Bật mí cách khắc phục lỗi lưu file Excel bắt lưu một tên khác

Trong quá trình sử dụng Excel để làm việc chắc hẳn bạn từng gặp vấn đề về lỗi lưu file Excel bắt lưu một tên khác. Đây không phải lỗi quá khó khăn nên tự bạn có thể xử lý được. Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để có hướng khắc phục khi gặp vấn đề này.

Nguyên nhân lỗi lưu file Excel bắt lưu một tên khác 

Thường khi người dùng đang thực hiện chỉnh sửa nội dung file được nhận từ một bên khác sẽ không có vấn đề gì xảy ra. Thế nhưng sau đó nhấp chọn “save” lưu lại thì lập tức màn hình xuất hiện dòng lệnh “Your changes could not be saved to…”. 

Dù bạn có lưu lại bao nhiêu lần đi chăng nữa thì phần mềm vẫn báo phải lưu “save as”. Bắt buộc phải lưu dưới một cái tên hoàn toàn mới chứ không được lưu đè lên file cũ. Đó chính là lỗi lưu file Excel bắt lưu một tên khác. 

Nguyên nhân lỗi lưu file Excel bắt lưu một tên khác
Lỗi này sẽ ít gặp phải nhưng khiến cho người sử dụng cảm thấy khó chịu

Trong trường hợp này, với những ai không quan trọng file Excel đó thì không phải vấn đề quá lớn. Thế nhưng đối với những người cần sử dụng thường xuyên file đó nhiều lần sẽ thấy rất khó chịu. Tưởng tưởng cứ mỗi lần mở file để thống kê bắt buộc lưu bằng một cái tên mới dẫn đến sự không thống nhất. 

Nguyên nhân xảy ra tình trạng đó là bởi file Excel được tạo từ một bản Office cũ. Bản đó có thể là làm từ Office 2003 hay 2007 nên đuôi file sẽ lưu “.xls”. Còn máy tính bạn đang sử dụng lại thuộc bản Office mới từ 2013 trở lên. Chính vì thế khi mở bản đó bằng Excel mới không tương thích. Điều này khiến cho máy tính liên tục báo lỗi chứ không lưu lại bản từ Office cũ. 

Cách fix lỗi lưu file excel bắt lưu 1 file mới

Chắc hẳn với những chia sẻ phía trên mọi người đã hiểu rõ ràng nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó. Mặc dù bạn có thể chọn bấm “save as” để lưu sang một file mới. Nhưng nếu việc này xảy ra thường xuyên sẽ khá là bất tiện cho người sử dụng. Chính vì thế chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách khắc phục chỉ với những bước đơn giản ngay sau đây. 

Cách fix lỗi lưu file excel bắt lưu 1 file mới
Đầu tiên máy sẽ hiện lên dòng lệnh báo lỗi như trong hình

– Bước 1: Muốn khắc phục lỗi lưu file Excel bằng một cái tên khác. Việc đầu tiên cần làm là mở lên một folder bất kỳ lên. 

Tạo một folder bất kỳ để fix lại lỗi bắt lưu 1 tên mới
Bạn hãy tạo một folder bất kỳ để fix lại

– Bước 2: Sẽ có một thanh công cụ hiển thị, bạn chỉ việc chọn thẻ View tại đó.

Tại thẻ view đi đến hộp thoại Options rồi thực hiện các bước khác

– Bước 3: Một hộp thư thoại mới được mở ra, bạn hãy bấm vào mục Show/hide rồi đi đến chọn phần Options. Tiếp theo một thanh cuộn sẽ hiện ra, người dùng chỉ việc chọn phần “Change folder and search options”. 

Đi đến hộp thoại Run thực hiện sửa lỗi

 Để nhanh hơn bạn có thể đi đến cửa sổ rồi nhập “Run” tại phần tìm kiếm tại thanh đó. Khi nào kết quả xuất hiện mọi người bấm chọn Run là được. Hoặc sử dụng tổ hợp phím “Window+R” để mở hộp thoại Run nhanh hơn. 

– Bước 4: Đợi một chút để hộp thoại Run hiển thị trên màn hình máy tính. Khi đã hiển thị đầy đủ hãy sao chép đoạn lệnh sau rồi bấm OK. 

Đoạn lệnh xử lý: RunDll32.exe shell32.dll,Options_RunDLL 7

Hãy nhập dòng lệnh đã được cung cấp tại ô trống “Open”

– Bước 5: Khi đã nhập lệnh xong xuôi sẽ có Folder Options hiện ra trên màn hình. Tiếp tục chọn thẻ View rồi đi đến mục Advanced và kéo tới phần “Use Sharing Wizard” bỏ dấu tích đã chọn tại ô này. 

Hoàn tất các lựa chọn fix lỗi lưu file excel bắt lưu một tên khác
Cuối cùng nhấn OK để hoàn tất các lựa chọn fix lỗi lưu file excel bắt lưu một tên khác

– Bước 6: Khi mọi thứ đã xong xuôi chỉ cần nhấn vào “Apply” ở giao diện hiện ra. Cuối cùng bấm OK để hoàn tất các bước. 

Chỉ với 6 bước như trên, bạn hoàn toàn có thể truy cập vào bất kể file Excel xuất hiện đuôi .xls bình thường. Sẽ không còn hiển thị yêu cầu bắt phải lưu file bằng một cái tên khác. 

Có thể bạn quan tâm:
Hé lộ các phương pháp khắc phục lỗi không lưu được file Excel

Lưu ý khi sử dụng cách fix lỗi lưu file excel bắt lưu một tên khác

Với những bước như trên, bạn đã có thể khắc phục lỗi  đơn giản nhất. Khi không cần đến nữa chỉ việc tắt tính năng “Use simple file Sharing” của Windows là được. Nhưng phải nhớ, một khi đã tắt tính năng trên máy sẽ không chia sẻ được file ở máy tính cho những máy cùng mạng LAN. Do đó nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện. 

Với cách thực hiện trên đây, người dùng có thể áp dụng tương tự cho file Word. Trong trường hợp file Word không lưu được tên file mà bắt lưu bằng một cái tên khác. 

Trong khuôn khổ bài viết trên đây đã hướng dẫn mọi người cách khắc phục lỗi lưu file Excel bắt lưu một tên khác. Hy vọng với những gì đã chia sẻ sẽ có ích với các bạn trong quá trình làm việc và học tập. Hãy thường xuyên truy cập camnangdienmay.net để cập nhật những thông tin bổ ích trong cuộc sống nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *