99+ Lời chúc kỷ niệm ngày cưới ý nghĩa, sâu sắc theo cột mốc năm

Bạn đã chuẩn bị được lời chúc kỷ niệm ngày cưới thật ý nghĩa, ngọt ngào cho nửa kia của mình chưa? Hãy để camnangdienmay.net gợi ý cho bạn những lời chúc thân thương, “hâm nóng” tình cảm gia đình bằng bộ sưu tập những câu chúc mừng ngày cưới sau đây nhé!

Lời chúc kỷ niệm ngày cưới tặng cho vợ

Nếu như ngày thành hôn là cột mốc quý giá, đánh dấu khởi đầu của hôn nhân thì kỷ niệm ngày cưới là cột mốc minh chứng cho hành trình hạnh phúc. Chính vì thế, với nhiều đôi vợ chồng thì đây là dịp vui quan trọng trong năm. Hãy dành tặng người phụ nữ tuyệt vời, luôn đồng hành cùng bạn những năm tháng qua những điều ngọt ngào, thân thương nhất nhé!

Cẩm nang điện máy sẽ giúp bạn “lên ý tưởng” lời chúc kỷ niệm ngày cưới dành cho vợ hay nhất ngay đây!

Lời chúc kỷ niệm ngày cưới ngắn gọn, ý nghĩa tặng vợ

– “Nhân một ngày đặc biệt, xin gửi một lời chúc đặc biệt tới người phụ nữ quan trọng nhất cuộc đời anh. Với anh, em là người duy nhất, một cô gái dịu dàng, nhưng mạnh mẽ, một cô gái hiền dịu, nhưng kiên cường. Cảm ơn em đã đồng hành với anh suốt chặng đường qua. Anh mong rằng, con đường phía trước vẫn luôn có em đi cùng, anh yêu em!”

– “Anh tin là chỉ cần chúng ta có nhau, chúng ta sẽ hạnh phúc. Tới bây giờ anh vẫn tin vào điều đó, sau này và mãi mãi vẫn vậy. Chúc mừng kỷ niệm ngày cưới của hai ta, thương em và con!”

– “Từ ngày cưới nhau, mình không còn thời gian đưa nhau đi cafe, vu vơ tâm sự nơi quán xá. Em cũng đã lâu chẳng đi ăn nhà hàng, mua sắm những món đồ cho riêng mình. Cuộc sống của em trở nên quay cuồng với đi làm, lo toan nhà cửa và con cái. Em à, đừng ôm tất cả như vậy! Vợ anh hãy yêu thương bản thân mình nhiều hơn một chút. Hãy cứ để bố con anh tự lo cho bản thân mình nhiều hơn một chút nhé! Anh rất yêu em!”

lời chúc kỷ niệm ngày cưới
Kỷ niệm ngày thành hôn năm nay, nói gì với vợ thật hay và ý nghĩa nhất?

Lời chúc kỷ niệm ngày cưới theo cột mốc năm

Lời chúc 1 năm ngày cưới gửi tặng vợ:

– “Chào ngày mới ngốc yêu của tôi! Có lẽ em cũng không quên được hôm nay là ngày kỷ niệm của chúng mình. Anh chỉ muốn gửi tới em lời chúc mừng cho ngày đặc biệt của đôi mình, mong em mãi vui vẻ và hạnh phúc như bây giờ. Chúc cho bé tít ngoan ngoãn trong bụng mẹ, để mẹ khỏe mạnh, nghỉ dưỡng thật tốt. Yêu hai mẹ con!”

– “Chúc mừng kỷ niệm 1 năm ngày cưới của vợ chồng mình! Cảm ơn vợ vẫn luôn yêu thương, chăm sóc, bên cạnh anh dù bất kể chuyện gì xảy ra. Cảm ơn nơi hậu phương bé nhỏ nhưng vĩ đại nhất trong tim anh. Con đường phía trước còn dài lắm, anh sẽ cố gắng cho em, cho con tương lai hạnh phúc dài rộng. Yêu và tin ở anh nhé!”

Lời chúc kỷ niệm ngày cưới 3 năm:

– “3 năm trôi qua nhanh quá, anh vẫn nhớ như in bóng hình thướt tha váy trắng hôm nào, cùng anh bước lên lễ đường. Cảm ơn vợ thời gian qua đã cùng anh xây dựng ngôi nhà mới của hai đứa mình. Anh biết cuộc sống mới, môi trường mới ít nhiều làm em bỡ ngỡ, mệt mỏi.

Anh chỉ muốn nói anh thương vợ rất nhiều! Chúc cho tình yêu chúng mình mãi bền chặt, chúc vợ của anh luôn xinh tươi, yêu đời!”

Lời chúc kỷ niệm ngày cưới tròn 5 năm:

– “Hôm nay là kỷ niệm 5 năm ngày cưới của vợ chồng ta. Anh bối rối mãi, không biết nên nói gì, tặng gì cho vợ. Thời gian qua, em lúc nào cũng vất vả, tảo tần vì anh và các con. Anh thì bộn bề công việc, nhiều khi chẳng đủ thời gian cho em.

Vì đã lấy đi thanh xuân, sự vô tư của một cô gái mình yêu nhất, nên món quà nào với anh cũng thật chẳng đủ cho em. Cảm ơn vợ đã luôn thông cảm, sát cánh bên anh suốt chặng đường dài. Anh không được ngọt ngào, tâm lý như người ta, chỉ mong vợ hiểu được tình cảm từ đáy lòng anh.

Anh sẽ cố gắng hơn vì gia đình, vì tương lai các con, hơn cả là vì em!”

lời chúc kỷ niệm ngày cưới
Lời chúc kỷ niệm ngày cưới dành cho vợ

Lời chúc 10 năm ngày cưới gửi vợ:

– “Vợ yêu à! Cảm ơn em vì đã cho anh cơ hội làm người đàn ông ở bên cạnh che chở cho em trong suốt 10 năm qua. Với anh, kể từ ngày này năm ấy, ngày em bước lên lễ đài nắm tay anh, thì bờ vai này mãi mãi chỉ dành cho em dựa vào. Chúc mừng kỷ niệm 10 năm ngày cưới của chúng ta, anh rất yêu em và các con!”

– “Chúc mừng kỷ niệm 10 năm ngày cưới của đôi mình. Cảm ơn em vì đã đến, yêu anh và lựa chọn ở lại bên anh, dù đã có những lúc tưởng chừng thật khó khăn. Anh biết, để cân bằng giữa những áp lực cuộc sống và thời gian chăm lo gia đình đã làm em mệt mỏi nhiều.

Anh chỉ muốn em đừng gồng mình quá, mong rằng mỗi tối bước chân vào nhà, gia đình sẽ là chỗ dựa ấm áp, cho em cảm thấy an toàn. Anh vẫn luôn ở đây, yêu em và các con như ngày ban đầu!”

Lời chúc kỷ niệm ngày cưới gửi tặng chồng

Có phải bạn đang muốn gửi đến chàng những lời yêu thương nhân kỷ niệm ngày cưới, nhưng lại không biết bắt đầu thế nào? Thử “tham khảo” những lời chúc ngọt ngào này ngay nhé!

Lời chúc kỷ niệm ngày cưới cho chồng ngắn gọn

– “Gửi đến một nửa của em! Vậy là mình đã bên nhau được 3 năm, cũng tới 3 lần kỷ niệm ngày cưới rồi anh nhỉ. 3 năm đã qua đi, buồn có, vui có, hạnh phúc có, cãi vã cũng có. Thế nhưng trên tất cả, anh vẫn ở đấy, bên em mỗi ngày, cùng em chăm lo cho gia đình nhỏ và bố mẹ hai bên. Cảm ơn chồng vì tất cả. Em yêu anh!

– “Anh là người đã thay đổi cả cuộc đời em. Cảm ơn anh đã đến, yêu thường, che chở, một lòng vì em và gia đình này. Chúc mừng kỷ niệm ngày thành hôn của vợ chồng mình, em và các con yêu anh!”

– “Em thật sự không tin hôn nhân thực sự có thể làm con người ta hạnh phúc một đời, cho đến khi gặp được anh. Cảm ơn anh đã cho em một mái ấm thật sự tuyệt vời và đặc biệt. Happy Anniversary!”

Lời chúc kỷ niệm ngày cưới theo mốc thời gian

lời chúc kỷ niệm ngày cưới cho chồng
Gợi ý những lời chúc kỷ niệm ngày cưới cho chồng

Lời chúc 1 năm ngày cưới tới chồng:

– “Chúc mừng kỷ niệm 1 năm ngày cưới của vợ chồng chúng mình! Em thực sự thấy mình là người con gái may mắn, được gặp anh, yêu anh, bên anh. Cảm ơn anh đã luôn yêu thương, chăm sóc, quan tâm em như những ngày đầu mới yêu. Cảm ơn anh vì lúc nào cũng thương vợ, không để vợ buồn tủi.

Dù con đường phía trước là sỏi đá, em tin chỉ cần chúng mình sát cánh thì mọi chông gai sẽ qua đi. Em và cún con trong bụng thương anh nhiều lắm!”

Lời chúc kỷ niệm ngày cưới lần thứ 5 vợ dành cho chồng:

– “5 năm qua đi rồi, thật nhiều biến cố, cũng thật nhiều niềm vui mà chúng ta trải qua cùng nhau. Em luôn cảm thấy mình là người vợ may mắn, vì có anh – người chồng biết quan tâm, yêu thương em mãi như ngày đầu.

Cảm ơn anh đã làm một người chồng tốt, luôn là bờ vai vững chắc cho em và các con dựa vào. Con đường phía trước vẫn rất dài, chúng mình hãy nắm chặt tay nhau  đi qua mọi niềm vui, thăng trầm anh nhé. Yêu anh!”

Lời chúc 10 năm ngày cưới gửi chồng:

– “Người ta hay nói “hôn nhân là nấm mồ của tình yêu”, em cũng từng sợ những lo toan đời người sẽ giết chết mối tình ngây thơ của hai đứa. Nhưng rồi, bằng thời gian, tình yêu và trách nhiệm, anh đã chứng minh cho em điều hoàn toàn ngược lại.

Chúc mừng 10 năm kỷ niệm ngày cưới, ngày của anh và em! Chúc cho vợ chồng mình mãi bên nhau hạnh phúc và bình yên như ngày đầu, anh nhé!

Có thể bạn quan tâm:
[99+] Lời chúc sinh nhật người yêu ý nghĩa, đáng yêu 💕
Lời chúc Noel hay và ý nghĩa tới người thân, bạn bè, khách hàng

Lời chúc 50 năm ngày cưới gửi đến bố mẹ

– “Bố mẹ kính yêu! Bố mẹ đã luôn dạy con phải cố gắng, kiên trì để đi đến những cột mốc đánh dấu thành tựu. Hôm nay, con chúc mừng bố mẹ đã đạt được cột mốc thiêng liêng của chính mình rồi. Chúc mừng kỷ niệm 25 ngày cưới – đám cưới bạc của bố mẹ! Ước cho bố mẹ luôn dồi dào sức khỏe, vĩnh kết đồng tâm! Con rất hạnh phúc vì có cơ hội tổ chức ngày kỷ niệm ý nghĩa này. Con yêu bố mẹ rất nhiều!”

– “Hôm nay là một ngày vô cùng đặc biệt, ngoài những món quà, chúng con xin lời chúc kỷ niệm ngày cưới đến bộ mẹ. Kính chúc bố mẹ luôn khỏe mạnh, vui vẻ, an vui.

lời chúc 50 năm ngày cưới
Những câu chúc bố mẹ trong ngày kỷ niệm lễ thành hôn

– “Ba mẹ đã vất vả nhiều năm vì gia đình, con cái. Giờ đây chúng con đã lớn, chỉ mong bố mẹ bình an, an hưởng tuổi già. Tình cảm gắn bó của bố mẹ là niềm hạnh phúc, tự hào và tấm gương để chúng con noi theo, cùng gìn giữ hạnh phúc gia đình nhỏ. Chúng con yêu ba mẹ!”

– “Thật may mắn khi được làm con của bố mẹ. Những năm tháng qua, bố mẹ đã vất vả để nuôi dưỡng, chăm sóc cho con. Hôm nay là một ngày đặc biệt, con muốn dành riêng đến hai người quan trọng nhất đời mình những điều tuyệt vời nhất. Chúc cho bố mẹ thật nhiều sức khỏe, niềm vui bên con cháu. Xin gửi lời chúc kỷ niệm ngày cưới tới bố mẹ, con yêu cả nhà!

– “Con cảm thấy rất may mắn khi được sinh ra trong gia đình mình. Con hi vọng ngày nào đó con cũng sẽ có tình yêu viên mãn như bố và mẹ. Chúc mừng kỷ niệm 20 năm ngày cưới của bố và mẹ!”

– “Gia đình luôn là nơi yêu thương đong đầy, nơi của những người yêu thương ta nhất. Suốt từng ấy năm bố mẹ bên nhau là từng ấy năm tình nghĩa vẹn tròn, là nền tảng cho sự lớn khôn và thành đạt của anh chị em chúng con. Kính chúc bố mẹ luôn vui vẻ, mạnh khỏe, và sống mãi với tình yêu của mình. Các con của bố mẹ!”

Lời chúc kỷ niệm ngày cưới tới anh / chị

– “Nhân ngày kỷ niệm thành hôn của anh chị, em chúc anh chị luôn vui vẻ, hạnh phúc và luôn yêu thương nhau như những ngày đầu tiên”.

– “Thật sự chúng em chẳng biết nói gì hơn ngoài lời chúc mừng hạnh phúc đến anh chị. Tình cảm hòa thuận, bền chặt của anh chị đã cho chúng em thấy được bức tranh tươi đẹp của một tình yêu trưởng thành, gắn kết và luôn nhìn về đối phương. Chúc anh chị luôn yêu thương, vui vẻ, nhiều thành công trong cuộc sống!”.

– “Mới hôm nào em còn lon ton xách váy cưới cho cô dâu, mà nay anh chị đã bước đến chặng đường kỷ niệm 10 năm ngày cưới. Em cảm ơn vì những giúp đỡ của anh chị những năm qua. Những quan tâm, chăm sóc của hai người như một phần của ba mẹ, để em lớn khôn như bây giờ. Chúc anh chị có một ngày kỷ niệm nhiều kỷ niệm đẹp, hạnh phúc và tràn ngập tiếng cười!”

Lời chúc kỷ niệm ngày cưới cho bạn thân

lời chúc kỷ niệm ngày cưới
Câu chúc hay trong dịp kỷ niệm ngày cưới của bạn thân

– Nhân dịp kỷ niệm ngày cưới của vợ chồng bạn, mình có món quà nhỏ gửi đến hai vợ chồng. Chúc hai bạn luôn hòa thuận, hạnh phúc, cùng nhau xây dựng một tổ ấm yên bình và sớm thêm “cu tí”. Mình tin, với tình cảm sắc son của hai bạn, nhất định hành trình tương lai sẽ còn nhiều thành công, niềm vui và hạnh phúc. Chúc mừng gia đình nhỏ!

– “Mình rất vui khi nhận được lời mời tới bữa tiệc đặc biệt của hai bạn. Nhân đây mình cũng xin gửi vào lời chúc kỷ niệm ngày cưới tới đôi bạn. Chúc mừng vợ chồng đã bên nhau gắn bó được 3 năm rồi. Hy vọng trong năm tới, gia đình sẽ có thêm nhiều tin vui, thêm người thêm của. Hy vọng hai bạn vẫn sẽ luôn hạnh phúc, viên mãn như lúc này, các bạn vui, mình cũng thấy vui lây. Chúc mừng nhé!

– “Hôm nay là ngày kỷ niệm, ngày vui đặc biệt của hai bạn. Thật tiếc quá vì điều kiện không cho phép mình đến chia vui được. Thú thực, mình vẫn luôn là fan hâm mộ cuộc tình của hai người. Cả hai luôn bên nhau từ những ngày còn niên thiếu, vượt qua bao khó khăn để bên nhau như bây giờ. Chúc cho tình cảm đó, gia đình nhỏ sẽ luôn hạnh phúc và tràn ngập tiếng cười như vậy nhé!

– “Nhân dịp đặc biệt, mình xin gửi lời chúc kỷ niệm ngày cưới đến gia đình nhỏ. Chúc hai bạn luôn đồng lòng đồng sức, chúc gia đình luôn đầm ấm, vui vẻ và hạnh phúc. 5 năm qua đã đồng hành cùng nhau, sẻ chia vui buồn có nhau, mình tin rằng hai bạn sẽ vững tiếp tình yêu này, kề vai sát cánh, ủng hộ nhau, thuận vợ thuận chồng tát bể đông cũng cạn. Chúc mừng hạnh phúc nhé!

Lời chúc kỷ niệm ngày cưới bằng tiếng Anh

lời chúc kỷ niệm ngày cưới
Lời chúc mừng kỷ niệm ngày cưới bằng Tiếng Anh ý nghĩa, ngắn gọn
“Your love for each other has inspired all of us. Happy anniversary!” Tình yêu của hai bạn đã truyền cảm hứng cho tất cả chúng mình. Chúc ngày kỷ niệm vui vẻ nhé!
“May your love grow stronger everyday. Happy anniversary to you, my sister!” “Chúc cho tình yêu của anh chị sẽ phát triển lớn hơn mỗi ngày. Chúc mừng ngày kỷ niệm thành hôn tới chị gái của em!”
“Seeing you two together makes me so emotional. May happiness never leave your side!” Nhìn hai bạn bên nhau làm mình thấy rất cảm động. Mong những điều hạnh phúc nhất sẽ đến bên hai bạn!
“Congratulations on your wedding anniversary and thank you for showing us that true love still exists!” Gửi lời chúc mừng kỷ niệm ngày cưới đến hai bạn và cảm ơn vì đã cho chúng mình thấy rằng tình yêu đích thực vẫn tồn tại!
“Happy wedding anniversary to you! You two are made for each other.” Chúc mừng kỷ niệm ngày cưới tới các bạn! Hai bạn sinh ra chính là một nửa dành cho nhau.
“Happy wedding anniversary to the best parents I could ever ask for!” “Chúc mừng kỷ niệm ngày cưới tới bố mẹ – nhưng người thân tuyệt vời nhất mà con có thể có!”

Gợi ý lời chúc mừng kỷ niệm ngày cưới bằng tiếng Anh ngắn gọn, ý nghĩa

Những câu nói chúc mừng trong tiệc kỷ niệm cưới

Bên cạnh những lời chúc kỷ niệm ngày cưới bằng tin nhắn, tấm thiệp, còn có những lời phát biểu công khai. Nếu bạn chưa chuẩn bị được câu chúc hay trong buổi tiệc kỷ niệm ngày cưới tới người thân, hãy tham khảo những gợi ý dưới đây nhé!

lời chúc kỷ niệm ngày cưới
Những câu chúc trong buổi tiệc kỷ niệm ngày cưới hay, ấn tượng nhất

– “Chúc anh chị một buổi lễ kỷ niệm thành hôn thật nhiều niềm vui, hạnh phúc đáng nhớ. Tình cảm nồng thắm của anh chị là sự ngưỡng mộ và ao ước của chúng em. Chúc anh chị trên hành trình kế tiếp luôn dồi dào sức khỏe, có thêm nhiều tin vui, nhà thêm người thêm của.”

– “Nhân dịp kỷ niệm ngày cưới của đôi bạn, mình xin chúc gia đình nhỏ luôn hạnh phúc, tràn ngập tiếng cười. Có lẽ về mặt tình cảm, hai bạn đã quá nồng thắm và viên mãn rồi, vậy mình chúc hai bạn sớm ổn định nhà cửa, công việc suôn sẻ để vun đắp nhiều hơn cho gia đình nhé!”:

– “Một năm không phải là một chặng đường quá dài, nhưng cũng là một năm của sự khởi đầu rất quan trọng. Vợ chồng mới cưới, khó tránh có khi bất hòa, trái chiều ý kiến. Bởi vậy, mong hai em chân cứng đá mềm, cùng nhau nắm tay bước qua hết mọi khó khăn, thuận vợ thuận chồng tát nước biển Đông cũng cạn nhé!”

– “Nhân dịp kỷ niệm ngày cưới của anh chị thân yêu, vì không đến được, em có món quà nhỏ cùng vài lời chúc mừng gia đình nhỏ. Chúc cho anh chị tình cảm lúc nào cũng như lúc còn trẻ, luôn tươi trẻ và hạnh phúc bên nhau, gia đình ấm êm, công việc thuận lợi nhé!”

Status hài hước về kỷ niệm ngày cưới

lời chúc kỷ niệm ngày cưới
STT hài hước, dí dỏm đăng tải ngày kỷ niệm kết hôn

– “Cưới nhau hơn 5 năm nay, chồng tui lúc nào cũng là một người tinh tế lắm chị em ạ! Ảnh tra dầu vào cửa để chúng không kêu, ra vào phòng rón ra rón rén sợ tui thức, ảnh đắp chăn rồi nhẹ nhàng ôm tôi. Sau đó tiếng gáy của ảnh làm tui tình ngủ luôn!”

– “Ra đường sợ nhất kẹt xe / về nhà sợ nhất vợ “tra” lương mình
Hôm nay kỷ niệm chúng mình / anh chỉ muốn nói “sợ” thì vẫn “yêu”!”

– “Ngay từ ngày đầu chung sống, tôi và vợ đã thỏa thuận cùng nhau: Việc lớn thì chồng quyết, việc nhỏ thì vợ quyết, không bàn cãi gì thêm. Gia đình tôi nhờ thế mà cũng yên tâm suốt 10 năm, cũng suốt 10 năm ấy – nhà tôi chưa có việc nào là việc lớn cả!”

– “Ngày ấy đưa tay em nắm, đưa bờ vai em dựa, đâu biết sau này còn phải đưa cả lương!”

– “Trước khi cưới cô ấy, tôi nổi tiếng là người đẹp trai và nhiều tiền, nhưng cưới rồi thì tôi chỉ còn đẹp trai thôi!”

– “Người thấy ta sai mà nói thì là bạn ta, người thấy ta sai mà chỉ ta thì đó là thầy ta, người chỉ ta làm sai thì đó là kẻ thù của ta. Còn người thấy ta đúng nhưng khăng khăng bảo ta sai… đó đích thị là vợ!”

Các cột mốc kỷ niệm ngày cưới

Kỷ niệm ngày cưới là một sự kiện ý nghĩa, thiêng liêng đối với các cặp vợ chồng. Đây là cơ hội để các cặp đôi nhìn lại hành trình hôn nhân, hồi tưởng lại ngày kết hôn – chính thức chung về chung một nhà.

Ở phương Tây, người ta đặt ra các cột mốc thời gian cho các năm kỷ niệm ngày cưới, như là một minh chứng thời gian của tình yêu. Sau này, ý tưởng tốt đẹp đó được lan rộng và trở thành trào lưu rộng rãi, ngay cả ở Việt Nam.

lời chúc kỷ niệm ngày cưới
Các cột mốc quan trọng trên hành trình hôn nhân

Không chỉ vậy, trong những sự kiện kỷ niệm thành hôn đúng cột mốc quan trọng, người ta cũng căn cứ vào đó để lựa chọn những quà tặng kỷ niệm ngày cưới dành cho nhau. Điều ấy giúp làm tăng giá trị tình cảm, ý nghĩa và sự tinh tế của người chồng/người vợ với nửa kia của mình.

Vậy hãy cùng tìm hiểu, những cột mốc kỷ niệm ngày thành hôn là gì nhé!

Đám cưới bạc: Kỷ niệm thành hôn lần thứ 25

Đám cưới bạc được xem như cột mốc đặc biệt đầu tiên sau sự kiện kết hôn của mỗi cặp vợ chồng. Đây là mốc đánh dấu cặp đôi đã gắn bó, chung sống hạnh phúc. Trong đám cưới bạc, ngoài những lời chúc kỷ niệm ngày cưới, các cặp vợ chồng còn dành tặng nhau những món đồ lưu niệm bằng bạc để khẳng định tình cảm thiêng liêng, vững bền.

Đám cưới vàng: Kỷ niệm 50 ngày cưới

Đám cưới vàng được xem như cột mốc quan trọng nhất tính từ khởi đầu của hành trình hôn nhân. Để hai người cùng bên nhau, gắn bó suốt 50 năm là điều không dễ dàng. Bước đến cột mốc này, hầu hết các cặp vợ chồng đều đã bước qua tuổi 70. Họ đã cùng bên nhau những năm tháng thăng trầm, tình yêu gắn liền hôn nhân bền vững suốt nửa thế kỷ.

Thông thường, con cháu sẽ đứng ra tổ chức lễ kỷ niệm cho ông bà. Vì thế, ngoài những món quà dung dị dành tặng cho nhau, các cặp vợ chồng cũng nhận được lời chúc kỷ niệm ngày cưới, quà tặng từ những người thân, bậc hậu bối.

lời chúc kỷ niệm ngày cưới
Các cột mốc kỷ niệm ngày cưới – chọn quà kỷ niệm thành hôn

Đám cưới kim cương: 60 năm ngày cưới

Sự kiện thiêng liêng và cũng rất hiếm hoi của nhiều đôi vợ chồng – đám cưới kim cương – kỷ niệm 60 năm ngày thành hôn. Ban đầu, sự kiện này được tổ chức vào lần kỷ niệm thành hôn thứ 75 của các cặp vợ chồng, sau này được thay đổi khi nữ hoàng Victoria tổ chức kỷ niệm 60 năm trị vì Vương quốc Anh.

Thông thường, cột mốc quan trọng này sẽ được con cháu trong gia đình tổ chức cho ông bà, đi cùng với tiệc mừng thọ để gộp chung niềm vui.

Một số sự kiện khác

– Đám cưới giấy – tròn 1 năm kết hôn

Quà tặng kỷ niệm: Đồng hồ hoặc các món quà có liên quan đến giấy, làm từ giấy,…

– Đám cưới bông – tròn 2 năm kết hôn

Quà tặng kỷ niệm: Vợ chồng dành tặng nhau các món đồ bằng bông, sứ hoặc rơm.

– Đám cưới da – tròn 3 năm ngày cưới

Quà tặng kỷ niệm kết hôn: Mòn đồ bằng da hoặc pha lê, kính trong suốt

– Đám cưới sách – 4 năm ngày cưới

Quà tặng kỷ niệm: sách, hoa, trái cây.

– Đám cưới gỗ – tròn 5 năm ngày cưới

Quà tặng: Món đồ bằng gỗ hoặc trang sức bằng bạc.

– Đám cưới sắt – kỷ niệm 6 năm ngày kết hôn

Quà tặng: ngoài các món đồ liên quan tới sắt, có thể làm từ gỗ hoặc món ăn có đường (kẹo).

– Đám cưới len – Kỷ niệm 7 năm ngày cưới

Quà tặng: Áo, khăn bằng len hoặc tự tặng cho hai vợ chồng bộ bàn ghế mới bấm áp.

….

Trên đây là toàn bộ nội dung gợi ý những lời chúc kỷ niệm ngày cưới hay, ý nghĩa nhất. Đồng thời bật mí cùng các bạn độc giả những tên gọi cột mốc quan trọng trong hành trình hôn nhân. Mong rằng, thông tin trên của camnangdienmay.net sẽ giúp các bạn tìm ra ý tưởng độc đáo, ý nghĩa để dành tặng nửa kia trong ngày kỷ niệm thành hôn đong đầy hạnh phúc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *