Không xem được camera qua điện thoại cần làm gì?

Cùng với sự phát triển vượt bậc của thiết bị công nghệ, điện thoại thông ngày càng trở nên quen thuộc. Đặc biệt sử dụng di động để theo dõi camera ngày càng phổ biến hơn cả. Tuy nhiên đôi khi xuất hiện lỗi không xem được camera qua điện thoại khiến người dùng cảm thấy bối rối.

Lợi ích của việc theo dõi camera qua điện thoại 

Không thể phủ nhận sự tiện lợi của điện thoại đối với mọi thứ xung quanh cuộc sống hiện đại của chúng ta. Khi sử dụng điện thoại để theo dõi camera cũng mang đến những lợi ích nhất định. Thông qua phần mềm trên điện thoại, người dùng có thể theo dõi tình hình ở nhà. 

Đối với những gia đình có trẻ nhỏ, các bé thường ngủ riêng bố mẹ từ khá sớm. Buổi tối khi đi ngủ thông qua màn hình điện thoại bố mẹ sẽ có thể kiểm tra được các bé có vấn đề gì hay không. 

Lợi ích của việc theo dõi camera qua điện thoại
Theo dõi camera qua điện thoại vừa tiện dụng lại dễ dàng

Còn với những gia đình buôn bán lớn, sử dụng điện thoại theo dõi camera sẽ rất tiện lợi. Thường số lượng hành hoá sẽ rất lớn, khó lòng theo dõi hết khi đi vắng. Tuy nhiên theo dõi bằng phần mềm trên điện thoại, người chủ có thể giám sát được nhân viên và hàng hoá. 

Lỗi không xem được camera qua điện thoại và cách khắc phục

Không thể phủ nhận việc theo dõi camera qua điện thoại tiện lợi nhưng thỉnh thoảng sẽ gặp trục trặc. Vậy nguyên nhân của lỗi không xem được camera qua điện thoại do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Ngay bây giờ sẽ đưa ra nguyên nhân và phương pháp cải thiện để mọi người rõ. 

Lỗi không thể kết nối mạng 

Đây được xem là một trong những lỗi không xem được camera qua điện thoại thường gặp dẫn đến mất kết nối giữa phần mềm camera và điện thoại. 

– Nguyên nhân: Tình trạng này là bởi dây mạng kết nối bị lỏng hoặc xuất phát từ đường mạng của bên cung cấp dịch vụ. Trường hợp điện thoại và thiết bị khác đều không thể kết nối thì đây chính là nguyên nhân. 

– Cách khắc phục: Muốn khắc phục lỗi không xem được lỗi, trước tiên cần kiểm tra lại modem của mình. Để ý ở phần nút kết nối của mạng có phát sáng hay không.

Lỗi không xem được camera qua điện thoại
Lỗi không xem được camera qua điện thoại thường rất phổ biến hiện nay

Nếu như đã tắt modem rồi cắm dây lại khởi động mạng ở các thiết bị. Nhưng vẫn không thể kết nối thì hãy liên hệ với nhà cung cấp mạng để kiểm tra đường dẫn. 

Lỗi mất thông tin hệ thống ở bên trong modern 

– Nguyên nhân: Sẽ xảy ra khi internet của gia đình bạn bị lỗi sẽ có những kỹ thuật được nhà cung cấp cử đến sửa chữa. Khi đó, modern được reset và cài đặt lại. Việc này đồng nghĩa với các thông tin liên quan đến hệ thống camera bị hoá hết. Đương nhiên như thế thì camera không thể xem được. 

– Cách khắc phục: Với lỗi không xem được camera qua điện thoại nhiều khả năng do mất thông tin. Việc của bạn là cài đặt lại cho camera tại modern. Khi ấy cần phải đăng nhập vào mdern rồi kiểm tra thông tin trong mục DDNS và DMZ. Ngoài ra có thể thử liên hệ trực tiếp với đơn vị cung cấp dịch vụ camera khi không thể tự mình cài đặt. 

Lỗi không xem được camera qua điện thoại do hỏng kết nối đầu ghi và modern 

– Nguyên nhân: Hỏng dây kết nối cũng có thể do hai đầu tiếp xúc của dây không tốt hoặc chuột cắn… 

Phần đầu ghi hỏng cũng là một nguyên nhân khiến camera không hiện hình ảnh

– Cách khắc phục: cách thức đơn giản nhất để xử lý trong tình huống này là kẹp hai đầu RJ45 lại. Trường hợp dây hỏng thì có thể mua dây mới thay thế. 

Do đầu ghi hình và modern không trùng lớp mạng 

– Nguyên nhân: Do khi mới lắp đặt đã gặp tình trạng camera không xem được qua điện thoại kiểu này. Phần này do đơn vị cung cấp chưa tiến hành cài đặt hệ thống camera. Thường dựa vào tình trạng mạng của khách hàng, nhân viên đơn vị sẽ cung cấp cách cài đặt khác nhau. Như thế để đảm bảo cho camera hoạt động tốt hơn. 

Thế nhưng vì một số lý do liên quan đến đầu ghi hình và modern không trùng lớp mạng. Chính vì vậy không xem được camera qua điện thoại. 

– Cách khắc phục: Người dùng cần kiểm tra lại sơ đồ kết nối mạng rồi sửa cho đúng. Ngoài ra bạn có thể cài đặt lại wifi sao cho địa chỉ IP và đầu ghi cùng lớp là được. 

Lỗi không xem được camera qua điện thoại khi thay đổi gói dịch vụ Internet 

– Nguyên nhân: Khi người dùng chuyển đổi sử dụng từ cáp đồng sang hệ thống cáp quang hay ngược lại. Cũng có thể do chuyển đổi nhà mạng nên hiện tượng lỗi này đã xảy ra. 

Khi thay đổi gói dịch vụ cần phải kiểm tra kỹ càng

– Cách khắc phục: cách duy nhất để giải quyết vấn đề chính là liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ camera. Khi đó sẽ được hỗ trợ cài lại hệ thống cho người dùng. 

Dòng camera của bạn không hỗ trợ tên miền 

– Nguyên nhân: Trường hợp camera sử dụng không hỗ trợ tên miền sẽ không thể theo dõi được. 

– Cách khắc phục: Liên hệ lại trực tiếp với bên cung cấp để gia. Người dùng cũng có thể đăng ký thêm một tên miền mới. 

Không xem được camera qua điện thoại do lỗi phần mềm ở điện thoại 

– Nguyên nhân: Lỗi xảy ra trong trường hợp phần mềm đang sử dụng có trục trặc. Nhiều khả năng do bạn đã tự mình xoá đi phần mềm đó dẫn đến thông tin cài đặt của camera bị mất. 

– Cách khắc phục: Để khắc phục lỗi tương đối đơn giản. Việc của bạn là tải lại phần mềm đồng thời cài đặt lại thông tin dịch vụ camera đã cung cấp trước đó. 

Không xem được camera khi sử dụng 3G, 4G 

– Nguyên nhân: Một số phần mềm hoặc mạng từ chối sử dụng dữ liệu di động nên dẫn đến tình trạng này. Khi đó người dùng không thể quan sát camera trên điện thoại thông qua 3G, 4G. Thường sẽ xảy ra ở một số iphone mặc định không sử dụng dữ liệu. 

Có nhiều phần mềm sẽ tự động ngắt khi truy cập vào dữ liệu di động

– Cách khắc phục: Đối với vấn đề tắt 3G, 4G ở phần mềm camera điện thoại iphone thì cần cài đặt lại. Người dùng chỉ việc tiếp tục bật “ON” để truy cập mạng cho ứng dụng. 

Trường hợp sử dụng phần mềm vMEyeSuper, bấm vào biểu tượng bánh răng. Ở phần cài đặt trong dòng “Work in Wifi network” bấm “On”. Như thế là có thể kết nối bình thường. 

Lỗi  đứt nối tất cả các điện thoại khi đang xem bình thường 

– Nguyên nhân: Lỗi này có thể do nguồn điện hoặc cổng mạng LAN có vấn đề. 

– Cách khắc phục: Muốn khắc phục trước tiên phải kiểm tra nguồn điện ở đầu ghi. Đi đến kiểm tra cổng mạng LAN có sáng hay không.

Trong khuôn khổ bài viết, camnangdienmay.net đã nêu đủ 9 lỗi không xem được camera qua điện thoại thường gặp. Đồng thời cũng đã đưa ra cách giải quyết phù hợp trong từng vấn đề cơ bản. Hy vọng nội dung trên đây sẽ giúp người dùng tự khắc phục được những lỗi cơ bản. Trường hợp gặp lỗi khó khăn hơn chỉ cần liên hệ đơn vị cung cấp để hỗ trợ kịp thời. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *