Uncrush nghĩa là gì? 8 Cách để không nghĩ đến “người ấy” nữa

Uncrush là một từ đã không còn xa lạ với giới trẻ, xuất hiện nhiều ở trên các trang mạng xã hội. Vậy uncrush nghĩa là gì? Hãy cùng camnangdienmay.net đi tìm hiểu về uncrush và những vấn đề xoay quanh uncrush và biết được cách uncrush thành công ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Uncrush nghĩa là gì? 

Trước tiên để có thể hiểu được uncrush là gì, bạn cần phải hiểu ý nghĩa của crush. Đây là một từ được sử dụng nhiều với ý nghĩa thích một người.

Các bạn trẻ sử dụng Crush để có thể biểu đạt tấm lòng của họ, rằng họ đang thích và đang mến mộ một người nào đó trên mức tình bạn bình thường. Có rất nhiều người hiểu rằng Crush chỉ là một dạng tình cảm đơn phương và tình cảm này có thể sẽ được đối phương đáp lại hoặc cũng có thể bị từ chối.

Uncrush là quên đi người mình từng thích, cố gắng để không thích người đó nữa
Uncrush là quên đi người mình từng thích, cố gắng để không thích người đó nữa

Vậy trong trường hợp mà chúng ta không được đáp lại tình cảm, bị người mà mình crush từ chối, hay người mình Crush đã có mối quan hệ yêu đương với một người khác thì phải làm sao?

Câu trả lời chính là nên Uncrush họ, tránh để bản thân bị tổn thương và quá lụy tình. Từ đó Uncrush chúng ta có thể hiểu là bỏ đi tình cảm này của bản thân, quên đi người mình từng thích, cố gắng để không thích người đó nữa. 

Cách Uncrush thành công

Như đã nói ở trên, để tránh bản thân bị tổn thương thì chúng ta cần Uncrush, quên đi đoạn tình cảm này. Tất nhiên việc từ bỏ thích một người không phải là dễ dàng. Dưới đây là một số cách giúp bạn Uncrush thành công. 

Thẳng thắn, chấp nhận hiện tại

Có rất nhiều lý do khiến một người ngại ngùng khi thổ lộ tình cảm bản thân với Crush. Nhưng lý do lớn nhất có lẽ là sợ bị từ chối. Đặc biệt khi crush có mối quan hệ thân thiết như bạn bè, đồng nghiệp thì sẽ rất ngại ngùng khi gặp lại. 

Tuy nhiên cứ giữ mãi trong lòng không phải là một cách đúng đắn. Hãy thẳng thắn nói ra tình cảm của bản thân. Dù cho có bị từ chối cũng sẽ không khiến bạn hối tiếc vì điều đó. 

Thẳng thắn và chấp nhận hoàn cảnh hiện tại mới giúp bạn uncrush thành công
Thẳng thắn và chấp nhận hoàn cảnh hiện tại mới giúp bạn uncrush thành công

Khi bạn đã biết chắc chắn được bản thân không có cơ hội, điều đầu tiên mà chúng ta cần làm đó chính là chấp nhận hiện tại, đối mặt với vấn đề đó chứ không phải tìm cách trốn tránh. 

Trong trường hợp này bạn chỉ có thể thành công nếu bạn thừa nhận một điều rằng họ không thích bạn và bạn sẽ chẳng có được tình yêu của họ đâu. Nguyên nhân có thể do họ đã hẹn hò với người khác, tình cảm của bạn chỉ là một chiều, đơn phương mà thôi.

Chấp nhận được sự thật bạn sẽ dễ dàng hơn, nhìn nhận vấn đề bớt nặng nề hơn. Và rồi thời gian trôi qua cũng sẽ chữa lành vết thương trong lòng bạn. 

Ngừng các liên lạc và ngừng theo dõi người ấy trên mạng xã hội

Khi còn Crush một người, mạng xã hội là phương tiện tuyệt vời để chúng ta có thể hiểu hơn người đó, theo dõi người đó hàng ngày. Thế nhưng nếu bạn cứ giữ thói quen này sẽ càng khiến cho bản thân khó Uncrush họ hơn.

Do đó khi đã quyết tâm Uncrush một người, việc bạn cần làm đó chính là xóa đi những liên hệ và ngừng theo dõi họ trên mạng xã hội. 

Để uncrush bạn cần ngừng theo dõi người ấy trên các trang mạng xã hội
Để uncrush bạn cần ngừng theo dõi người ấy trên các trang mạng xã hội

Thậm chí trong trường hợp nếu như họ không quá thân thiết, không có khả năng liên hệ lại nữa bạn có thể trực tiếp hủy kết bạn. Nếu như trong trường hợp họ là đồng nghiệp, bạn học,…mà mình cần phải liên hệ vì một số vấn đề bạn có thể lựa chọn cách nhẹ nhàng hơn đó là bỏ theo dõi các bài viết của họ. 

Như thế, mỗi lần bạn lướt bảng tin cũng sẽ không thấy họ xuất hiện, không nhớ đến và không khó chịu nữa. 

Giữ khoảng cách an toàn với người mình thích

Khi đã quyết định Uncrush một người, một trong những cách hiệu quả nhất đó chính là giữ khoảng cách an toàn với họ. Bạn nên hạn chế những cuộc gặp mặt, hạn chế tiếp xúc hay nói chuyện quá nhiều để ngăn tình cảm của mình dần sâu đậm hơn. 

Nếu muốn uncrush nên giữ khoảng cách an toàn với người mà mình thích để tránh tình cảm ngày càng sâu đậm

Có thể trong khoảng thời gian mà bạn thích họ, bạn vẫn thường xuyên “vô tình” đến những nơi họ hay đến, mong được gặp họ. Hãy từ bỏ thói quen này ngay nhé nếu không muốn Uncrush thất bại. 

Mới đầu thực hiện cũng có thể khó khăn, vì thói quen âm thầm quan sát họ đã tồn tại lâu rồi. Nhưng lâu dần khi bạn không còn gặp họ, sự xuất hiện của họ trong đời bạn trở nên mờ nhạt hơn và bạn sẽ dần lãng quên được tình cảm mình dành cho họ.

Khi nói chuyện với bạn bè không nhắc về người ấy nữa

Khi thích một ai đó, bạn có thể nói rất nhiều với bạn bè cũng là điều dễ hiểu. Thế nhưng điều này không tốt cho quá trình Uncrush của bạn. Bởi khi bạn càng nhắc đến họ nhiều thì bạn sẽ lại càng nhớ tới họ nhiều hơn, vô tình sẽ ngày càng lún sâu vào đoạn tình cảm này, càng thích họ nhiều hơn.

Mỗi lần bạn muốn nghĩ đến họ và muốn nhắc tới họ trong cuộc trò chuyện hãy lập tức thay đổi sự chú ý của bản thân, để bản thân nghĩ tới việc khác.

Cho bản thân thời gian chữa lành

Từ bỏ đi một người mà mình từng thích không phải điều dễ dàng. Đừng tự ép bản thân mình phải trở nên mạnh mẽ. Điều này càng làm bạn tổn thương và thêm mệt mỏi mà thôi.

Cho bản thân có thời gian chữa lành để quên đi crush 
Cho bản thân có thời gian chữa lành để quên đi crush

Hãy cho bản thân mình được buồn, cho bản thân có thời gian quên đi, tự chữa lành vết thương. Theo thời gian mọi thứ nguôi ngoai dần, rồi bạn cũng sẽ ổn định lại và trở về với cuộc sống thường nhật. 

Không ai là hoàn hảo

Khi thích một người nào đó chúng ta luôn có xu hướng nghĩ rằng họ rất hoàn hảo. Tương tự như câu nói “người yêu trong mắt hóa Tây Thi”. Trong mắt chúng ta luôn chỉ nhìn thấy ở họ những điểm tốt.

Thế nhưng con người không ai là hoàn hảo, thậm chí có thể chính crush của bạn cũng sẽ có những điểm xấu mà bạn cực kỳ ghét. 

Do đó hãy nhìn người đó một cách thực tế và khách quan nhất để đánh giá lại người mà bạn thích. Ngưng chú ý vào những điểm mà họ khiến bạn say mê bạn có thể nhìn ra được nhiều điều khác nữa ở họ. Biết đâu một ngày nào đó bạn lại giật mình, tự hỏi bản thân tại sao lại crush họ. 

Tập trung chăm sóc bản thân

Bạn nên nhớ dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, đừng bao giờ bỏ quên chính mình. Crush một người cũng có thể Uncrush họ. Thế nhưng chính bản thân mình không bao giờ từ bỏ được chính mình. Trước khi muốn người khác yêu thương bạn thì bạn phải yêu thương chính mình.

Chăm sóc bản thân mình nhiều hơn để quên đi Crush
Chăm sóc bản thân mình nhiều hơn để quên đi Crush

Do đó hãy tập trung vào bản thân mình, chăm sóc bản thân, phát triển bản thân mình thật tốt. Dành thời gian cho bản thân mình hơn bạn cũng không còn nghĩ đến người ấy quá nhiều. Hơn nữa khi bản thân mình tự tin bạn cũng sẽ yêu đời hơn và nhận ra rằng không nên vì một người không thích mình mà tự làm khổ bản thân. 

Tâm sự với người mà bạn tin tưởng

Nếu cảm thấy cô đơn và quá khó để vượt qua nỗi buồn một mình, bạn cũng có thể tâm sự với người bạn thực sự tin tưởng. Những lúc như thế này thường con người sẽ cảm thấy bị cô đơn, bị bỏ rơi. Sẽ thật tuyệt nếu có một người bên cạnh.

Kể cho họ nghe cảm xúc của chính mình, cho họ biết bạn thấy ra sao. Khi được trải lòng mình, bạn sẽ thấy nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Biết đâu bạn cũng sẽ nhận được những lời khuyên thực sự hữu ích, giúp bạn bớt buồn rầu và vượt qua tiêu cực. 

Trên đây là những cách giúp Uncrush thành công mà camnangdienmay.net muốn gợi ý cho bạn. Hy vọng rằng thông qua bài viết trên các bạn cũng tìm ra được cách phù hợp nhất để uncrush, sống thật tốt và tìm được người thực sự yêu thương, trân trọng mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *