Đổ vỏ là gì? Top 3+ dấu hiệu bạn đang bị gài đổ vỏ

Đổ vỏ là từ lóng vốn không còn xa lạ, được nhiều bạn trẻ hiện nay sử dụng. Đổ vỏ là điều chẳng ai muốn xảy ra trong cuộc tình của mình, đặc biệt đối với những bạn nam. Hôm nay, hãy cùng camnangdienmay.net đi tìm hiểu rõ hơn để biết được đổ vỏ là gì và những ý nghĩa thú vị đằng sau từ lóng này nhé!

Đổ vỏ là gì? 

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu “đổ vỏ” là gì theo hai nghĩa là nghĩa đen và nghĩa bóng. Theo nghĩa đen, đây được hiểu là hành động sau khi ăn xong một thứ gì đó thì chúng ta cần phải đi đổ phần vỏ không ăn được. Chẳng hạn sau khi ăn quýt, phần vỏ để lại cần phải vứt đi.

Đổ vỏ theo nghĩa bóng chỉ việc một chàng trai phải chịu trách nhiệm cho đứa con không phải của mình
Đổ vỏ theo nghĩa bóng chỉ việc một chàng trai phải chịu trách nhiệm cho đứa con không phải của mình

Tuy nhiên, nếu như xét về nghĩa bóng thường được sử dụng, “đổ vỏ” không chỉ đơn thuần là đổ bỏ đồ ăn hay vỏ của cái gì đó nữa. Hiện nay, đổ vỏ mang nhiều hàm ý chỉ một cô gái đã có bầu với một chàng trai, nhưng chàng trai đó lại không chịu trách nhiệm với đứa bé. Hoặc cũng có thể trong một số trường hợp cô gái giấu không cho chàng trai biết về đứa bé.

Sau đó cô gái đi tìm một người con trai khác để cưới với ý đồ muốn bắt anh ta phải chấp nhận và có trách nhiệm với cái thai ở trong bụng mình. Lúc này người ta sẽ nói chàng trai đến sau này là người đổ vỏ. 

Ý nghĩa của câu thành ngữ “ăn ốc đổ vỏ’’

Câu nói “ăn ốc đổ vỏ” cũng không còn xa lạ với chúng ta. Khi hiểu được nghĩa bóng của đổ vỏ ở bên trên có lẽ phần nào bạn cũng có thể hình dung được ý nghĩa của câu thành ngữ này.

Theo đó “ăn ốc đổ vỏ” là ám chỉ hiện tượng thường thấy trong tình yêu, khi hai người yêu nhau làm cho cô gái đó có thai. Có những chàng trai ruồng bỏ cái thai đó cũng có những trường hợp cô gái không cho chàng trai biết, chủ động tìm người đàn ông khác gánh tội thay. 

Trong trường hợp một người đàn ông khác gánh tội thay thì người này được gọi là đổ vỏ cho thằng khác, còn người mà ruồng bỏ chính con ruột của mình thì được gọi là ăn ốc đổ vỏ. 

“Ăn ốc đổ vỏ” chỉ kẻ làm cho cô gái có bầu rồi bắt người khác “đổ vỏ”
“Ăn ốc đổ vỏ” chỉ kẻ làm cho cô gái có bầu rồi bắt người khác “đổ vỏ”

Chúng ta có thể thấy ngày nay khi xã hội phát triển, con người được thoải mái hơn, tự do hơn, cũng là lúc các tệ nạn ngày càng nhiều hơn, hiện tượng ăn ốc đổ vỏ cũng ngày càng trở nên phổ biến hơn rất nhiều trong thời đại ngày nay. 

Hành động tìm người thay thế cha đứa trẻ được coi là hành động rất ích kỷ xấu xa của người con gái, họ chỉ biết nghĩa tới thể diện bản thân, nghĩ tới lợi ích cá nhân của mình mà không màng đến cảm xúc của người phải đổ vỏ.

Đặc biệt, điều này càng đáng lên án hơn nữa khi người đổ vỏ lại không biết rằng chính bản thân mình đang trở thành “kẻ đổ vỏ”. Những người ấy thật đáng thương bởi họ coi đứa bé như con ruột, dành hết tình thương của người cha, yêu thương và nuôi nấng con người khác như con của mình. 

Thế nhưng sau cùng điều mà họ nhận lại chỉ là sự lừa dối, đau đớn và tức giận khi phát hiện ra bị người mà mình tin tưởng, người chung chăn gối với mình lại lừa dối mình. 

Top 3+ dấu hiệu cho thấy bạn đang bị gài đổ vỏ

Tới đây, chúng ta đã hiểu được đổ vỏ là gì và những người đổ vỏ thật sự đáng thương. Thực tế có nhiều người rơi vào trường hợp này. Vậy làm thế nào để sớm nhận biết được bản thân rơi vào hoàn cảnh trớ trêu này, trở thành đối tượng đi đổ vỏ?

Những dầu hiệu cho thấy rằng bạn đang được chọn là người đổ vỏ cho thằng khác
Những dầu hiệu cho thấy rằng bạn đang được chọn là người đổ vỏ cho thằng khác

Dưới đây là 3 dấu hiệu cho thấy bạn đang bị gài đổ vỏ:

– Dấu hiệu đầu tiên đến từ thái độ và tình trạng yêu đương trước đó của người yêu hay vợ của mình. Bạn nên tìm hiểu một chút về những mối quan hệ yêu đương trước đây của cô ấy, xem cô ấy chia tay với người khác bao lâu trước khi yêu bạn. 

Nếu như bạn phát hiện ra rằng cô ấy quen bạn luôn khi vừa kết thúc mối quan hệ với người khác trước đó không lâu và bạn luôn cảm giác thái độ cô ấy có gì không đúng, cô ấy không yêu mình như những gì cô ấy thể hiện. Lúc này rất có thể là bạn đang được nhắm làm người “đổ vỏ” thay cho người trước của cô ấy. 

Cô ấy tìm đến bạn không phải vì yêu mà chỉ đơn giản vì giúp bảo toàn được danh tiếng của bản thân và vừa giúp có người đảm nhiệm vai trò làm cha tốt cho đứa bé trong bụng. 

– Dấu hiệu tiếp theo là bị giục cưới. Trong thời gian bạn và cô ấy yêu đương, bạn liên tục bị cô ấy giục cưới, cô ấy cũng đưa ra đủ những lý do khiến bạn áp lực, buộc bạn phải cưới cô ấy càng sớm càng tốt. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy cô ấy không muốn cái thai quá lớn, khiến bạn nghi ngờ và bị lộ lời nói dối của mình. 

– Sinh con sớm. Có nhiều trường hợp có thể chàng trai chỉ phát hiện ra bản thân là người đổ vỏ khi vừa mới cưới nhau được 6,7 tháng vợ đã sinh con dù trước cưới cả 2 chưa từng quan hệ với nhau. 

Nếu như ở trong trường hợp này thì bạn cần phải xem xét một cách thật cẩn thận lại bởi rất có thể bản thân đã bị vợ giấu diếm điều gì đó. Rõ ràng nhất đó chính là cần phải đi xét nghiệm ADN mới biết được có phải mình đã bị đổ vỏ hay không. 

Nên làm gì khi nhận ra bản thân bị gài đổ vỏ? 

Chắc hẳn rằng khi nhận ra bản thân bị đổ vỏ, bạn sẽ vô cùng suy sụp, sốc và mất bình tĩnh. Chẳng ai muốn bản thân mình là người đổ vỏ cả. Thế nhưng nhiều lúc có những chuyện xảy đến chính bản thân họ cũng không thể ngờ đến được. 

Điều quan trọng nhất lúc này đó là bạn cần phải cố gắng hết sức để kiềm chế, kiểm soát bản thân mình, tránh gây ra những hành vi làm tổn thương người vô tội, thậm chí là còn có thể gây nên những chuyện trái với pháp luật khiến hậu quả trở nên nghiêm trọng. 

Phát hiện mình bị đổ vỏ bạn cần phải giữ bình tĩnh để sáng suốt giải quyết mọi chuyện
Phát hiện mình bị đổ vỏ bạn cần phải giữ bình tĩnh để sáng suốt giải quyết mọi chuyện

Hãy luôn nhớ giữ bình tĩnh. Nếu có thể thì nên để bản thân mình được nghỉ ngơi, suy nghĩ kỹ càng một chút nhằm xem xét, nhìn nhận lại toàn bộ sự việc. Bạn cần phải giữ tâm thế cân bằng, để có thể sáng suốt giải quyết mọi chuyện hợp lý nhất.

Đến lúc cảm thấy bản thân đã đủ bình tĩnh rồi, bạn nên ngồi lại và nói chuyện với vợ thật nghiêm túc, cùng tìm cách giải quyết vấn đề theo hướng có lợi cho cả hai. Tùy thuộc vào tình trạng mối quan hệ lúc đó bạn có thể đưa ra đề nghị ly hôn hay không.

Có nhiều trường hợp người đàn ông bao dung hơn và tình yêu dành cho cô gái quá lớn. Hơn nữa ở với đứa bé lâu họ cũng coi đứa bé, yêu thương nó như con ruột nên sẵn sàng tha thứ cho vợ, chấp nhận làm cha đứa trẻ và coi nó như là con ruột của mình.

Bạn sẽ quan tâm:

Úp sọt là gì? Úp sọt người yêu là gì? Hiểu đúng nghĩa

Skinship là gì? Bật mí tip skinship trong tình yêu

Hy vọng bài viết trên mang đến cho bạn những thông tin hữu ích, giải thích được về đổ vỏ là gì và những dấu hiệu nhận biết mình bị gài đổ vỏ, từ đó biết cách phòng tránh bản thân trở thành người đổ vỏ. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *