai hơn ai. Nếu đối phương luôn xem bản thân là người làm chủ trong mối quan hệ và bắt bạn phải tuân theo thì chứng tỏ đây là dấu hiệu red flag mà bạn nên tránh.

dấu hiệu của red flag

Trong mối quan hệ không có sự bình đẳng

Cần làm gì khi mối quan hệ tình cảm xuất hiện red flag?

Theo quan điểm của tiến sĩ Wendy Walsh, nếu như bạn phát hiện ra dấu hiệu cảnh báo không tốt về mối quan hệ tình cảm của bản thân thì hãy mạnh dạn và thẳng thắn trao đổi với đối phương. Mỗi cá nhân sẽ có những cách thể hiện tình cảm khác nhau. Để tránh những chuyện hiểu lầm không đáng có trong mối quan hệ tình cảm thì tốt hơn hết là bạn nên chia sẻ với nửa kia về những điều bạn không hài lòng cũng như cảm nhận của bạn.

Cần làm gì khi xuất hiện red flag

Trong chuyện tình cảm nên biết cách chia sẻ

Điều này không chỉ giúp cho hai bạn dễ dàng giải quyết những hiểu lầm. Nhờ vậy, cả hai sẽ dần hiểu nhau hơn và tạo dựng được nền tảng vững chắc cho mối quan hệ. Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ rằng, nếu sau rất nhiều lần trò chuyện mà nửa kia vẫn lặp lại, không sửa đổi thì tốt hơn hết là bạn nên chấm dứt mối quan hệ này.

Một số thuật ngữ khác liên quan đến mối quan hệ hẹn hò

Yellow red flag là gì?

Bên cạnh thuật ngữ red flag thì chúng ta còn có yellow flag (tạm dịch là “cờ vàng” cũng được sử dụng trong mối quan hệ tình cảm. Nếu như red flag chính là dấu hiệu cho thấy mối quan hệ nên chấm dứt càng sớm càng tốt thì yellow flag là dấu hiệu nhẹ nhàng hơn và thay đổi tùy theo mong muốn của cá nhân.

Nếu như gặp yellow flag thì có thể bạn và đối phương sẽ dần thích nghi và thay đổi những thói quen xấu để mối quan hệ hẹn hò trở nên tốt đẹp hơn.

Green flag là gì?

Khác nhau giữa Green flag và Red flag là gì? Nếu như Red flag là những dấu hiệu cảnh báo về mối quan hệ độc hại, không lành mạnh mà bạn nên dừng lại thì Green flag lại hoàn toàn trái ngược. Green flag (lá cờ xanh) dùng để chỉ những mặt tích cực trong chuyện tình cảm nhưng lại ít người biết đến hơn.

green flag là gì

Green flag là dấu hiệu của mối quan hệ tốt đẹp

Trong bộ môn thể thao đua xe thì cờ xanh được được dùng để làm tín hiệu bắt đầu cuộc đua. Tương tự với chuyện tình cảm, trái với cảnh báo dừng lại và sự đề phòng của red flag thì green flag là tín hiệu của sự an toàn, một mối quan hệ đang đi lên theo chiều hướng tích cực.

Raise red flags là gì?

Raise red flags có nghĩa là gì, nó có nghĩa là giương cờ đỏ. Cụm từ này mang ý nghĩa là đưa ra những dấu hiệu, cảnh báo về các mối nguy cơ hay rắc rối tiềm ẩn sắp xảy ra trong mối quan hệ.

Red flag là gì trong cung hoàng đạo?

Red flag còn thể hiện khá rõ ở mỗi cung hoàng đạo khác nhau. Red Flag trong 12 cung hoàng đạo có ý nghĩa như sau:

 • Bạch Dương: red flag ở cung hoàng đạo này thể hiện ở việc không muốn chia sẻ cho đối phương về đời sống riêng tư, gia đình
 • Kim Ngưu: đòi hỏi quá nhiều trong mối quan hệ khiến đối phương không thoải mái
 • Song Tử: Đối phương chỉ biết lắng nghe nhưng lại không bao giờ đưa ra lời khuyên hay trò chuyện cùng bạn
 • Cự Giải: Trong mối quan hệ tình cảm, người theo cung Cự Giải lại ít công khai bất cứ thứ gì khi hai người yêu nhau
 • Sư Tử: Luôn chỉ biết giữ hình tượng một cách thái quá và không dám “bùng nổ” vì bạn
 • Xử Nữ: Tùy bạn muốn làm gì thì làm cũng không có ý kiến, không cằn nhằn và không có sự giúp đỡ để bạn sửa đổi
 • Thiên Bình: Khi bạn hỏi lý do tại sao đối phương lại yêu bạn thì người đó nói “bạn đẹp” thay vì nói “bạn tốt”. Điều này cho thấy đối phương chỉ quan tâm đến vẻ bề ngoài chứ không hề để ý đến suy nghĩ và những điều bạn đã làm
 • Bọ Cạp: Quá nghiêm túc, không bao giờ cà khịa hay chọc điên bạn, họ có thể yêu chiều bạn nhưng hơi bị giả tạo
 • Nhân mã: Chỉ tìm đến bạn khi họ cần
 • Ma kết: Chưa bao giờ có suy nghĩ hay đề cập đến chuyện tương lai của hai người
 • Bảo Bình: Chưa bao giờ chủ động thân mật với bạn
 • Song Ngư: Chưa lần nào chịu chia sẻ sở thích cá nhân hay làm nũng bạn.

Như vậy, qua những gì mà bài viết chia sẻ thì bạn đã hiểu được red flag là gì rồi phải không. Hy vọng, với những kiến thức mà Cẩm Nang Điện Máy chia sẻ thực sự bổ ích, cung cấp những vấn đề quen thuộc trong đời sống con người để bạn học thêm nhiều điều mới hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *