“Điểm danh” những nguyên nhân làm máy rửa xe không lên nước

Máy rửa xe không lên nước là một trong những sự cố khá nhiều người dùng máy gặp phải khi sử dụng máy để phun rửa vệ sinh. Vậy nguyên nhân gì dẫn tới sự cố này và làm thế nào để khắc phục? Tất cả những thông tin này sẽ được tổng hợp dưới đây.

Động cơ lâu ngày không vệ sinh, bảo dưỡng bám bụi bẩn

Máy xịt rửa xe lâu ngày không được vệ sinh, bảo dưỡng lại thường được đặt ở ngoài trời để sử dụng thì các bộ phận, linh kiện máy rất dễ bám nhiều bụi bẩn, ảnh hưởng tới hoạt động máy.

Bụi bẩn bám nhiều vào motor máy rửa xe khiến động cơ máy dễ bị nóng nhanh, hoạt động yếu đi, không đáp ứng được áp lực yêu cầu, có thể dẫn tới sự cố máy rửa xe không lên nước.

Máy rửa xe không lên nước do động cơ máy không được vệ sinh, bảo dưỡng
Máy rửa xe không lên nước do động cơ máy không được vệ sinh, bảo dưỡng

Do đó, bạn cần chú ý vệ sinh, bảo dưỡng máy rửa xe định kỳ, làm sạch động cơ máy. Khi để máy ở ngoài trời lâu thì nên che lại và làm sạch thường xuyên hơn.

Dùng máy kém chất lượng

Đôi khi nguyên nhân của sự cố này lại bắt nguồn từ chính việc bạn sử dụng máy rửa xe giá rẻ, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Khi sử dụng những loại máy này, ban đầu bạn sẽ thấy “hời” vì mức giá thành rẻ mà áp lực nước mạnh, máy hoạt động khỏe nhưng chỉ sau một thời gian ngắn máy sẽ phát sinh hàng loạt các sự cố như máy rửa xe không lên nước, không lên áp, chạy yếu dần,…

Lúc này, chi phí sửa chữa máy còn cao hơn chi phí đầu tư một chiếc máy rửa xe chất lượng tốt, chính hãng. Do đó, bạn cần cân nhắc lựa chọn máy bơm rửa xe của các thương hiệu uy tín, đảm bảo chất lượng tốt, bảo hành đầy đủ để đảm bảo độ bền khi sử dụng.

Máy rửa xe không lên nước do dùng dây dẫn nước quá dài

Các sản phẩm máy rửa xe đều trang bị dây dẫn nước để cung cấp nước cho quá trình xịt rửa. Trong quá trình sử dụng, để tránh di chuyển máy nhiều lần mà vẫn đạt được mục đích phun rửa những vật ở xa, nhiều người đã tìm cách nối dài dây dẫn hơn so với độ dài tiêu chuẩn.

Tuy nhiên, chính điều này là nguyên nhân khiến máy xịt rửa xe không lên nước, áp lực đầu ra yếu đi, tốn nhiều thời gian xịt rửa hơn, hiệu quả làm sạch không cao.

Dây dẫn nước quá dài khiến máy rửa xe không lên nước
Dây dẫn nước quá dài khiến máy rửa xe không lên nước

Bởi vậy, tốt nhất khi cần xịt rửa nhiều xe, vật ở những vị trí khác nhau, trong không gian rộng thì bạn nên đưa máy tới vị trí trung tâm, tránh nối dài dây dẫn; vừa đáp ứng được yêu cầu công việc mà không ảnh hưởng tới hoạt động máy.

Do các khớp nối bị lỏng, rò nước

Nếu như bạn thấy máy rửa xe bị mất nước thì việc cần làm là tắt máy rồi tiến hành kiểm tra các khớp nối nếu do khớp nối bị lỏng, rò rỉ thì bạn nên sửa chỗ bị rò rỉ hoặc có thể thay khớp nối khác.

Mất lò xo chỉnh áp khiến máy rửa xe không lên nước

Vì lý do nào đó, thường do sơ xuất trong quá trình vận chuyển máy có thể làm rơi mất lò xo trong núm chỉnh áp.

Đây là một trong những nguyên nhân thường gặp khiến máy rửa xe không lên áp, không lên nước hoặc ra nước nhưng yếu, chậm. Nếu nguyên nhân do vấn đề này thì bạn cần tìm mua lò xo cho núm chỉnh áp phù hợp với loại máy sử dụng, lắp lại là được.

Do nguồn nước yếu và nhiều cặn bẩn

Ngoài một số nguyên nhân trên thì máy rửa xe không lên nước còn có thể do nguồn nước cấp bị bẩn, gây tắc ống dẫn nước; súng phun, ống phun bám nhiều bụi bẩn hoặc do xy lanh bị bẩn.

Vì vậy bạn hãy kiểm tra xem nguồn nước cung cấp, đảm bảo độ sạch và không bị cặn rác để máy không bị tắc nghẽn nhé!

Có thể thấy phần lớn nguyên nhân gây ra sự cố máy rửa xe không lên nước là do người dùng lâu ngày không vệ sinh, bảo dưỡng máy. Bởi vậy để tránh xảy ra sự cố này thì người dùng nên chủ động vệ sinh, bảo dưỡng máy định kỳ, vừa giúp máy hoạt động hiệu quả vừa tăng tuổi thọ máy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *