Lỗi máy rửa xe bị yếu, sửa như thế nào chuẩn?

Máy rửa xe bị yếu hay máy rửa xe không lên áp là sự cố rất thường gặp khi sử dụng máy xịt rửa xe. Khi gặp phải sự cố này, người dùng sẽ thấy máy không còn cung cấp áp lực mạnh như ban đầu, lực phun rửa yếu đi, máy sẽ mất nhiều thời gian hơn để làm sạch xe,…Khi gặp phải lỗi này thì người dùng cần khắc phục ngay, tránh để gián đoạn công việc hoặc máy hỏng hóc trầm trọng hơn, tốn kém chi phí sửa chữa.

Máy rửa xe là thiết bị phun rửa được ưa chuộng sử dụng trong cuộc sống hiện đại ngày nay bởi sở hữu những tính năng vượt trội như: áp lực mạnh, nhanh chóng đánh bay mọi vết bẩn kể cả ở những vị trí khó làm sạch như gầm xe, hốc bánh xe,…; tiết kiệm thời gian, công sức của người dùng, giúp công việc phun rửa trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, sau một thời gian hoạt động, máy có thể gặp nhiều lỗi trong đó máy bị yếu đi, không lên áp là một trong những lỗi thường gặp nhất. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến khiến máy rửa xe bị yếu và cách khắc phục mà người dùng có thể tham khảo:

Sửa lỗi máy rửa xe bị yếu do dây dẫn nước quá dài

Phần lớn các loại máy xịt rửa xe trên thị trường đều đi kèm dây dẫn nước có độ dài khoảng 15m. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau, nhiều người dùng nối dài dây dẫn này ra, có thể do cần xịt rửa những vật ở xa hoặc vật trên cao mà không muốn di chuyển máy. Điều này khiến áp lực đầu ra không còn mạnh như ở đầu cấp, dây dẫn nước càng dài thì quãng đường vận chuyển nước càng dài hơn, hụt áp trên đường di chuyển nước càng lớn. Do đó, nếu sau khi nối dài dây dẫn thấy khả năng xịt rửa của máy bị yếu đi thì 90% nguyên nhân do người dùng nối dài dây.

Dây dẫn nước quá dài là một trong những nguyên nhân khiến máy rửa xe bị yếu
Dây dẫn nước quá dài là một trong những nguyên nhân khiến máy rửa xe bị yếu

Cách sửa: Nếu cần xịt rửa những vật ở xa, người dùng nên cố gắng di chuyển máy đến vị trí trung tâm, không nối dài dây dẫn nước, có thể nối dài dây điện để máy có thể di chuyển xa.

Sửa lỗi máy rửa xe bị yếu do động cơ lâu ngày không được vệ sinh

Một trong những nguyên nhân thường gặp khiến máy rửa xe bị yếu là do động cơ bị bẩn. Sau một thời gian sử dụng máy, người dùng không vệ sinh, bảo dưỡng máy dẫn tới nhiều bụi bẩn bám vào động cơ máy, khi vận hành nhanh bị nóng, động cơ chạy yếu, áp lực không đáp ứng được công việc rửa xe.

Cách sửa: Người dùng cần chú ý vệ sinh, bảo dưỡng máy định kỳ. Khi lỗi máy rửa xe bị yếu là do động cơ bẩn thì vệ sinh động cơ, có thể vệ sinh bằng khí nén. Bên cạnh đó, người dùng cần chú ý đặt máy ở nơi ít bụi bẩn, nếu phải đặt ngoài trời thì cần che chắn và kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên hơn.

Sửa lỗi máy bị yếu do lâu ngày không được thay dầu định kỳ

Dầu máy đóng vai trò rất quan trọng với hoạt động máy, giúp máy vận hành trơn tru, ổn định. Do đó, nếu không được thay dầu định kỳ, lớp dầu cũ sẽ bị biến chất, tạo thành cặn bẩn và bám vào xy lanh khiến xy lanh vận hành không còn trơn tru, tác động trực tiếp tới áp lực máy.

Máy rửa xe lâu không thay dầu cũng có thể là một trong những nguyên nhân khiến nó hoạt động bị yếu đi
Máy rửa xe lâu không thay dầu cũng có thể là một trong những nguyên nhân khiến nó hoạt động bị yếu đi

Cách sửa: Khi phát hiện máy vận hành yếu đi do lâu ngày không được thay dầu thì cần thay dầu ngay và lưu ý thay dầu định kỳ 6 tháng 1 lần.

Sửa lỗi máy rửa xe bị yếu do nguồn nước

Nguồn nước không đảm bảo, lẫn nhiều bụi bẩn, cát, rác,…dẫn tới ống hút nước, dẫn nước bám nhiều rong rêu; tác động tới khả năng cấp nước, từ đó máy vận hành bị yếu đi, giảm áp.

Cách sửa: Sử dụng nguồn nước sạch, thường xuyên làm sạch phễu lọc nước của máy xịt rửa xe và vệ sinh dây phun, súng phun; duy trì lưu lượng nước đảm bảo, tránh làm giảm áp lực của máy.

Sửa lỗi máy rửa xe bị yếu do nước bị rỉ ra ở một số vị trí máy

Nước bị rỉ ra ở một số vị trí như giữa các khớp nối, đầu nối máy và đường cấp nước, dây dẫn nước và máy, súng phun với dây có thể là nguyên nhân khiến máy rửa xe bị yếu đi.

Cách sửa: Nếu nguyên nhân do vấn đề này thì người dùng có thể khắc phục bằng cách cuốn thêm băng dính điện, keo tan hoặc siết chặt quai nhê, đảm bảo nước không rỉ ra ngoài.

Trên đây là một số nguyên nhân phổ biến và cách sửa lỗi máy rửa xe bị yếu mà bạn có thể tham khảo để chủ động xử lý. Còn nếu không khắc phục được thì bạn nên mang máy tới các tiệm sửa máy để thợ sửa có trình độ chuyên môn kiểm tra, khắc phục triệt để vấn đề.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *