Cách mở sim Viettel bị khóa 2 chiều, 1 chiều Nhanh – Dễ

Có rất nhiều khách hàng trong quá trình sử dụng sim Viettel thì bị khóa hoặc bị thu hồi sim. Vậy cách mở sim viettel bị khóa như thế nào nếu như chẳng may gặp tình trạng này? Theo dõi bài viết sau đây để được giải đáp chi tiết nhé!

Bị khóa sim Viettel là gì?

Sim Viettel có thể bị khóa 1 chiều hoặc 2 chiều tùy vào từng trường hợp cụ thể. Vậy khóa sim Viettel là gì?

Đây là hình thức chặn chiều gọi đi và gọi đến đối với một thuê bao nào đó. Cũng có rất nhiều người khóa sim Viettel khi bị mất điện thoại. Tuy nhiên, khóa sim Viettel cũng có thể do nhà mạng tác động hoặc bởi chính chủ của thuê bao đó yêu cầu khóa.

Khóa sim Viettel là gì?
Khóa sim Viettel là gì?

Việc người dùng chủ động khóa sim sẽ có thể bảo mật được những thông tin quan trọng như thông tin tài khoản, thông tin cá nhân,… trong trường hợp bị mất trộm. Tuy nhiên, nếu bị khóa sim bị động bởi nhà mạng thì tức là người dùng đã vi phạm những quy định nào đó. Điều này cũng giúp cho nhà mạng có thể quản lý được thông tin người dùng một cách tốt nhất.

Những thủ tục cần thiết khi bị mất sim Viettel

Nếu chẳng may bạn bị mất sim Viettel thì để giúp bảo mật thông tin thì bạn cần liên hệ tổng đài để khóa sim khẩn cấp. Cách thức thực hiện như sau:

 • Người dùng cần gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng của nhà mạng Viettel theo số hotline 18008098, chọn chi nhánh số 1. Khi yêu cầu nhà mạng khóa sim thì bạn cần cung cấp đúng và đủ những thông tin chính chủ sim bao gồm: họ tên, số CCCD/CMND, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, ngày cấp, nơi cấp. Nếu như tổng đài xác minh những thông tin bạn cấp là đúng thì ngay lập tức sim sẽ được khóa
 • Trong trường hợp nếu bạn gần với điểm giao dịch Viettel thì có thể đến trực tiếp tại quầy để khai báo. Việc có giấy tờ đăng ký sim chính chủ như CCCD, CMND thì quá trình này sẽ diễn ra nhanh hơn.

Cách mở khóa sim Viettel bị khóa nhanh nhất

Hướng dẫn cách mở khóa sim Viettel 1 chiều đơn giản

 • Sim Viettel để lâu không dùng thường bị khóa hay bị chặn cuộc gọi đi do không có sự phát sinh cước tiêu dùng. Cách mở sim viettel bị khóa lâu không sử dụng là bạn chỉ cần nạp tiền vào tài khoản, sau đó thực hiện các cuộc gọi đi, nhắn tin đi thì hệ thống sẽ tự động mở khóa sim cho bạn
 • Đối với những khách hàng có sim nhưng chưa đăng ký chính chủ cũng sẽ bị khóa 1 chiều. Cách mở cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần mang CCCD/CMND tới điểm giao dịch để cập nhật thông tin thì hệ thống sẽ tự động mở khóa cho bạn.
cách mở sim viettel bị khóa 1 chiều
cách mở sim viettel bị khóa 1 chiều

Hướng dẫn cách mở sim bị khóa 2 chiều Viettel nhanh nhất

Đối với sim Viettel bị khóa 2 chiều thì khách hàng nên nhanh chóng mở sim nếu không mở sẽ bị nhà mạng thu hồi lại sim. Muốn mở khóa sim Viettel bị khóa 2 chiều thì bạn phải nhanh chóng mang CCCD/CMND đến các điểm giao dịch Viettel gần nhất.

Tuy nhiên, với những trường hợp thuê bao không đăng ký chính chủ đã thông báo cập nhật thông tin nhiều lần nhưng vẫn chưa thực hiện sẽ bị nhà mạng trực tiếp khóa 2 chiều. Khách hàng cần mang CMND/CCCD tới điểm giao dịch Viettel để được cập nhật thông tin và hỗ trợ mở khóa.

Cách mở sim viettel trả sau bị khóa 2 chiều
Cách mở sim viettel trả sau bị khóa 2 chiều

Hướng dẫn cách khóa và mở sim trên điện thoại đơn giản, dễ làm

Cách khóa sim trên điện thoại

 • Muốn khóa sim trên điện thoại thì bạn cần tiến hành đặt mã pin gồm 4 số. Nếu muốn sử dụng thì bạn chỉ cần nhập đúng mã pin là được
 • Muốn cài được mã pin dễ nhớ khi sử dụng thì người dùng cần thực hiện theo các thao tác như sau: Truy cập vào ứng dụng > vào phần Cài đặt > Chọn Di động > Chọn PIN trên Sim >Bật Pin cho Sim> Nhập Pin để tiến hành khóa sim

Cách mở sim bị khóa Viettel trên điện thoại

Tùy vào từng loại máy mà việc mỡ khóa mã pin cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, việc nhập mã Pin nhiều khi nó phức tạp và mất rất nhiều thời gian. Cho nên, cách nhanh nhất là bạn nên mang máy tới cửa hàng uy tín để tiến hành mở khóa.

Cách mở sim viettel bị khóa bằng my viettel đơn giản

Mở khóa sim Viettel thường áp dụng cho những thuê bao trả sau đang nợ cước. Cách mở khóa khá đơn giản, bạn chỉ truy cập vào ứng dụng My Viettel, sau đó chọn mục Thanh toán cước và làm theo hướng dẫn để tiến hành mở khóa.

cách khôi phục sim viettel bị khóa 2 chiều bằng my viettel
cách khôi phục sim viettel bị khóa 2 chiều bằng my viettel

Tại sao cần phải khóa sim Viettel?

Thông thường, chúng ta chỉ khóa sim khi gặp những tình huống sau đây:

 • Gặp các trường hợp khẩn cấp như bị mất sim, mất điện thoại. Việc khóa sim kịp thời sẽ ngăn chặn kẻ gian lợi dụng, trục lợi, tấn công, ăn cắp thông tin,… 
 • Khóa sim do người dùng chưa đăng ký chính chủ, thường thì những trường hợp như này sẽ bị khóa 2 chiều và được yêu cầu đi đăng ký thông tin
 • Bị khóa sim khi người dùng không thực hiện các khoản tiêu dùng như nhắn tin, cước gọi trong khoảng 30 ngày gần nhất. Nhà mạng Viettel sẽ tiến hành khóa sim 1 chiều gọi đi của bạn
 • Khóa sim do quảng cáo hay spam ảnh hưởng đến nhưng người khác. Đối với trường hợp này thì nhà mạng sẽ khóa 1 chiều hoặc 2 chiều.
 • Bị khóa sim do chưa thanh toán cước: Với sim trả sau thì cần phải thanh toán cước cho 30 ngày đã sử dụng. Nếu không thanh toán kịp thời thì cước thuê bao sẽ bị nhà mạng khóa 1 chiều gọi đi cho đến khi thanh toán đầy đủ.

Cách mở sim Viettel bị khóa có bị mất phí không?

Có rất nhiều người thắc mắc lấy lại sim Viettel bị khóa có bị mất phí không? Việc mở khóa sim là hoàn toàn miễn phí. Đối với những trường hợp làm lại sim đã bị mất thì mới mất khoản phí 25.000 đồng. Cách kích hoạt lại sim Viettel bị khóa là bạn hãy đến điểm giao dịch gần nhất để được nhân viên hỗ trợ việc mở khóa khi bị khóa 2 chiều. Còn những trường hợp bị khóa sim 1 chiều thì có thể tự mở ở nhà mà không cần tới điểm giao dịch.

Người dùng cần lưu ý nếu như sim của bạn đã bị khóa 2 chiều trong 90 ngày mà không tới điểm giao dịch để tiến hành mở khóa thì số này sẽ bị nhà mạng thu hồi lại. Do đó, nếu bị khóa sim 2 chiều thì bạn cần nhanh chóng đi mở khóa để tránh bị mất số nhé!

Sim Viettel không sử dụng bao lâu thì bị khóa?

Sim viettel không dùng bao lâu thì bị khóa cũng là thắc mắc của rất nhiều người dùng hiện nay. Tùy vào mỗi loại sim sẽ quy định về thời gian khóa cụ thể:

 • Đối với sim trả trước: Nếu như để lâu không dùng thì sim sẽ bị nhà mạng khóa 1 chiều, tức là bạn sẽ không thể gọi điện, nhắn tin, nạp tiền hay đăng ký dịch vụ gì cả trong 30 ngày. Nếu sau 30 mà vẫn không dùng thì sim sẽ bị khóa cả 2 chiều và trong 15 ngày tiếp theo không nạp tiền thì sẽ bị thu hồi.
 • Đối với sim trả sau: Nếu như trong 30 ngày mà sim không phát sinh dịch vụ hay cuộc gọi nào thì sẽ bị khóa 1 chiều. Sau 30 ngày cứ tiếp tục như vậy thì sẽ bị khóa 2 chiều và 30 tiếp theo không sử dụng nữa thì sẽ bị thu hồi.
mở sim viettel bị khóa lâu không sử dụng
mở sim viettel bị khóa lâu không sử dụng

Một số vấn đề cần giải đáp liên quan đến việc khóa sim

 • Sim Viettel bị mất sóng có phải là bị khóa sim không?

Nếu như sim Viettel bị mất sóng thì có thể là do những nguyên nhân chủ yếu như khu vực bạn đang sống có sóng kém, lắp sim vào máy chưa đúng, sim bị cháy hoặc hỏng, sim bị khóa do lâu không sử dụng hoặc là đã bị nhà mạng thu hồi.

 • Muốn khóa sim Viettel của người khác thì phải làm sao?

Trong trường hợp muốn khóa sim Viettel của người khác thì nhà mạng sẽ trực tiếp gọi điện xác minh những thông tin đăng ký sim nếu như chính xác thì sim bạn yêu cầu mới được khóa. Nếu như người khác nhờ bạn gọi tổng đài nhờ khóa sim thì bạn cần cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin của chủ sim như họ và tên, ngày tháng năm sinh, số CCCD/CMND, địa chỉ, ngày cấp, nơi cấp.

 • Làm thế nào để mở khóa sim nhanh nhất?

Nếu bạn muốn mở sim Viettel bị khóa nhanh nhất thì chỉ có cách liên hệ tới tổng đài Viettel để được hướng dẫn cách mở.

 • Mở khóa sim 2 chiều như thế nào nhanh nhất?

Việc sim bị khóa 2 chiều thường rất dễ bị thu hồi. Do đó, nếu muốn mở khóa thì bạn cần tới điểm giao dịch gần nhất, mang theo giấy tờ cá nhân cần thiết để mở khóa.

 Bài viết tham khảo: 4 cách làm sữa chua uống tại nhà thơm ngon, mát lạnh

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về cách mở sim Viettel bị khóa 1 chiều, 2 chiều nhanh và dễ thực hiện nhất. Mời bạn truy cập vào camnangdienmay.net để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị và hữu ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *