Ngày cá tháng tư là ngày gì? Những STT lừa cá tháng tư độc đáo

Có rất nhiều câu hỏi đặt ra như: “Mùng 1 tháng 4 là ngày gì?” hay “Ngày cá tháng tư là ngày nào?”. Vào những ngày này những lời nói dối đem lại sự vui vẻ cho tất cả mọi người. Ý nghĩa thực sự của nó và những stt lừa cá tháng tư sẽ chia sẻ đến mọi người trong bài viết dưới đây.

Ngày cá tháng tư là ngày gì? 

Ngày cá tháng tư còn có tên tiếng Anh gọi là April Fool’s day. Và đương nhiên ngày này sẽ diễn ra vào ngày 1/4 theo lịch dương hằng năm. Vào hôm đó mọi người sẽ cùng nhua tham gia nói đùa, nói dối thoải mái. Mục đích của nó là đem đến sự vui vẻ, phút giây thư giãn thoải mái đến cho những người xung quanh. 

Trong dịp này mọi người có thể nói với nhau những câu đùa thỏa thích

Tại Việt Nam thì không quá phổ biến nhưng theo phong tục cũ ở một vài đất nước bạn bè với nhau sẽ bày đủ trò đùa giỡn. Tất cả mọi người nói khoác càng nhiều thì lại càng tốt. Nhưng cũng có quan niệm wor một số nơi sẽ có khung giờ quy định, chẳng hạn trò chơi sẽ kết thúc vào buổi trưa gì đó. Trường hợp sau buổi trưa vẫn còn tiếp diễn sẽ dễ gặp những điều không may mắn xảy ra. 

Nguồn gốc của ngày cá tháng tư 

Có rất nhiều người thắc mắc rằng: cá tháng tư bắt nguồn từ nước nào? Đó chính là đất nước Pháp xinh đẹp. Chính xác khoảng thời gian là vào thế kỷ 16, mùa lễ hội đầu năm được bắt đầu vào tháng tư. Vậy nên những người dân nơi đây coi ¼ là ngày đầu tiên của năm mới. 

Thế nhưng đến khoảng năm 1582, hoàng đế tại vị là Charles IX đã ra một điều lệnh mới. Chuyển hết ngày đầu năm và tham gia lễ hội về ngày 1/1. Ngày đó để chuyển tin phải chạy bộ bởi phương tiện truyền tin lạc hậu. Do vậy, không phải người dân cả nước biết được thông báo này. 

Cá tháng tư bắt nguồn từ thế kỷ 16 tại nước Pháp

Xem thêm: Valentine Trắng là ngày gì? Có nguồn gốc từ nước nào?

Một lượng nhỏ người dân biết được lệnh này nhưng không chấp nhận lịch mới. Mọi người vẫn tổ chức lễ hội vào ngày ¼ khi thời tiết đẹp không lạnh giá. Chiêu trò ngoan cố của người dân tại đây được nhiều đất nước lân cận biết đến và bị coi là ngớ ngẩn rồi trở thành trò cười thiên hạ. 

Kể từ đó, ngày ¼ hằng năm được coi là ngày nói dối chính thức hợp pháp hóa. Và đến thế kỷ 18 trò nói dối ngày cá tháng tư đã lan rộng sang một số nước châu Âu như Anh hay Scotland. Đến hiện nay thì đã phủ sóng toàn bộ thế giới, một vài đất nước còn coi đây là lễ lớn trong năm. 

Tại sao mọi người lại nói dối vào ngày cá tháng tư? 

Ngoài lý do bắt nguồn kể trên, ngày cá tháng tư ở dân gian còn được lưu truyền một tích đặc biệt. Theo đó, ngày xưa tại một ngôi làng nhỏ mọi người sống thanh lịch nhưng các chức sắc tại đây có sở thích nói đùa. 

Và lần nói đùa được lưu truyền đã được xảy ra vào hồi tháng 3 năm đó. Những vị có chức sắc trong làng tập hợp nghĩ ra trò đùa chặt hai hàng cây bên đường. Khi buổi đêm tất cả cư dân đều đang say sưa trong giấc ngủ thì họ bắt đầu thực hiện. Sáng sớm hôm sau dân trong làng thức dậy mới phát hiện ra sự việc. 

Khi này họ mới rả hóa và hoang mang không biết bị lâm tặc chặt hay do điềm báo từ ông trời. 

Do một trò đùa của các chức sắc tại làng nên mọi người đã phải chọn ngày ¼ là ngày nói dối hàng năm

Xem thêm: Ngày 14 tháng 2 là ngày gì? Nguồn gốc valentine từ đâu?

Trong lúc người dân hoảng hốt, lo lắng thì những người đứng đầu mới bắt đầu lý giải. Hóa ra đây là một dự án thay thế cây xanh đã mục rỗng bằng những cây mới có sức sống hơn. Thế nhưng trò đùa vẫn chưa hết khi những vị quan này chặt cây khỏe rồi thế nào đó là loại cây nhỏ bé, còi cọc.

Người dân tại làng được đi từ hết bất ngờ này đến những bất ngờ khác nhưng vẫn phải chịu với khả năng đùa của các quan. Tuy nhiên một bộ phận nhỏ thấy không hài lòng đã viết đơn kiện lên trên. Sau khi xem xét thấy sự việc không quá nghiêm trọng. Quan huyện đã quyết định kiểm điểm các vị quan nghiêm túc với tất cả những trò đùa. 

Sau ngày đó, người dân đã ngồi lại với nhau rồi thống nhất chỉ nên thực hiện những trò đùa vào 1 ngày duy nhất. Và cuối cùng họ chọn ngày ¼ chính là thời điểm nói dối mỗi năm. Mọi người sẽ được nói dối thoải mái nhằm mục đích trêu đùa và cũng để tưởng nhớ trò đùa kinh điển năm nào. 

Ý nghĩa của ngày cá tháng tư 

Trong cuộc sống quá bận rộn và hối hả cứ cuốn người ta đi như hiện tại. Ngày cá tháng tư chính là thời điểm thỏa mãn sự vui vẻ. Những trò đùa giỡn sẽ khiến mệt mỏi, u phiền trôi đi chỉ còn lại tiếng cười sảng khoái trên môi. Những trò đùa bạn nghĩ ra để trêu đùa ai đó vừa mang đến sự vui vẻ lại không gây hại. Ý nghĩa vui vẻ như thế thì tại sao lại không đồng tình cơ chứ. 

Ý nghĩa của ngày này là nhằm đem lại tiếng cười cho mọi người

Tuy nhiên, mỗi quốc gia thì ngày này sẽ có những ý nghĩa khác biệt. Ngoài ý nghĩa chung kể trên, chúng ta sẽ đi tìm hiểu một vài ý nghĩa riêng tiêu biểu nhé! 

Đầu tiên phải kể đến chính là Mexico, ngày lễ nói dối của họ được kỷ niệm vào dịp cuối năm. Ngày 28/12, không chỉ tổ chức những trò đùa giải trí mà còn có ẩn ý sâu xa về ngày buồn nhất của lịch sử đất nước này. Đó là ngày buồn nhất bởi rất lâu rồi hàng loạt trẻ em bị thảm sát dã man bởi vua Herod. Một ký ức đau xót nên người ta chọn thời điểm này nói dối để che lấp đi nỗi buồn của bản thân. 

Thứ hai chính là Scotland, ngày cá tháng tư được mọi người coi là ngày vuốt đuôi. Gọi như thế bởi người dân sẽ có những trò trêu ghẹo sau lưng mỗi người. Như thế nhằm mục đích tạo ra tiếng cười, niềm vui và hạnh phúc ngập tràn cho dân cư tại đây. 

Thường nhiều bạn trẻ chọn tỏ tình vào thời điểm này vì bị từ chối cũng không sao

Tiếp theo, ở Anh những người lôi ra làm trò đùa tại các cuộc vui của các thành viên sẽ được gọi là April Fool. Thế nhưng nó bắt đầu từ sáng rồi kết thúc vào buổi trưa. Sau giờ trưa mà còn tiếp diễn trò đùa thì người nghĩ ra dễ bị xem là kẻ ngốc. 

Những điều nên làm vào ngày nói dối là gì? 

Những trò đùa ngày cá tháng tư sẽ đem đến niềm vui cho người xung quanh. Nhưng nếu muốn trêu đùa bạn bè hay người thân thì cần nằm trong một giới hạn cho phép. Không nên đi quá giới hạn khiến người khác cảm thấy không vui mà khó chịu. 

Không nên lấy tính mạng, chuyện bí mật của người khác ra để trêu đùa. Điều đó không thể hiện sự hài hước mà khiến người khác thấy vô duyên. Thường mọi người sẽ tỏ tình ngày cá tháng tư để làm trò đùa. Đó là điều không nên chút nào trong thời điểm này. Nếu ai đó thực sự thích bạn thì trò đùa sẽ khiến người đó tổn thương nặng nề. 

Ngày cá tháng tư mọi người có thể thực hiện các trò vui để lừa bạn bè, gia đình

Thay vì chọn những trò đùa dễ gây sứt mẻ tình cảm thì tại sao không chọn trêu đùa ở một mức độ nhẹ nhàng hơn. Nếu thân thiết với nhau hãy thử lấy điện thoại di động chuyển đổi hình nền sang kiểu màn hình vỡ vụn. Hoặc bạn cũng có thể dùng phần mềm ghép ảnh mình mặc váy cưới rồi gửi cho bạn bè. Nói dối rằng mình sắp cưới rồi chẳng hạn. Điều này chắc chắn làm đối phương bật ngờ đấy nhé! 

Bạn còn có thể sử dụng những món quà để lừa người đối diện. Bằng việc chuẩn bị một món đồ đơn giản, hài hước nhưng đặt trong một chiếc hộp có thương hiệu như: Gucci. Dior, Chanel… Đem người bạn đó đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác cũng là một điều thú vị đấy chứ. 

Ngoài ra, mọi người còn có thể chọn đăng lên mạng xã hội những STT lừa cá tháng tư để gây cười và tăng tương tác với bạn bè. Những điều này sẽ gây ấn tượng khó quên trong lòng cho người nhận đấy. 

Những STT lừa cá tháng tư độc đáo, gây ấn tượng 

Tại Việt Nam, cá tháng tư phổ biến hơn rất nhiều và có ý nghĩa đặc biệt. Vào thời điểm cho phép trêu đùa thỏa sức mà không sợ đối phương giận dỗi . Vậy nên, nội dung dưới đây sẽ tổng hợp cho các bạn STT lừa cá tháng tư đặc biệt lại tạo được sự thích thú cho người xung quanh. 

Nhiều người chọn cách đăng một vài STT gây bất ngờ cho cộng đồng bạn bè mạng xã hội

STT lừa cá tháng tư tạo sự vui nhộn 

Ôi mừng quá! Mình vừa nhận tin nhắn tỏ tình từ crush, biết trả lời thế nào nhỉ? Nhưng crush nhiều crush quá biết trả lời anh nào đây. 

– Tuyên bố với các bạn, nếu stt này được 100 like mình sẽ khỏa thân chạy 100 vòng quanh khu đang sống luôn. 

– Ngày nói dối nhưng mình muốn bật mí một sự thật kinh hoàng. Thực chất mình tiểu thư của đại gia. Nhưng gia đình chỉ muốn thử thách mình sống nghèo khổ một thời gian mà thôi. 

– Bạn gái mình 2 vạch rồi, giờ phải làm gì đây mọi người. 

– Làng nước ơi, tôi trúng Vietlott 1 tỷ rồi. Mừng gớt nước mắt. 

– Người yêu vừa nhắn tin đòi chia tay với mình rồi có nên đồng ý luôn k nhỉ. Điều này mãi mới nhận được đấy. 

– Mình mua xổ số, may mắn sao trúng giải độc đắc rồi. Nhưng tờ vé ấy mình lại vứt vào thùng rác mất rồi. Bạn nào tình nguyện bới rác ở cả cái thành phố này cùng mình sẽ được chia 20% thưởng nha. 

Những STT như trên ảnh chắc chắn không còn xa lạ gì

– Chao xìn ngày ¼, chúc các bạn không bị tưởng bở.Tôi chỉ chào thế thôi, ai hiểu thế nào thì hiểu nha! 

– Cả một ngày cá tháng tư dài 24 giờ mà không một ai trêu bạn cả. Chúc mừng bạn đã rơi vào tình trạng chẳng ma nào thèm nữa rồi đó. 

– Tỏ tình vào cá tháng tư xưa như diễm rồi. Giờ phải mang lễ đến hỏi cưới luôn mới độc đáo. 

– Mạnh dạn nói thật lòng mình một lần trong ngày nói dối. Nói hết sự thật trong lòng mà không ai tin thì đành thôi vậy. 

– Tỏ tình ngày cá tháng tư bị từ chối cũng không thấy nhục. Nhưng mà nếu đối phương đồng ý cũng đừng vội mừng. Điều đó chưa chắc là thật đâu nhé!

STT cá tháng tư ý nghĩa  

Có cần phải đợi đến cá tháng tư mới được nói dối không? Khi mà 364 ngày còn lại mọi người vẫn lừa dối nhau đấy thôi. 

– Với tôi có có thêm một ngày nói dối cũng không có ý nghĩa gì cả vì cuộc sống này đã quá nhiều điều gian dối rồi đấy thôi. 

– Có cần thiết thêm một ngày cá tháng tư để nói dối không khi ngày nào con người chẳng tìm mọi cách để lừa dối nhau.

Những người nghiêm túc nên tham khảo câu đùa dưới đây

– Cách tốt nhất để kết thúc mối tình đơn phương có phải là chính là tỏ tình vào ngày cá tháng tư hay không? 

– Hôm nay, ngày cá tháng tư có nhất thiết phải tỏ tình để khiến xung quanh ngập tràn cẩu lương không? 

STT lừa tình ngày cá tháng tư hay nhất 

Bạn đang ở trong một mối quan hệ mập mờ hay đơn phương một ai đó. Đây là thời điểm tốt nhất để tận dụng cơ hội mà bày tỏ lòng mình. Lỡ có thất bại cũng không sao cả vì đây là ngày nói dối mà. 

– Ấy ơi, xuống mở cửa cho tớ đi nào! Tớ sắp biến thành cây si trước cổng nhà cậu rồi đó. 

– Sau này cả hai cùng ế thì người chịu trách nhiệm với cái ế của tớ chắc cahwns phải là cậu đấy nhé! 

– Này, nếu cậu đang cô đơn hoặc sắp chia tay người yêu thì nhớ phần tôi một slot đấy. Tôi đứng đây từ lâu rồi. 

– Tình cảm tớ dành cho cậu đã từ lâu lắm rồi. Nếu cậu cũng vậy thì mình thành đôi. 

Bạn có thể bất ngờ tỏ tình vào thời điểm này để lỡ bị từ chối cũng không quê

– Cá tháng tư với người khác là ngày nói dối. Tớ đã nói dối 364 ngày rồi. Hôm nay phải nói thật rằng: “Cậu luôn chiếm trọn tâm trí tớ đấy. I love you”. 

Những câu nói dối ngày cá tháng tư cho bạn bè

Bạn bè là những người sẵn sàng hưởng ứng với các bạn mỗi khi có trò vui gì đó. Đến dịp cá tháng tư hãy thử dùng STT lừa cá tháng tư trêu chọc những người bạn xem sao. 

– Cá tháng tư hãy thử gửi cho đứa bạn thân còn FA tin nhắn “Tao yêu mày”. Chắc chắn bạn sẽ nhận lại ngay tin nhắn kiểu như: “Mẹ cũng yêu con nhiều” hay “Được rồi, dù biết dối gian nhưng tao chấp nhận tình cảm của cẩu FA như mày”. 

– Kể từ khi gặp mày, tao không thể nghĩ rằng mình có một người bạn giá trị như vậy. Một con người đáng giá đến hàng tỷ đồng đó. Nếu thực sự tốt thì có thể để tao bán mày được không? 

Bạn bè chắc chắn sẽ tham gia tích cực những trò đùa mà bạn bày ra đấy

– Ơ lễ hội tỏ tình chính thức bắt đầu rồi. Chúc bạn nhận được thật nhiều kết quả như mong muốn. Lỡ không được ai tỏ tình cũng đừng buồn quá vì mày thuộc top quý hiếm, không ma nào thèm rồi. 

Chùm thơ cá tháng tư hài hước 

Bạn không muốn những câu trêu đùa ngày cá tháng tư bằng những câu đùa vui thông thường. mà muốn có một stt lừa cá tháng tư bằng thơ tạo sự khác biệt. 

Bài số 1: 

Cá tháng tư để lòng ai bối rối 

Đi một mình trong lối nhỏ cô liêu 

Dưới tán cây lấp lánh ánh nắng chiều 

Mộng ca sĩ bỗng mơn man vô cớ 

Tháng tư đến cho lòng người ngu ngơ 

Lỡ yêu rồi ai tính chuyện hơn thua 

Nắng vàng óng tô màu cánh hoa mua 

Tự hỏi lòng ai đùa duyên tình ái 

Rồi em giận làm lòng anh sợ hãi 

Chẳng hiểu sao mình lại bước chung đường

Bài thơ số 2: 

Người người bắt đầu bằng dịp cá tháng tư 

Cùng nói hết những tâm tư bấy lâu giấu kín 

Để cho lòng khỏi vấn vương, bịn rịn

Có lẽ nào… hôm nay cá tháng tư 

Anh cũng muốn thổ lộ cảm xúc đã lâu chừ 

Nhưng …ngày này đã trở thành thông lệ 

Câu thật hay đùa, chắc là em biết trước 

Thốt ra rồi tin hay bỏ hả em? 

Muốn tạo sự khác biệt hãy sử dụng thơ để tạo điểm nhấn

Bài thơ số 3: 

Nhân một ngày cá tháng tư

Mạnh dạn cầm bút viết thư cho nàng 

Biên thư anh viết rõ ràng 

Nàng ơi! Anh đã thích nàng từ lâu 

Dù rằng nàng có hơi vâu 

Môi thì hơi sứt, rốn lồi cả ra 

Dù cho cha mẹ cản ngăn 

Anh đây vẫn giữ vững một lòng yêu

Cưới nàng anh mãi cưng chiều 

Anh nguyện chắc chắn không điêu chút nào 

Hết thư đứng dậy anh chào 

Gửi cho nàng đọc mắt trào lệ tuôn 

Bài thơ số 4: 

Cá đến vội vã tháng tư

Tình yêu bỏ ngỏ biết chừ tính sao

Tội cho một phận má đào

Tim chùng sợi đứt đổ ào xuống ao

Bài thơ số 5: 

Mùa về đúng cá tháng tư 

Hư hư ảo ảo biết làm sao đây

Hay là ta cứ sum vầy

Cười đi cho thỏa quãng đời mộng mơ 

Bài thơ số 6: 

Bất ngờ ngày cá tháng tư 

Tặng nhau lời dối bất ngờ nhưng vui

Thế thôi cũng đủ ngọt bùi 

Gửi trao lại bạn nụ cười hôm nay 

Đôi khi những vần thơ hài hước khiến người khác chú ý đến bạn hơn

Bài thơ số 7: 

Tội tình ngày cá tháng tư 

Giả thật – thật giả bây giờ nói sao

Nhân đây mận mới hỏi đào

Tim chùng mấy sợi lẽ nào thật ư? 

Bài thơ số 8: 

Ngày mai đúng cá tháng tư 

Cá trôi khắp nẻo chẳng còn cô đơn

Từ lâu cứ mãi trầm tư 

Chẳng ai bên cạnh dỗ khi dỗi hờn 

Nỗi lòng sẽ hết mà thôi 

Ngày mai chắc chắn hết cơn ưu phiền 

Trong khuôn khổ bài viết, chúng tôi đã giới thiệu cho mọi người những STT lừa cá tháng tư. Bên cạnh đó còn có cả những vần thơ để thay đổi nếu muốn sự khác biệt. Ngày cá tháng tư đã cận kề rồi, mong là các bạn đã có cho mình những chuẩn bị cho thời ngày đó. Hãy truy cập Cẩm Nang Điện Máy thường xuyên để biết những điều thú vị sắp tới nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *