Hướng dẫn lắp đặt barie tự động chi tiết đơn giản và hiệu quả nhất

Lắp đặt barie tự động đúng cách để giúp thiết bị vận hành hiệu quả, hạn chế những rủi ro đang là băn khoăn của rất nhiều người.

Nếu như bạn đang có nhu cầu muốn lắp đặt barie tự động nhưng lại không biết cách thực hiện như thế nào để đảm bảo hiệu quả, tránh những lỗi kỹ thuật giúp cho hệ thống hoạt động hiệu quả nhất, vậy thì bạn đừng nên bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Một số tiêu chí cần quan tâm khi lựa chọn lắp đặt barie tự động

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm barrier tự động khác nhau với nhiều các tính năng và giá thành khác nhau cho người dùng nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, tùy thuộc vào khả năng tài chính và quy mô của đơn vị mà bạn hãy lựa chọn thiết bị phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm đến một số tiêu chí như sau:

lắp đặt barie
Một số tiêu chí cần quan tâm khi lựa chọn lắp đặt barie tự động

Vị trí nào cần lắp đặt barie tự động?

Xác định nhu cầu lắp đặt barie tự động là điều quan trọng đầu tiên mà ban quản lý hoặc phòng bảo vệ cần quan tâm. Barie tự động sẽ giúp tiết kiệm sức lực của con người để kiểm soát và điều hành giao thông rất hiệu quả.

Barie tự động thưởng được lắp đặt tại cổng cửa cơ quan hành chính, khu công nghệ cao, bệnh viện, khu công nghiệp, trung tâm thương mại, bãi giữ xe chuyên nghiệp, trạm thu phí,…

Lưu lượng xe di chuyển qua khu vực cần quản lý

Bạn cần phải căn cứ vào lưu lượng trung bình ra vào của phương tiện cần kiểm soát mà lựa chọn tần suất  và điều chỉnh tốc độ đóng mở của barie phù hợp. Thông thường thì barie tự động thường có tốc độ đóng mở, nâng hạ thanh chắn của barrier từ 2-6s.

lắp đặt barie
Lưu lượng xe di chuyển qua khu vực cần quản lý

Độ dài thanh chắn cần barie bao nhiêu là phù hợp

Tùy vào mục đích kiểm soát sử dụng và chiều dài đường đi hay còn gọi là lối thông thủy mà người dùng lựa chọn chiều dài thanh chắn cho barie phù hợp.

Nếu như cần lắp đặt cổng an ninh để kiểm soát các phương tiện xe con, xe tải hoặc  xe container thường sử dụng thanh chắn barie tự động có chiều dài 4-6 mét; 6- 8 mét. Đối với việc kiểm soát xe máy hay người đi bộ  thì thường sử dụng barie có chiều dài 1-2 mét hoặc 3 mét  là đủ.

Nên chọn loại thanh chắn đường barie tự động nào để lắp đặt?

Có 3 loại thanh chắn cho barie tự động cơ bản đó là: cần thẳng, cần gập và thanh chắn dạng hàng rào. Vậy trong 3 loại thanh chắn tự động này thì loại nào phù hợp để lắp đặt nhất thì còn tùy thuộc vào khu vực cần lắp đặt như sau:

+ Tại khu vực cổng chính: thường sử dụng loại barie cần thẳng hoặc barie rào chắn với chiều dài lớn sẽ được lắp đặt ở những vị trí này để bảo đảm an ninh và tính mỹ quan.

lắp đặt barie
Nên chọn loại thanh chắn đường barie tự động nào để lắp đặt?

+ Tại cổng các bãi đỗ xe hoặc khu vực kiểm soát thu vé : lắp barie chắn đường cần thẳng chiều dài ngắn với các cổng cửa hẹp và bị giới hạn.

+Tại các khu tầng hầm hoặc là khu có mái che hạn chế về chiều cao: Barie cần gập sẽ được sử dụng phổ biến.

Hướng dẫn cách lắp đặt cổng barie tự động đúng chuẩn

Bạn có thể tham khảo quy trình lắp đặt đúng chuẩn cho cổng barrier tự động để đảm bảo khả năng vận hành bền bỉ của thiết bị như sau:

Bước 1: Làm đế móng và lắp đặt cột trụ barie

+ Đào sâu hố rồi đổ đế cột trụ barie bằng bê tông có độ dày khoảng 30 – 50cm để cố định cột trụ thật chắc chắn.

+ Tốt nhất, bạn  nên hàn trước 4 bu lông của barie tự động vào một bảng sắt sau đó thì mới đặt sẵn xuống hố trước khi đổ bê tông lên.

+ Để vài ngày cho đế bê tông chết và được cứng cáp. Tiếp theo, bạn hãy tiến hành dựng barrier vào đế và bắt bốn bu lông ở phần đáy của barrier cho thật chắc chắn, đẩy đầu thừa dây nguồn và dây vòng từ vào đáy tủ.

Bước 2: Đấu nổi dây nguồn với bảng main điều khiển

Bạn hãy tiến hành đấu dây nguồn vào bảng main barrier. Sau đó, bạn cài đặt tần số cho điều khiển barie tự động. Tiếp theo, bạn lắp thanh chắn vào thân của barrier, lắp đặt thanh đỡ đầu cần. Thực hiện căn chỉnh lò xo cho phù hợp, nối dây nguồn, nối dây của vòng từ, dây đèn LED cảnh báo và các phụ kiện hỗ trợ khác.

lắp đặt barie tự động
Đấu nổi dây nguồn với bảng main điều khiển

Bước 3: Vận hành chạy thử hệ thống barie tự động

Bạn cắm nguồn điện rồi chạy thử barrier bằng điều khiển cầm tay và điều khiển bàn. Nếu như thanh chắn hoạt động tốt và không rung lắc là bạn đã lắp đặt thành công hệ thống barie tự động rồi.

Trên đây là những chia sẻ về quy trình lắp đặt barie tự động đúng chuẩn, hy vọng đã giúp các bạn nắm được những thông tin hữu ích về vấn đề này. Nếu như bạn có nhu cầu cần mua barrier tự động chất lượng cao thì hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ nhanh chóng nhất.

Nguồn: https://camnangdienmay.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *