[Mẹo hay] Cách tẩy vết xi măng trên nền nhà cực sạch

Cách làm sạch xi măng trên nền nhà tuy đơn giản nhưng nếu không biết cách, bạn có thể làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp, tuổi thọ của nền gạch trên sàn nhà. Thậm chí việc dùng các chất tẩy rửa không đúng cách có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của cả bạn và gia đình nữa đấy. Sau đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn tẩy sạch các vết xi măng đơn giản, an toàn, hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua.

Cách làm sạch xi măng trên nền nhà hiệu quả
Làm sạch xi măng trên nền nhà hiệu quả

Dụng cụ cần chuẩn bị trước khi tẩy xi măng trên nền nhà

Tẩy xi măng trên nền là một việc làm không thể thiếu trong những ngôi nhà mới xây. Nền gạch, đặc biệt là nền gạch đỏ dùng để lát sân, rất dễ bị dính vôi vữa và xi măng trong quá trình xây dựng.

Các vết bẩn này tuy có thể lau chùi nhưng nếu không biết cách bạn có thể bị mất nhiều thời gian, tiền bạc mà lại không hiệu quả. Sau đây là một số gợi ý giúp có thể tẩy xi măng trên nền gạch hiệu quả nhất.

Một số vật dụng cần chuẩn bị trước khi tẩy sàn nhà như sau: găng tay bảo vệ, kính mắt, giấm, khẩu trang, hóa chất tẩy xi măng, dao rọc giấy hoặc loại dây có lưỡi mỏng, búi cọ sắt hoặc pad xanh, miếng bọt biển, bàn chải, xô hoặc chậu đựng nước, khăn lau, chổi, xà bông, hốt rác hoặc nước lau sàn.

[Tổng hợp] Cách tẩy vết sơn dính trên sàn nhà sạch trơn

Những dụng cụ cần chuẩn bị để tẩy vết xi măng trên nền nhà
Những dụng cụ cần chuẩn bị để tẩy vết xi măng trên nền nhà

Hướng dẫn cách làm sạch xi măng trên nền nhà

Đối với những vết xi măng mỏng

Những vết xi măng mỏng thông thường sẽ dễ xử lý hơn, bạn chỉ cần cạo nhẹ hoặc dùng một ít giấm là có thể phá hủy được sức bám của xi măng. Cách thực hiện vô cùng đơn giản bởi các bước như sau:

  • Bước 1: Cho giấm vào một lọ xịt để xịt trực tiếp lên các vết bẩn xi măng hoặc nếu không bạn có thể sử dụng một miếng bọt biển đã được ngâm sẵn giấm và chà nhẹ lên trên vết bẩn xi măng.
  • Bước 2: Dung dịch giấm sẽ cần một khoảng thời gian từ 1 đến 2 giờ đồng hồ để phá hủy sức bám của xi măng ở trên nền gạch, nên bạn cần chú ý quan sát để đảm bảo giấm không bị bay hơi theo thời gian.
  • Bước 3: Sử dụng bàn chải hoặc búi cọ sắt để chải lên vết bẩn xi măng để đánh bay hoàn toàn các vết bẩn. Nếu vẫn còn sót lại, bạn hãy tiếp tục lặp lại thao tác vừa rồi thêm lần nữa rồi xịt thêm giấm để sàn sạch hoàn toàn.
  • Bước 4: Sử dụng nước lau sàn hoặc xà phòng thơm để lau lại sàn giúp cho sàn sạch bóng, thơm mát, dễ chịu hơn.
Giấm giúp làm sạch vết xi măng trên nền nhà
Giấm giúp làm sạch vết xi măng trên nền nhà

Tham khảo: [Mẹo hay] Hướng dẫn các cách tẩy keo dính chuột trên sàn nhà

Cách làm sạch xi măng trên nền nhà đối với vết cứng và dày

Các vết xi măng dày và cứng thường khó để tẩy đi hơn và bạn sẽ cần một vài loại hóa chất tẩy chuyên dụng để có thể làm sạch sàn nhà một cách hoàn toàn.

Lưu ý cách làm sạch xi măng trên nền nhà với các loại hóa chất tẩy rửa, những hợp chất này thường không an toàn cho sức khỏe nếu tiếp xúc trực tiếp nên bạn cần đề phòng bằng cách đeo bao tay và khẩu trang để bảo vệ bản thân. Các thao tác thực hiện làm sạch các vết xi măng dày và cứng như sau:

  • Bước 1: Để lớp xi măng mỏng và làm sạch dễ hơn, bạn cần sử dụng búi cọ sắt hoặc dao nhỏ để cạo bớt đi lớp xi măng dày. Ở bước này bạn cần lưu ý, thật cẩn thận để không làm trầy xước lên gạch, gây mất thẩm mỹ.
  • Bước 2: Sử dụng hóa chất tẩy rửa đổ lên vết bẩn rồi lấy miếng pad xanh cọ thật kỹ, nếu vẫn còn vết bẩn thì bạn có thể tiếp tục lặp lại thao tác, tẩy cho đến khi nào các vết xi măng sạch sẽ hoàn toàn.
  • Bước 3: Sử dụng khăn sạch để lau lại một lần, lấy đi hết các hóa chất còn sót lại ở trên sàn.
  • Bước 4: Để sàn sạch bóng, thơm mát, bạn sẽ cần đến nước lau sàn hoặc xà bông để sàn nhà sạch sẽ nhất.

Trên đây là những cách làm sạch xi măng trên nền nhà cực nhanh và hiệu quả dành cho bạn. Hãy note lại để biến ngôi nhà của mình trở nên đẹp nhất từ những chi tiết nhỏ nhất nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *