Chill là gì? Nguồn gốc xuất hiện từ Chill là gì?

Chill là gì? Netflix and Chill là gì? Nguồn gốc xuất hiện của từ Chill bắt đầu từ đâu? Thời gian gần đây, xem Youtube hay lướt Facebook đều thấy từ Chill xuất hiện khá nhiều. Ví dụ như: Rủ nhau “đi Chill”, “Bài này quá Chill!”, chỗ này có vẻ Chill,… Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ về ý nghĩa thực sự của từ này. Nếu bạn đang tìm hiểu về từ Chill thì hãy tham khảo bài viết chi tiết dưới đây của chúng tôi nhé!

Chill là gì?

Chill là một từ tiếng lóng trong tiếng Anh với cách phát âm là /tʃɪl/. Từ này có thể có vai trò như một tính từ, động từ hay danh từ trong câu.

Tìm hiểu Chill là gì? Chill có nghĩa là gì?

Nếu sử dụng Chill như một tính từ thì ta có thể hiểu nó là giá lạnh, lạnh nhạt, lạnh lẽo. Bên cạnh đó, Chill cũng có nghĩa là thư thái, thư giãn, thoải mái hoặc kiểu ngầu lạnh lùng giống từ “cool”.

Nếu là động từ thì ta có thể hiểu Chill là từ để chỉ quá trình trở nên tươi mới, mát mẻ hơn. Tuy nhiên, quá trình này chưa lạnh đến mức đóng băng.

Nguồn gốc xuất hiện từ Chill là gì?

Chill là một từ lóng được sáng tạo ra từ “Chilly” có ý nghĩa “lạnh run người”.

Sau đó, từ “chill” được giới trẻ sử dụng dưới nhiều hình thức với ý nghĩa đa dạng. Ví dụ như:

  • Khi gặp một chàng trai có vẻ rất ngầu, rất phong cách, bạn có thể che miệng và nói: Woa! He’s chill!
  • Khi rủ bạn ra ngoài chơi, bạn có thể nói theo cách cổ điển là Let’s hang out! Tuy nhiên, giới trẻ hiện nay thường sẽ nói là Guys! Let’s chill! – Đi chơi cho thoải mái nào!
  • Nếu bạn đang thư giãn đầu óc bằng việc giải trí bình thường không quá đặc biệt như lướt web, dạo chơi, Facebook,… Bạn có thể gói gọn trong một câu nói rằng: I’m just chillin’. Bạn có thắc mắc tại sao không phải Chilling mà là chillin’ không? Bởi trong ngôn ngữ lóng, người ta thường lược bớt chữ “g” để phong cách hơn. Theo ngôn ngữ của giới trẻ thì điều này được gọi là cho nó “cool”.
Nguồn gốc của từ Chill là gì?

Chill có nghĩa là gì?

Chill trong game online

Trong quá trình chơi, các game thủ cũng thường xuyên sử dụng từ Chill (chillout) khi bạn mất bình tĩnh hoặc để truyền cảm hứng. Trong trường hợp này, bạn có thể hiểu đó là một lời khích lệ, động viên. Bên cạnh đó, nó cũng có thể là muốn bạn giảm sự bực tức, nóng giận và bình tĩnh lại.

Chill trong đời sống

Bạn có thể dùng từ Chill để nói về việc bản thân phải ngồi ngoài trời đến lạnh cóng (cảm lạnh) luôn. Còn khi nói về tính cách 1 người nào đó, bạn nhận xét rằng: Anh ta trông thật Chill! Người nghe sẽ hiểu ý bạn đang nói là “anh ta lạnh lùng quá”. Bên cạnh đó, nó cũng có thể hiểu giống cool boy, kiểu ra dáng đàn ông, hấp dẫn.

Có thể bạn quan tâm:
Meme là gì? Tổng hợp các Meme gây cười nghiêng ngả
Drama là gì? Drama mang ý nghĩa thế nào?

Chill out là gì?

Chill out là một khái niệm được sinh ra với nguồn gốc là một từ lóng của từ “relax – thư giãn đi, thoải mái lên”. Chill out bắt đầu xuất hiện từ khoảng đầu những năm 90 của thế kỷ XX. Lúc đầu, Chill out được hiểu là tổng hợp của các loại nhạc êm dịu có tiết tấu chậm. Nó được tạo ra bởi các nhạc sĩ trong dòng nhạc điện tử (electronic).

Đến hiện tại, dòng nhạc Chill out đã mở rộng tầm ảnh hưởng của mình ra thị trường âm nhạc và được mọi người rất ưa chuộng. Những âm thanh này giúp người nghe cảm thấy thư thái, lấy lại cân bằng trong cuộc sống bận rộn. Dù ở bất cứ đâu thì nghe một bản nhạc Chill out là một cách để giảm stress.

Netflix and Chill là gì?

Bạn đã biết Netflix and Chill là gì chưa?

Trong cụm từ trên:

  • Netflix có nghĩa là rủ một người bạn khác giới đến nhà mình xem phim. Ngoài ra, Netflix còn là một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thuê DVD, truyền dữ liệu video trả phí có trụ sở tại Hoa Kỳ.
  • Chill theo như tìm hiểu ở phần trước thì nó mang hàm ý giải tỏa căng thẳng, thư giãn.

Khi Netflix kết hợp với Chill thì nó có ý nghĩa không thực sự trong sáng lắm. Đó chính là rủ bạn sang nhà cùng xem phim và làm tình (quan hệ tình dục). Vì vậy, khi nghe thấy ai nói về cụm từ này thì bạn cần hiểu rõ ý nghĩa và cân nhắc kỹ nhé!

Chillwave là gì?

Chillwave được hiểu là sự mỉa mai và nó được đặt ra vào năm 2009. Từ này dành cho âm nhạc đã được dán nhãn dream pop.

Bên cạnh đó, Chillwave là chủ đề của những bài báo phân tích nghiêm túc của các tờ báo chính thống. Nó đã trở thành một trong những thể loại đầu tiên được cung cấp trực tuyến.

Vào những năm 2010, các dịch vụ phát nhạc theo yêu cầu được hưởng ứng mạnh mẽ. Lúc này, một hình thức dempo được gắn thẻ là “chillhop” hay “lo-fi hip hop” đã trở nên rất phổ biến với người sử dụng Youtube.

Chilling adventures of sabrina nghĩa là gì?

Cụm từ “Chilling adventures of Sabrina” dịch ra tiếng Việt là “Những cuộc phiêu lưu rùng rợn của Sabrina”. Nó là một seri phim truyền hình kinh dị siêu nhiên của Hoa Kỳ. Phim thuộc hãng Netflix và Roberto Aguirre – Sacasa làm đạo diễn. Nội dung của bộ phim dựa trên bộ truyện tranh Archie cùng tên.

Câu nói “Bài này Chill phết” nghĩa là gì?

Bài này Chill phết của ca sĩ Đen Vâu

Từ Chill trong tên bài hát “Bài này Chill phết” của Đen Vâu thì từ “chill” có nghĩa là bài hát này rất hay, rất phong cách và rất thư giãn. Chill phết tức là bài hát đó cool phết, hay ho thú vị phết, nghe thoải mái phết, thư giãn phết, xả stress phết, nghe làm mát rượi cả tâm hồn.

Bài hát: “Bài này Chill Phết”

Cách sử dụng từ Chill của một bộ phận giới trẻ hiện nay

Ngoài các ý nghĩa ở trên thì nhiều bạn trẻ hiện nay sử dụng từ Chill với nghĩa là “quẩy lên”. Là những buổi ăn chơi, nhảy múa cùng đám bạn. Khi nhắc đến Chill là phần lớn mọi người sẽ nghĩ ngay đến các tụ điểm vui chơi ồn ào, nhộn nhịp. Ví dụ như: Club, quán bar,…

Tuy nhiên, ý nghĩa chính xác của từ Chill thì mình đã chia sẻ ở phần đầu tiên rồi đấy. Từ này không mang nghĩa như trên, vì thế các bạn phương Tây có thể sẽ ngơ ngác trước lời mời gọi Chill của bạn nhưng không đúng ý nghĩa nhé!

Qua bài viết, camnangdienmay.net đã cùng các bạn tìm hiểu Chill là gì? Hy vọng ý nghĩa của từ Chill mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn hiểu đúng và sử dụng nó một cách chính xác nhất để tránh làm người khác hiểu lầm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *