Bỏ túi bí kíp khắc phục khi xe máy bị sặc xăng, nghẹt xăng

Xe máy bị sặc xăng, nghẹt xăng không phải là sự cố hiếm gặp khi sử dụng xe máy do đó bạn nên chủ động bỏ túi một số bí kíp khắc phục khi xe máy bị sặc xăng, nghẹt xăng để tránh hoang mang, lo lắng.

Nguyên nhân gây tình trạng xe máy bị sặc xăng

Khi xe máy bị sặc xăng, ngộp xăng thì bạn sẽ thấy mùi xăng tươi bốc lên nồng nặc, kèm theo đó là một số biểu hiện: xe không đề máy, đạp máy nổ được.

Đây là hiện tượng xảy ra khi xăng và gió được đưa vào buồng đốt với tỷ lệ xăng cao vượt mức cho phép, dẫn tới không cháy được dù có tia lửa điện.

Nguyên nhân của vấn đề xe máy bị sặc xăng thường bắt nguồn từ trục trặc ở bộ chế hòa khí, ví dụ như thừa quá nhiều xăng trong bình điều tiết, kẹt bướm gió, vít chỉnh tỷ lệ hỗn hợp đặt không đúng vị trí,…

Ngoài ra, nó còn do một số nguyên nhân như: xăng sử dụng cho xe máy là loại xăng kém chất lượng, không bắt cháy được hoặc do hỏng hóc ở bugi, piston bị yếu,…

Bạn cần kiểm tra các nguy cơ nêu trên để xác định đúng nguyên nhân gây ra tình trạng xe máy bị ngộp xăng.

Xử lý sự cố xe máy bị sặc xăng, ngộp xăng

Xe máy bị sặc xăng do bộ chế hòa khí có vấn đề
Bộ chế hòa khí có vấn đề cũng có thể khiến xe máy bị sặc xăng
Để xử lý được sự cố xe máy bị sặc xăng hoặc nghẹt xăng thì bạn cần nắm được chính xác nguyên nhân gây ra những vấn đề này. Nếu có thể chủ động khắc phục thì bạn sẽ tiết kiệm được cả thời gian và tiền bạc so với việc mang xe ra tiệm để thợ sửa xe sửa chữa.

Trong trường hợp cần xe hoạt động lại gấp để không muộn giờ đi làm thì bạn có thể tham khảo giải pháp khắc phục tạm thời dưới đây của chúng tôi:

  • Việc cần làm đầu tiên là bạn hãy ngừng ngay việc cố nổ máy xe bởi nó sẽ khiến tình trạng trở nên tồi tệ hơn, xăng xuống nhiều hơn và động cơ không thể hoạt động.
  • Sau đó, bạn hãy khóa xăng lại, vặn hết tay ga lên, đề, nổ máy thêm vài lần nữa. Thông thường máy sẽ nổ lại được ngay. Tuy nhiên, khi máy bắt đầu nổ, bạn sẽ nghe thấy tiếng máy không đều trong một vài giây đầu, sau đó mới ổn định. Lúc này, bạn có thể mở khóa xăng để xe hoạt động lại bình thường.
  • Trong trường hợp thực hiện thao tác trên mà xe không nổ máy thì bạn có thể tính tới phương án tháo bugi ra và vệ sinh bằng xăng, bàn chải, thổi khô lại. Sau đó, bạn hãy đề, nổ xe không có bugi khoảng chục lần để xăng trong buồng đốt thoát ra ngoài. Sau đó, lắp bugi vào và vận hành lại bình thường.
Đề xe không có bugi nhiều lần để xăng trong buồng đốt thoát ra ngoài
Đề xe không có bugi nhiều lần để xăng trong buồng đốt thoát ra ngoài

Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tạm thời để “cứu nguy” cho chiếc xe máy của bạn khi bị sặc xăng.

Để giải quyết triệt để vấn đề, bạn vẫn nên xác định chính xác nguyên nhân, điều chỉnh lại chế độ trên bộ chế hòa khí; mang xe tới trung tâm sửa chữa xe chuyên nghiệp để thợ sửa xe khắc phục vấn đề.

Có thể bạn quan tâm:
Xe máy bị yếu hơi, làm gì để xử lý vấn đề này?
Một vài tuyệt chiêu giúp bạn xử lý ổ khóa xe máy bị kẹt nhanh nhất

Xử lý sự cố xe máy bị nghẹt xăng

Khi xe không nổ máy được, khó nổ máy, tiếng nổ máy không êm hoặc bị hụt hơi khi tăng ga thì bạn hãy nghĩ tới trường hợp xe máy bị nghẹt xăng.

Đây là hiện tượng xăng không xuống được buồng đốt hoặc xuống quá ít không đủ mức quy định để động cơ vận hành.

Nguyên nhân có thể do đường dẫn xăng bị bẩn,…Giải pháp tốt nhất lúc này là bạn nên đưa xe máy tới các trung tâm bảo dưỡng xe để vệ sinh bộ lọc nhiên liệu, bộ chế hòa khí,…để khắc phục tình trạng này càng nhanh càng tốt, tránh để lâu khiến xe chạy hao xăng hơn bình thường, giảm tuổi thọ của xe.

Có thể xe máy bị sặc xăng, nghẹt xăng không phải do những nguyên nhân nêu trên nhưng trong tiến trình điều tra những nguyên nhân để xử lý thì bạn hoàn toàn có thể đặt ra những giả thiết này. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn, là nguồn tham khảo khi xe bị sặc xăng, nghẹt xăng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *