Sai lầm khi sử dụng máy lau sàn nhà xưởng thường gặp

Máy lau sàn nhà xưởng là thiết bị vệ sinh công nghiệp được các doanh nghiệp ưa chuộng và sử dụng. Thế nhưng không phải ai cũng nắm được cách sử dụng chiếc máy lau sàn nhà đúng cách và dẫn đến những sự cố hỏng hóc không đáng có.

Những sai lầm khi sử dụng máy lau sàn nhà xưởng
Những sai lầm khi sử dụng máy lau sàn nhà xưởng

Những sai lầm khi sử dụng máy lau sàn nhà xưởng

Sử dụng máy lau sàn nhà xưởng có công suất không phù hợp 

Việc này xuất phát từ việc chủ quan của người mua; không tìm hiểu kỹ chức năng, thông số kỹ thuật của máy.

Mua máy chà sàn nhà xưởng có công suất trung bình trong khi diện tích chà rửa, đánh bóng mặt sàn rất lớn; máy phải hoạt động với tần suất liên tục dẫn đến việc vượt mức công suất quy định, dẫn đến chập cháy động cơ và kết quả là phải mang máy đi sửa. Từ đó sẽ tốn kém thêm khoản chi phí không nhỏ để thay motor.

Hoặc  trong trường hợp cần đánh bóng sàn bê tông nhưng lại chọn loại máy giặt thảm. Chức năng của máy hoàn toàn không đúng với mục đích sử dụng.

Chính vì thế, trước khi mua máy, bạn nên nói rõ mục đích, yêu cầu công việc và  nhờ nhân viên tư vấn, hướng dẫn lựa chọn máy lau nhà xưởng ưng ý, phù hợp với nhu cầu, đảm bảo được hiệu quả làm sạch và tăng độ bền của máy.

Sử dụng máy lau sàn có công suất không phù hợp sẽ ảnh hưởng đến công việc
Sử dụng máy lau sàn có công suất không phù hợp sẽ ảnh hưởng đến công việc

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy chà sàn nhà xưởng đến từ các thương hiệu khác nhau, đa dạng về chức năng, công suất nhằm đáp ứng được mọi nhu cầu khắt khe người tiêu dùng: từ chà sàn đơn, liên hợp, ngồi lái.

Dùng máy chà sàn nhà xưởng liên tục

Vẫn biết là các dòng máy lau sàn nhà xưởng có khả năng hoạt động liên tục trong nhiều giờ. Thế nhưng, sau một khoảng thời gian nhất định nào đó, người dùng vẫn phải để máy có khoảng nghỉ.

Nhiều người không kiểm soát thời gian, cho rằng máy có tần suất lớn , chất lượng tốt nên có thể  hoạt động trong bao lâu cũng được.

Tuy nhiên điều này là hoàn toàn sai lầm bởi máy công suất lớn, chất lượng tốt đến đâu cũng cần phân bổ thời gian sử dụng sao cho hợp lý.

Nên để máy nghỉ 5 phút đến 10 phút sau khoảng 30 phút dùng máy. Việc này sẽ giúp máy lau sàn nhà xưởng hoạt động ổn định, trơn tru, bền bỉ, không bị nóng máy, hạn chế xảy ra sự cố phát sinh.

Phân phố thời gian không hợp lý sẽ khiến máy làm việc quá tải
Phân phố thời gian không hợp lý sẽ khiến máy làm việc quá tải

Không bảo dưỡng và vệ sinh máy lau sàn nhà xưởng

Việc này tưởng chừng như đơn giản như sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến độ bền của máy. Thế nhưng có nhiều người chỉ quan tâm đến việc này khi thấy máy có dấu hiệu hoạt động kém. Điều này sẽ vô tình gây ra hậu quả nghiêm trọng đến máy và ảnh hưởng tới chất lượng vệ sinh sàn nhà.

Nếu phụ kiện máy chà sàn nhà xưởng như bàn chải cứng, bàn chải mềm,… không được vệ sinh thường xuyên sẽ bám đầy bụi bẩn sẽ khiến hiệu quả làm sạch sàn giảm đi, máy tiêu hao nhiều năng lượng điện hơn.

Ngoài ra, việc không bảo dưỡng định kỳ sẽ khó phát hiện sớm những lỗi kỹ thuật, sự cố hỏng hóc phát sinh. Từ đó sẽ không kịp thời sửa chữa, máy lau sàn nhà xưởng hoạt động kém hiệu quả; tệ hơn là máy không hoạt động và người dùng sẽ phải tốn kém chi phí sửa chữa.

Việc vệ sinh và bảo dưỡng máy không được chú trọng sẽ làm máy giảm khả năng làm sạch
Việc bảo dưỡng không được chú trọng sẽ làm máy giảm khả năng làm sạch

Sử dụng hóa chất tẩy rửa không phù hợp với máy

Nhiều người nghĩ rằng, sử dụng hóa chất nào để chà rửa sàn cũng được, miễn là hóa chất đó tính năng làm sạch, tẩy rửa. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là sử dụng xà phòng hoặc bất kỳ dung dịch tẩy rửa gia dụng nào để chà rửa sàn.

Nếu sử dụng hóa chất không tương thích, sẽ khiến máy lau sàn nhà xưởng không đạt được chất lượng làm sạch sàn như mong muốn; tệ hơn là gây ăn mòn động cơ và linh kiện. Bởi vậy, việc lựa chọn loại hóa chất chà rửa sàn chuyên dụng, tương thích sẽ giúp máy hoạt động tốt, mang lại hiệu quả chà rửa tối ưu.

Trên đây là những sai lầm trong quá trình sử dụng máy lau sàn nhà xưởngcamnangdienmay chia sẻ mà người dùng cần nắm được và tránh để đảm bảo máy luôn vận hành bền bỉ, hạn chế sự cố hỏng hóc, và mang lại hiệu quả làm sạch hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *