Top 8 phần mềm cắt video chuyên nghiệp và dễ sử dụng

Phần mềm cắt video tốt và nhanh sẽ giúp các bạn tạo được một video ưng ý chỉ trong thời gian ngắn. Các phần mềm làm video đang được khá nhiều người tìm hiểu bởi nhu cầu cắt ghép rồi chia sẻ chúng lên mạng xã hội hay làm youtube là rất lớn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn những phần mềm cắt ghép video hàng đầu hiện nay.

Top các phần mềm cắt ghép video tốt nhất
Top các phần mềm cắt ghép video tốt nhất hiện nay

Phần mềm cắt video EaseUS Video Editor

Đây là một trong những phần mềm làm video trên máy tính tốt nhất hiện nay. Phần mềm EaseUS Video Editor có các tính năng được đóng gói một cách đơn giản hóa. Nhờ đó, quá trình cắt, chỉnh sửa video của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

EaseUS Video Editor - Phần mềm cắt ghép video chuyên nghiệp
EaseUS Video Editor – Phần mềm cắt ghép video chuyên nghiệp

Nó cực kỳ phù hợp với những ai đang muốn tìm kiếm một phần mềm cắt các phân cảnh, đoạn video không cần thiết. Nếu điều bạn cần chỉ đơn giản là giảm thời lượng video để có thể chia sẻ lên các mạng xã hội như Facebook, Instagram,… thì EaseUS Video Editor hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu của bạn.

Với phần mềm cắt video EaseUS Video Editor, quá trình cắt ghép, trim video của bạn sẽ trở nên đơn giản chưa từng có. Đặc biệt, phần mềm này còn có thể chạy mượt trên những máy tính cấu hình thấp. Điểm đặc biệt này rất ít phần mềm edit video có được.

Một số tính năng nổi bật đáng chú ý của phần mềm biên tập video EaseUS này là:

 • Giao diện được thiết kế đơn giản và các tính năng dễ sử dụng.
 • Có thể thêm nhiều video để cắt, chỉnh sửa trên phần mềm cùng một lúc.
 • Hỗ trợ hầu hết những định dạng video được dùng phổ biến hiện nay.
 • Có thể hoạt động trên các máy tính chạy Windows 10, Windows 8 và Windows 7.
 • Thao tác cắt video chỉ bằng một cú click chuột.
 • Hỗ trợ người dùng lưu video đã cắt, chỉnh sửa với nhiều định dạng khác nhau.

Phần mềm làm video Camtasia Studio

Camtasia Studio là phần mềm cắt video chuyên nghiệp sở tính năng nổi bật được nhắc đến nhiều nhất là quay video màn hình.

Bên cạnh đó, điểm đặc biệt của nó còn là khả năng cắt ghép và thay đổi âm lượng video. Camtasia là phần mềm biên tập video hỗ trợ hàng loạt các tiêu chuẩn thông dụng giúp người dùng dễ dàng quay lại màn hình, ghi âm thanh, trình chiếu Powerpoint,…

Phần mềm ghép nhạc vào video Camtasia studio
Phần mềm ghép nhạc vào video Camtasia studio

Bên cạnh đó, Camtasia phiên bản năm 2020 còn hỗ trợ người dùng tạo ra các video hướng dẫn sinh động và trực quan nhất. Tính năng này vô cùng thích hợp với loại video hướng dẫn chơi game và các thủ thuật.

Phần mềm làm video chuyên Camtasia Studio gồm những đặc điểm nổi trội sau:

 • Hỗ trợ tạo các video trình chiếu chất lượng HD.
 • Cung cấp tổ hợp phím đồ họa, phóng to/thu nhỏ ảnh chuyên nghiệp.
 • Hỗ trợ nhiều định dạng cho video đầu ra.
 • Thao tác sử dụng cực kỳ đơn giản mà ai cũng dùng được.
 • Tích hợp tính năng chia sẻ nhanh lên mạng xã hội.

Phần mềm cắt ghép video Boilsoft Video Joiner

Phần mềm cắt video miễn phí Boilsoft Video Joiner cung cấp tính năng hợp nhất các video với nhiều định dạng khác nhau. Từ nhiều video đó, bạn có thể tạo thành một video mà chất lượng vẫn được đảm bảo.

Phần mềm Boilsoft Video Joiner có tính năng gộp nhiều video khác định dạng
Phần mềm Boilsoft Video Joiner có tính năng gộp nhiều video khác định dạng

Boilsoft Video Joiner hiện đang hỗ trợ rất nhiều định dạng video khác nhau như: MP4, FLV, MKV, MOV,… Thêm vào đó, trong quá trình biên tập, bạn còn có thể thay đổi chất lượng và đổi được đuôi của video đầu ra khá nhanh chóng và dễ dàng.

Phần mềm tạo video Boilsoft Video Joiner tương thích hoàn toàn với hệ điều hành Windows. Không chỉ vậy, nó còn có giao diện thân thiện và dễ sử dụng.

Các thao tác cắt ghép video khá dễ dàng và đặc biệt là không giới hạn số video cần kết hợp. Ngoài ra, người dùng có thể xáo trộn, sắp xếp lại nhiều video thành một chuỗi rất đơn giản.

Phần mềm edit video Format Factory

Format Factory là phần mềm cắt video hỗ trợ người dùng chuyển đổi, cắt video tốc độ nhanh trên máy tính. Dùng ứng dụng này, bạn có thể chuyển đổi qua lại giữa các định dạng video, ảnh, audio với tốc độ cao. Thêm vào đó, trình xuất đầu ra của Format Factory cực kỳ chất lượng.

Phần mềm ghép nhạc vào video với tốc độ nhanh chóng
Phần mềm ghép nhạc vào video với tốc độ nhanh chóng

Ngoài ra, sử dụng Format Factory còn giúp bạn dễ dàng chuyển đổi giữa các định dạng audio, video thông dụng như: MP3, AMR, WMA, WAV,… Đặc biệt là quá trình chuyển đổi này không hề mất nhiều thời gian mà còn rất tiện lợi và an toàn.

Một số đặc điểm chính của phần mềm làm video miễn phí Format Factory gồm:

 • Cho phép người dùng sử dụng không mất phí.
 • Cung cấp khả năng cắt, ghép video một cách nhanh chóng.
 • Đổi file video, file ảnh với nhiều định dạng rất dễ dàng.
 • Hỗ trợ Rip đĩa CD/DVD thành nhiều định dạng âm thanh, video với chất lượng tốt nhất.
 • Tự động tắt máy tính sau khi hoàn thành quá trình xử lý.
Có thể bạn quan tâm:
Bật mí các phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp được ưa chuộng
Top 4 phần mềm live stream chốt đơn phổ biến hiện nay

Phần mềm ghép video Xilisoft Video Cutter

Xilisoft Video Cutter là phần mềm cắt video quen thuộc với những người chỉnh sửa video thường xuyên. Xilisoft cho phép chuyển đổi giữa các định dạng video cơ bản một cách mạnh mẽ và tốc độ nhanh. Nó hỗ trợ chuyển file AVI thành định dạng iPod V, AVI thành MPEG, WMV thành MPEG hoặc H.264/AVC video, WMV thành AVI,…

Phần mềm ghép video và chuyển đổi định dạng chuyên nghiệp Xilisoft Video Cutter
Phần mềm ghép video và chuyển đổi định dạng chuyên nghiệp Xilisoft Video Cutter

Xilisoft Video Cutter cung cấp tính năng cắt, ghép video đa dạng cho người dùng. Đồng thời, các thao tác trong quá trình cắt ghép video cũng cực kỳ đơn giản.

Phần mềm cắt video miễn phí Xilisoft Video Cutter có những chức năng cơ bản như sau:

 • Hỗ trợ người dùng xem các file gốc và file đầu ra.
 • Khả năng thiết lập điểm đầu và điểm cuối chính xác.
 • Bạn có thể sử dụng bằng nhiều thứ tiếng như: Nhật, Anh, Đức, Hoa.
 • Hỗ trợ xuất ra các định dạng video cơ bản.
 • Tối ưu hóa giao diện giúp người dùng thao tác dễ dàng.
 • Hỗ trợ hiệu ứng chuyển tiếp giữa các đoạn video.

Phần mềm làm video trên máy tính Cute Video Cutter

Cute Video Cutter là phần mềm cắt video được đánh giá là nhanh và tốt nhất hiện nay. Nó cung cấp khả năng cắt, chia nhỏ video có dung lượng lớn với nhiều định dạng khác nhau.

Phần mềm cắt ghép video tốt nhất hiện nay Cute Video Cutter
Phần mềm cắt ghép video tốt nhất hiện nay Cute Video Cutter

Cute Video Cutter có thiết kế khá đơn giản với giao diện thân thiện và dễ dùng. Nhờ đó mà việc cắt, ghép video cũng khá tiện lợi. Phần mềm này hỗ trợ các định dạng video là: AVI, MP4, DVD/SVCD/VCD, SWF, ASF,…

Điểm đặc biệt của ứng dụng này là chất lượng video sau khi cắt thì vẫn giữ nguyên như ban đầu. Phần mềm ghép nhạc vào video này cung cấp những đặc điểm chính như sau:

 • Dễ sử dụng với giao diện và tính năng đơn giản.
 • Hỗ trợ bạn chia nhỏ, cắt phần video bị lỗi hoặc thừa mà vẫn đảm bảo chất lượng của video.
 • Hỗ trợ xử lý bằng nhiều định dạng video khác nhau.
 • Có khả năng xử lý số lượng video lớn trong thời gian ngắn.

Phần mềm làm video chuyên nghiệp Ultra Video Joiner

Ultra Video Joiner là phần mềm cắt video và ghép nối chúng thành một. Nó hỗ trợ xử lý các video có định dạng gồm: AVI, WMV, MPEG, MP4, RM,…

Ultra Video Joiner là một phần mềm làm video trên máy tính tốt và chất lượng
Ultra Video Joiner là một phần mềm làm video trên máy tính tốt và chất lượng

Với phần mềm này, bạn có thể cắt ghép các file video dung lượng lớn, chất lượng cao (ví dụ như HD) mà không bị đơ hay chậm làm ảnh hưởng đến tốc độ ghép nối. Thêm vào đó, bạn có thể xóa các đoạn video không mong muốn trong các file video đã ghép nối trước đó.

Về giao diện của Ultra Video Joiner được người dùng nhận xét là đơn giản và trực quan. Vì thế, những ai lần đầu tiếp xúc với phần mềm này đều có thể sử dụng ngay. Đây là một phần mềm cắt video rất đáng để sử dụng.

Phần mềm làm video miễn phí Ultra Video Splitter

Ultra Video Splitter được coi là một phần mềm làm video chuyên nghiệp trên máy tính. Sử dụng phần mềm này, bạn sẽ dễ dàng chia nhỏ video với thời lượng dài ngắn khác nhau từ video tổng.

Phần mềm edit video Ultra Video Splitter
Phần mềm edit video Ultra Video Splitter

Sau khi sử dụng Ultra Video Splitter để cắt video xong, bạn có thể chia sẻ ngay lên Internet hoặc ghép cùng với video khác.

Với phần mềm làm video Ultra Video Splitter, thì việc chia tách, cắt các video của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Phần mềm này hỗ trợ các định dạng phổ biến như: AVI, ASF, WMV, 3GP, RM, MOV, MP4, XviD, FLV, DivX,… Có thể nói, đây chắc chắn là ứng dụng cắt ghép video tốt dành cho bạn.

Mong rằng, với top những phần mềm cắt video chuyên nghiệp mà camnangdienmay.net đã giới thiệu trong bài viết sẽ giúp bạn tìm được công cụ hỗ trợ phù hợp trong quá trình chỉnh sửa video của mình. Để tạo được những video ưng ý để giữ làm kỷ niệm hoặc chia sẻ với bạn bè bằng những phần mềm trên là cực kỳ đơn giản. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *