Tổng hợp〖10+〗bộ phim Trung Quốc hay không nên bỏ lỡ

Phim Trung Quốc thu hút rất nhiều người xem với nội dung hấp dẫn, tình tiết gay cấn. Bên cạnh đó, một số bộ phim lại thiên về câu chuyện tình yêu lãng mạn, ngọt ngào. Nếu bạn yêu thích thể loại phim này thì đừng bỏ qua những bộ phim Trung Quốc hay dưới đây nhé!

Phim Trung Quốc thể loại cổ trang hay

Tây Du Ký 1986

 • Link phim: https://dongphym.net/movie/tay-du-ky-1986-journey-to-the-west_LCirSgVy.html
Phim Trung Quốc hay nhất - Tây Du Ký
Phim Trung Quốc hay nhất – Tây Du Ký

Bộ phim Tây Du Ký được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Ngô Thừa Ân (Trung Quốc). Phim được công chiếu lần đầu vào năm 1986 và đến hiện tại thì cảm xúc nó mang lại vẫn như lần đầu tiên xem. Có thể nói rằng, đây chính là bộ phim tuổi thơ của trẻ em Trung Quốc, Việt Nam và nhiều nước khác trên thế giới.

Nội dung bộ phim là câu chuyện về 4 thầy trò Đường Tăng đến Tây Trúc thỉnh kinh. Họ phải trải qua biết bao kiếp nạn trên con đường gian nan ấy.

Những tập phim với nội dung hấp dẫn, cảnh quay đẹp mắt. Các nhân vật được đảm nhận bởi dàn diễn viên nhiều kinh nghiệm. Bộ phim Tây Du Ký chắc chắn sẽ không khiến bạn cảm thấy mất thời gian khi xem.

Diên Hy công lược

 • Link phim: https://motphims.com/phim/dienn-hy-cong-luoc-x1/
Diên Hy công lược là một bộ phim Trung Quốc hay thể loại cung đấu
Diên Hy công lược là một bộ phim Trung Quốc hay thể loại cung đấu

Nội dung phim Diên Hy Công Lược có bối cảnh là những năm đầu thời Càn Long nhà Thanh. Để điều tra chân tướng cái chết của chị gái, giành lại công lý cho chị, Ngụy Anh Lạc đã vào cung làm cung nữ.

Tại đây, cô vô tình bị cuốn vào các cuộc chiến tàn khốc và đẫm máu chốn cung đình. Phú Sát hoàng hậu là một người đức độ, hiền lành và luôn tuân thủ lễ pháp. Bà luôn quan tâm che chở Anh Lạc vì lo lắng cô sẽ bị thù hận che lấp. 

Tuy nhiên, việc Hoàng hậu qua đời đã khiến cho Ngụy Anh Lạc có hiểu lầm chồng chất đối với Càn Long.

Sau đó, hai người từ căm ghét dần dần trở thành thấu hiểu và phải lòng nhau. Bằng trí thông minh vượt trội và ý chí anh dũng, Ngụy Anh Lạc đã hóa giải mọi khó khăn và trở thành người có địa vị cao nhất tại hậu cung.

Mỹ nhân tâm kế

 • Link phim: https://phephimz.net/phim/my-nhan-tam-ke-3567/xem-phim.html
Bộ phim Mỹ nhân tâm kế với dàn diễn viên gạo cội
Bộ phim Mỹ nhân tâm kế với dàn diễn viên gạo cội

Mỹ nhân tâm kế là một bộ phim cổ trang về lịch sử Trung Quốc do Vu Chính làm biên kịch. Bộ phim có nhiều tình tiết cảm động khiến người xem không ít lần phải rơi nước mắt.

Nội dung phim “Mỹ nhân tâm kế” thể hiện cuộc đời thăng trầm của hoàng hậu Đậu Y Phòng (Lâm Tâm Như thủ vai). Đồng thời, phim cũng nói về những nỗ lực, thành tựu của vị Hoàng hậu này trong hoàng cung. Ngoài ra, những ảnh hưởng tích cực của vua Hán Văn Đế (Trần Kiện Phong thủ vai) đã mở đường cho chính sách lao dịch và thuế.

Hữu Phỉ

Bộ phim Hữu Phỉ với dàn diễn viên trẻ, “hot” hiện nay
Bộ phim Hữu Phỉ với dàn diễn viên trẻ, “hot” hiện nay
 • Link phim: https://xemphimz.net/phim/Huu-Phi-0d32438.aspx

Hữu Phỉ là bộ phim Trung Quốc lấy bối cảnh Hậu Chiêu năm Kiến Nguyên thứ 17. Đây là thời kỳ đất nước chia Nam – Bắc cai trị, chiến tranh xảy ra liên miên. Vì thế, các đại cao thủ trong truyền thuyết cũng lần lượt ngã xuống, nhân tài suy thoái. Chỉ còn lại 48 trại ẩn náu giữa Thập Vạn Đại Sơn.

Trong tình hình như vậy, cô con gái Chu Phỉ của đại đương gia 48 trại rời nhà đi. Sau đó, cô đã trải qua bao gian nguy hiểm trở và trở thành danh đạo một thời.

Hậu cung Chân Hoàn truyện

 • Link phim: https://xemphimz.net/phim/SONG-GIO-HAU-CUNG-HAU-CUNG-CHAN-HOAN-TRUYEN-0d3301.aspx
Bộ phim Trung Quốc hay nhất “từng làm mưa làm gió” trên màn ảnh
Bộ phim Trung Quốc hay nhất “từng làm mưa làm gió” trên màn ảnh

Đây là bộ phim Trung Quốc về thể loại cung đình ăn khách nhất trên màn ảnh năm 2012. Trong nhiều năm trở lại đây, bộ phim này vẫn được đánh giá là một trong những tác phẩm cổ trang kinh điển nhất của Trung Quốc. Bộ phim tạo nên cơn sốt trên màn ảnh Đại lục ngay từ khi công chiếu.

Nội dung phim là câu chuyện thời hoàng đế Ung Chính với các cuộc chiến về quyền lực, tình yêu của những nữ nhân chốn thâm cung. Nổi bật trong đó là cuộc đời của nàng Chân Hoàn do diễn viên Tôn Lệ đóng.

Sở Kiều Truyện

 • Link phim: https://phephimz.net/phim/dac-cong-hoang-phi-so-kieu-truyen-i1-3572
Bộ phim Sở Kiều truyện của Trung Quốc rất đáng để xem
Bộ phim Sở Kiều truyện của Trung Quốc rất đáng để xem

Sở Kiều truyện là bộ phim xoay quanh cuộc đời nữ nô lệ tên Sở Kiều – con gái của một cao thủ võ lâm. Sau khi mẫu thân qua đời, Sở Kiều mất trí nhớ. Cô bị đưa đến một bãi đất trống để làm con mồi cho bọn quý tộc săn bắn. Tại đây, Sở Kiều may mắn được công tử Vũ Văn Nguyệt và thế tử Bắc Yến – Yến Tuân cứu sống.

Từ đó, nàng vào gia tộc Vũ Văn làm nô tì và được Vũ Văn công tử huấn luyện thành gián điệp. Nhưng, anh trai Sở Kiều gián tiếp hại chết ông nội Vũ Văn Nguyệt và bị chàng giết. Kể từ đó, nàng ôm mối hận trả thù Vũ Văn Nguyệt và rời bỏ anh đi theo Yến Tuân.

Sau khi cùng nhau trải qua sinh tử để trở về Bắc Yến, Yến Tuân đã không tiếc hy sinh mạng sống bách tính để trả thù khiến cho Sở Kiều tuyệt vọng. Vì thế, Sở Kiều chia tay Yến Tuân, sau đó hóa giải hiểu lầm và trở về bên Vũ Văn Nguyệt. 

Lưu Ly Mỹ Nhân Sát

 • Link phim: https://dongphym.net/movie/luu-ly-my-nhan-sat-love-and-redemption-4bd23dcf_6mF24w2M.html
Phim Trung Quốc tình cảm - Lưu Ly mỹ nhân sát
Phim Trung Quốc tình cảm – Lưu Ly mỹ nhân sát

Nội dung phim nói về Chử Toàn Cơ – cô con gái của chưởng môn Thiếu Dương Phái – Chử Lỗi. Từ thơ ấu, Toàn Cơ có cuộc sống tự do tự tại, vô lo vô nghĩ cùng tỉ tỉ (Chử Linh Lung) và sư huynh (Chung Mẫn Ngôn).

Cho đến khi gặp Vũ Tư Phượng – người có thân phận đặc biệt, cuộc sống của cô đã có nhiều thay đổi. Lúc này, Cử Toàn cơ đã thực sự hiểu được tình yêu là gì. Đồng thời, Vũ Tư Phượng cũng một lòng hướng về nàng. Sau khi cùng trải qua bao thử thách, khó khăn, cuối cùng hai người đã đến được với nhau.

Có thể bạn quan tâm:
Top 10+ bộ phim TVB kinh điển làm nên tuổi thơ của nhiều thế hệ
Tổng hợp những bộ phim ngôn tình hay nhất không nên bỏ lỡ

Phim Trung Quốc hiện đại hay

Gửi thời thanh xuân mĩ mãn ngọt ngào của chúng ta

 • Link phim: https://dongphym.net/movie/gui-thoi-thanh-xuan-my-man-ngot-ngao-cua-chung-ta-the-sweet-love-story_97ExQAsz.html
Một bộ phim Trung Quốc hay nhất về chủ đề thanh xuân vườn trường
Một bộ phim Trung Quốc hay nhất về chủ đề thanh xuân vườn trường

Bộ phim là câu chuyện về Triệu Phiếm Chu – đại thần Khoa Pháp Y tại trường đại học Nam khoa. Anh đạt chuẩn đại thần đẹp trai, cao, lạnh lùng, gia đình điều kiện. Nữ chính là cô nàng tên Chu Tiêu.

Phim thuộc thể loại ngôn tình, hài hước và vô cùng lãng mạn. Cả hai đã tạo nên tia lửa tình yêu với một cuộc tình khiến con dân phải ngưỡng mộ.

Bỉ ngạn hoa

 • Link phim: https://dongphym.net/movie/bi-ngan-hoa-beautiful-reborn-flower_JpyZAAJ7.html
Bộ phim Trung Quốc Bỉ ngạn hoa

Bộ phim tình cảm lãng mạn này có nội dung dựa trên tiểu thuyết Hoa Bên Bờ của An Ni Bảo Bối. Bối cảnh phim là một thành phố tấp nập, phồn hoa với câu chuyện tình cảm của Lâm Hòa Bình (nam chính) và Kiều Mạn (nữ chính).

Nam chính luôn nhớ thương Nam Sinh – cô bạn thanh mai trúc mã. Còn Kiều Mạn là một cô gái có gương mặt giống như cô bạn gái trong tim, tính cách dịu dàng, ngây thơ và trong sáng. Vì thế, Lâm Hòa Bình đã đem lòng yêu Kiều Mạn.

Tuy nhiên, mối tình này bị cản trở bởi những âm mưu, dối trá,  xung đột và hiểu lầm do Hán Sâm và A Lịch gây ra. Bên cạnh đó, bí ẩn về thân phận của Kiều Mạn dần được làm sáng tỏ khiến cho cô muốn yêu không được mà hận không xong.

Đẹp Trai Là Số Một

 • Link phim: https://dongphym.net/movie/dep-trai-la-so-mot-intense-love-2020_GFixAQiE.html
Bộ phim với dàn diễn viên đẹp đến nao lòng

Bộ phim Trung Quốc này có nội dung xoay quanh chuyện tình ngọt ngào giữa chàng bác sĩ lạnh lùng và nữ minh tinh mê trai đẹp. Tô Căng Bắc – một diễn viên, MC nổi tiếng đi lên dựa vào thực lực. Người trong giới và fan hâm mộ đều không biết cô chính  là tiểu thư nhà họ Tô danh tiếng ở phương nam.

Đại minh tinh họ Tô có niềm đam mê vô hạn với cái đẹp kể cả trai đẹp. Trong một lần giúp đỡ nam thần chạy trốn khỏi phóng viên, cô không may gặp tai nạn giao thông. Vì thế, Tô Căng Bắc phải nằm viện 2 tháng và cô đã có cuộc gặp gỡ định mệnh với Chu Thời Uẩn.

Anh không chỉ là bác sĩ trị liệu mà còn là vị hôn phu được gia đình mai mối. Cô căm ghét anh đến tận xương tủy vì đã bỏ rơi cô trong hôn lễ. Cũng từ đây, những anh chàng đẹp trai rạng ngời ngoài kia đều không thể sánh bằng bác sĩ Chu cao ngạo, lạnh lùng trong lòng cô nữa.

Chị Đã Thành Công Thu Hút Sự Chú Ý Của Tôi

 • Link phim: https://dongphym.net/movie/chi-da-thanh-cong-thu-hut-su-chu-y-cua-toi-my-dear-lady-5bc0e917_zPO28wAD.html
Bộ phim Trung Quốc hay năm 2020

Nội dung bộ phim xoay quanh cuộc đời bất hạnh của cô gái Lệnh Tầm Tầm (do Tưởng Mộng Tiệp thủ vai). Sau khi lấy chồng, cô sinh con và ở nhà chăm sóc nhà cửa con cái. Cuộc hôn nhân của cô và chồng sau 6 năm chung sống thì đổ vỡ.

Câu chuyện sau khi ly hôn của bà mẹ đơn thân tưởng chừng sẽ bước sang trang mới. Tuy nhiên,  khi vừa hoàn thành thủ tục ly hôn và bước ra khỏi tòa án, Tầm Tầm đã đâm phải một chiếc siêu xe.

Khó khăn chồng chất khó khăn do mới vừa ly hôn nên cô không có thu nhập mà lại chịu thêm món nợ khổng lồ này. Lệnh Tầm Tầm phải gắng gượng để tìm kiếm việc làm và giành lấy quyền nuôi con.

Sau đó, bà mẹ Tầm Tầm vô tình trở thành trợ lý của chủ nhân siêu xe mà cô đâm phải – Thành Lệ (do Lưu Đặc thủ vai). Đúng là một câu chuyện oan gia ngõ hẹp, Tầm Tầm bị Thành Lệ liên tiếp  khó dễ, hành hạ.

Tầm Tầm thực sự kiên cường, không chịu đầu hàng số phận và nghĩ đến quyền nuôi con nên cô đã kiên trì vượt qua tất cả. Tính cách kiên nhẫn, lạc quan của cô đã khiến cho Thành Lệ rung động. Tuy nhiên, giữa hai người có một rào cản rất lớn là cô hơn anh nhiều tuổi và đã  từng kết hôn, có con.

Không chỉ chênh lệch về tuổi tác và địa vị trong xã hội cũng chênh lệch quá lớn nên gia đình anh kịch liệt phản đối hai người đến với nhau.

Thành Lệ đã bỏ mặc tất cả để dành được tình cảm, quan tâm chăm sóc vô cùng chu đáo cho con của cô và đã khiến Tầm Tầm cảm động. Cả hai đã cùng nhau vượt qua mọi khó khăn để đến được cái kết viên mãn.

Phim Trung Quốc hay về thể loại viễn tưởng

Siêu Tinh Tinh Học Viện

 • Link phim: https://dongphym.net/movie/sieu-tinh-tinh-hoc-vien-super-star-academy_E2j1iADY.html
Bộ phim Trung Quốc hay về đề tài viễn tưởng

Bộ phim Trung Quốc thể loại viễn tưởng này được phát hành năm 2016. Kể từ khi phát sóng, Siêu tinh tinh học viện phim đã nhận được sự chú ý của đông đảo các bạn trẻ.

Nội dung phim nói về những chòm sao với năng lực đặc biệt, họ được phát triển khả năng trong môi trường có những người am hiểu về khoa học hiện đại, đặc biệt là thế giới của các chòm sao.

Câu chuyện có phần lôi cuốn hơn khi nhân vật Trình Tinh Nhi không biết khả năng thật sự về chòm sao của mình được vào ngôi trường này. Diễn biến phim xoay quanh các nhân vật thuộc các chòm sao và sự đấu tranh giữa các thế lực để có được sức mạnh.

Chính những việc này đã giúp Tinh Nhi dần thức tỉnh năng lực của mình và có nhiều mối quan hệ đặc biệt với người thừa kế của các chòm sao khác. Bộ phim này có cốt truyện hoàn toàn mới lạ, diễn viên đẹp và lối diễn tự nhiên.

Khoảng cách năm ánh sáng giữa anh và em

 • Link phim: https://dongphym.net/movie/khoang-cach-nam-anh-sang-giua-anh-va-em-long-for-you_0eBriws7.html
Phim Trung Quốc hay nhất bạn nên xem

Bộ phim có nội dung xoay quanh nữ nhân vật chính có khả năng đặc biệt do chịu ảnh hưởng từ người ngoài hành tinh. Cô có khả năng bất tử dù đó là do vũ khí nào gây ra. Cô đã sống hàng nghìn năm nhưng rất cô đơn, cho nên cô muốn tìm những người bạn đồng hành cùng mình.

Bên cạnh đó, mục đích cô trở lại lần này là để tìm kiếm người yêu từ hàng nghìn năm trước. Sau bao cố gắng, Tuyết Cơ đã gặp được Cổ Thế Nhất – người cô cần tìm. Từ đây, họ tiếp tục câu chuyện đang dang dở nhưng cũng có nhiều vấn đề xảy ra.

Học Viện Phép Thuật Của Tôi

 • Link phim: https://dongphym.net/movie/khoang-cach-nam-anh-sang-giua-anh-va-em-long-for-you_0eBriws7.html
Bộ phim Học viện phép thuật của tôi

Đây là một bộ phim Trung Quốc thể loại hiện đại viễn tưởng của giới trẻ. Cốt truyện xoay quanh các vấn đề về thế giới của thần tiên, yêu, người cùng sống hòa bình. Tuy nhiên, những ý đồ xấu xa của một số yêu tộc đã khiến cuộc sống đó bị đảo lộn. Từ đó, nhiều cuộc chiến tranh diễn ra nhằm bảo vệ sự bình yên cho loài người.

Với cuộc sống của con người hiện đại, những điều tưởng chừng như không thể xảy ra đã khiến các nhân vật trong thế giới hiện đại dần thích nghi. Từ đó, họ cũng nhận thức được trọng trách quan trọng của bản thân.

Trên đây là những bộ phim Trung Quốc hay mà camnangdienmay.net đã tổng hợp và giới thiệu đến các bạn. Hy vọng, bạn sẽ tìm được bộ phim ưng ý để giải trí trong thời gian rảnh. Cảm ơn các bạn đã đọc tin!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *