Cách tẩy keo dính chuột trên sàn nhà hiệu quả bất ngờ

Cách tẩy keo dính chuột trên sàn nhà, quần áo… như thế nào khi lỡ bị dính keo dính chuột. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tẩy keo dính chuột bằng cách nhanh nhất, hãy cùng tham khảo nhé!

Cách tẩy keo dính chuột trên sàn nhà hiệu quả
Cách tẩy keo dính chuột trên sàn nhà hiệu quả

Mách bạn cách tẩy keo dính chuột trên sàn nhà

Trong quá trình sử dụng, bạn có thể sẽ làm rơi vãi keo trên sàn nhà. Ngoài ra, nếu khi bọn chuột thoát được sẽ để lại dấu keo ở dưới sàn nhà.

Để làm sạch được vết keo trên sàn nhà, bạn chỉ cần áp dụng những mẹo làm sạch ở dưới đây. Lưu ý các bạn không nên dùng các vật mạnh hoặc những chất tẩy để tránh làm hỏng sàn. Bạn có thể áp dụng một trong những cách được nêu dưới đây:

Cách tẩy keo dính chuột trên sàn nhà sử dụng dầu thực vật

Dầu thực vật là nguyên liệu an toàn và tự nhiên nhất có thể dễ dàng giúp bạn gỡ keo dễ dàng. Dầu thực vật là một trong những phương pháp an toàn để loại bỏ chất dính ra khỏi bề mặt sàn hay đồ nhựa.

Cách tẩy keo dính chuột trên sàn nhà bằng dầu thực vật, bạn cần phải chuẩn bị một số vật liệu sau:

 • Vải sạch
 • Khăn giấy
 • Dầu thực vật
 • Vải và thìa để.

Các cách thực hiện như sau:

Bạn tẩm trực tiếp dầu thực vật lên khăn giấy, rồi sau đó từ từ phủ khăn đã thấm dầu lên nơi bị dính keo. Để im trong vòng 5 phút – 10 phút cho thấm.

Sau khi thấy keo đã có dấu hiệu bị mủn ra, bạn sử dụng tấm vải sạch chà để làm mờ đi vết bẩn. Nếu bề mặt sàn chắc chắn thì bạn có thể dùng thìa để cạo đi lớp keo.

[Mẹo hay] Cách tẩy sơn trên nền nhà sạch trơn sáng bóng

Sử dụng dầu thực vật để làm sạch keo dính chuột
Sử dụng dầu thực vật để làm sạch keo dính chuột

Dùng nước tẩy đặc dụng để tẩy keo dính chuột trên sàn nhà

Cách tẩy keo dính chuột trên sàn nhà sử dụng nước tẩy rửa đặc dụng với thành phần hóa hữu cơ như: Anionic surfactant, Stabilizer, Purified, Sodium hypochlorite có trong sản phẩm Floor Stain Remover, bạn có thể dễ dàng xóa đi vết keo dính mà không phải tốn quá nhiều công sức.

Chỉ cần xịt vài lần chất tẩy lên vết keo dính, để một lúc cho keo dính chất tẩy, chúng sẽ tự động mềm ra. Sau đó, bạn dùng khăn vải để lau đi vết keo. Cuối cùng, bạn dùng cây lau sàn xử lý sạch các vết bẩn còn lại là xong.

Chú ý: những chất tẩy đặc dụng rất dễ làm mất màu bề mặt, đồng thời làm mặt sàn rất dễ bị bào mòn. Vì vậy, bạn không nên lạm dụng quá nhiều lần.

Tẩy keo dính chuột trên thảm, quần áo

Trong trường hợp bạn lỡ để, keo dính chuột bám vào quần áo thì đừng lo, các bạn có thể tham khảo những cách mà chúng tôi chia sẻ dưới đây:

Sử dụng giấm

Thảm hoặc quần áo bị dính phải keo bẫy chuột không dễ dàng xử lý được như trên sàn nhà. Sử dụng giấm ăn là một phương pháp xử lý quần áo dính keo hiệu quả nhất. Khi bắt đầu thực hiện, bạn chỉ nên xử lý từng mảng nhỏ rồi lần lượt đến các vết tiếp theo. Không nên xử lý hết trong 1 lần vì giấm rất nhanh bị bay hơi.

Để tẩy keo trên thảm hoặc quần áo, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Thấm ướt miếng vải vào giấm. Để đạt hiệu quả cao hơn, bạn có thể đun nóng giấm trước nhé.
 • Bước 2: Cho miếng vải đã nhúng giấm lên chỗ keo bị dính, để yên trong vài phút. Nếu có thể, bạn nên lấy 1 vật đậy lại, tránh giấm bị bay hơi nhanh.
 • Bước 3: Nhẹ nhàng chà để keo bong ra khỏi quần áo. Xử lý tương tự đối với những vết dính còn lại cho đến khi sạch vết keo.
 • Bước 4: Giặt sạch lại quần áo bằng bột giặt thông thường để bay mùi giấm.

Tẩy keo bằng cách làm đông

Nếu bạn không muốn sử dụng bằng giấm lên quần áo thì còn 1 cách khác giúp bạn xử lý được dễ dàng và thông minh hơn. Các bạn chỉ cần đặt quần áo bị dính keo vào tủ đông, để trong khoảng 1 giờ đồng hồ đến khi keo đông cứng lại. Sau đó dùng găng tay, gỡ lớp keo ra khỏi quần áo nhanh chóng trước khi nó bị tan ra. Cách này đơn giản hơn nhiều phải không nào?

Quần áo bị dính keo nên làm gì?
Quần áo bị dính keo nên làm gì?

Cách gỡ keo bị dính trên lông chó mèo

Keo bẫy chuột thường không những bẫy được chuột, đôi khi cả những thú cưng nhà bạn cũng bị “dính chưởng lây”. Nếu bạn phát hiện ra sớm và keo chỉ bị dính “sương sương” trên bộ lông của chó, mèo thì đừng vội dùng sức kéo keo ra vì sẽ làm đau thú cứng, thậm chí có thể bị gây nhiễm trùng nếu rách da đấy!

Các bước xử lý tình huống trên như sau:

– Chuẩn bị: khăn bông, dầu ăn, nước ấm, kéo.

 • Bước 1: Bạn nhờ thêm 1 người với vai trò để giữ chú mèo, người còn lại sử dụng nước ấm để lau sạch vết bẩn chỗ bị dính keo để loại bỏ bớt các chất độc.
 • Bước 2: Bạn kiểm tra xem nếu phần keo chỉ dính sơ phía bên ngoài, không bị dính sâu vào trong da thì có thể dùng kéo tỉa đi phần lông bị dính keo.
 • Bước 3: Bạn cũng không nên sử dụng xăng hay các hóa chất có tính axit/kiềm để tẩy rửa sẽ gây bỏng da cho các “boss”.

Ngoài ra bạn nên hạn chế tối đa việc cạo lông, chỉ cần cắt tỉa một cách nhẹ nhàng lớp lông bị bám keo quá chắc.

Nếu thú cưng giẫm phải loại keo bẫy chuột độc hại, có thể gây hoại tử da sau 2 ngày nếu không được xử lý nhanh và kịp thời. Nguy hiểm hơn, nếu chúng liếm phải thì sẽ có hiện tượng bỏ ăn.

Cách làm sạch nền nhà vệ sinh sạch bóng nhanh gọn lẹ

Xử lý keo dính chuột khi thú cưng cũng bị dính “chưởng”
Xử lý keo dính chuột khi thú cưng cũng bị dính “chưởng”

Trong trường hợp này, các bạn cũng cần sử dụng dầu ăn thoa lên vết keo để tránh chúng thâm ở xung quanh.

Tiếp theo, bạn nên cạo sạch đi lớp lông bị dính keo nhanh gọn. Bạn nên cẩn thận nhất có thể để không bị rách da “boss” và tránh nhiễm trùng nhé!

Trên đây là tổng hợp mẹo hay hướng dẫn cách tẩy keo dính chuột trên sàn nhà, quần áo, và thú cưng. Hy vọng nếu không may bạn rơi vào trường hợp này thì có thể áp dụng những cách trên để xử lý nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *