Tuesday là gì? Cập nhật từ đồng nghĩa liên quan đến Tuesday

Thời gian gần đây, trên các trang mạng xã hội xuất từ “Tuesday” xuất hiện với tần suất dày đặc. Nhất là sau sự thành công của bộ phim “Về nhà đi con”, từ này lại được dùng một cách phổ biến trong đời sống. Vậy Tuesday là gì? Hãy cùng nhau cập nhật những từ vựng đồng nghĩa cũng như thông tin liên quan đến từ này.

Tuesday là gì? Nguồn gốc của Tuesday

Ngoại tình là vấn đề quen thuộc từ lâu và bất kể thời nào cũng xuất hiện vấn đề này. Các cụ từ xưa cũng đã có rất nhiều từ ngữ đặc biệt để ám chỉ những kẻ phá hoại gia đình, mối quan hệ tình cảm của các cặp đôi. Một số từ quen thuộc ai cũng biết như: bồ nhí, người thứ 3, tiện phụ… 

Ngoài ra còn rất nhiều từ khác dành để chỉ đích danh kẻ xen vào giữa vợ chồng người khác. Bạn có thể tìm thấy ở trong từ điển hoặc qua ngôn ngữ truyền miệng. Để rõ hơn cùng nhau nghiên cứu xem Tuesday là gì trong khuôn khổ bài viết này. 

Tuesday là gì?

Tuesday là cách gọi khác ám chỉ người thứ 3
Tuesday là cách gọi khác ám chỉ người thứ 3

Tuesday là một từ tiếng Anh có nghĩa là thứ 3, một ngày mà lặp lại mỗi tuần đều có. Tuy nhiên, nó được cộng đồng mạng mượn để ám chỉ người thứ 3 chen ngang mối tình cảm giữa cặp đôi. Nó là cách chơi chữ sính ngoại khiến mọi thứ thanh lịch hơn chữ không còn thô như cụm từ các bà, các mẹ hay sử dụng. 

Tuesday chính là tiếng lóng xuất sắc được phát hiện và sử dụng nhiều nhất trong giới trẻ Việt Nam. Một từ đồng nghĩa ngắn gọn nhưng đủ ý, vừa mang ý chỉ trích nhưng vẫn nhẹ nhàng. Không chỉ thế còn ngắn gọn, dễ nhớ, đọc cái hiểu luôn muốn nói đến cái gì. 

Nguồn gốc của Tuesday

Từ này xuất hiện nhiều hơn khi bộ phim gây tiếng vang lớn trên màn ảnh Việt “Về nhà đi con” trình chiếu. Thời điểm đó là khoảng năm 2019 và đến nay nó vẫn là một từ khá hot trên mạng xã hội. Mặc dù đề tài người thứ 3 không phải là mới nhưng trong phim đã đặc tả rõ nhất bộ mặt kẻ chen chân vào gia đình người khác. 

Khai thác trên nhiều khía cạnh khác nhau, tuesday luôn thể hiện cho người khác thấy mình yếu ớt, mong manh nhằm nhận sự đồng cảm. Lý lẽ mà những kẻ thứ 3 luôn biện minh cho lỗi sai của mình là tình yêu cao cả. Sau thành công của bộ phim, ngày càng nhiều bộ phim liên quan nhưng Tuesday đã được nâng cấp thêm. 

Tuesday bắt nguồn từ Facebook và trên phim ảnh
Tuesday bắt nguồn từ Facebook và trên phim ảnh

Bước ra từ pha xuất hiện ấn tượng của Nhã (nhân vật trong phim) thuật ngữ này ngày càng được cư dân mạng hưởng ứng nhiệt tình. Thường xuyên được các chị em sử dụng nên từ khóa đã trở thành hot sau mỗi tập phim phát sóng. 

Ngoài xuất hiện trong phim, Tuesday đã được chuyển thể thành bài hát có tên “Người Thứ Ba”. Bài hát được thể hiện bởi H2K và KN đã đăng tải trên kênh Youtube thuộc quyền sở hữu của BD Media Music. Ca sĩ Hương Giang cũng ra mắt 3 phần MV cũng cùng chủ đề này được gọi tên Vũ Trụ Drama. 

Bắt nguồn từ phim ảnh, câu từ bài hát nhưng nhận được sự quan tâm đặc biệt từ phía khán giả, cộng đồng mạng. Người thứ 3 luôn là vấn đề rất hot trong bất cứ thời đại nào và đưa tiếng lóng “Tuesday” trở thành hot, phổ biến. 

Các từ đồng nghĩa với Tuesday đang hot hiện nay

Về cơ bản, chắc hẳn mọi người đã hiểu Tuesday nghĩa là gì? Tuesday là ai? Bên cạnh cách gọi tuesday chỉ trích nhưng vẫn nhẹ nhàng cũng còn nhiều cách gọi đồng nghĩa. Các từ đó đều được mượn để ám chỉ người thứ 3 như: trà xanh, tiểu tam hay con giáp thứ 13. 

Trong đó tiểu tam và trà xanh là hai tiếng Hán Việt mượn của “anh bạn hàng xóm” Trung Quốc. Vậy trà xanh là gì? Tiểu tam là gì? 

– Ý nghĩa của trà xanh 

Trà Xanh - Đồng nghĩa với Tuesday
Mọi người chắc không lạ gì với cụm từ “Em gái trà xanh”

Theo như nghĩa đen thì trà xanh chính là để chỉ phần lá của cây trà chưa bị sơ chế. Nó được coi là thức uống tốt cho sức khỏe với nhiều lợi ích. Còn ở các trang mạng xã hội hiện nay, nó được dùng để nói đến cô gái chen chân vào mối quan hệ yêu đương của người khác. 

Thực ra, từ này được dùng nhiều ở Trung Quốc để ám chỉ kẻ thứ 3. Tên gọi Hán Việt của nó là lục biểu trà – tiếng lóng của Trung Quốc. Khi dịch ra tiếng Việt mang nghĩa trà xanh. Những cô gái nhìn vẻ, ngoài trong trắng thuần khiết. Nhưng bên trong đen tối luôn để ý những người đã có gia đình hoặc tình yêu. Họ dùng những lời nói, hành động có ý làm xấu đi hình tượng vợ trong mắt chàng trai. 

Điểm chung của trà xanh và tuesday là đều giả vờ tỏ ra yếu đuối, đáng thương cần đến sự quan tâm của các anh trai hồ đồ. 

– Ý nghĩa của tiểu tam

Tiểu tam cũng là một từ ghép độc đáo xuất hiện trong những bộ truyện ngôn tình. Thời gian gần đây, cư dân mạng sử dụng tiểu tam thay cho bồ nhí để nói về kẻ phá hoại hạnh phúc. 

Tiểu tam cũng là một cách gọi khác của Tuesday
Tiểu tam cũng là một cách gọi khác của Tuesday

Chuyện tiểu tam chen chân vào cuộc sống vợ các đôi trẻ là vấn đề nhạy cảm. Thời gian trước đây được khai thác nhiều trong phim ảnh cũng như truyện ngôn tình. Nhưng hiện tại nó không chỉ là nhân vật phim mà bước ra ngoài đời thật. Còn gây ra những chuyện kinh khủng hơn nhiều để lại hậu quả hơn nhiều. Không chỉ phá hoại thậm chí còn làm đảo lộn cuộc sống, gây ra rắc rối cho chính thất. 

Cách nhận diện và hậu quả Tuesday nhận được

Có thể nói khi đã có mục đích thì bất cứ ai cũng cố gắng để đạt được mục đích đó. Nhất là những kẻ làm việc xấu xa, băng hoại đạo đức thì quyết tâm càng lớn. Đặc biệt làm việc xấu thì không thể công khai. Nên những kẻ đó sẽ tạo cho mình lớp vỏ bọc khó lòng phát hiện.

Tuesday cũng thế, các cô gái đó sẽ có một vỏ bọc hoàn hảo không khiến chính thất nghi ngờ gì. Có thể là bạn thân, bạn đồng nghiệp, con cô/bác thân quen, em gái mưa… Dù trên danh nghĩa là gì thì họ cũng sẽ tiếp cận với tất cả thành viên trong gia đình. 

Thường Tuesday có vẻ ngoài mong mạnh và thuần khiết, giả mềm yếu để người khác quan tâm
Thường Tuesday có vẻ ngoài mong mạnh và thuần khiết, giả mềm yếu để người khác quan tâm

Kể cả vợ hay người yêu sẽ mang thiện cảm tốt với cô ta không phòng bị gì cả. Dần dần khi có chỗ đứng trong lòng mọi người. Tuesday sẽ dở thủ đoạn khiến vợ chồng hiểu lầm nhau. Những rạn nứt đẩy lên cao trào là lúc cô ta nhảy vào cướp chồng cướp cha. Mỗi bước đi đều rất tinh vi, ít ai mà ngờ đến. 

Đó là đối với những người vợ hiền thục mới dễ dàng bị lừa. Còn đối với những chị em mang máu “sư tử Hà Đông” trong người chuyện đó khó hơn lên trời. Khả năng Tuesday bị bầm dập, te tua là rất lớn. Trường hợp bị các chị vợ xử đẹp, lột đồ hay cắt tóc rồi diễu đi khắp phố… đầy rẫy trong clip trên mạng xã hội. 

Tuy nhiên, nhiều những cô nàng biết việc chen chân vào gia đình người khác là không đúng. Cũng biết rõ nguy hiểm hiển hiện và hậu quả lớn nhưng vẫn quyết định trở thành Tuesday. Nhiều người sau khi bị đánh ghen tơi tả vẫn tiếp tục tìm đến những con mồi mới. 

Như vậy, nội dung trên đây đã lý giải cho mọi người hiểu “Tuesday là gì?”. Bên cạnh đó còn cập nhật những tiếng lóng đồng nghĩa với Tuesday. Hãy truy cập Cẩm Nang Điện Máy của chúng tôi nhiều hơn để biết nhiều thêm những tin tức nóng hổi nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *