Pod là gì? Ý nghĩa của thuật ngữ “Pod” trong từng lĩnh vực

Thuật ngữ “pod” cụm từ khiến nhiều người thắc mắc. Tại bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về khái niệm “Pod là gì?”. Hãy cùng camnangdienmay.net giải nghĩa cụm từ này nhé! 

Pod là gì?

Pod là một trong những tên gọi chung hay còn được biết đến với các tên gọi như pod mod, vape pod, mini vape hoặc pod system là một dạng thuốc lá điện tử và hiện đại nhất cùng công nghệ mới nhất.

Khái niệm

Vậy pod là gì? Pod là một chiếc pod system là một chiếc vape có kích thước nhỏ, được cấu tạo dựa trên hai bộ phận chủ yếu: đầu pod chứa e-juice được cắm vào phần thân. Đặc trưng của vật dụng này có tất cả những coil, bông, tinh dầu được tích hợp trong pod. 

Một số đặc điểm của Pod System
Một số đặc điểm của Pod System

Đặc điểm cơ bản của pod

So với pod cũ thì dụng cụ pod system được trang bị pin lớn hơn những dòng pod cũ. Cụ thể về dung lượng tối đa của pin Vape Pen tầm khoảng 180 mAh, dung lượng hiện nay lên đến 300 mAh. 

Cấu tạo của pod là bao gồm e-juice pod, pin, màn led hoặc đèn led. Bên cạnh đó, một số loại pod vape có nút lửa để nhấn khi hút. Tuy nhiên các loại vape phổ biến sẽ trở thành thiết bị tự động. Có nghĩa là bạn chỉ cần đưa miệng và hút, không cần phải ấn nút. 

Các loại pod system? 

Pod system được chia làm hai loại cơ bản như sau: 

Dựa vào việc sử dụng tinh dầu trong hoạt động bao gồm 2 loại đóng và mở. Mỗi loại đóng và mở. Mỗi loại này đều có những ưu và nhược điểm riêng. Cụ thể: 

+) Loại mở- Refillable: Ưu điểm của loại này giúp kích thích vị giác của người hút. Bởi thiết bị này sử dụng các đầu pod trống được người sử dụng đổ tinh dầu trực tiếp. Do đó, nếu thích loại tinh dầu nào bạn chỉ cần đổ vào loại đó.

+) Loại đóng- Pre-filled pod: Lợi thế khi sử dụng loại thiết bị này là không cần phức tạp trong việc lựa chọn ejuice phù hợp và không đổ ejuice vào đầu pod. 

Trên đây là khái niệm cơ bản của thuật ngữ “pod system là gì?”, nó là thuật ngữ chuyên dụng trong lĩnh vực thuốc lá điện tử. 

Pod marketing là gì?

Khái niệm

Đối với thuật ngữ Pod trong marketing, cụ thể pod có nghĩa là point of different đề cập đến lĩnh vực về quảng bá, truyền thông sản phẩm hoặc dịch vụ tạo ra sự khác biệt giúp cho các thương hiệu có điều kiện cạnh tranh trực tiếp với nhau.

Ý nghĩa thật sự của Pod chính là hình thức hàng hóa hoặc dịch vụ của mỗi công ty khác biệt với các đối thủ cạnh tranh của nó. Nó được đánh giá trên mức độ về điểm thành công của sự khác biệt sản phẩm làm tăng lợi ích của khách hàng và lòng trung thành của họ với thương hiệu. 

Có thể bạn quan tâm:
Mục tiêu là gì? Cách xác định mục tiêu hiệu quả nhất
Thị trường mục tiêu là gì? Vai trò quan trọng của thị trường mục tiêu

Cách phân biệt các hình thức Pod trong marketing là gì?

Tạo ra sự khác biệt

Để có thể tạo ra sự khác biệt về sản phẩm thì một “pod” cần có những tính năng độc đáo nổi bật so với các sản phẩm cạnh tranh khác. Các sản phẩm sở hữu các tính năng đặc biệt cho người tiêu dùng.

Để đạt được sự khác biệt về sản phẩm, doanh nghiệp cần có hình thức truyền thông, quảng bá sản phẩm phù hợp tạo ra sự độc đáo.

Ngược lại, nếu các tính năng của sản phẩm được thiết kế không phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng do vậy sản phẩm không thể thu hút được khách hàng đồng thời không thể tạo ra sự khác biệt về chiến lược pod trong marketing. 

Thuật ngữ "Pod" trong marketing nghĩa là gì?
Thuật ngữ “Pod” trong marketing nghĩa là gì?

Khác biệt về giá

Khi doanh nghiệp cho ra sản phẩm sẽ đưa ra một mức giá phù hợp từ tiêu chuẩn của ngành hoặc các đối thủ cạnh tranh của nó. Tâm lý của người tiêu dùng thường chú ý vào những sản phẩm có mức giá thấp hơn.

Ngược lại, nếu đưa ra mức giá sản phẩm có giá thành cao, người tiêu dùng sẽ tự hỏi về lý do tại sao sản phẩm đó lại có mức giá cao hơn.

Và nhóm đối tượng khách hàng đó sẽ là nhóm đối tượng khách hàng chú trọng đến chất lượng sản phẩm hơn. Do đó, phương thức trong pod marketing chính là việc tạo sự khác biệt về giá. 

Chiến lược khác biệt tập trung

Nó chính là nguyên tắc tạo nên sự khác biệt tương tự như các chiến lược phân biệt khác. Chiến lược này giúp bạn nhận ra một vài tính năng đến từ các đối thủ khác trên thị trường.

Cụ thể hơn phương hướng của cách thức chiến lược này đó chính là sự tập trung vào một giai đoạn chung. Chính nhờ những trải nghiệm của người dùng ở phân đoạn này sẽ nhận định đúng về tiêu chí lựa chọn sản phẩm của khách hàng.

Từ đó, bạn sẽ được cải tiến được các quy trình dịch vụ để đáp ứng tốt cho khách hàng. Cụm từ “pod marketing” là thuật ngữ riêng biệt trong việc phát triển thương hiệu và chất lượng sản phẩm trong quá trình quảng bá. 

Pod trong vận tải mang ý nghĩa gì? 

Cũng như trong lĩnh vực về điện tử, marketing thuật ngữ ‘pod” trở thành thuật ngữ quen thuộc trong lĩnh vực vận tải. POD là cụm từ viết tắt của từ Proof of delivery.

Được hiểu là bằng chứng giao hàng, tức nghĩa là Pod là thuật ngữ chỉ chứng từ được xác nhận bởi bên cung cấp dịch vụ vận tải. Những loại giấy chứng từ này được cung cấp sau khi hoàn thành việc giao hàng cho người nhận theo đúng như thỏa thuận. 

Một pod có hiệu lực khi nó có đủ chữ ký của người nhận hàng để đảm bảo hàng hóa được giao đầy đủ. Đồng thời, thông tin cụ thể của người nhận hàng sẽ được cung cấp cụ thể như tên, số điện thoại, địa chỉ cũng được kiểm tra và xác nhận lại cho bên giao hàng trong tờ pod.

Hiện nay, các tờ pod trong vận tải thay vì được xác nhận trên giấy tờ thì giờ các thao tác xác nhận chỉ cần thực hiện trên Pod online. Người nhận hàng chỉ cần xác nhận thông tin của mình khi đã nhận đủ hàng trên website của bên bán. 

Làm rõ khái niệm "Pod" trong vận tải
Làm rõ khái niệm “Pod” trong vận tải

Cách sử dụng “pod” tránh nhầm lẫn

Việc xác định phần ngữ nghĩa và vai trò của thuật ngữ trong từng ngữ cảnh. Việc có nhiều nghĩa “pod” như vậy khiến nhiều người nhầm lẫn.

Tuy nhiên, bài viết trên đã đưa những mặt nghĩa cơ bản về thuật ngữ “pod là gì?” trong từng lĩnh vực riêng. Để tránh nhầm lẫn các thuật ngữ “pod” trong từng hoàn cảnh khác nhau, người dùng cần nắm chắc về ý nghĩa của các thuật ngữ pod cơ bản và lĩnh vực mà bạn đang nói đến. 

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin về việc giải mã thuật ngữ “Pod là gì?”. hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm này và cách sử dụng cho nó phù hợp trong từng hoàn cảnh cụ thể. Đừng quên truy cập vào website camnangdienmay.net để biết thêm nhiều thông tin bổ ích hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *