3 đồng hồ nhỏ trong đồng hồ là gì? Những tính năng siêu tiện dụng

Chiếc đồng hồ mới của bạn có tới 3 mặt đồng hồ nhỏ bên trong, tuy nhiên bạn thật sự không biết chúng được sử dụng để làm gì. Thay vì chỉ phục vụ mục đích xem giờ đơn thuần như trước kia, những chiếc đồng hồ hiện đại ngày nay dần được tích hợp thêm khá nhiều tính năng hiện đại khác. Vậy 3 đồng hồ nhỏ trong đồng hồ là gì? Chi tiết cùng khám phá tại bài tham khảo dưới đây nhé!

3 đồng hồ nhỏ trong đồng hồ là gì
Đồng hồ 3 mặt đang khá được ưa chuộng hiện nay không chỉ vì thiết kế bắt mắt mà còn sở hữu đa dạng tính năng

3 đồng hồ nhỏ trong đồng hồ là gì? 

Những mẫu đồng hồ có 3 đồng hồ nhỏ bên trong đang được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Trong đó mỗi mặt đồng hồ đều có số và kim chạy song song với 3 kim giờ, phút, giây của mặt chính. Tổng cộng chúng ta có tới 6 kim trong một chiếc đồng hồ. Chắc cũng bởi lẽ đó mà những sản phẩm này còn được gọi là đồng hồ sáu kim. 

Thực tế bên cạnh mục đích xem giờ, những chiếc đồng hồ hiện đại ngày nay đang dần được cải thiện với đa dạng tính năng hơn từ việc hiển thị ngày giờ đến chức năng báo thức, bấm giờ. Thậm chí nhiều chiếc đồng hồ điện tử còn có thể đo bước chân, nhịp tim hay thậm chí là kết nối với điện thoại thông minh. Quả là những cải tiến thú vị phải không nào!

Chức năng của từng đồng hồ trong đồng hồ 3 mặt

Vậy một chiếc đồng hồ 3 mặt có thể đưa đến cho bạn những chức năng tuyệt vời gì? Thường một mặt đồng hồ có thể được tích hợp tới 2 chức năng hoạt động, do đó với 3 mặt đồng hồ chúng ta có thể sử dụng tới 6 chức năng hiện đại, cụ thể như sau: 

Giây nhỏ: Đây là chức năng đếm giây tách biệt thay vì được hiển thị ở mặt trung tâm của đồng hồ. Tại một mặt đồng hồ nhỏ có chứa số lớn nhất là 60, kim của đồng hồ nhích liên tục cho chúng ta biết chuyển động đếm giây của đồng hồ.

3 đồng hồ nhỏ trong đồng hồ là gì
Mỗi mặt đồng hồ sẽ được sử dụng với ít nhất 2 tính năng khác nhau

Đồng hồ 24 giờ: Với mặt đồng hồ này, người dùng dễ dàng quan sát, theo dõi thời gian trên thang 24 giờ thay vì 12 giờ của đồng hồ chính. Chúng ta dễ dàng nhận dạng được mặt đồng hồ này khi mặt đồng hồ có số 24 là số lớn nhất. 

Chức năng Chronograph: Chronograph hay còn được hiểu là chức năng bấm giờ của đồng hồ. Với nhiều mức để bạn lựa chọn có thể là 30 phút, 60 phút hoặc thậm chí là 12 tiếng… Tại đây người dùng dễ dàng cài đặt thời gian cần thiết để đồng hồ có thể nhắc nhở thay vì phải liên tục canh giờ. Để nhận biết Chronograph đang ở mốc nào chúng ta cần theo dõi hướng kim cùng khung số được chỉ. 

Lịch ngày: Với lịch ngày người dùng dễ dàng theo dõi xem hôm nay là ngày bao nhiêu trong tháng. Đây là tính năng khá tiện dụng thay vì phải sử dụng lịch bàn hoặc điện thoại. 

Lịch thứ: Tương tự như lịch ngày, chúng ta hoàn toàn có thể biết được hôm nay là thứ mấy trong tuần thông qua chữ viết tắt các thứ trong tuần theo tiếng anh. 

Lịch tháng: Bạn cũng có thể theo dõi lịch tháng thông qua chữ viết tắt của các được viết tắt trong tiếng anh tương tự như lịch thứ của đồng hồ.

3 đồng hồ nhỏ trong đồng hồ là gì
Trên đây là một số những tính năng phổ biến được trang bị cho đồng hồ 3 mặt

Bạn đã biết cách sử dụng đồng hồ luôn như mới?

Để chiếc đồng hồ của chúng ta luôn có thể hoạt động ở trạng thái tốt nhất, bên cạnh chất lượng đồng hồ, chính cách thức sử dụng đồng hồ của người dùng cũng sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến tuổi thọ máy móc. Cụ thể cùng tham khảo một số những lưu ý sử dụng dưới đây nhé!

– Thường xuyên kiểm tra tình trạng pin được sử dụng cho đồng hồ, việc sử dụng pin quá lâu mà không thay thế có thể khiến chúng bị oxi hóa, chảy nước gây hư hỏng các bộ phận bên trong của đồng hồ. 

– Định kỳ kiểm tra, bảo dưỡng và vệ sinh đồng hồ để thiết bị luôn được vận hành trong điều kiện tốt nhất đồng thời kịp thời khắc phục những lỗi hỏng tránh hư hỏng nặng hơn khi vận hành. 

– Hạn chế để đồng hồ gần tủ lạnh, tivi dù đó có là đồng hồ cơ hay đồng hồ pin. Bởi thực tế việc làm này có thể khiến chiếc đồng hồ của bạn bị nhiễm từ, ảnh hưởng trực tiếp đến độ chính xác của thiết bị.

3 đồng hồ nhỏ trong đồng hồ là gì
Làm sao để đồng hồ luôn vận hành bền bỉ với thời gian?

– Nếu chưa trang bị đủ kỹ năng cùng kiến thức để tự sửa đồng hồ tại nhà, tốt hơn hết hãy nhờ tới đơn vị sửa chữa uy tín để chiếc đồng hồ của bạn luôn được chăm sóc tốt nhất. 

Vậy là chúng ta đã cùng nhau đưa ra câu trả lời cho vấn đề: 3 đồng hồ nhỏ trong đồng hồ là gì? cũng như những tính năng tuyệt vời mà 3 đồng hồ nhỏ có thể mang lại. Hy vọng những chia sẻ qua trên đây có thể giúp ích cho bạn trong quá trình tham khảo thông tin cũng như việc sử dụng đồng hồ một cách hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *